Cách làm món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, từ tuần thai thứ 32, bà bầu ăn món dạ dày hấp tiêu sẽ giúp cơ thể bồi bổ khí huyết, trẻ sinh ra giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa.

Trên thực tế, một số chuyên gia cho biết chưa có nghiên cứu chính xác về thông tin này. Tuy nhiên, bà bầu có thể ăn món dạ dày hấp tiêu để thay đổi khẩu vị, giúp ăn ngon miệng và đa dạng nguồn dinh dưỡng hơn.Từ tuần thai thứ 32, bà bầu nên ăn món dạ dày hấp tiêu để bồi bổ cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Để làm món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu, chị em chỉ cần biết cách chọn nguyên liệu phù hợp và chế biến theo các bước đơn giản dưới đây.

Cách làm món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu

Nguyên liệu:

- Dạ dày lợn: 1 cái

- Hạt tiêu sọ: 15g

- Quế: 2  3 miếng nhỏ

- Hoa hồi: 1  2 bông

- Rượu, gia vị, muối, chanh, giấm ăn, ớt

Thực hiện:

Bước 1: Làm sạch dạ dày lợn

Không quá khó để bà bầu chế biến món dạ dày hầm tiêu. Tuy nhiên, chị em cần chú ý làm sạch dạ dày lợn và nội tạng động vật nói chung khi chế biến món ăn trong thai kỳ.

Dạ dày lợn sau khi mua về bà bầu lộn trái, rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, dùng dao cạo bỏ phần màng nhầy. Để dạ dày lợn sạch hơn, cha mẹ nên dùng bột mì bóp cùng dạ dày và tiếp tục rửa sạch.Bà bầu cần làm sạch dạ dày kỹ lưỡng trước khi hầm cùng tiêu và các gia vị khác - Ảnh minh họa: Internet

Bước tiếp theo, xát muối vào dạ dày, tiếp tục bóp sạch, rửa lại bằng nước. Cho giấm vào tiếp tục bóp kỹ và rửa với nước thêm lần nữa.

Bước 2: Chần sơ dạ dày với nước sôi

Bà bầu đun sôi nước, thêm vài hạt muối, cho dạ dày vào chần nhanh. Tiếp tục vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi dùng dao cạo mặt bên trong dạ dày, loại bỏ phần mỡ thừa bám trên da.

Bước 3: Hấp dạ dày cùng tiêu và gia vị

Mẹ bầu cho dạ dày vào thố hoặc chén sứ có nắp đậy, thêm hạt tiêu, vỏ quế, hoa hồi vào trong dạ dày cùng một muỗng rượu trắng.Sau khi sơ chế và thêm gia vị, bà bầu cho dạ dày vào nồi hấp - Ảnh minh họa: Internet

Chị em lưu ý gập các mép dạ dày nhằm che phủ toàn bộ hạt tiêu và vỏ quế, hoa hồi bên trong. Tiếp tục rắc tiêu bên ngoài nồi, đậy nắp vung và bắt đầu hấp cách thủy trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 4: Trang trí món ănDạ dày lợn sau khi hấp, bà bầu thái miếng vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi hấp, chị em vớt dạ dày, loại bỏ nguyên liệu bên trong rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu sẽ thơm ngon hơn khi chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm các loại rau sống đã được làm sạch kỹ lưỡng.

Chúc chị em thành công khi làm món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu!