Bài đọc hàng loạt cho ngày 28 tháng 1 năm 2023 là gì?

Thưa các bạn, trong câu chuyện kỳ ​​diệu về việc làm dịu cơn bão trên biển này, chúng ta chứng kiến ​​động lực thuộc linh của sự sợ hãi và tin cậy. Khi băng qua hồ, các môn đệ đứng tượng trưng cho tất cả chúng ta đang hành trình trong cuộc đời. Khi họ đối đầu với những con sóng dữ dội, họ lập tức khiếp sợ. Tương tự như vậy, khi những thử thách và lo lắng trong cuộc sống đối mặt với chúng ta, phản ứng đầu tiên là sợ hãi.  

Chúa Giêsu “ngủ trên đệm. ” Anh ấy tượng trưng cho sức mạnh thần thánh đang “ngủ quên” trong tất cả chúng ta. Anh ta tượng trưng cho năng lượng thiêng liêng không bị ảnh hưởng bởi những cơn bão sợ hãi do bản ngã chấp thủ tạo ra.

Ở mức độ tâm linh, chúng ta thấy rằng thần lực này đã dẹp yên sóng gió thành công. “Người thức giấc, quở gió và nói với biển: ‘Hãy lặng đi!. Đứng yên. ’”

Câu chuyện hay này gợi ý rằng nếu chúng ta chỉ thức tỉnh với sự hiện diện của Đấng Christ bên trong chúng ta, thì chúng ta có thể chống chọi được với cả những cơn bão đáng sợ nhất. Khi kết thúc câu chuyện, Chúa Giê-su hỏi các môn đồ đang hoang mang: “Sao các con kinh hãi?

Trước

Bài báo trước

Kế tiếp

Bài tiếp theo

Bài đọc hàng loạt cho ngày 28 tháng 1 năm 2023 là gì?

Giới thiệu về tác giả

Giám mục Robert Barron

Giám mục Robert Barron là người sáng lập Mục vụ Công giáo Word on Fire và là giám mục của Giáo phận Winona-Rochester ở Minnesota. Ông cũng là người dẫn chương trình CÔNG GIÁO, một bộ phim tài liệu đột phá, từng đoạt giải thưởng về Đức tin Công giáo, được phát sóng trên PBS. Bishop Barron là tác giả bán chạy số 1 của Amazon và đã xuất bản nhiều sách, tiểu luận và bài báo về thần học và đời sống tâm linh. Anh ấy là phóng viên tôn giáo của NBC và cũng đã xuất hiện trên FOX News, CNN và EWTN. Trang web của Bishop Barron, WordOnFire. org, tiếp cận hàng triệu người mỗi năm và anh là một trong những người Công giáo được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội. Các video thông thường trên YouTube của anh ấy đã được xem hơn 90 triệu lần. Công việc tiên phong của Giám mục Barron trong việc truyền giáo qua các phương tiện truyền thông mới đã khiến Hồng y George Francis mô tả ông là “một trong những sứ giả tốt nhất của Giáo hội. ” Anh ấy đã phát biểu chính cho nhiều hội nghị và sự kiện trên khắp thế giới, bao gồm Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 tại Kraków, Ba Lan, cũng như Đại hội Gia đình Thế giới 2015 tại Philadelphia, đánh dấu chuyến thăm lịch sử của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Hoa Kỳ

đường phố. Tôma Aquinô (1225-1274) là vinh quang lớn nhất của Dòng Đa Minh. Ông đã dạy triết học và thần học một cách thiên tài đến nỗi ông được coi là một trong những nhà tư tưởng Kitô giáo hàng đầu. Sự ngây thơ của anh ấy, ngang tầm với thiên tài của anh ấy, đã mang lại cho anh ấy danh hiệu "Bác sĩ thiên thần". "


Thiền. Hòa bình, sự yên tĩnh của trật tự
Tất cả các khả năng của Adam đều hoàn hảo và hài hòa một cách hoàn hảo. Trong bản chất trinh nguyên này, xuất phát từ bàn tay của Đức Chúa Trời, có sự phục tùng tuyệt vời của các năng lực thấp kém đối với lý trí, của lý trí đối với đức tin và của toàn bộ con người đối với Đức Chúa Trời; . Trật tự là hoàn hảo ở Adam, sự hòa hợp hoàn toàn ngự trị giữa tất cả các khả năng, mỗi khả năng đều nằm trong đối tượng của nó. do đó được sinh ra hòa bình không thể thay đổi. như thánh. Thomas nói, đó là "từ sự kết hợp của những ham muốn khác nhau trong con người hướng tới cùng một đối tượng dẫn đến hòa bình". Unio autem horum motuum est quidem de ratione pacis

Tội lỗi đã đến thế gian. tất cả trật tự đáng ngưỡng mộ này đã bị lật đổ;

Để tìm lại hòa bình, những mong muốn phải được đưa trở lại trật tự và thống nhất. Bây giờ, trật tự này bao gồm các giác quan bị thống trị bởi lý trí và lý trí phải tuân theo Chúa. cho đến khi trật tự đó được thiết lập lại, hòa bình không thể tồn tại trong trái tim. “Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên chúng con cho chính Chúa, và lòng chúng con khắc khoải mãi cho đến khi được yên nghỉ trong Chúa. "

Nhưng làm sao chúng ta yên nghỉ trong Chúa nếu tội lỗi đã biến chúng ta thành kẻ thù của Ngài? . Có phải con người mãi mãi bị cướp đi sự bình yên, tất cả những tiếng thở dài của anh ta sau khi mất đi tài sản này là vô ích? . Trật tự phải được thiết lập lại, và hòa bình được lập lại; . Chính trong Chúa Kitô và qua Chúa Kitô mà cả trật tự và hòa bình sẽ được tìm lại. “Lạy Chúa,” chúng ta nói trong một trong những lời cầu nguyện của Thánh Lễ, “Đấng khi tạo dựng bản chất con người, đã tôn vinh nó một cách tuyệt vời; và còn đổi mới nó một cách tuyệt vời hơn nữa”. Deus qui humanae substantiae Dignitatem mirabiliter condidisti et mirabilius refasti. Một điều kỳ diệu cốt ở chỗ Ngôi Lời đã làm người, gánh lấy tội lỗi của chúng ta để dâng lên Cha Người sự đền tội xứng đáng, phục hồi cho chúng ta tình bạn của Thiên Chúa và ban cho chúng ta công nghiệp vô biên của chính Người, nhờ đó chúng ta có thể duy trì tình bạn này.
—Trích từ Chúa Kitô là lý tưởng của đan sĩ, của Chân Phước Viện Trưởng Columba Marmion


đường phố. Tôma Aquinô

Bài đọc hàng loạt cho ngày 28 tháng 1 năm 2023 là gì?
đường phố. Thomas được xếp hạng trong số các nhà văn và nhà thần học vĩ đại nhất mọi thời đại. Tác phẩm quan trọng nhất của ông, Summa Theologiae, giải thích và tóm tắt toàn bộ giáo huấn Công giáo, đã trở thành tiêu chuẩn trong nhiều thế kỷ, thậm chí cho đến ngày nay. Tại Hội đồng Trent nó đã được tư vấn sau Kinh thánh

Đối với một đầu óc suy đoán sâu sắc, anh ấy đã tham gia một đời sống cầu nguyện đáng chú ý, một kỷ vật quý giá đã được để lại cho chúng tôi trong Văn phòng của Corpus Christi. Nổi tiếng là vĩ đại trong cuộc sống, tuy nhiên anh ấy vẫn khiêm tốn, một hình mẫu hoàn hảo của sự đơn giản và tốt bụng như trẻ thơ. Anh ấy ôn hòa trong lời nói và tử tế trong việc làm. Anh ấy tin rằng mọi người đều vô tội như bản thân anh ấy. Khi ai đó phạm tội vì yếu đuối, Thomas than phiền về tội lỗi đó như thể đó là lỗi của chính mình. Lòng tốt của anh ấy tỏa sáng trên khuôn mặt của anh ấy, không ai có thể nhìn anh ấy mà vẫn chán nản. Cách anh ấy chịu đựng với người nghèo và người thiếu thốn là điều truyền cảm hứng nhất. Bất cứ quần áo hay vật dụng nào khác mà anh ấy có thể cho đi, anh ấy đều sẵn lòng cho đi. Anh ấy không để lại điều gì thừa trong nỗ lực làm giảm bớt nhu cầu của người khác

Sau khi anh ấy qua đời, người bạn đồng hành suốt đời của anh ấy và người giải tội đã làm chứng, "Tôi luôn biết anh ấy ngây thơ như một đứa trẻ năm tuổi. Không bao giờ một sự cám dỗ xác thịt làm vấy bẩn tâm hồn anh ta, anh ta không bao giờ đồng ý với một tội trọng. " Anh ấp ủ một lòng sùng kính dịu dàng nhất đối với St. Agnes, liên tục mang thánh tích của vị tử đạo đồng trinh này trên người. Ông mất năm 1274, ở tuổi năm mươi, tại tu viện Fossa Nuova. Ông là vị thánh bảo trợ của các trường học và thần học thiêng liêng
—Trích từ Năm Ân Sủng của Giáo Hội, Pius Parsch

bảo trợ. học thuật;

Biểu tượng và đại diện. Chén thánh;

Bài giảng ngày 28 tháng 1 năm 2023 là gì?

Chúa Giê-su kêu gọi chúng ta tin cậy Ngài, ngay cả giữa cơn bão tố . Ngài muốn chúng ta tin vào Ngài ngay cả khi thuyền của chúng ta đầy nước. Là Kitô hữu, chúng ta phải xác tín về quyền năng của Thiên Chúa. Vì vậy, hãy kêu cầu Ngài trong lúc khốn khổ của bạn và hãy tin rằng Chúa Giê-xu sẽ nghe và trả lời bạn.

Câu Kinh Thánh cho ngày 28 tháng 1 năm 2023 là gì?

Cống hiến hàng ngày – ngày 28 tháng 1 năm 2023 . ” ( Giăng 1. 36 ) Anh-rê đi đón em mình, và Chúa Giê-su kêu gọi họ không chỉ làm môn đồ của ngài mà còn tham gia công việc đánh cá người.

Bài đọc Công giáo cho mặt trời vào ngày 29 tháng 1 năm 2023 là gì?

“Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ nhục, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa chống lại anh em. Hãy vui mừng và hân hoan, vì phần thưởng của bạn sẽ rất lớn trên thiên đàng. "

Các bài đọc Công giáo cho tháng 1 năm 2023 là gì?

Sắp xếp theo trình tự thời gian, các bài đọc trong Thánh lễ cho tháng 1 năm 2023 bao gồm các bài đọc Lễ trọng Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Lễ nhớ các Thánh Basiliô Cả & Grêgôriô Nazianzen (Giám mục & Tiến sĩ), Lễ Chúa Hiển Linh Năm A, Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa