10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022

Các sàn giao dịch Bitcoin có độ tin cậy cao luôn được những nhà đầu tư tiền ảo quan tâm và tìm kiếm. Trên thực tế, đã có không ít vụ lừa đảo khi mua bán Bitcoin trên những sàn giao dịch không có “tên tuổi”, thông tin không rõ ràng. Hãy cùng bePOS điểm tên 4 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Việt Nam và thế giới, giúp bạn có thể yên tâm tham gia các giao dịch mua bán Bitcoin.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung (hay còn gọi là tiền điện tử) mà bạn có thể mua bán và trao đổi trực tiếp mà không cần qua trung gian như ngân hàng. Người tạo ra Bitcoin – ông Satoshi Nakamoto đã mô tả sự cần thiết của “một hệ thống thanh toán điện tử” trên thế giới hiện nay. 

Mọi giao dịch Bitcoin đều được lưu trên một sổ cái công khai mà tất cả mọi người đều có thể truy cập, khiến các giao dịch khó bị đảo ngược hay làm giả. Có thể bạn chưa biết, Bitcoin không được hỗ trợ bởi Chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức phát hành nào, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này.

10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Bitcoin là gì?

Kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2009, giá trị của đồng tiền Bitcoin đã tăng lên đáng kể. Mặc dù Bitcoin từng được bán với giá chỉ 150 đô la cho một đồng, nhưng kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, một Bitcoin hiện được bán với giá gần 50.000 đô la. Bởi nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn ở số lượng là 21 triệu đồng tiền nên nhiều người hy vọng giá của nó sẽ chỉ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Khi quy mô của Bitcoin lớn hơn, các nhà đầu tư bắt đầu coi nó như một loại vàng kỹ thuật số để phòng ngừa trước những biến động bất ngờ của thị trường và lạm phát. Vậy mua Bitcoin ở đâu? Cùng bePOS khám phá tiếp trong những phần tiếp theo của bài viết.

Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam

“Mua Bitcoin ở đâu?” chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Nếu muốn mua bán tiền kỹ thuật số, bạn cần sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử. Các dịch vụ trực tuyến này thường hoạt động tương tự như một nhà môi giới chứng khoán, cung cấp cho bạn các công cụ để mua và bán những loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. 

10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Các sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt và uy tín nhất sẽ giúp bạn dễ dàng mua bán những loại tiền tệ với mức phí thấp và đảm bảo tính bảo mật tối đa. Dưới đây là các sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam mà bạn nên biết.

Vicuta.com 

Vicuta.com là một trong các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam cực kỳ uy tín, được cộng đồng người chơi tiền điện tử sử dụng để mua bán Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash,… và hơn 200 đồng tiền Altcoin khác. Sàn Vicuta.com cho phép bạn thực hiện thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau, hỗ trợ rất nhiều đồng coin hiện có trên thị trường quốc tế nên cực kỳ tiện lợi. Sàn Vicuta là chợ mua bán mà bất kỳ người chơi tiền điện tử nào cũng sử dụng khi có nhu cầu giao dịch coin. 

10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Sàn Vicuta – Một trong các sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam

Ưu điểm của sàn Vicuta:

 • Tốc độ giao dịch trên sàn Vicuta khá nhanh chóng.
 • Tỷ giá mua vào và bán ra các đồng coin rất tốt.
 • Hỗ trợ khách hàng mua bán coin 24/7.
 • Tính thanh khoản của Vicuta.com cao.
 • Hỗ trợ giao dịch thanh toán qua nhiều ngân hàng phổ biến tại Việt Nam.
 • Cho phép giao dịch hơn 200 đồng coin khác nhau trên thị trường.
 • Hỗ trợ online 24/7 qua Live chat, Email, Facebook,…
 • Có hướng dẫn, cảnh báo rủi ro và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các nhà đầu tư.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng và thông tin giao dịch.

Nhược điểm của sàn Vicuta:

 • Website chưa tối ưu trải nghiệm người dùng, vẫn đang hoàn thiện và nâng cấp.
 • Hạn mức giao dịch thấp: dưới 500 triệu đồng/một giao dịch.
 • Chưa hỗ trợ thanh toán trên tất cả các ngân hàng tại Việt Nam.

>> Xem thêm: 6 LOẠI VÍ BITCOIN UY TÍN, AN TOÀN NHẤT 2021 KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Remitano.com 

Remitano.com là một sàn giao dịch BTC, USDT trung gian uy tín và cực kỳ an toàn dành cho các nhà đầu tư Việt Nam. Sàn Remitano được nghiên cứu và vận hành bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd. có trụ sở tại Singapore. Hiện tại Remitano đang phát triển dịch vụ kinh doanh Bitcoin tại nhiều quốc gia khác như: Hoa Kỳ, Nigeria, Úc, Malaysia, Campuchia, Trung Quốc,…

10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Sàn Remitano – Một trong các sàn Bitcoin uy tín, nổi tiếng tại Việt Nam

Remitano là một dạng sàn mua bán giao dịch bitcoin trung gian, đảm bảo giữa bên mua và bên bán được bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối. Trên sàn giao dịch Remitano, các thành viên mua bán có thể tự chọn đối tượng và mức giá mà mình muốn giao dịch, Remitano hoàn toàn không cần vốn tích trữ mà sẽ chỉ thu phí giao dịch của hai bên.

Một số ưu điểm của sàn mua bán coin Remitano:

 • Mọi giao dịch đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Có sự cạnh tranh về đặt giá giữa người mua và người bán. Do đó, giá mua và bán tại Remitano không quá cao, chênh lệch bán và mua dao động chỉ từ 1,5 – 2 triệu đồng.
 • Chi phí giao dịch chỉ khoảng 0,5% – thấp nhất hiện nay tại Việt Nam.
 • Thực hiện chuyển tiền trực tiếp giữa bên mua và bên bán nên chỉ mất phí chuyển tiền qua ngân hàng nếu có.
 • Giao diện website thân thiện và dễ dùng.
 • Bảo mật thông tin cao với chức năng OTP – One Time Password.
 • Remitano có app trên điện thoại rất tiện lợi, sử dụng được trên cả hai nền tảng iOS và Android.
 • Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau (Bao gồm cả Việt Nam và quốc tế điển hình là thanh toán bằng Vietcombank), có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bất cứ khi nào bạn cần.
10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Mọi giao dịch trên Remitano đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Nhược điểm của sàn mua bán coin Remitano:

 • Chỉ phục vụ việc mua bán duy nhất đồng Bitcoin.
 • Thời gian hoàn thành một giao dịch chậm vì phải đợi hai bên mua và bán xác nhận qua lại. 
 • Lượng Bitcoin mua bán tối đa và tối thiểu phụ thuộc vào người đặt quảng cáo.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng Remitano qua bài viết “Remitano là gì? Remitano có an toàn không?”.

Các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới – cập nhật 2021

Sàn Binance

Sàn giao dịch Binance được thành lập vào năm 2017 với trọng tâm là giao dịch altcoin. Binance cung cấp hơn 500 các loại tiền điện tử khác nhau và nhiều cặp tiền mã hóa fiat.

Kể từ tháng 9/2021, Binance thống trị toàn cầu, chiếm một phần đáng kể khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày. Sàn giao dịch này chỉ cho phép người dùng gửi tiền bằng đô la Mỹ thông qua Hiệp hội SWIFT, trực tiếp mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Binance cho phép gửi tiền bằng 12 loại tiền tệ fiat khác nhau, bao gồm cả Euro.

10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Sàn Binance – Một trong các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới

Sàn Binance phù hợp với những người muốn đầu tư vào các altcoin. Binance cung cấp tính năng lập biểu đồ dữ liệu chi tiết, đặc biệt là khi bạn cân nhắc và đưa ra quyết định giao dịch.

Ưu điểm của sàn Binance:

 • Mức phí giao dịch thấp hơn so với các sàn giao dịch khác.
 • Nhiều loại tiền điện tử và các cặp giao dịch được mua bán hàng ngày.
 • Có biểu đồ phân tích nâng cao.

Nhược điểm của sàn Binance:

 • Hướng đến những người chơi đã có kinh nghiệm.
 • Binance US có ít cặp giao dịch hơn phiên bản quốc tế.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH TRÊN SÀN BINANCE CHI TIẾT NHẤT 2021

Sàn Coinbase

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy những sàn giao dịch mờ ám, thì Coinbase là sàn giao dịch quốc tế uy tín bậc nhất. Coinbase cung cấp một giao diện dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng tham gia đầu tư tiền điện tử – thứ vốn thường được coi là phức tạp và khó hiểu. 

10 bitcoin hàng đầu để mua năm 2022
Sàn Coinbase – Một trong các sàn giao dịch Bitcoin nước ngoài tốt nhất

Sàn Coinbase cũng cung cấp cho người dùng gói bảo hiểm chống hack dữ liệu, đồng thời tiền mặt của bạn sẽ được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng do FDIC bảo trợ. Các tài khoản lưu ký của Coinbase rất thuận tiện cho những người dùng mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường.

Ưu điểm của sàn Coinbase:

 • Nhiều lựa chọn về altcoin.
 • Giao diện người dùng cực kỳ đơn giản dễ dùng.
 • Tính thanh khoản rất cao.

Nhược điểm của sàn Coinbase:

 • Tiền phí sẽ bị áp khá cao khi không sử dụng Coinbase Pro.
 • Người dùng không kiểm soát được khóa ví.

Một số hướng dẫn sử dụng sàn Coinbase được chia sẻ qua bài viết “Sàn Coinbase uy tín không? Thông về Coinbase nhà đầu tư không nên bỏ qua“.

Lời kết

Trên đây bePOS đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Bitcoin là gì?”, đồng thời giới thiệu những sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam và trên thế giới có độ tin cậy cao. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn đã hiểu hơn về các sàn giao dịch Bitcoin, từ đó có thể lựa chọn cho mình một sàn mua bán tiền ảo phù hợp nhất.

FAQ

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì và hoạt động thế nào?

Sàn giao dịch tiền điện tử là một thị trường trực tuyến nơi người dùng mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tương tự như môi giới trực tuyến, vì người dùng có thể gửi tiền tệ fiat (chẳng hạn như đô la Mỹ) và sử dụng các khoản tiền đó để mua tiền điện tử. Người dùng cũng có thể giao dịch tiền điện tử của họ để lấy tiền điện tử khác. Ngoài ra, một số sàn giao dịch cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ tiền điện tử được giữ trong tài khoản trao đổi.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử?

Khi tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử, có một số vấn đề bạn cần cân nhắc đó là: tính bảo mật, tiền phí và các loại tiền điện tử được cung cấp. Điều quan trọng đó là bạn là phải hiểu cách tiền điện tử của mình được lưu trữ, liệu bạn có khả năng quản lý số tiền đó bằng cách chuyển chúng vào ví kỹ thuật số của riêng bạn hay không.

Các sàn giao dịch phi tập trung là các sàn giao dịch trực tuyến không được kiểm soát và không có cơ quan quản lý đứng sau. Mặc dù điều này nghe có vẻ không an toàn, nhưng các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp những giao dịch và mức phí minh bạch, cũng như cho bạn cơ hội trao đổi trực tiếp tiền điện tử với bên mua hoặc bên bán.

Bitcoin không chỉ là một xu hướng, mở ra một làn sóng tiền điện tử được xây dựng trên một mạng lưới ngang hàng phi tập trung mà còn trở thành tiêu chuẩn thực tế cho tiền điện tử, truyền cảm hứng cho một quân đoàn ngày càng phát triển của những người theo dõi và spinoffs.

Bởi vì nó không phải là loại tiền điện tử duy nhất có sẵn, điều cần thiết là nhìn vào người khác và tìm ra cái nào ngoài Bitcoin đang làm tốt.Dưới đây là một số loại tiền điện tử đã giữ trong suốt giá leo dốc và mũi.

Key Takeaways

 • Bitcoin tiếp tục dẫn đầu gói tiền điện tử về vốn hóa thị trường, cơ sở người dùng và mức độ phổ biến.
 • Các loại tiền ảo khác như Ethereum đang giúp tạo ra các hệ thống tài chính phi tập trung (DEFI).
 • Một số altcoin đã được chứng thực là có các tính năng mới hơn Bitcoin, chẳng hạn như khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây hoặc sử dụng các thuật toán đồng thuận khác nhau như Proof of Stake.

Nhấp vào Chơi để tìm hiểu tất cả về Altcoin

Tiền điện tử là gì?

Trước khi xem xét kỹ hơn một số lựa chọn thay thế cho Bitcoin (BTC), hãy để Lùi lại và kiểm tra ngắn gọn những gì chúng tôi có nghĩa là các thuật ngữ như tiền điện tử và altcoin.Một loại tiền điện tử, được xác định rộng rãi, là tiền ảo hoặc kỹ thuật số có dạng mã thông báo hoặc tiền xu.Mặc dù một số loại tiền điện tử đã mạo hiểm vào thế giới vật chất với thẻ tín dụng hoặc các dự án khác, phần lớn vẫn hoàn toàn vô hình.

Tiền điện tử của người Viking trong tiền điện tử đề cập đến mật mã phức tạp cho phép tạo và xử lý các loại tiền kỹ thuật số và các giao dịch của chúng trên các hệ thống phi tập trung.Bên cạnh tính năng quan trọng này của Crypto Crypto là một cam kết chung đối với việc phân cấp;Tiền điện tử thường được phát triển dưới dạng mã bởi các nhóm xây dựng các cơ chế để phát hành (thường, mặc dù không phải lúc nào, thông qua một quy trình gọi là khai thác) và các biện pháp kiểm soát khác.

Tiền điện tử hầu như luôn được thiết kế để không bị thao túng và kiểm soát của chính phủ, mặc dù, vì chúng đã trở nên phổ biến hơn, khía cạnh nền tảng này của ngành công nghiệp đã bị hỏa hoạn.Các loại tiền điện tử được mô hình hóa sau Bitcoin được gọi chung là altcoin, và trong một số trường hợp, shitcoin và thường cố gắng thể hiện bản thân như các phiên bản Bitcoin được sửa đổi hoặc cải tiến.Mặc dù một số loại tiền tệ này có thể có một số tính năng ấn tượng mà Bitcoin không có, phù hợp với mức độ bảo mật mà các mạng Bitcoin Bitcoin đạt được phần lớn chưa được nhìn thấy bởi một altcoin.

Các loại altcoin

Tiền điện tử

Tiền điện tử được dành cho thanh toán, truyền giá trị (gần giống với tiền kỹ thuật số) trên một mạng lưới người dùng phi tập trung.Nhiều altcoin (tức là, những người không phải là bitcoin hoặc đôi khi ethereum) được phân loại theo cách này và đôi khi có thể được gọi là mã thông báo giá trị.

Mã thông báo

Ngoài ra còn có các mã thông báo dựa trên blockchain nhằm phục vụ một mục đích khác với tiền.Một ví dụ có thể là một mã thông báo được phát hành như một phần của việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đại diện cho một cổ phần trong dự án tài chính blockchain hoặc phi tập trung (DEFI).Nếu các mã thông báo được liên kết với giá trị của công ty hoặc dự án, chúng có thể được gọi là mã thông báo bảo mật (như trong các chứng khoán như cổ phiếu, không an toàn).

Các mã thông báo khác có một trường hợp hoặc chức năng sử dụng cụ thể.Các ví dụ bao gồm các mã thông báo Storj, cho phép mọi người chia sẻ các tệp trên mạng phi tập trung hoặc NameCoin, cung cấp dịch vụ Hệ thống tên miền (DNS) phi tập trung cho các địa chỉ internet.Chúng được gọi là mã thông báo tiện ích. These are known as utility tokens.

Ngày nay, trong khi nhiều người dùng tiền điện tử hiểu và đánh giá cao những khác biệt này, các nhà giao dịch và nhà đầu tư giáo dân có thể không nhận thấy sự khác biệt vì tất cả các loại mã thông báo có xu hướng giao dịch trên các trao đổi tiền điện tử theo cùng một cách.

1. Ethereum (ETH)

Giải pháp thay thế Bitcoin đầu tiên trong danh sách của chúng tôi, Ethereum (ETH), là một nền tảng phần mềm phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DAPP) được xây dựng và chạy mà không cần bất kỳ thời gian chết, gian lận, kiểm soát hoặc can thiệp nào từ bên thứ ba.Mục tiêu đằng sau Ethereum là tạo ra một bộ sản phẩm tài chính phi tập trung mà bất kỳ ai trên thế giới đều có thể tự do tiếp cận, bất kể quốc tịch, dân tộc hay đức tin.Khía cạnh này làm cho ý nghĩa đối với những người ở một số quốc gia hấp dẫn hơn vì những người không có cơ sở hạ tầng nhà nước và nhận dạng nhà nước có thể được truy cập vào tài khoản ngân hàng, cho vay, bảo hiểm hoặc nhiều sản phẩm tài chính khác. & NBSP; This aspect makes the implications for those in some countries more compelling because those without state infrastructure and state identifications can get access to bank accounts, loans, insurance, or a variety of other financial products. 

Các ứng dụng trên Ethereum được chạy trên Ether, mã thông báo mật mã dành riêng cho nền tảng của nó.Ether (ETH) giống như một phương tiện để di chuyển trên nền tảng Ethereum và được các nhà phát triển tìm cách phát triển và chạy các ứng dụng bên trong Ethereum, hoặc bây giờ, bằng cách các nhà đầu tư muốn mua các loại tiền kỹ thuật số khác bằng Ether.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, Ethereum đã hoàn thành quá trình chuyển đổi được mong đợi từ lâu sang phương pháp xác thực bằng chứng (POS).POS ít sử dụng nhiều năng lượng hơn vì nó loại bỏ khai thác khuyến khích, làm cho blockchain hiệu quả hơn và cho phép nó mở rộng quy mô tốt hơn.

Ether, ra mắt vào năm 2015, hiện là loại tiền kỹ thuật số lớn thứ hai bằng cách vốn hóa thị trường sau Bitcoin, mặc dù nó tụt lại phía sau tiền điện tử chiếm ưu thế bởi một biên độ đáng kể.Giao dịch ở mức khoảng 1.383 đô la mỗi ETH vào ngày 18 tháng 9 năm 2022, mức vốn hóa thị trường của Ether là 169,5 tỷ đô la là ít hơn một nửa so với Bitcoin.

2. Tether (USDT)

Tether (USDT) là một trong những nhóm đầu tiên và phổ biến nhất trong số những người được gọi là stablecoins, các cryptocurricies nhằm đặt giá trị thị trường của chúng vào một loại tiền tệ hoặc điểm tham chiếu bên ngoài khác để giảm biến động.Bởi vì hầu hết các loại tiền kỹ thuật số, ngay cả những loại lớn như Bitcoin, đã trải qua các giai đoạn biến động mạnh mẽ thường xuyên, Tether và các stabloeco khác cố gắng làm giảm biến động giá để thu hút người dùng có thể thận trọng.Giá Tether sườn được gắn trực tiếp với giá của đồng đô la Mỹ.Hệ thống cho phép người dùng dễ dàng chuyển tiền từ các loại tiền điện tử khác trở lại đô la Mỹ một cách kịp thời hơn so với thực sự chuyển đổi thành tiền tệ bình thường. & NBSP;

Ra mắt vào năm 2014, Tether tự mô tả là một nền tảng hỗ trợ blockchain ... để giúp sử dụng tiền tệ fiat dễ dàng hơn.Thực tế, tiền điện tử này cho phép các cá nhân sử dụng mạng blockchain và các công nghệ liên quan để giao dịch bằng các loại tiền tệ truyền thống trong khi giảm thiểu biến động và độ phức tạp thường liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Effectively, this cryptocurrency allows individuals to utilize a blockchain network and related technologies to transact in traditional currencies while minimizing the volatility and complexity often associated with digital currencies.

Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, Tether là loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, với mức vốn hóa thị trường là 67,9 tỷ đô la và giá trị cho mỗi mã thông báo là 1 đô la.

3. Đồng tiền USD (USDC)

Một stablecoin, đồng tiền USD khác cũng chốt giá của nó vào đồng đô la Mỹ bằng cách sử dụng dự trữ fiat-collat hóa, điều đó có nghĩa là nó chứa một lượng tiền tệ fiat bằng với số tiền đồng tiền đang lưu thông.Đồng xu USD được ra mắt vào năm 2018 bởi Center Consortium, bao gồm Circle và Coinbase.Bởi vì Circle có trụ sở tại Hoa Kỳ, nên nó phải tuân theo quy định, điều này làm cho đồng tiền USD trở thành một stablecoin được quy định. USD Coin was launched in 2018 by the Centre Consortium, which consists of Circle and Coinbase. Because Circle is based in the U.S., it is subject to regulation—this makes USD Coin a regulated stablecoin.

Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, đồng tiền USD có mức vốn hóa thị trường là 55,5 tỷ USD và giá mỗi đồng tiền là 1 đô la.Nó xếp thứ tư trong giới hạn thị trường và khối lượng giao dịch.

4. Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là một loại tiền điện tử tiện ích hoạt động như một phương thức thanh toán cho các khoản phí liên quan đến giao dịch trên Sàn giao dịch Binance.Đây là tiền điện tử lớn thứ ba bằng vốn hóa thị trường.Những người sử dụng mã thông báo như một phương tiện thanh toán cho trao đổi có thể giao dịch với giá giảm. Those who use the token as a means of payment for the exchange can trade at a discount.

Binance Coin, blockchain cũng là nền tảng mà trao đổi phi tập trung của Binance, hoạt động.Sàn giao dịch Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao và là một trong những trao đổi được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch. & NBSP; & NBSP;

Binance Coin ban đầu là mã thông báo ERC-20 hoạt động trên blockchain Ethereum.Cuối cùng nó đã có sự ra mắt chính của riêng mình.Mạng sử dụng mô hình đồng thuận POS.Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, Binance Coin có vốn hóa thị trường trị giá 44,1 tỷ đô la, với một BNB trị giá khoảng $ 273,34.

5. Binance USD (BUSD)

Binance USD được tạo ra bởi Binance trao đổi tiền điện tử như một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ.StableCoin đã được Bộ Dịch vụ Tài chính bang New York phê duyệt;Vì vậy, nó cũng được quy định.

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2022, Busd có mức vốn hóa thị trường là 20,5 tỷ đô la và được giao dịch ở mức 1 đô la mỗi đồng.

6. XRP

XRP là mã thông báo gốc cho sổ cái XRP, được tạo thành hệ thống thanh toán của Rippcho sự đồng thuận và xác nhận.Thay vào đó, các ứng dụng khách hàng ký và gửi giao dịch đến các máy chủ sổ cái.Sau đó, các máy chủ so sánh các giao dịch và kết luận rằng các giao dịch là ứng cử viên để nhập sổ cái.

Sau đó, các máy chủ gửi các ứng cử viên giao dịch đến Trình xác nhận, những người làm việc để đồng ý rằng các máy chủ đã có các giao dịch đúng và ghi lại phiên bản sổ cái.

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2022, XRP có mức vốn hóa thị trường là 19,6 tỷ đô la và được giao dịch khoảng 0,39 đô la.

7. Cardano (ADA)

Cardano (ADA) là một loại tiền điện tử & NBSP;Thành viên của Ethereum.Sau khi không đồng ý với hướng mà Ethereum đang thực hiện, anh ta rời đi và sau đó giúp tạo ra Cardano.

Nhóm đứng sau Cardano đã tạo ra blockchain của mình thông qua thử nghiệm sâu rộng và nghiên cứu đánh giá ngang hàng.Các nhà nghiên cứu đằng sau dự án đã viết hơn 120 bài báo về công nghệ blockchain về các chủ đề khác nhau. & NBSP; Nghiên cứu này là xương sống của Cardano. This research is the backbone of Cardano.

Do quá trình nghiêm ngặt này, Cardano nổi bật giữa các đồng nghiệp POS và các loại tiền điện tử nổi bật khác.Cardano cũng đã được mệnh danh là một kẻ giết người Ethereum, vì blockchain của nó được cho là có khả năng nhiều hơn.Điều đó nói rằng, Cardano vẫn đang trong giai đoạn đầu.Mặc dù nó đã đánh bại Ethereum vào mô hình đồng thuận POS, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để liên quan đến các ứng dụng defi. & NBSP;

Cardano nhằm mục đích trở thành hệ điều hành tài chính thế giới bằng cách thiết lập các sản phẩm của DEFI tương tự như Ethereum và cung cấp các giải pháp cho khả năng tương tác chuỗi, gian lận cử tri và truy tìm hợp đồng pháp lý, trong số những thứ khác.Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, Cardano có vốn hóa thị trường lớn thứ tám ở mức 15,9 tỷ USD và một ADA được giao dịch với giá khoảng 0,47 đô la.

8. Solana (Sol)

Được thành lập vào năm 2017, Solana là A & NBSP; Blockchain & NBSP; Nền tảng được thiết kế để hỗ trợ & NBSP; Các ứng dụng phi tập trung (DAPPS).Cũng được gọi là một 'kẻ giết người Ethereum', Solana thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây so với & nbsp; Ethereum.Ngoài ra, nó tính phí giao dịch thấp hơn Ethereum.

Solana và Ethereum có thể sử dụng & NBSP; Hợp đồng thông minh, rất cần thiết để chạy các ứng dụng tiên tiến, bao gồm & NBSP; Tài chính phi tập trung (DEFI) & NBSP; và & NBSP; mã thông báo không bị tăng (NFT).

& Nbsp; tiền điện tử & nbsp; chạy trên blockchain solana được gọi là solana (sol).Kể từ khi thành lập, giá của nó đã tăng rất nhiều.Solana đã có A & NBSP; Vốn hóa thị trường & NBSP; 11,5 tỷ đô la, và được định giá khoảng 32,46 đô la vào ngày 18 tháng 9 năm 2022, biến nó thành tiền điện tử lớn thứ chín theo giới hạn thị trường.

9. Dogecoin (Doge)

Dogecoin (Doge), được xem bởi một số người là bản gốc của Mem Memecoin, đã gây ra sự khuấy động vào năm 2021 khi giá của nó tăng vọt.Đồng xu, sử dụng hình ảnh của Shiba Inu làm hình đại diện của nó, được một số công ty lớn chấp nhận là một hình thức thanh toán.

Dogecoin được tạo ra bởi hai kỹ sư phần mềm, Billy Markus và Jackson Palmer, vào năm 2013. Markus và Palmer đã tạo ra đồng tiền như một trò đùa, bình luận về sự đầu cơ hoang dã của thị trường tiền điện tử.

Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, vốn hóa thị trường của Dogecoin là 7,9 tỷ đô la và một Doge có giá trị khoảng 0,06 đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 10.

Shib

Một memecoin lấy cảm hứng từ một memecoin, Shiba Inu (Shib), đã trở nên nổi bật vào mùa thu năm 2021, vượt qua một thời gian ngắn vượt qua vốn hóa thị trường của Dogecoin.

10. Polkadot

Polkadot (DOT) là một loại tiền điện tử POS độc đáo nhằm cung cấp khả năng tương tác giữa các blockchain khác.Giao thức của nó được thiết kế để kết nối các blockchain và nhà tiên tri được phép và cho phép để cho phép các hệ thống hoạt động cùng nhau dưới một mái nhà.Thành phần cốt lõi của Polkadot, là chuỗi chuyển tiếp của nó, cho phép khả năng tương tác của các mạng khác nhau.Nó cũng cung cấp cho dù các blockchains song song với các mã thông báo riêng của chúng cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

Trong trường hợp Polkadot khác với Ethereum là thay vì chỉ tạo ra DApps trên Polkadot, các nhà phát triển có thể tạo blockchain của riêng họ trong khi cũng sử dụng bảo mật mà chuỗi Polkadot đã có.Với Ethereum, các nhà phát triển có thể tạo ra các blockchain mới nhưng cần phải tạo ra các biện pháp bảo mật của riêng họ, có thể để các dự án mới và nhỏ hơn mở để tấn công vì một blockchain càng lớn, nó càng có nhiều bảo mật.Khái niệm này trong Polkadot được gọi là bảo mật chung. & NBSP;

Polkadot được tạo ra bởi Gavin Wood, một thành viên khác của những người sáng lập cốt lõi của dự án Ethereum, người có ý kiến khác nhau về tương lai của dự án.Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, Polkadot có vốn hóa thị trường khoảng 7,5 tỷ đô la và một DOT được giao dịch với giá 6,78 đô la.

Đề cập đáng kính

Chúng tôi chỉ có thể liệt kê 10 altcoin ở trên, nhưng có nhiều loại tiền điện tử quan trọng khác ngoài kia, và họ chạy đua cho vị trí theo thời gian về cơ sở người dùng, giá trị thị trường và ảnh hưởng.Một số loại tiền điện tử quan trọng khác bao gồm (kể từ ngày 8 tháng 7 năm 2022) nhưng không giới hạn ở:

Nhiều altcoin hàng đầu
Tiền điện tửTickerGiá $MKT CAP ($ B)Ghi chú
DaiDai$ 0,99$ 6,8Dai là một stablecoin khác được chốt vào đồng đô la Mỹ.
Shiba InuShib$ 0,000011$ 6,31Một memecoin
TronTRX$ 0,06$ 5,7TRX là đơn vị cơ bản của các tài khoản trên blockchain tron.TRX cũng là một loại tiền tệ trung bình tự nhiên cho tất cả các mã thông báo dựa trên TRC.TRX kết nối toàn bộ hệ sinh thái Tron với các kịch bản ứng dụng phong phú cung cấp các giao dịch và ứng dụng trên chuỗi.
AvalancheAvax$ 17,91$ 5,3Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất được đo bằng thời gian tham gia và có nhiều người xác nhận nhất đảm bảo hoạt động của nó của bất kỳ giao thức chứng minh cổ phần nào.
Gói bitcoinWBTC$ 19,690,86$ 4,4WBTC là một bitcoin token hóa chạy trên blockchain ethereum

Tại sao tiền điện tử lại quan trọng?

Là nền tảng phi tập trung, tiền điện tử dựa trên blockchain cho phép các cá nhân tham gia vào các giao dịch tài chính ngang hàng hoặc ký kết hợp đồng.Trong cả hai trường hợp, không cần một số trung gian bên thứ ba đáng tin cậy như ngân hàng, cơ quan tiền tệ, tòa án hoặc thẩm phán.Điều này có khả năng phá vỡ trật tự tài chính hiện tại và dân chủ hóa tài chính.Quy mô của không gian tiền điện tử đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua, với những đổi mới mới và vốn hóa thị trường tập thể hơn 952 tỷ đô la.

Tại sao có rất nhiều tiền điện tử?

Hầu hết các loại tiền điện tử ngày nay đều có nguồn gốc từ dạng này hay hình thức khác từ Bitcoin, sử dụng mã nguồn mở và kiến trúc chống kiểm duyệt.Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sao chép và điều chỉnh mã và tạo đồng tiền mới của riêng họ.

Một số loại tiền điện tử quan trọng khác là gì?

Nhiều loại tiền điện tử đã đạt được tầm quan trọng hoặc giữ lời hứa sẽ làm như vậy.Các đồng tiền quan trọng khác bao gồm XRP, Solana, USD Coin và Cardano.

Tại sao Bitcoin vẫn là tiền điện tử quan trọng nhất?

Mặc dù hàng ngàn đối thủ cạnh tranh đã nổi lên, Bitcoin, thì tiền điện tử ban đầu là người chơi thống trị về mặt sử dụng và giá trị kinh tế.Không ai phù hợp với giới hạn thị trường và giá trị của nó cho đến nay.

Đầu tư vào tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu khác (ICO) rất rủi ro và đầu cơ, và bài viết này không phải là một khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác.Bởi vì tình hình của mỗi cá nhân là duy nhất, một chuyên gia có trình độ phải luôn được tư vấn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.Investopedia không đưa ra các đại diện hoặc bảo đảm về tính chính xác hoặc tính kịp thời của thông tin trong tài liệu này.

Bitcoin nào tốt nhất để mua ngày hôm nay?

Lucky Block (LBLOCK)-Tiền điện tử chơi tốt nhất......
Decentraland (mana) ....
Earthling (ETLG) - Tiền điện tử hàng đầu với một nhiệm vụ xã hội.....
Ethereum (ETH) ....
Bitcoin (BTC).
Tiền điện tử hàng đầu của MCAP.
Bitcoin.$ 14,00,491.0,81%.
Ethereum.$ 1,03,590.0,44%.

Dây buộc.$ 82,31.-0,26%.

Ethereum là altcoin nổi tiếng nhất, và nó không chỉ là một loại tiền điện tử khác cho nhiều nhà đầu tư và những người đam mê.Và mặc dù nửa đầu của nó, các chuyên gia dự đoán nó vẫn có thể lấy lại trên 4.000 đô la vào năm 2022. is the most well-known altcoin, and it's much more than just another cryptocurrency for many investors and enthusiasts alike. And despite its rough first half of the year, experts predict it could still get back above $4,000 in 2022.

5 tiền điện tử hàng đầu để mua là gì?

5 tiền điện tử dài hạn tốt nhất.Dưới đây là năm loại tiền điện tử hàng đầu có tiềm năng như các khoản đầu tư dài hạn: ....
Bitcoin (BTC) Bitcoin là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giới hạn thị trường.....
Ethereum (ETH) ....
Bitcoin (BTC).
Polkadot (dot) ....
Chainlink (liên kết) ....
4 lời khuyên để đầu tư vào tiền điện tử ..

Tôi nên đầu tư vào loại tiền điện tử nào vào năm 2022?

Battle Infinity (IBAT) Spotlight Wire Infinity đứng đầu danh sách tiền điện tử tốt nhất của chúng tôi để mua vào năm 2022. ....
Lucky Block (LBLOCK)-Tiền điện tử chơi tốt nhất.....
Decentraland (mana) ....
Chainlink (liên kết) ....
4 lời khuyên để đầu tư vào tiền điện tử ..
Tôi nên đầu tư vào loại tiền điện tử nào vào năm 2022?
Battle Infinity (IBAT) Spotlight Wire Infinity đứng đầu danh sách tiền điện tử tốt nhất của chúng tôi để mua vào năm 2022. ....