Bao nhiêu tuổi nên kết hôn

Cuộc sống hiện đại, chúng ta nói nhiều đến quyền bình đẳng, bí quyết sống, phong cách của phụ nữ. Lúc này, phụ nữ được tự do yêu đương làm điều mình mong muốn. Và trong hôn nhân cũng vậy, người phụ nữ kết hôn sau khi tìm hiểu và có tâm lí sẵn sàng với cuộc sống gia đình. Nhưng việc xem tuổi lấy chồng vẫn được duy trì đến tận bây giờ. Qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi là đẹp nhất nhé!

Cách xem tuổi lấy chồng đẹp

Chắc chắn, nhiều bạn trẻ khi nói đến tuổi lấy chồng thì đều suy nghĩ xem tuổi âm hay dương. Theo quan niệm của người Việt Nam, tuổi kết hôn và xem ngày đẹp cử hành hôn lễ sẽ tính theo âm lịch. Lựa chọn ngày cưới cũng phải là ngày đẹp hợp tuổi hai vợ chồng. Một lưu ý là khi kết hôn cần tránh năm Lim Lâu, năm tuổi,…để cuộc sống vợ chồng sau này thuận buồm xuôi gió.

>>Có thể bạn muốn biết thông tin về dịch vụ tráp ăn hỏi, tráp dạm ngõ và lễ ăn hỏi 5 tráp tại cưới hỏi trọn gói Venus?

Quan niệm xem tuổi lấy chồng cho đến hiện nay vẫn được duy trì và trở thành nét đẹp trong phong tục cưới hỏi truyền thống. Cuộc sống hiện đại, tuổi lấy chồng của các cô gái cũng có sự thay đổi đáng kể. Họ dành thời gian học tập, phấn đấu cho sự nghiệp và đặc biệt là có thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng người bạn đời trước khi bước đến hôn nhân. Vì vậy, phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bao nhiêu tuổi nên kết hôn

Phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiều tuổi?

Lấy chồng là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Thế nên, câu hỏi phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi vẫn là vấn đề tranh cãi chưa có hồi kết. Sau đây là lời khuyên của Venus về độ tuổi phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi hợp lý nhất.

Lấy chồng khi sẵn sàng tâm lý, ổn định công việc

Trước kia, độ tuổi kết hôn của phụ nữ Việt Nam khá trẻ, rơi vào khoảng 18 – 20 tuổi. Hiện nay, phụ nữ muốn phát triển công danh sự nghiệp ổn định rồi mới tiến đến hôn nhân. Việc này đảm bảo cho họ có kinh tế vững chắc trong cuộc sống và nuôi dạy con cái tốt hơn.

Lấy chồng ở độ tuổi sinh con tốt nhất

Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ ngoài chăm lo phát triển sự nghiệp thì vẫn nên lấy chồng ở độ tuổi sinh nở tốt. Quá lớn tuổi thì việc sinh con sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khoa học chứng minh, trước 20 tuổi cơ thể phụ nữ chưa phát triển hoàn thiện khung xương chậu nên việc kết hôn sinh con sẽ dễ xảy ra tai biến cho cả mẹ và con. Không chỉ thế, cơ hội nghề nghiệp, học tập của mẹ cũng bị hạn chế. Độ tuổi trên 35 cũng không được khuyến khích cho việc sinh đẻ.

Ưu nhược điểm của từng giai đoạn tuổi khi kết hôn

Để trả lời kĩ hơn cho việc phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi, chúng ta cùng phân tích ưu nhược điểm của từng giai đoạn kết hôn nhé!

+ Giai đoạn 18 – 22 tuổi: Đây là độ tuổi để phát triển học hành và ổn định công việc. Hơn thế nữa, cơ thể người phụ nữ chưa phát triển hoàn thiện nên độ tuổi 18 – 22 tuổi chưa phải giai đoạn lí tưởng để kết hôn.

+ Giai đoạn 22 – 24 tuổi: Độ tuổi này phụ nữ kết thúc quá trình học đại học. Nhưng về công việc thì chưa ổn định. Bạn cũng có thể kết hôn những khi kinh tế chưa vững chắc sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ưu điểm ở độ tuổi kết hôn này là việc sinh con dễ dàng. Bạn có đủ thời gian và sức khỏe để nuôi dậy các con.

Nhược điểm là kinh tế chưa ổn định, tài chính dễ bị thiếu hụt nên dẫn đến tình trạng rạn nứt vợ chồng.

Bao nhiêu tuổi nên kết hôn
+ Giai đoạn 25 – 30 tuổi: Đây được xem là độ tuổi đẹp nhất phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi. Không chỉ ổn định về công việc mà tính cách cũng có sự chín chắn và trưởng thành.

+ Giai đoạn 30-35 tuổi: Kinh tế sự nghiệp của bạn đã vững chắc. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng mái ấm hạnh phúc mà khoong lo về tài chính. Nhưng nhược điểm của độ tuổi kết hôn này chính là khả năng của người phụ nữ sẽ giảm.

+ Giai đoạn 35+ tuổi: Đây được ví như “cây ra hoa muộn”, độ tuổi này kết hôn khả năng vô sinh tăng 15 – 32%.

Kết hôn là việc trọng đại cả đời nên việc tìm hiểu và chuẩn bị cần sự cẩn thận và tỉ mỉ. Phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trước khi kết hôn, bạn nên sẵn sàng cả về tinh thần lẫn vật chất để đảm bảo cuộc hôn nhân của mình bền vững trước sóng gió.

Dù với bất cứ lý do nào đi chăng nữa, không có một công thức nào đảm bảo thành công khi nói đến chuyện “góp gạo thổi cơm chung”.

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đang tìm cách thay đổi ý niệm đó. Theo trang tin TND, phát hiện của giáo sư Nicholas H. Wolfinger thuộc Đại học Utah (Mỹ) cho thấy những người kết hôn trong độ tuổi từ 28-32 có ít rủi ro ly dị nhất.

Bao nhiêu tuổi nên kết hôn

tin liên quan

4 loại thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng thường dùng

Các bệnh tiểu đường, Alzheimer, tim và ung thư là những bệnh có thể ngăn ngừa được từ thực phẩm. Dưới đây là 4 loại thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe hay dùng vì chúng giúp phòng và ngừa các bệnh trên.

Nhóm nghiên cứu đưa ra nhiều lý do cho kết luận của mình. Họ cho rằng rủi ro ly dị giảm đáng kể khi bạn đi từ những năm tuổi teen qua giai đoạn cuối độ tuổi 20 và đầu độ tuổi 30. Tuy nhiên, khả năng “đường ai nấy đi” tăng lên trở lại khi bạn bước vào giai đoạn cuối độ tuổi 30 và đầu độ tuổi 40.

“Qua tuổi 32, khả năng ly dị tăng 5% cho mỗi năm kết hôn. Những người chờ đến độ tuổi 30 mới lập gia đình có thể là những người có thiên hướng không thành công trong hôn nhân của mình”, giáo sư Wolfinger nhấn mạnh trong báo cáo.

Cuộc nghiên cứu cũng nói rằng một trong những lý do để các cuộc hôn nhân trong độ tuổi từ 28-32 thành công là các “đương sự” thường ổn định về tài chính vào thời điểm đó và độc lập hơn trong những năm đầu.

Bao nhiêu tuổi nên kết hôn

tin liên quan

Trị mụn bằng cách cho... con đỉa hút mụn trứng cá

Một cơ sở chăm sóc sắc đẹp ở Trung Quốc đã áp dụng cách trị mụn trứng cá kỳ lạ. Họ đặt các con đỉa lên mặt người bị mụn và cho chúng hút mụn ra.

Bao nhiêu tuổi nên kết hôn

tin liên quan

'Thần chết không hôn tôi vì tôi đầy... tỏi'

Đó là chia sẻ của Mel Brooks, một trong những nhà làm phim hài nổi tiếng nhất Hollywood, khi nói về thói quen sống hằng ngày của ông.

Nam bao nhiêu tuổi thì nên kết hôn?

Cháu xin cảm ơn ! Như vậy, theo như quy định trên, nam phải từ đủ 20 tuổi, nữ phải từ đủ 18 tuổi mới đủ điều kiện kết hôn. Vì vậy, nếu bạn là nữ, bạn phải đủ 18 tuổi - tính đến ngày sinh thứ 18 tuổi của mình trở đi thì bạn mới đủ điều kiện kết hôn. Vì vậy, phải 4 tháng sau bạn mới có thể đăng ký kết hôn.

Nên lập gia đình bao nhiêu tuổi?

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên; b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định; c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự; d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này”.

Lấy chồng thì xem tuổi ai?

Như đã đề cập ở trên, khi dựng vợ gả chồng, người ta sẽ chỉ xem tuổi lấy chồng của con gái chứ không xem tuổi của nam. Do đó nếu cô dâu không phạm tuổi Kim Lâu thì hai bạn chỉ cần xem ngày đẹp để tổ chức lễ cưới là được.

Hàn Quốc Bao nhiêu tuổi được kết hôn?

Độ tuổi kết hôn hợp pháp ở Hàn Quốc là trên 18 tuổi cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu kết hôn ở độ tuổi này, cả hai phải được sự chấp thuận của bố mẹ hoặc người giám hộ. Khi trên 20 tuổi, họ có thể kết hôn tự do với người mà họ muốn.