Cách làm benchmark windows 10

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về phần mềm benchmark CPU tốt nhất cho Windows 10 và các phiên bản cũ hơn.

Đo điểm chuẩn là một kỹ thuật để chụp ảnh màn hình về hiệu suất PC của bạn. Nó cho phép người dùng đánh giá hiệu suất phần cứng, khắc phục sự cố và hơn thế nữa. Nó cho phép người dùng thực hiện các thay đổi trong phần cứng thông qua phần mềm. Trong khi thực hiện đo điểm chuẩn, bạn cần lưu ý rằng đây là một quy trình phức tạp và cần được thực hiện cẩn thận.

 • 10 phần mềm điểm chuẩn CPU tốt nhất cho Windows 10, 8, 7
  • 1. Speccy
  • 2. HW monitor
  • 3. SiSoftware Sandra Lite
  • 4. CPU-Z
  • 5. Fraps
  • 6. Cine Bench
  • 7. Real Bench
  • 8. MSI Afterburner
  • 9. Unigine Suite
  • 10. FutureMark Suite

Có rất nhiều phần mềm có sẵn cho nhiệm vụ nhưng để cắt giảm theo đuổi và dễ dàng thực hiện nhiệm vụ của bạn, chúng tôi đã đưa ra danh sách các phần mềm điểm chuẩn CPU tốt nhất cho Windows 10.

1. Speccy

Nguồn: lifewire.com

Đúng như tên gọi Speccy, nó cung cấp cho bạn tất cả thông tin về các thông số kỹ thuật của máy tính. Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bo mạch chủ, CPU, RAM, card đồ họa và hơn thế nữa. Bạn có thể xem nhiệt độ thời gian thực của các thành phần quan trọng để tránh các sự cố trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể lưu kết quả quét của mình dưới dạng XML, ảnh chụp nhanh hoặc tệp văn bản.

Phải đọc: Phần mềm cập nhật trình điều khiển tốt nhất cho Windows

2. HW monitor

Cách làm benchmark windows 10

HW Monitor là một trong những phần mềm điểm chuẩn CPU tốt nhất cho Windows. Nó xem xét cấu tạo và mô hình của các thành phần phần cứng của hệ thống. Công cụ giám sát phần cứng đo một số thông số khác như tiêu thụ điện năng, tốc độ quạt, tốc độ đồng hồ, tỷ lệ phần trăm sử dụng và hơn thế nữa. Nó có thể đọc cảm biến nhiệt lõi on-die của CPU hiện đại và nhiệt độ ổ cứng thông qua SMART và nhiệt độ GPU của card màn hình. Phần mềm có sẵn miễn phí.

Tải xuống

3. SiSoftware Sandra Lite

Cách làm benchmark windows 10

SiSoftware Sandra Lite là phần mềm đo điểm chuẩn máy tính miễn phí dành cho các chuyên gia, những người cần lấy thông tin chi tiết về các thông số kỹ thuật của máy tính. Với phần mềm này, bạn có thể nhận thông tin về CPU, cổng, chipset, bộ nhớ, card âm thanh, máy in, bộ điều hợp video, mạng, nội bộ Windows, PCI, AGP, ODBC, PCIe, USB2, Connections, 1394 / Firewire, v.v. SiSoft Sandra cũng có thể đánh giá thành phần hoặc kết nối trực tuyến của bạn. Bạn có thể so sánh hiệu suất của thành phần với các bộ xử lý tương tự khác, điều này sẽ cho bạn biết liệu bản nâng cấp có thể giúp ích cho bạn hay không.

Tải xuống

4. CPU-Z

Cách làm benchmark windows 10

CPU-Z là một phần mềm đo điểm chuẩn miễn phí thu thập thông tin của các thành phần chính chủ yếu là CPU như tên và số bộ xử lý, tên mã, gói, mức bộ nhớ cache. Nó cũng cung cấp thông tin về các thông số kỹ thuật cho bo mạch chủ, card đồ họa, RAM của hệ thống. Nó cũng cho biết về phép đo thời gian thực của tần số bên trong của mỗi lõi và cả về tần số bộ nhớ. Bạn có thể lưu tệp TXT của kết quả.

Tải xuống

Đọc thêm: Cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10

5. Fraps

Cách làm benchmark windows 10

Fraps là một trong những phần mềm benchmark CPU tốt nhất dành cho Windows, được cung cấp miễn phí. Phần mềm phổ biến trong số những người yêu thích trò chơi. Phần mềm này rất dễ sử dụng và nó cho phép bạn xem và lưu các khung hình trên giây (FPS). Nó rất hữu ích để kiểm tra phần cứng và ép xung PC của bạn. Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình và ghi lại quá trình chơi trò chơi.

Tải xuống

6. Cine Bench

Cách làm benchmark windows 10

CineBench là phần mềm đo điểm chuẩn Máy tính đa nền tảng cung cấp cho chúng tôi thông tin về khả năng hoạt động của máy tính. Cinebench dựa trên Maxons Cinema 4D được sử dụng để tạo nội dung 3D trong các studio và nhà sản xuất. Nó là một công cụ hoàn hảo để so sánh CPU và hiệu suất đồ họa của Windows và Mac. Nó có thể đo lên đến 256 luồng xử lý và có sẵn miễn phí.

Tải xuống

7. Real Bench

Cách làm benchmark windows 10

Real Bench là một phần mềm đo điểm chuẩn miễn phí khác, là một ứng dụng mã nguồn mở. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ba bài kiểm tra Chỉnh sửa hình ảnh GIMP, Nén video h.264 Handbrake. Và LuxMark kết xuất và chạy điểm chuẩn để nhận kết quả. Mỗi thử nghiệm được thực hiện sẽ bao gồm các phần khác nhau của hệ thống con PC của bạn để có được kết quả tổng thể. Sau đó, bạn có thể tải nghiên cứu của mình lên trang web RealBench để có thể so sánh nó với các cấu hình phần cứng được chuẩn hóa khác.

Tải xuống

8. MSI Afterburner

Cách làm benchmark windows 10

MSI Afterburner là một trong những phần mềm điểm chuẩn CPU tốt nhất cho Windows, cung cấp thông số kỹ thuật chi tiết về phần cứng của bạn như nhiệt độ, tốc độ đồng hồ, mức sử dụng và hơn thế nữa. Nó cũng hoạt động như một tiện ích ép xung cho phép bạn kiểm soát cạc đồ họa của mình. Nó có bộ đếm FPS cung cấp thông tin thời gian thực về hiệu suất hệ thống của bạn trong Hiển thị trên màn hình. MSI Afterburner là một phần mềm miễn phí và tương thích với tất cả các thương hiệu cạc đồ họa.

Tải xuống

Đọc thêm: Phần mềm khôi phục ảnh tốt nhất

9. Unigine Suite

Cách làm benchmark windows 10

Unigine Suite là một phần mềm đo điểm chuẩn cho PC có sẵn miễn phí. Họ chuẩn và kiểm tra căng thẳng đơn vị xử lý đồ họa để kiểm tra độ ổn định và hiệu suất tối đa. Phần mềm mới của Unigine, Superposition cũng được khuyến khích sử dụng. Nó có thể benchmark hoặc kiểm tra căng thẳng bất kỳ GPU nào, bất kể thương hiệu và thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cùng, bạn nên biết rằng công cụ này theo đuổi để kiểm tra giới hạn tối đa của cạc đồ họa của bạn.

Tải xuống

10. FutureMark Suite

Cách làm benchmark windows 10

Futuremark Suite là một trong những phần mềm đo điểm chuẩn miễn phí tốt nhất cho Windows. Nó đo hiệu suất phần cứng của hệ thống của bạn. Người ta khẳng định rằng nếu bạn chạy phần mềm đo điểm chuẩn trước và sau khi thực hiện các thay đổi đối với hệ thống của mình, nó sẽ có thể làm nổi bật sự ổn định và các vấn đề thiết lập. Bạn có thể so sánh kết quả kiểm tra và tìm phần cứng tốt nhất. Nó cũng đo lường hiệu quả của việc ép xung và nâng cấp.

Downloquảng cáo

Đây là danh sách của chúng tôi về một số phần mềm đo điểm chuẩn CPU tốt nhất cho Windows. Bây giờ, hãy chuẩn và so sánh hiệu suất của hệ thống của bạn với những hệ thống khác. Hãy cho chúng tôi biết lựa chọn của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc: tôis Windows Defender Đủ cho Windows 10

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách làm benchmark windows 10