Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Với sự xuất hiện của iOS 12 . Tính năng Giới hạn ứng dụng đi kèm với nó cho phép khóa ứng dụng sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là cách nó hoạt động.

Giới hạn ứng dụng chính xác là âm thanh của nó; nó giới hạn lượng thời gian bạn có thể sử dụng một ứng dụng cụ thể. Bạn chỉ định ứng dụng (hoặc toàn bộ danh mục ứng dụng) và iOS sẽ từ chối khởi chạy chúng khi bạn đã đạt đến thời gian quy định. Chẳng hạn, nó rất tốt để hạn chế lượng thời gian trẻ em dành cho các ứng dụng như YouTube, nhưng cũng có thể giúp ích cho bạn nếu bạn gặp khó khăn trong việc đặt giới hạn cho những thứ như chứng nghiện mạng xã hội của mình.

Nhân tiện, ngay cả sau khi bạn đạt đến Giới hạn ứng dụng, bạn có thể ghi đè nó bằng cách nhập mật mã. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị khóa hoàn toàn khỏi ứng dụng của mình (trừ khi bạn không biết mã), nhưng đặt giới hạn vẫn có thể đủ để khiến bạn tạm dừng khi mở Instagram lần thứ một triệu vào lúc 3 giờ sáng.

Cách đặt giới hạn ứng dụng cho một ứng dụng cụ thể

Để bắt đầu mọi thứ, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào “Thời gian sử dụng”.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Bạn sẽ thấy một biểu đồ ở đầu màn hình tiếp theo. Nhấn vào biểu đồ hoặc tùy chọn “Tất cả thiết bị” ngay phía trên biểu đồ.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Cuộn xuống danh sách ứng dụng bạn đang sử dụng, sau đó nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn đặt giới hạn mới.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Nhấn vào nút “Thêm giới hạn” ở cuối màn hình.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Cuối cùng, đặt giới hạn thời gian bằng cách cuộn giờ và phút. Nếu bạn muốn đặt giới hạn cho các ngày khác nhau trong tuần, hãy nhấn vào “Tùy chỉnh ngày”.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Nhấn vào “Thêm” để áp dụng các thay đổi và đặt giới hạn ứng dụng.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Cách đặt giới hạn ứng dụng cho toàn bộ danh mục ứng dụng

Một lần nữa, quá trình bắt đầu trong ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào “Thời gian sử dụng” để xem tất cả các cài đặt liên quan đến phúc lợi kỹ thuật số.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Tiếp theo, hãy nhấn vào “Giới hạn ứng dụng”.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Nhấn vào “Thêm giới hạn”.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Nhấn để chọn bất kỳ danh mục nào bạn muốn tạo giới hạn mới, sau đó nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Chọn giới hạn thời gian bạn muốn áp dụng và một lần nữa, nếu bạn muốn đặt các giới hạn khác nhau cho những ngày cụ thể, hãy nhấn vào “Tùy chỉnh ngày”. Nhấn vào “Quay lại” khi hoàn tất.

Cách mở giới hạn thời gian trên iPad

Bạn đã sẵn sàng và bạn cũng có thể đặt các giới hạn bổ sung nếu muốn.

NAM KHẮC là nhân viên phụ trách mảng dịch vụ IT cho Công ty SCTT, với nhiều năm kinh nghiệm về IT Helpdesk

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone, đây là tính năng cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý thời gian dùng thiết bị trên mỗi ứng dụng hoặc cho con em chúng ta chơi game trong giới hạn thời gian được thiết lập.

Khác với các bước cài mật khẩu giới hạn iPhone giúp bảo mật hơn mà chúng ta đã tìm hiểu trong thời gian trước đây, thì cách bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn có thể quản lý thời gian sử dụng điện thoại chính xác nhất.

Bật tắt chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone

Lưu ý, cách thực hiện sử dụng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone, iPad đã cập nhật iOS 11 trở lên.

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone chúng ta sẽ thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn vào biểu tượng mục Thời gian sử dụng như hình dưới.

Bước 2 : Tiếp đến để có thể bật chức năng Thời gian sử dụng trên iPhone này chúng ta sẽ ấn chọn mục Bật thời gian sử dụng .

Các bạn sẽ cần phải xác nhận Tiếp tục với tính năng Thời gian sử dụng hoàn toàn mới trong lần đầu tiên sử dụng này.

Bước 3 : Kế tiếp chúng ta sẽ ấn chọn xác nhận Đây là iPhone của tôi để hoàn tất thiết lập Thời gian sử dụng trên iPhone, và ngay lập tức chúng ta sẽ có danh sách các thông tin thời gian sử dụng của tính năng này.

- Tại ví dụ này 9Mobi.vn muốn giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng trò chơi, chúng ta sẽ lựa chọn mục Giới hạn ứng dụng , các bạn sẽ lần lượt ấn chọn mục Thêm giới hạn và chọn mục Trò chơi như hình dưới.

Sau đó ấn chọn Thêm để xác nhận thiết lập chức năng thời gian sử dụng trên iPhone.

Bước 3 : Lúc này trên màn hình, các bạn sẽ xác nhận thời gian sử dụng ứng dụng trò chơi trên iPhone sẽ là bao lâu trước khi bị khoá, khi đã hoàn tất việc nhập thời gian này chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng quay về để hoàn tất quá trình cài đặt.

Và bạn sẽ thấy được thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng đã được thêm vào như hình trên.

Bước 4 : Và để hoàn tất việc bật tắt chức năng thời gain sử dụng trên iPhone, chúng ta sẽ quay trở lại màn hình tính năng Thời gian sử dụng và ấn chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng để cài đặt mật khẩu khoá ứng dụng.

Trong trường hợp mà bạn muốn tắt chức năng thời gian sử dụng trên iPhone này chúng ta sẽ ấn chọn mục Tắt Thời gian sử dụng.

Và trong trường hợp bạn đã vô tình quên mất mật khẩu giới hạn trên iPhone mà chúng ta đã thiết lập trước kia và không thể mở khoá tính năng này, các bạn có thể tham khảo bài viết lấy lại mật khẩu giới hạn iPhone, khôi phục Password khi quên để nhanh chóng khắc phục điều này.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Reminders trên iPhone Bật - tắt nhận tin từ người lạ trên Zalo Cách tắt mở máy không dùng phím nguồn trên Asus Zenfone Live Làm sao để bật, tắt chức năng khiếm thị Narrator trên Windows Phone 8.1? Bật - tắt tự động xoay màn hình Zenfone

Tính năng này đã có từ lâu trên iOS, tuy nhiên Apple lại giấu tính năng này khá kĩ. Để có thể kích hoạt tính năng giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

Việc giới hạn thời gian dùng ứng dụng sẽ là phương pháp rất tốt giúp quản lý thời gian sử dụng iPhone/ iPad của con trẻ. Khi kích hoạt tính năng này, người dùng iPhone chỉ có thể sử dụng một ứng dụng duy nhất đang được mở trong một thời gian giới hạn. Nếu qua thời gian thì hệ thống sẽ tiến hành khóa lại và cần passcode hoặc dấu vân tay đã cài đặt sẵn mới mở khóa được.

Tính năng này rất thú vị phải không nào? Để kích hoạt tính năng, các bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính, các bạn lần lượt vào Settings > General > Accessibility > Guided Access. 

Bước 2: Ở đây bạn tiến hành mở tính năng “Guided Access” lên. Sau đó vào mục Passcode Settings > Set Guided Access Passcode và tiến hành cài đặt mã passcode theo ý bạn. Đồng thời bạn có thể kích hoạt luôn tính năng mở khóa bằng vân tay để tiện dụng hơn. 

Bước 3: Giờ hãy vào ứng dụng mà bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng, sau đó tiến hành ấn liên tục 3 lần nút “Home”. Ở giao diện mới hiện ra bạn chọn “Option” ở góc dưới bên trái màn hình > Gạt tính năng “Time Limit” lên > Tiến hành chọn thời gian bạn muốn giới hạn > Chọn Done > Chọn Start ở góc trên bên phải màn hình. 

Giờ hệ thống chỉ cho sử dụng một ứng dụng duy nhất đang được mở, bạn sẽ không thể ra ngoài màn hình chính được. Hết thời gian sử dụng hệ thống sẽ gửi một thông báo hết thời gian và yêu cầu nhập mật khẩu hoặc vân tay để tiếp tục sử dụng. Nếu muốn kết thúc sớm thời gian thì chỉ cần ấn phím Home 3 lần và nhập passcode là được.

Mong rằng bài viết này có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách mở giới hạn thời gian trên iPad