1 kWh bằng bao nhiêu MWh?

Khá nhiều người khi đóng tiền điện chỉ để ý đến tổng chi phí cuối cùng trong hoá đơn mà không biết cách kiểm tra trên công tơ điện. Vậy khi gặp trường hợp nhầm lẫn trong chi phí điện mà bạn muốn kiểm tra lại thì cần phải làm gì? Để biết được 1 số điện bằng bao nhiêu kWh và một vài điều lưu ý xoay quanh vấn đề này hãy theo dõi bài viết được tổng hợp dưới đây của Sumosolar nhé! 

1. KWH là gì?

Một kilowatt giờ (kWh) là thước đo mức năng lượng điện bạn đang sử dụng. Điều đó không có nghĩa là số kilowatt bạn đang sử dụng mỗi giờ. Nó chỉ đơn giản là một đơn vị đo tương đương với năng lượng bạn sẽ sử dụng nếu bạn sử dụng một thiết bị 1.000 watt hoạt động trong một giờ.

Vì vậy, nếu bạn bật một bóng đèn 100 watt, sẽ mất 10 giờ để nạp được 1 kWh năng lượng. Hoặc một thiết bị 2.000 watt sẽ sử dụng 1 kWh chỉ trong nửa giờ.

Xem thêm: Kwh là gì?

2. KWH có ý nghĩa gì?

1 kWh bằng bao nhiêu MWh?
kWh là đơn vị đo lượng năng lượng của các thiết bị điện

Nếu bạn biết một kilowatt giờ là gì, nó có thể giúp bạn hiểu:

– Cách nhà cung cấp điện xử lý hóa đơn chi phí điện hàng tháng của bạn.

– Tại sao một số thiết bị sử dụng nhiều điện năng hơn các thiết bị khác.

– Tại sao bạn nên tắt các thiết bị trên tường để tiết kiệm chi phí năng lượng, và không chỉ để chúng ở chế độ chờ.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn theo dõi việc sử dụng điện, cắt giảm chi phí và giảm hóa đơn điện. Đây cũng là một cách tốt khi bạn muốn kiểm tra xem chi phí điện đó chính xác chưa, bạn hoàn toàn có thể tự tính tiền điện và so sánh được chi phí này giữa các tháng và biết được nguyên nhân nào dẫn đến số tiền điện tăng.

3. 1 số điện sẽ bằng bao nhiêu kWh?

Một số điện bằng 1 kWh, vì vậy khi bạn biết được số kWh mà 1 thiết bị tiêu thụ thì cũng sẽ giúp bạn tính được số điện tương ứng và bạn chỉ cần nhân với giá tiền điện/ 1 số điện sẽ cho bạn biết thiết bị nào tiêu thụ nhiều điện năng hơn và phải chi trả số tiền nhiều hơn.

Xem thêm: 1kw bằng bao nhiêu w?

4. Các thiết bị điện hoạt động trong bao lâu sẽ tiêu thụ 1 kWh?

Thật khó để nói chính xác, bởi vì các thiết bị điện có công suất rất khác nhau nên không có câu trả lời chung được. Dưới đây là tính toán cụ thể thời gian chính xác cho một vài thiết bị phổ biến:

– Sử dụng vòi sen điện 10.000 watt trong sáu phút.

– Dùng máy sưởi ngâm (3.000 watt) trong 20 phút.

– Nấu trong Lò nướng 2.000 watt trong nửa giờ.

– Một giờ ủi với bàn ủi 1.000 watt hoặc 45 phút với bàn ủi 1.500 watt.

– Chưa đầy một giờ sử dụng máy rửa chén (1.000 – 1.500 watt).

– Khoảng ba giờ xem TV (280 – 450 watt).

– Giữ tủ đông lạnh (200 – 400 watt) trong khoảng ba giờ.

– Sử dụng máy tính xách tay (20 – 50 watt) cả ngày.

5. Sự khác biệt giữa kWh và kW là gì?

kW là viết tắt của kilowatt. Một kilowatt chỉ đơn giản là 1.000 watt, đó là thước đo công suất. Ví dụ: vòi hoa sen điện 10.000 watt hoặc có thể được gọi là vòi hoa sen 10 kilowatt.

Một kilowatt giờ (kWh) là thước đo năng lượng tiêu thụ điện. Ví dụ: một máy khoan 1.000 watt cần 1.000 watt (1 kW) năng lượng để làm cho nó hoạt động và sử dụng 1 kWh năng lượng trong một giờ.

1 kWh bằng bao nhiêu MWh?
1 số điện bằng bao nhiêu kWh?

Đó là lý do tại sao, nếu bạn để TV hoặc máy tính ở chế độ chờ, nó vẫn sử dụng năng lượng và tạo ra chi phí điện năng cho hóa đơn năng lượng của bạn.

  • Vậy: 1kwh bằng bao nhiêu w?

6. Bạn nên sử dụng bao nhiêu kilowatt giờ mỗi năm?

Điều đó phụ thuộc vào quy mô nhà của bạn, số lượng người trong gia đình và liệu bạn có dành nhiều thời gian ra ngoài làm việc hay hầu hết thời gian ở nhà.

Theo số liệu của ngành năng lượng:

– Nếu bạn sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ và phải làm việc toàn thời gian, bạn có thể sử dụng 2.000 kWh điện mỗi năm

– Một gia đình nhỏ sống trong một căn ba phòng ngủ và làm việc toàn thời gian tại nhà có thể sử dụng 3.200 Kwh

– Bốn hoặc năm người ở cả ngày trong một căn nhà bốn phòng ngủ lớn có thể tiêu thụ khoảng 4.900 Kwh điện

Khi chúng ta nói về năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió và các dự án sử dụng loại năng lượng tái tạo này, chúng ta luôn đề cập đến các phép đo năng lượng phổ biến trong lĩnh vực này: kilowatt-giờ hoặc megawatt điện. Nhiều người nghi ngờ về bao nhiêu kilowatt là một megawatt.

Vì lý do này, chúng tôi sẽ dành bài viết này để cho bạn biết một megawatt bằng bao nhiêu kilowatt, chúng có những đặc điểm gì và liệu điều này có ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện hay không.

Index

Một kilowatt-giờ hoặc megawatt điện là gì?

1 kWh bằng bao nhiêu MWh?

Nhiều lần chúng tôi được hỏi làm thế nào để đo lường mức tiêu thụ của một ngôi nhà, cách đo công suất của nhà máy năng lượng mặt trời hoặc trang trại gió, Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ thực hiện một hướng dẫn để giải quyết những nghi ngờ này.

Trước khi hiểu hoặc giải thích chi tiết kilowatt-giờ hoặc megawatt điện là gì, trước tiên chúng ta phải giải thích đơn vị năng lượng hoặc công suất này bao gồm những gì.

Oát (W) là một đơn vị công suất, là tần số mà năng lượng được sản xuất hoặc tiêu thụ. Watts có thể được coi là một đơn vị đo lường cho dòng điện. Thiết bị điện yêu cầu lưu lượng cao hay thấp để hoạt động? Ví dụ, bóng đèn 100 W sử dụng nhiều năng lượng hơn bóng đèn 60 W; điều này có nghĩa là bóng đèn 100W cần nhiều "thông lượng" hơn để hoạt động. Tương tự như vậy, tần suất mà năng lượng từ hệ mặt trời “chảy” vào nhà bạn được đo bằng watt.

Theo cách này, oát hoặc oát có thể được sử dụng để đo cả công suất của một thiết bị điện nhất định và năng lượng nó tiêu thụ hoặc phát triển trong trường hợp các nguồn năng lượng tái tạo. Nếu bạn tiêu thụ nhiều, đơn vị đo lường là kilowatt, tương đương với một kilowatt. Nếu lớn hơn, nó sẽ tính bằng megawatt, nghĩa là một triệu watt hoặc một nghìn kilowatt.

Kilowatt giờ và tầm quan trọng của nó

1 kWh bằng bao nhiêu MWh?

Điều này cũng phải được thêm vào khái niệm kilowatt giờ, trong bối cảnh đo lường năng lượng, là thước đo khối lượng công việc được thực hiện hoặc sản xuất trong một giờ. Bất kỳ thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử nào khác trong nhà của chúng ta đều cần có điện để hoạt động.

Vì lý do này, khi chúng tôi cắm hoặc kết nối chúng từ công ty hoặc công ty điện lực, các khoản phí mà chúng phải chịu sẽ bắt đầu được tính toán và chúng tôi sẽ thấy các hóa đơn đến vào cuối tháng, chúng được tính bằng kilowatt-giờ ( kWh), một đơn vị đo lường, như chúng tôi nói, tương đương với 1000 watt giờ.

Ngoài ra, biết kilowatt-giờ là gì, chúng ta cũng có thể phân biệt được công suất của một số thiết bị gia dụng. Ví dụ, lò vi sóng 1000 watt (1 kilowatt) sẽ hâm nóng thức ăn nhanh hơn nhiều so với lò vi sóng 600 watt. Do mối quan hệ này giữa công suất và thời gian, Chúng tôi sử dụng thuật ngữ watt-giờ (Wh) hoặc kilowatt-giờ (kWh) để mô tả việc sử dụng năng lượng.

Watt giờ và kilowatt giờ xác định khối lượng công việc đã hoàn thành hoặc năng lượng được sử dụng trong một giờ. Một phép loại suy đơn giản là tốc độ là thước đo xác định quãng đường đi được trong một khoảng thời gian, trong khi năng lượng là thước đo xác định công suất sử dụng trong một khoảng thời gian. Sử dụng cùng một lò vi sóng 1000 watt (1 kW) trong một giờ sẽ tiêu thụ tới 1 kilowatt giờ (kWh) năng lượng.

Đồng hồ kWh trong nhà

Trong tất cả các tòa nhà, chúng ta có thể tìm thấy đồng hồ đo năng lượng (còn gọi là đồng hồ điện) và trong những đồng hồ này luôn có chỉ số năng lượng tính bằng kWh.

Công tơ kilowatt giờ là công tơ điện đo năng lượng điện tiêu thụ trong nhà tính bằng kilowatt giờ. Đồng hồ kilowatt-giờ có màn hình tính toán đơn vị kilowatt-giờ (kWh). Mức tiêu thụ năng lượng được tính bằng cách tính chênh lệch số chỉ số của đồng hồ đo trong một khoảng thời gian xác định.

Chi phí điện năng được tính bằng cách nhân chi phí của 1 kWh với số kWh tiêu thụ. Ví dụ, chi phí điện cho việc tiêu thụ 900kWh mỗi tháng là 10 xu trên 1kWh: 900kWh x 10 xu = 9000 xu = 90 euro. Mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà xấp xỉ trong khoảng 1.500 kWh mỗi tháng hoặc 5 kWh mỗi ngày. Nó phụ thuộc vào thời tiết ảnh hưởng đến yêu cầu sưởi ấm hoặc làm mát và số lượng người sống trong nhà.

Một megawatt bằng bao nhiêu kilowatt?

1 kWh bằng bao nhiêu MWh?

Kilowatt giờ đề cập đến các lượng khác nhau của cùng một thứ: năng lượng. Bước tiếp theo từ kilowatt là megawatt điện. 1 megawatt bằng 1000 kilowatt hoặc 1 triệu watt, và chuyển đổi tương tự áp dụng cho megawatt-giờ và kilowatt-giờ. Vì vậy, nếu lò vi sóng 1000 watt (1 kW) chạy liên tục trong 41,6 ngày, nó sẽ tiêu thụ năng lượng lên tới 1 megawatt giờ (1000 watt/24 giờ mỗi ngày = 41,6 ngày).

Để thực sự hiểu về kWh và MWh, điều quan trọng là phải hiểu bối cảnh sử dụng các chỉ số này. Ví dụ: bất kỳ ngôi nhà trung bình nào cũng sử dụng khoảng 11,000 kWh năng lượng mỗi năm, do đó, sử dụng thông tin này, chúng tôi có thể ước tính mức sử dụng năng lượng khoảng 915 kWh mỗi tháng (hoặc nhiều hơn như đã lưu ý ở trên) và mức sử dụng năng lượng trung bình hàng ngày khoảng 30 kWh trong bất kỳ ngôi nhà ở nông thôn nào trên thế giới.

Khi nói về việc sử dụng năng lượng dân dụng, việc sử dụng kilowatt giờ phổ biến hơn. Hóa đơn năng lượng hàng tháng của bạn sẽ báo cáo mức sử dụng của bạn bằng cách sử dụng số liệu này và khi bạn đánh giá các nâng cấp năng lượng, chẳng hạn như lắp đặt năng lượng mặt trời, công ty sẽ thảo luận xem hệ thống của bạn cần bao nhiêu kW để đáp ứng nhu cầu kWh của bạn.

Ngược lại, MWh thường được dùng để chỉ việc sử dụng điện trên quy mô lớn.chẳng hạn như xây dựng một nhà máy điện mới hoặc bắt đầu nâng cấp năng lượng trên toàn thị trấn hoặc thành phố. Trong một trong những kịch bản này khi thảo luận về việc sử dụng năng lượng quy mô lớn, thuật ngữ được lựa chọn sẽ là megawatt giờ hoặc thậm chí gigawatt giờ (GWh), đề cập đến một gigawatt điện.

Như bạn có thể thấy, các phép đo năng lượng này rất cần thiết để đánh giá chi tiêu năng lượng trong quá trình sản xuất năng lượng tái tạo. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có thể biết thêm về megawatt bằng bao nhiêu kilowatt.

1 triệu kWh bằng bao nhiêu MW?

1 Mêgawatt giờ [MWh] = 1 000 Kilôwatt giờ [kWh] - Máy tính có thể sử dụng để quy đổi Mêgawatt giờ sang Kilôwatt giờ, và các đơn vị khác.

1mwh bằng bao nhiêu W?

1 kilowatt (kW) = 1 000 W. 1 megawatt (MW) = 1 000 000 W.

1 kWh bằng bao nhiêu W s?

1kwh = 3600 x 1000 = 3.600.000 ws.

1 kWh bằng bao nhiêu h?

Kilôwatt giờ, hay Kilowatt giờ, (ký hiệu kW·h, kW h) là đơn vị của năng lượng bằng 1000 watt giờ hay 3,6 megajoule. Đồng hồ điện (công tơ) ở Canada. Năng lượng theo watt giờ là tích của công suất đo bằng watt và thời gian đo bằng giờ.