5 sản phẩm nông nghiệp hàng đầu ở Israel năm 2022

Từ Việt Nam phải trải qua chặng bay dài với thời gian tổng cộng 13 giờ đồng hồ mới tới được thành phố Tel Aviv của Israel. Tel Aviv là thành phố được thành lập từ những năm đầu của thế kỷ trước bởi những người nhập cư Do Thái. “Thành phố trắng” là biệt danh của Tel Aviv, với lối kiến trúc mang phong cách Đức đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học & Văn hóa của LHQ (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. Tất cả các căn nhà ở đây đều bắt buộc phải lát bên ngoài một loại đá trắng mà chỉ có ở vùng hoang mạc Trung Đông này.

Ngoài Tel Aviv là thành phố mang tính biểu tượng văn hóa thì Israel còn có Haifa, thành phố cảng của nhiều ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của Israel, gồm khu công nghệ cao lớn nhất nước, nhà máy lọc dầu, xi-măng, hóa chất, thiết bị điện tử, kính, thép, hàng dệt may… Tại đây có hai tổ chức giáo dục uy tín là Đại học Haifa và Học viện Công nghệ Israel, đã có nhiều phát minh phần mềm được sản sinh mà hãng phần mềm Microsoft danh tiếng của Mỹ vẫn thường xuyên đặt hàng.

Với đặc điểm thổ nhưỡng chủ yếu không phù hợp để phát triển nông nghiệp, song Israel đã có những sáng tạo để vượt qua khó khăn, điển hình là việc xây dựng nông trại trên cao nguyên. Ước tính khoảng 70% diện tích của Israel là sa mạc (riêng sa mạc Negev đã rộng khoảng 12.000 km²), chỉ có 20% diện tích đất đai (khoảng 4.100 km2) là có thể trồng trọt, phần còn lại là rừng và đồi dốc khô cằn. Do địa hình và khí hậu khắc nghiệt, trong khi dân số tăng nhanh, lại thêm lượng người nhập cư đổ về nhiều từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước, nên nhu cầu về sản phẩm nông nghiệp ngày càng lớn, gây nhiều áp lực lên ngành nông nghiệp. Vì vậy, Israel đã xây dựng và thực hiện chiến lược đi sâu nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Kết quả là, chỉ với 2,2% dân số làm nông nghiệp, nhưng gần đây, trung bình mỗi năm Israel xuất khẩu nông sản trị giá tới 3,5 tỷ USD, là một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

5 sản phẩm nông nghiệp hàng đầu ở Israel năm 2022

Israel có sản lượng nông nghiệp cao dù đất đai phần lớn là hoang mạc. Ảnh: WN

Do vậy, nhiều người khi tới Isarel có thể đặt câu hỏi rằng những vùng đất khô cằn trên hoang mạc lại có thể có nhiều nông trại trồng cây giống, cây ăn trái như vậy? Chúng tôi đến thăm một nông trại trồng cây ăn trái gồm táo, dâu, kiwi, lựu… của Tima, ông chủ trang trại đã gần 80 tuổi nhưng có vóc dáng khỏe mạnh. Ông cho biết, cả nông trại rộng khoảng 2 km2, được chia ra từng khu vực trồng mỗi loại cây ăn quả. Giới thiệu các loại cây trái trong khu vườn rộng lớn và cho chúng tôi nếm thử các loại táo mà năm qua trang trại của ông thu hoạch được.

Vườn cây trái sum suê của ông Tima là kết quả của chính sách đầu tư toàn bộ hệ thống tưới tiêu đến từng gốc cây, bãi cỏ, các công trình cây xanh công cộng trên toàn quốc, tới những nông trại của người nông dân của Chính phủ Israe. Những trang trại như của ông Tima đều được trang bị hệ thống tưới tiêu tự động gồm nước tưới và phân bón, chỉ cần ngồi tại nhà điều khiển tưới theo giờ quy định đối với từng loại cây. Israel tự hào trong việc áp dụng công nghệ trong nông nghiệp, tái chế nước thải trên toàn quốc thành nước tưới, trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt, thuốc trừ sâu sinh học, phân bón sinh học an toàn cho năng suất cao... Những giải pháp đó đã và đang khiến cho ngành nông nghiệp và trồng trọt phát triển hiệu quả và bền vững ở Israel.

Từ tưới nhỏ giọt đến thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cuộc cách mạng nông nghiệp Israel đang mang đến những phương thức mới để thay đổi bộ mặt của sản xuất nông nghiệp.

An ninh lương thực đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu cho mọi quốc gia trong bối cảnh dân số không ngừng phát triển hiện nay. Khi mà tài nguyên đang dần cạn kiện trong khi dân số vẫn không ngừng tăng lên, vấn đề đảm bảo an ninh lương thực bền vững đang là điều mà bất cứ quốc gia nào cũng khao khát. Và cho đên nay, chưa từng có một quốc gia nào có các điều kiện canh tác nông nghiệp khó khăn hàng đầu thế giới có thể đóng góp các thành tựu để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp thế giới tốt hơn nông nghiệp Israel.

ISRAEL là quốc gia nhỏ với diện tích 21,000 km2. Đất đai tại đây chủ yếu là hoang mạc, bán hoang mạc, rừng và đồi dốc, chỉ có 20% diện tích đất đai (khoảng 4,100 km2) là có thể trồng trọt được. Bất chấp điều kiện địa lý, khí hậu không thích hợp cho nông nghiệp, ISRAEL là một nhà xuất khẩu nông sản lớn của thế giới nhờ vào việc phát triển và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ cao trong nông nghiệp. Mỗi năm ISRAEL xuất khẩu nông sản trên 3,5 tỷ USD.

Từ những năm 1950, người Israel không những chỉ tìm ra phương thức tuyệt với để phủ xanh cho những sa mạc mà họ đã chia sẻ, chuyển giao những sáng kiến này đến các quốc gia khác thông qua các tổ chức hợp tác quốc tế của họ một cách rộng rãi. Và dưới đây là 12 thành tựu của người Israel đã mang đến cho nhân loại, giúp thay đổi bộ mặt của nền sản xuất nông nghiệp toàn cầu, đem đến phương thức sản xuất hiệu quả và là cách thức để giải quyết vấn đề an ninh lương thực hiện nay.

1/ Công nghệ tưới nhỏ giọt

Có lẽ không có thành tựu nào có được sự ảnh hưởng to lớn đến nền nông nghiệp Israel cũng như cả thế giới như phát minh này. Khái niệm tưới nhỏ giọt đã có từ trước khi nhà nước Israel ra đời, nhưng nó chỉ được thực sự trở thành cuộc cách mạng với sự phát hiện của kỹ sư tài nguyên nước Israel – Simcha Blass, người tình cờ phát hiện ra rằng sự nhỏ giọt chậm và đều đặn dẫn đến khả năng kích thích tăng trưởng đáng kể trên thực vật. Từ phát hiện trên, ông đã chế tạo ra một loại ống dẫn nước có các đầu tưới từ từ nhỏ từng giọt nước theo tỷ lệ tối ưu nhất cho từng loại cây trồng.

5 sản phẩm nông nghiệp hàng đầu ở Israel năm 2022

Công nghệ tưới nước nhỏ giọt

Từ đó đến nay, công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel và các giải pháp tưới tiêu vi thủy lợi nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới. Chúng liên tục được phát triển, làm cho tốt hơn, các mô hình tưới nhỏ giọt mới nhất là công nghệ tự làm sạch đường ống và duy trì tốc độ dòng chảy thống nhất bất kể chất lượng nước và áp suất nước trong hệ thống tưới.

Một ví dụ rất nhỏ để thấy được ý nghĩa của công nghệ này đến nền nông nghiệp của các quốc gia là hệ thống Tipa, có nghĩa là “nhỏ giọt”, một sản phẩm của Israel phát triển cho thị trường nước ngoài đã cho phép 700 hộ nông dân ở Senegal có thể canh tác ba vụ một năm thay vì chỉ một vụ mỗi năm vào mùa mưa, đối với cả những vùng đất tưởng chừng không thể trồng trọt được. Các kết quả tương tự ở Kenya, Nam Phi, Benin và Nigeria có thể chứng minh hiệu quả của hệ thống này.

2/ Kén tồn trữ lương thực

Người Israel đã thiết kế sản phẩm kén tồn trữ lương thực nhằm đưa ra một giải pháp đơn giản, rẻ tiền cho các nông dân châu Á và châu Phi để tồn trữ lương thực sau thu hoạch một cách hiệu quả nhất.

Sản phẩm này chỉ đơn giản là một chiếc túi khổng lồ – được thiết kế bởi Giáo sư công nghệ thực thẩm quốc tế Shlomo Navarro – giúp lương thực tránh được việc tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Nó đang được sử dụng rộng rãi ở các nước đang phát triển tại châu Phi, Trung Đông và cả những quốc gia không có quan hệ ngoại giao với Israel như Pakistan.

Với các phương pháp tồn trữ lương thực truyền thống, 50 % lượng ngũ cốc thu hoạch được và 100% sản lượng đậu bị tổn thất là do côn trùng và ẩm mốc. Tại các quốc gia đang phát triển, nông dân chỉ tồn trữ lương thực họ thu hoạch được bằng các phương tiện thô sơ như giỏ, bồ, túi, bao tải, những thứ không thể bảo vệ lương thực của họ thoát khỏi sự đói khát của côn trùng và các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Và sản phẩm kén tồn trữ lương thực sinh ra để giải quyết các vấn đề đó, đặc biệt là sức nóng và độ ẩm cao.

3/ Kiểm soát côn trùng theo phương pháp sinh học

Các kỹ sư nông nghiệp Israel đã lai tạo ra các giống côn trùng có ích nhằm giải quyết vấn đề kiểm soát sâu bệnh tuân theo các nguyên lý sinh thái học tự nhiên, đồng thời họ cũng lai tạo các giống công trùng chuyên biệt như giống ong vò vẽ chuyên thực hiện thụ phấn tự nhiên trong môi trường nhà kính.

Theo Tiến sĩ Shimon Steinberg của cơ quan nông nghiệp ISRAEL 21c, việc sử dụng giống nhện kích thước chỉ dài 2mm hình quả lê màu cam hiện đang là giải pháp hiệu quả nhất để kiểm soát tình trạng bọ ký sinh trên cây trồng, kể cả các loại bọ tàn phá cây trồng nông nghiệp rất khó bị loại trừ bằng các phương pháp hóa học. Ông cho biết: “60% sản lượng dâu tây của California từ năm 1990 đến nay đã được cứu bằng các giống nhện ăn thịt bọ ký sinh từ Israel”, ông cũng cho biết, tại Israel, các sản phẩm sinh học đã cho phép nông dân giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học đi 75% trong canh tác.

4/ Công nghệ chăn nuôi bò sữa công nghiệp

Israel là quốc gia đã phát triển các công nghệ chăn nuôi bò sữa tập trung theo quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới, đây là những hệ thống cho phép người chăn nuôi có thể quản lý, theo dõi, giám sát và cho ăn đàn gia súc tập trung thông qua các thiết bị máy tính. SAE Afikim là một trong 10 công ty của Israel đã tham gia vào dự án 5 năm trong việc phát triển đàn bò sữa trị giá 500 USD tại Việt Nam, đó là sự án chăn nuôi lớn nhất thế giới mà họ tham gia. Trong dự án này các hoạt động sẽ bao gồm phát triển đàn bò 30.000 con tại 12 vùng chuyên canh chăn nuôi – sản xuất sữa tập trung với sản lượng 300 triệu lít mỗi năm và tăng dần qua các năm. Đến cuối năm 2012, 500.000 lít sữa đã được sản xuất hàng ngày.

5/ Nông nghiệp trực tuyến

Đó là Hệ thống Kiến thức nông nghiệp trực tuyến (Agricultural Knowledge On-Line (AKOL), đây là một hệ thống tương tác trực tuyến trên toàn cầu, nó liên kết kho dữ liệu về kiến thức nông nghiệp, các chuyên gia và nông dân để giải quyết bất cứ một vấn đề gì trong nông nghiệp. Mọi nông đân giờ đây có thể truy cập vào hệ thống này, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm và yêu cầu sự giúp đỡ, tư vấn phương pháp, giải pháp nông nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu, các nhà sản xuất nông nghiệp chuyên nghiệp về vấn đề của họ.

6/ Giống khoai tây có thể trồng ở những nơi khắc nghiệt

Phải mất gần 30 năm nghiên cứu, Giáo sư David Levy developedstrains của Đại học Hebrew mới lai tạo được giống khoai tây có thể phát triển mạnh trong khí hậu nóng, khô, và có thể được tưới bằng nước mặn. Đây là giải pháp trồng trọt vô cùng hiệu quả và mang lại lối thoát cho việc canh tác tại các vùng cát sa mạc, ven biển.

Khoai tây là một trong những nguồn lương thực chính của hàng triệu người trên thế giới, nhưng trước đây người ta không thể trồng được một củ khoai tây nào trong các vùng sa mạc như Trung Đông. Bây giờ nông dân ở các khu vực này có thể phát triển khoai tây là một loại cây trồng đem lại lợi ích kinh tế lớn.

7/ Công nghệ tưới nước nhỏ giọt từ không khí

Tal-Ya là công nghệ tưới nước bằng khay nhựa dùng nhiều lần để thu thập sương, hơi nước từ không khí, giúp giảm lượng nước phải tưới cho cây trồng, nó có thể tiết kiệm lên đến 50% lượng nước tưới. Mấu chốt của công nghệ là các khay vuông có răng cưa, được làm từ nhựa tái chế với các bộ lọc tia cực tím, nó sẽ bao quanh gốc cây.

Với sự thay đổi nhiệt độ ngày – đêm, hơi nước bốc lên và sương đêm buông xuống sẽ đọng lại trên cả hai bề mặt của khay Tal-Ya, theo phễu sương và tưới thẳng vào rễ cây. Nếu trời mưa, các khay này sẽ hứng nước mưa và tưới cho cây, nó làm tăng hiệu quả hiệu quả tưới của mỗi milimet nước mưa lên 27 lần.

Ngoài ra các khay cũng còn hạn chế ánh mặt trời để cỏ dại không thể bén rễ, và bảo vệ thực vật khỏi sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt tại các vùng sa mạc, đất cằn, đồng thời cùng làm giảm sự ô nghiễm nước ngầm.

8/ Công nghệ bảo vệ thực thân thiện với môi trường

Để giải quyết vần đề bảo vệ thực vật mà vẫn thân thiện với môi trường, công ty chuyển giao công nghệ của Đại học Hebrew hợp tác với Makhteshim Agan, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bảo vệ cây trồng đã phát triển và thương mại hóa các sản phẩm thuốc diệt cỏ chậm phát tán vào đất và thuốc trừ sâu không gây tổn hại cho côn trùng có ích.

Cách tiếp cận của nông nghiệp israel là sản xuất các túi thuốc diệt cỏ có tính chất vật lý giống đất sét, mang điện tích âm để cho phép phát tán vào đất chậm và có thể kiểm soát, làm giảm thẩm thấu vào các lớp đất sâu hơn trong khi vẫn duy trì tác động diệt cỏ trên lớp đất bề mặt.

Điều này làm tăng hiệu quả diệt cỏ và giảm liều lượng cần thiết. Với thuốc trừ sâu, các kỹ sư Israel chế tạo ra các loại thuốc đặc chủng chỉ tác động đến 1 hoặc một số loài sâu bệnh trong khi đó không có tác dụng đến các loài khác, điều này làm giảm tác động của thuốc trừ sâu đến các côn trùng có ích, đảm bảo đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

9/ Nuôi cá trong sa mạc

Đánh bắt quá mức là một mối đe dọa nghiêm trọng đến việc duy trì sản lượng các loại cá, cá là nguồn chính cung cấp protein cho hàng trăm triệu người trên thế giới. Rất nhiều quốc gia đang đau đầu vì muốn phát triển nguồn cung cấp cá trong nước, nhưng điều kiện về diện tích nuôi trồng lại bị giới hạn bởi điều kiện tự nhiên và nguồn nước. Những lo lắng đó có thể được giải quyết với một công nhệ của nông nghiệp Israel khi cho phép cá có thể được nuôi tại hầu như bất cứ nơi nào, ngay cả trong sa mạc.

Đó là hệ thống GFA (Grow Fish Anywhere). Hệ thống nuôi cá này là một khu vực nuôi cá được khép kín và có thể đặt ở bất cứ đâu, không phụ thuộc vào các điều kiện về điện, nguồn nước cũng như môi trường bên ngoài, nó cho phép loại bỏ các vấn đề về làm sạch môi trường trong nuôi cá thông thường, và không phụ thuộc vào nguồn nước sẵn có. Đặc biệt, hệ thống sử dụng các vi khuẩn được phát triển làm sạch bể nuôi cũng như mầm bệnh ở cá khiến cho hầu như không có chất thải trong ao nuôi và không cần thay nước.

10/ Sản xuất thực phẩm từ khí nhà kính

Khí nhà kính – CO2 là nguyên nhân gây biến đổi khí hậu, nhưng nếu nó được sử dụng để nuôi trồng thì sao? Đó là điều mà công nghệ seambiotic của Israel mang lại. Từ lâu con người đã biết tảo là loài thưc vật có thể mang lại giá trị cao gấp 30 lần so với bất kỳ loại cây trồng nào từng được biết đến, và nó cũng là nhân tố chủ chốt trong việc tạo ra phần lớn lượng Ôxy cho chúng ta hít thở hàng ngày. Thức ăn chính của tảo là gì? Chính là CO2 và ánh sáng, và hệ thống seambiotic sẽ đem CO2 được phát thải từ các nhà máy biến thành nguồn cung cấp thức ăn cho tảo.

Tại các vùng châu Phi và Trung Đông, thứ không bao giờ thiếu đó là ánh sáng mặt trời, với thời gian có ánh sáng hàng năm cao nhất thế giới, hai khu vực này chính là thiên đường cho việc nuôi tảo. Còn gì tuyệt với hơn khi một công nghệ vừa có thể giải quyết vấn đề phát thải CO2 ra không khí lại vừa đem lại giá trị kinh tế cao, đó là điều tuyệt vời mà người Israel đã mang lại cho thế giới.

5 sản phẩm nông nghiệp hàng đầu ở Israel năm 2022
Trang trại nông nghiệp israel

11/ Nhân giống cá chép châu Phi

Nửa thế kỷ trước, trong khu vực hồ Victoria, cá chép châu Phi là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người dân Uganda gần đó. Nhưng khi cá rô sông Nile xâm nhập được vào hồ, nó đã cạnh tranh và tàn sát hầu hết các loài cá trong hồ, kể cả cá chép châu Phi. Cư sân xung quanh đó không có dụng cụ cũng như kỹ thuật đánh bắt cá rô sông Nile cũng như không có kỹ thuật nhân giống và nuôi cá nên đã xảy ra tình trạng thiếu hụt thực phẩm trầm trọng. Từ đó chế độ dinh dưỡng của cư dân bị suy giảm, các vấn đề sức khỏe đã xảy ra.

Để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung, Giáo sư Berta Sivan của Đại học Hebrew đã thực hiện một dự án kéo dài nhiều năm để giúp đỡ các gia đình châu Phi. Nhóm nghiên cứu của bà đã áp dụng các kỹ thuật nhân giống, lai tạo cũng như nuôi trồng được phát triển qua nhiều năm cho người nuôi Israel để giải quyết vấn đề này.

Qua nhiều năm, dự án đã mang lại sự thay đổi to lớn cho Uganda, không chỉ nhân giống được các loại cá chép châu Phi để nuôi tại các trang trại cá Uganda, mà nó còn cung cấp các khóa đào tạo về làm thế nào để khai thác và nuôi trồng giống cá này với quy mô nhỏ. Bây giờ trẻ em địa phương có một nguồn cung cấp dồi dào protein cùng với trái cây và rau quả của họ, vấn đề dinh dưỡng đã căn bản được giả quyết.

12/ Hạt giống chất lượng cao cho mùa vụ bội thu

Tại Đại học Hebrew, các nhà khoa học nông nghiệp israel Ilan Sela và Haim D. Rabinowitch đã phát triển công nghệ TraitUP, một công nghệ cho phép cấy ghép vật liệu di truyền vào hạt giống mà không sửa đổi cấu trúc DNA gốc của chúng. Phương pháp này đảm bảo cho việc nâng cao chất lượng hạt giống cây trồng ngay trước khi chúng được gieo trồng. Với công nghệ này, các nhà khoa học có thể đưa các đặc tính về kháng sâu bệnh, tăng cường các đặc điểm thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu vào các hạt giống để nâng cao chất lượng cây trồng về sau.

Công nghệ này mở ra các cơ hội cho việc phát triển các giống cây trồng chuyên biệt cho từng vùng khí hậu, thổ nhưỡng nhằm tối đa hóa năng suất, đảm bảo chất lượng. Điều này mang đến cơ hội cho các quốc gia đang phát triển trong việc nang cao năng suất và chất lượng cho các sản phẩm nông nghiệp israel, đảm bảo an ninh lương thực và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Sfarm.vn tổng hợp

*Xem thêm

  • Các yếu tố ảnh hưởng tới phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam
  • 10 tiêu chuẩn cơ bản trong phát triển nông nghiệp bền vững
  • Xây dựng phương pháp làm đất hiệu quả trong nông nghiệp hữu cơ

Sản phẩm nông nghiệp ở Israel - Tóm tắt thị trường, phân tích cạnh tranh và dự báo đến năm 2025

Sản phẩm tóm tắt trong Hồ sơ ngành công nghiệp Israel cung cấp thông tin tóm tắt định tính và định lượng hàng đầu bao gồm: quy mô thị trường (giá trị 2016-20, và dự báo đến năm 2025). Hồ sơ cũng chứa các mô tả của những người chơi hàng đầu bao gồm các số liệu tài chính quan trọng và phân tích áp lực cạnh tranh trong thị trường.
Agricultural Products in Israel industry profile provides top-line qualitative and quantitative summary information including: market size (value 2016-20, and forecast to 2025). The profile also contains descriptions of the leading players including key financial metrics and analysis of competitive pressures within the market.

Điểm nổi bật chính- Ngành Sản phẩm Nông nghiệp bao gồm sản xuất ngũ cốc (như lúa mì, gạo, lúa mạch, v.v.), các loại hạt (hạnh nhân, hạt phỉ, quả hồ trăn, v.v.) . , cà chua, hành tây, v.v.) và trái cây (chuối, trái cây cam quýt, quả mọng, v.v.)- Thị trường sản phẩm nông nghiệp Israel có tổng doanh thu 5,1 tỷ đô la vào năm 2020, đại diện cho tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 3,6% từ năm 2016 và 2020.- Khối lượng tiêu thụ thị trường tăng với CAGR là 1,7% từ năm 2016 đến 2020, để đạt tổng cộng 4 triệu tấn vào năm 2020. 52,5% giá trị tổng thể của thị trường.
- The agricultural products industry consists of the production of Cereals (such as wheat, rice, barley etc.), Nuts (almonds, hazelnuts, pistachios etc.), Oilcrops (cottonseed, groundnuts, olives etc.), Spices & Stimulants (coffee, hops, dry chilies etc.), Sugar (sugar cane, sugar beet etc.), Pulses (beans, peas, lentils etc.), Roots & Tubers (Potatoes, sweet potatoes, cassava etc.), Vegetables (cabbages, tomatoes, onions etc.), and Fruit (bananas, citrus fruits, berries etc.)
- The Israeli agricultural products market had total revenues of $5.1bn in 2020, representing a compound annual growth rate (CAGR) of 3.6% between 2016 and 2020.
- Market consumption volume increased with a CAGR of 1.7% between 2016 and 2020, to reach a total of 4 million tonnes in 2020.
- The fruit segment was the market’s most lucrative in 2020, with total revenues of $2.7bn, equivalent to 52.5% of the market’s overall value.

Phạm vi- Tiết kiệm thời gian thực hiện nghiên cứu cấp nhập cảnh bằng cách xác định quy mô, tăng trưởng, các phân khúc chính và người chơi hàng đầu trong thị trường sản phẩm nông nghiệp ở Israel- sử dụng phân tích năm lực lượng để xác định cường độ cạnh tranh và do đó sự hấp dẫn của thị trường sản phẩm nông nghiệp tại Hồ sơ công ty hàng đầu của Israel tiết lộ chi tiết về hoạt động toàn cầu và hiệu quả tài chính của thị trường sản phẩm nông nghiệp quan trọng- thêm trọng lượng vào các bài thuyết trình và cao độ bằng cách hiểu triển vọng tăng trưởng trong tương lai của thị trường sản phẩm nông nghiệp Israel với dự báo năm năm
- Save time carrying out entry-level research by identifying the size, growth, major segments, and leading players in the agricultural products market in Israel
- Use the Five Forces analysis to determine the competitive intensity and therefore attractiveness of the agricultural products market in Israel
- Leading company profiles reveal details of key agricultural products market players’ global operations and financial performance
- Add weight to presentations and pitches by understanding the future growth prospects of the Israel agricultural products market with five year forecasts

Lý do để mua- quy mô của thị trường sản phẩm nông nghiệp Israel theo giá trị vào năm 2020 là bao nhiêu?- Quy mô của thị trường sản phẩm nông nghiệp Israel vào năm 2025?- Những yếu tố nào ảnh hưởng đến sức mạnh cạnh tranh trong thị trường sản phẩm nông nghiệp Israel? - Thị trường đã hoạt động như thế nào trong năm năm qua?- Các phân khúc chính tạo nên thị trường sản phẩm nông nghiệp của Israel là gì?
- What was the size of the Israel agricultural products market by value in 2020?
- What will be the size of the Israel agricultural products market in 2025?
- What factors are affecting the strength of competition in the Israel agricultural products market?
- How has the market performed over the last five years?
- What are the main segments that make up Israel’s agricultural products market?

Nông nghiệp chính ở Israel là gì?

Các loại cây trồng chính ở Israel là lúa mì, hoa hướng dương, lạc và đậu xanh. Táo, nho, đào, xoài, mận, lê và mơ là những loại trái cây hàng đầu, cùng với tiếng Quan thoại, cam, bưởi và chanh. Nông dân hữu cơ của Israel được tập trung chủ yếu vào khoai tây, cà rốt, ớt, quả bơ và trái cây có múi.wheat, sunflowers, groundnuts and chickpeas. Apples, grapes, peaches, mangos, plums, pears and apricots are the top fruits, along with mandarins, oranges, grapefruits and lemons. Israel’s organic farmers are focused mainly on potatoes, carrots, peppers, avocados and citrus fruit.

5 sản phẩm nông nghiệp là gì?

Có một loạt các sản phẩm nông nghiệp ở Nigeria, bao gồm lúa mì, gạo, ngô, sắn, xoài, dứa, chuối, cam và dứa.wheat, rice, maize, cassava, mangoes, pineapples, bananas, oranges and pineapples.

Xuất khẩu thực phẩm lớn nhất của Israel là gì?

Năm 2020, giá trị xuất khẩu của hầu hết các sản phẩm nông nghiệp từ Israel giảm nhẹ, so với năm 2019. Bơ có giá trị xuất khẩu cao nhất, hơn 177 triệu đô la Mỹ, tiếp theo là ngày (167 triệu đô la Mỹ) và khoai tây (105,4 triệu đô la).....

Điều gì đặc biệt trong nông nghiệp Israel là gì?

Nông nghiệp của Israel là duy nhất trong số các nước phát triển ở đất đó và tài nguyên nước gần như toàn bộ nhà nước và sản xuất nông nghiệp bị chi phối bởi các cộng đồng hợp tác.land and water resources are nearly all state-owned and that agricultural production is dominated by co-operative communities.