Cách đổi mật khẩu wifi tp-link bằng máy tính

Cách này giúp bạn:- Có các link truy cập 

- Dễ dàng đổi mật khẩu/pass wifi Tp Link VNPT

Với người dùng Internet hiện nay, mật khẩu mạng Wifi luôn là ưu tiên hàng đầu cần phải làm mỗi khi thiết lập một mạng wifi mới. Mật khẩu chắc sẽ giúp bảo vệ mạng wifi trước nguy cơ bị tin tặc hay kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào mạng Internet nhà bạn với mục đích xấu, đặc biệt làm chậm tốc độ duyệt web nói chung.

Thay đổi pass wifi TP Link VNPT trên máy tính, điện thoại dễ dàng

Để giải quyết vấn đề này, đổi mật khẩu mạng wifi là việc cần làm thường xuyên và định kỳ để đảm bảo tối đa cho mạng wifi nhà bạn. Tham khảo bài viết đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi fpt, tenda, tp-link phổ biến trên thị trường đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chỉ giới thiệu tới bạn hướng dẫn đổi mật khẩu TP-Link VNPT.Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo, đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam. 

Đổi mật khẩu wifi Tp Link VNPT, thay pass wifi TP Link VNPT

Bước 1: Tìm địa chỉ IP truy cập vào trang cài đặt ở mặt sau của mỗi modem hoặc router.  Đồng thời bạn cũng có thể tìm được username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) ngay tại đây.

Bước 2: Bạn có thể truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt Chrome, Firefox hoặc CocCoc đều được. Thông thường địa chỉ IP sẽ là 192.168.1.1.

Sau đó, bạn cần nhập Username password thông thường sẽ là "admin" hoặc "megavnn".

Bước 3: Trong giao diện cài đặt modem, bạn nhấn chọn tab Wireless Security ->Password.

Bước 4: Bạn có thể đặt mật khẩu tùy ý, sau đó nhấn Save để lưu lại mật khẩu mới.

Mặc định, modem sẽ thông báo cho người dùng biết về việc cần khởi động lại để xác nhận mọi sự thay đổi.

Bước 5: Chuyển sang tab System Tools -> chọn mục Reboot -> nhấn Reboot để khởi động lại modem. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím Reset ngay trên modem để khởi động lại modem.

Lưu ý: Một số dòng router Tp-Link sẽ có phần cài đặt khác nhau.

Ví dụ với router TP-Link TL-WR740N và TL-WA701ND phần nhập mật khẩu sẽ được chia ra thành hai chuẩn mã hóa bảo mật gồm WEP và WPA-PSK/WPA2-PSK.  Đối với  WEP, bạn chọn mục Key 1,2…để nhập mật khẩu mới. Trong khi với WPA-PSK/WPA2-PSK -> PSK Passphrase để đổi mật khẩu.

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách đổi mật khẩu wifi TP-Link VNPT. Để đổi thành công, bạn cần thực hiện theo đúng các chỉ dẫn ở trên nhé. Chi tiết hơn, nếu bạn dùng modem Wifi TPLINK TL-WR940N, bạn theo dõi cách đổi mật khẩu Wifi TPLINK TL-WR940N tại đây

Thông thường, chúng ta sử dụng các loại Router như TP-Link, Dlink ... để phát WiFi. Tuy nhiên, ít người dùng biết rằng bạn có thể sử dụng một số phần mềm như Virtual Router để phát WiFi từ laptop, giao diện của Virtual Router khá đơn giản, cho phép bạn tạo tên WiFi, mật khẩu WiFi, chọn mạng phát sóng.

Ngoài ra, nếu sử dụng modem phát wifi DLink, bạn cũng có thể đổi tên wifi Dlink một cách dễ dàng để không cho người khác biết đó là mạng wifi của nhà mình, tham khảo cách đổi tên wifi Dlink để biết cách thực hiện

Nếu như bạn không muốn cho người khác biết mật khẩu Wifi mạng VNPT của bạn nữa, thì cách đơn giản nhất là bạn nên đổi pass wifi vnpt thường xuyên. Với cách này cũng sẽ giúp cho đường truyền mạng nhanh hơn, ổn định hơn rất nhiều.

Bạn đang dùng wifi TP Link VNPT và phát hiện mạng chập chờn, vậy hãy thử cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT xem có hiệu quả không. Theo kinh nghiệm của Taimienphi.vn, sau một thời gian sử dụng, để tăng tính bảo mật cho wifi thì bạn nên đổi pass wifi thường xuyên.

Cách đổi tên wifi TPlink Viettel Cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại Cách đổi mật khẩu WiFi SCTV Chống hack wifi trên modem fpt, vnpt, tenda, tplink, dlink, totolink Cách đổi tên WiFi TPLink Tenda Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem

Khá nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng bộ phát sóng wifi Tplink trong gia đình, một số khách hàng thường muốn đổi mật khẩu wifi Tplink trong quá trình sử dụng thiết bị nhưng không biết phải làm sao, phải làm như thế nào, trong bài viết này lapinternetfpt.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn đổi mật khẩu wifi Tplink

Lý do người dùng nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Hiện nay tình trạng hack mật khẩu wifi, chôm mật khẩu wifi thường xuyên xảy ra đặc biệt trong gia đình mà có đông người sử dụng hay trong các quán ăn, quán cà phê hoạt động kinh doanh. Giá cước internet hiện nay là không rẻ, do đó nhiều khách hàng không có mạng wifi sử dụng thường nghĩ ra nhiều cách như:

 • Hỏi pass wifi hàng xóm để sử dụng miễn phí
 • Bán pass wifi mà mình có của người khác để kiếm tí tiền
 • Ra các quán ăn sát nhà, quán cà phê xung quanh để uống 1 lý cà phê, sau khi lấy mật khẩu wifi thì về nhà xài miễn phí, không phải tốn tiền sử dụng internet nữa

Nhiều khách hàng không hiểu 1 thiết bị wifi tplink bình thường cho gia đình chỉ có thể hỗ trợ tối đa 8 thiết bị truy cập vô cùng một lúc.

Đối với các thiết bị wifi chuyên dụng dành cho doanh nghiệp, cơ quan có thể hỗ trợ đồng thời 15 – 20 thiết bị, do đó càng có nhiều người truy cập vào modem wifi tplink thì tốc độ mạng càng giảm và nếu vượt quá ngưỡng truy cập thì modem hay bị treo hoặc người dùng không tài nào kết nối với mạng wifi được.

Dưới đây là một số lợi ích khi người dùng đổi mật khẩu wifi tplink như

 • Bảo mật mạng internet nhà mình tốt hơn
 • Hạn chế kẻ gian, người lạ không phải trong nhà sử dụng chùa wifi
 • Lướt web internet nhanh chóng hơn và ổn định hơn.
 • Password càng có nhiều ký tự, bao gồm cả chữ và số thì càng hạn chế bị hack pass hơn.
 • Giúp người dùng an toàn khi sử dụng mạng internet trong nhà, doanh nghiệp

Thông thường cứ khoảng 2 – 3 tháng là thời điểm mà người dùng nên đổi mật khẩu wifi cho gia đình, còn nếu không hễ thấy mạng internet trong nhà hay gặp các lỗi dấu chấm than, không kết nối mạng được hay mạng cực kỳ chậm thì hãy reset và đổi mật khẩu wifi mới cho an toàn nhé.

Để có thể đổi mật khẩu hay password wifi Tplink ta có thể làm theo các bước như sau

Bước 1: Khởi động thiết bị modem Tplink

Muốn làm gì thì làm bước đầu tiên bao giờ cũng phải kiếm nguồn để cắm cho thiết bị, nguồn này luôn đi kèm trong hộp khi mua mới, còn nếu khách hàng chỉ có thiết bị mà chưa có nguồn thì có thể mua ở các cửa hàng với giá 100.000đ lưu ý là nguồn có tiêu chuẩn 9V – 0.6A, nếu mua các nguồn có hiệu suất cao hơn có thể dễ dàng làm hỏng bo mạch

Cắm nguồn và khởi động modem Tplink, đợi đèn trên thiết bị sáng lên, nếu modem đang cắm dây mạng thì tất cả các đèn sẽ là màu xanh lá, còn modem chưa kết nối mạng sẽ có một đèn màu cam trên modem.

Bước 2: đăng nhập vào trong modem Tplink 

Để có thể đăng nhập vào thiết bị modem tplink người dùng cần phải có thông tin đăng nhập bao gồm

 • Tên và mật khẩu wifi tplink để cấu hình trên điện thoại
 • Tên và mật khẩu mặc định của modem để có thể login và thiết bị

Vậy thông tin này lấy ở đây, người dùng có thể thấy được thông tin này ở bên dưới đít của modem Tplink

Trên điện thoại của mình, người dùng vào mục cài đặt => Wifi => chọn tên mặc định SSID dưới đít modem, trong hình là Tplink_7784

Kết nối điện thoại với wifi Tplink sau đó mở 1 trình duyệt Web trên điện thoại lên.

Nhập vào địa chỉ thanh công cụ đường link sau: https://tplinkwifi.net

Một bảng giao diện hiện ra yêu cầu khách hàng nhập tên và password, thông số này của Tplink luôn mặc định là adminadmin

Bây giờ bạn sẽ thấy giao diện cấu hình bên trong modem wifi Tplink hiện ra với nhiều mục khác nhau để lựa chọn.

Bước 3: Đổi mật khẩu wifi Tplink

Để tiến hành đổi mật khẩu wifi tplink, người dùng chỉ cần chọn mục ” Không Dây ” bên tay trái giao diện

Sau đó nhấn vào mục ” Bảo mật không dây ” và ngay mục mật mã không dây bạn chỉ cần thay mật khẩu cũ bằng mật khẩu mới là được.

Sau khi thay đổi password wifi của modem Tplink xong thì bạn bấm lưu để lưu lại là được

Bây giờ thoát ra giao diện màn hình chính của điện thoại, bấm vào cài đặt >> Wifi >> chọn tên Tplink_7784 và sau đó nhập mật khẩu wifi mới vào sử dụng.

Kiểm tra bằng cách vào các trang web, zalo hay facebook coi được không, nếu vô đường bình thường nghĩa là bạn đã thay đổi password trên modem wifi tplink thành công.

Một số bài viết liên quan đến cài đặt và cấu hình modem wifi các loại

Kết luận

Qua bài viết này lapinternetfpt.vn đã hướng dẫn chi tiết cho người dùng có thể thay đổi mật khẩu wifi tplink chỉ trong vài ba bước đơn giản, bài viết này áp dụng cho tất cả các dòng wifi hiện nay có trên thị trường Việt Nam, chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài hướng dẫn.

 • đổi pass wifi tp link bằng điện thoại
 • đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại
 • đổi tên wifi tp link
 • cách đổi mật khẩu wifi tp link tl-wr841n
 • tp link wifi.net password
 • đổi mật khẩu wifi tp link viettel
 • đổi mật khẩu wifi tp link trung quốc
 • đổi mật khẩu router tp link