Cách mở Bio trên TikTok

Cách tạo link BIO trên TikTok hay Instagram không chỉ giúp bạn quảng bá thương hiệu cá nhân, mà còn mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn, nếu bạn biết tận dụng tài khoản mạng xã hội lẫn BIO link của mình hiệu quả.

Với cách chèn link trên TikTok được hướng dẫn ở bài trước, bạn chỉ có thể chèn 1 link Shopee, Website hay Fanpage vào Profile TikTok của mình. Vì vậy, nếu sử dụng nhiều mạng xã hội, có nhiều website cần quảng bá hoặc đang làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), bạn sẽ gặp nhiều hạn chế khi không thể giới thiệu tất cả những link quan trọng này cho cộng đồng followers.

Tuy nhiên, giải pháp cho tình trạng này cũng chẳng hề phức tạp. Bạn chỉ cần tạo link BIO trên TikTok hay Instagram là xong. Đây là cách được nhiều hot Instagram lẫn hot TikTok-er sử dụng để vừa nâng cao mức độ phổ biến của thương hiệu cá nhân, vừa góp phần giúp hoạt động kiếm tiền online của họ thêm suôn sẻ.

Nếu sở hữu một lượng followers kha khá trên mạng xã hội, cách tạo link BIO Shopee trên TikTok để kiếm tiền sẽ trở thành một công cụ quan trọng để bạn cải thiện nguồn thu nhập. Chỉ nghe thôi cũng thấy hấp dẫn rồi nhỉ, giờ đến lúc bạn cần bắt tay vào tạo BIO Page cùng Learn With Me rồi đấy.

BIO Link là giải pháp giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt hơn

Nếu thường xuyên sử dụng TikTok hay Instagram, bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với thuật ngữ BIO từ mang nghĩa là phần thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn. Đây là nơi mô tả ngắn gọn để giúp người khác khi nhìn vào có thể biết bạn là ai, tài khoản của bạn là gì, nội dung nào được bạn tập trung hướng đến trên tài khoản này.

Như vậy, BIO Page chính là một trang chứa BIO hay nói một cách dễ hiểu hơn, BIO Page sẽ tổng hợp toàn bộ những link bạn mong muốn như Facebook, Twitter, Youtube, Website, Shopee tại một trang duy nhất và link liên kết của trang này được gọi là BIO Link (hay link BIO).

BIO Page tổng hợp tất cả những link liên quan đến thương hiệu của bạn

Ở thời điểm hiện tại, mọi người không chỉ dùng BIO Page để chèn link mạng xã hội hay website, mà còn dùng nó để chèn các link tiếp thị liên kết, thường là link sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,

Nếu người khác vào BIO Page của bạn, nhấn vào các link tiếp thị này và mua sản phẩm (không nhất thiết phải đúng sản phẩm được bạn giới thiệu), thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Sau khi đã có BIO Page, bạn chỉ cần chèn link BIO vào trang cá nhân của TikTok, Instagram, Facebook hay phần giới thiệu của website. Từ đó, người khác chỉ cần click duy nhất 1 lần vào link này đã có thể biết được tất cả những kênh truyền thông/bán hàng của bạn, chứ không chỉ biết đến 1 kênh duy nhất như cách chèn link thông thường.

Chèn BIO Link vào profile của TikTok giúp followers dễ dàng tiếp cận những kênh truyền thông khác của bạn

Lợi ích từ việc tạo BIO Page và chèn BIO Link vào TikTok, Instagram hay bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào khác của bạn là điều có thể đong đếm được bằngtiền. Cụ thể, những lợi ích nổi bật nhất của việc tạo link BIO phải kể đến:

Giúp bạn dễ dàng điều hướng người dùng về những trang đích mà bản thân mong muốn. Từ đó đẩy mạnh quảng bá thương hiệu cá nhân và cải thiện lưu lượng truy cập cho những trang này.

Ví dụ: Bạn chèn vào profile TikTok 1 link BIO chứa link dẫn về Website, Fanpage hay Instagram của mình, thì những người follow hoặc tương tác với tài khoản TikTok của bạn sẽ được điều hướng về những trang đích chứa trong BIO. Nhờ đó, traffic Website, số người like Fanpage hay follow Instagram cũng được tăng dần qua từng ngày.

Giúp bạn nâng cao thu nhập. Nếu bán hàng online, bạn có thể dùng BIO Link để điều hướng followers trên TikTok/Instagram đến link các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tương tự, nếu đang làm tiếp thị liên kết, bạn cũng dễ dàng chèn link sản phẩm vào BIO Page, để followers dễ dàng tiếp cận và mua hàng cho bạn.

Ngoài ra, việc tạo BIO Link trên TikTok còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như thu thập dữ liệu từ khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Vì vậy, dù muốn phát triển thương hiệu cá nhân hay muốn kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội, bạn đều không nên bỏ qua cách tạo BIO Page vô cùng hữu ích và xịn sò này.

BIO Page giúp bạn thêm chuyên nghiệp

Để tạo BIO Page, bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng khác nhau. Về cơ bản, bạn không phải trả phí khi sử dụng những nền tảng này. Thế nhưng, nếu muốn tạo BIO Link chuyên nghiệp, đẹp mắt, chứa tất cả những link mong muốn và có thể đo lường insight của khách hàng, có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí nhất định.

Mỗi nền tảng tạo BIO Link sẽ có cách sử dụng riêng biệt. Tuy nhiên nhìn chung, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Truy cập vào link của nền tảng tạo BIO Page và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

Chọn giao diện (theme) theo ý thích, thêm hình ảnh profile nếu muốn.

Chèn link các trang mạng xã hội hoặc link sản phẩm là xong.

Dưới đây là một vài nền tảng tạo BIO Link mà bạn nên tham khảo qua:

1. Linktree

Linktree là nền tảng tạo BIO Link được nhiều bạn KOL trên toàn thế giới yêu thích sử dụng, nhằm quảng bá các trang mạng xã hội của bản thân hay bán sản phẩm của chính mình. Với phiên bản Linktree miễn phí, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của profile và đo lường số lượt click vào liên kết có trên BIO Page.

Nếu muốn thêm Email, lịch trình và phân tích chuyên sâu những người đã click vào liên kết, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản Pro với chi phí khoảng 150k/tháng.

Tạo BIO Page trên Linktree

2. Beacons

Nếu thường xuyên theo dõi các bạn Hot Tiktok-er, chắc hẳn bạn sẽ thấy Beacons vô cùng quen thuộc. Bởi đây chính là nền tảng BIO Page được nhiều bạn lựa chọn, nhất là những bạn reviewer cần chèn nhiều link sản phẩm khác nhau.

Với Beacons, chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí, bạn đã có thể sử dụng nhiều công cụ và tính năng rất gì và này nọ, lại thoải mái chỉnh sửa giao diện theo ý thích của riêng mình. Vì vậy, nếu đang làm tiếp thị liên kết, đây chính là nền tảng bạn không thể bỏ qua.

Tạo BIO Page trên Beacons

3. Carrd

Một trong những ưu điểm của Carrd là giao diện trực quan và tính năng dễ sử dụng. Nếu đơn giản muốn tạo một BIO Page chứa các link mạng xã hội khác của mình, Carrd là một nền tảng đáng để bạn cân nhắc. Tuy nhiên, nếu muốn tạo BIO Page để giới thiệu về các sản phẩm đang kinh doanh hoặc đang tiếp thị liên kết, Carrd có phần yếu thế hơn những nền tảng ở trên.

Giao diện BIO Page của Carrd

Ngoài Linktree, Beacons và Carrd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều nền tảng tạo BIO Link cho TikTok khác như InstaBio, Urlbio, TapBioLink, Những nền tảng hỗ trợ thiết kế BIO Page đều có phần giống nhau. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân, bạn có thể chọn ra một hoặc một vài cái tên phù hợp.

Nếu muốn bước vào con đường kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với TikTok hay Instagram, các bạn có thể tham gia chương trình Shopee Affiliate (điều kiện đăng ký tương đối khó) hoặc đăng ký qua nền tảng của bên thứ 3 như Accesstrade (điều kiện đăng ký đơn giản hơn).

Với Accesstrade, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên nền tảng này, cập nhật thông tin cá nhân rồi đăng ký chiến dịch (Shopee, Lazada, Tiki,). Mỗi chiến dịch đều có điều kiện xét duyệt đi kèm, bạn nhớ đọc kỹ để đáp ứng điều kiện này nhé.

Sau khi đăng ký và được duyệt, bạn vào mục Poduct Link, chọn chiến dịch và paste link sản phẩm mình muốn giới thiệu để có được link tiếp thị (thường dùng link rút gọn). Tiếp theo, bạn paste link tiếp thị vào BIO Page của mình đã tạo ở trên và chèn link BIO vào profile Tiktok hay Instagram là xong.

Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết nổi tiếng

Khi người khác click vào BIO Link của bạn sẽ được dẫn đến link sản phẩm tiếp thị và nếu họ mua đồ trên sàn thương mại này, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nho nhỏ.

Tất nhiên các bước thực hiện cụ thể sẽ phức tạp hơn và kiếm tiền từ những link này cũng không phải chuyện đơn giản chút nào. Thế nhưng nhìn chung, những công đoạn cơ bản bạn cần thực hiện chỉ bao gồm những bước chính như trên mà thôi.

IV. Kết

Với cách tạo link BIO trên TikTok/Instagram, được Learn With Me gợi ý, hy vọng bạn đã biết thêm một phương pháp giúp quảng bá thương hiệu, bán hàng online và tiếp thị liên kết hiệu quả. Đừng quên theo dõi những bài viết trên web, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!