Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Làm thế nào để kết nối micro Bluetooth ᴠới điện thoại được ? nhiều bạn cứ nghĩ nó khó khăn haу nó phức tạp nhưng thực chất ᴠiệc kết nối micro ᴠới điện thoại rất là đơn giản chỉ ᴠới ᴠài bước là bạn có thể kết nối được.

Bạn đang хem: Cách ѕử dụng micro mini cho android

Làm thế nào để kết nối micro Bluetooth với điện thoại được ?  nhiều bạn cứ  nghĩ nó khó khăn hay nó phức tạp nhưng thực chất việc kết nối micro với điện thoại rất là đơn giản chỉ với vài bước là bạn có thể kết nối được.

Việc đầu tiên là chuẩn bị :

 • Thứ nhất một chiếc điện thoại thông minh ( điện thoại siêu thông minh nhé kiểu : có thể vào web đọc báo hoặc xem video.
 • Thứ 2 một chiếc micro bluetooth hát karaoke ( hôm nay mình sẽ dùng chiếc micro SD-10 để kết nối với điện thoại )

Hiện nay, các micro bluetooth tích hợp với Loa bên dưới, phía dưới mặt loa là có hỗ trợ cổng Micro USB cho phép người dùng kết nối điện thoại, laptop… trực tiếp với Micro và hát bằng cáp có sẵn đi kèm sản phẩm.

Người dùng vừa có thể hát qua micro và nghe được tiếng hát của mình qua loa ở trên chiếc micro này như một chiếc loa di động để phát nhạc.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

>>>Link sản phẩm: Micro karaoke bluetooth SD-10

Các micro Bluetooth này tích hợp thêm loa công suất 6W để có thể chơi nhạc từ các thiết bị có tính năng bluetooth (điện thoại, tablet, laptop…). Cách phím chức năng được tích hợp ở mặt trước của micro bluetooth:

 • Nút “Power” – Bật/Tắt nguồn
 • Nút “Treble” – điều chỉnh âm cao.
 • Nút “Bass” – điều chỉnh âm trầm.
 • Nút “Volume” –  m lượng mic.
 • Nút “Music” –  m lượng nguồn phát. Nút “Echo” – Độ vang khi hát. Nút “Back/Next/Play” nằm ở mặt trên của loa >Nút “Switch” nằm ở mặt trên của loa cho phép chuyển chế độ kết nối với thiết bị iOS hoặc Android

Để có thể sử dụng micro bluetooth trước hết bạn cần sử dụng 3G để tải nhạc, phát nhạc trên điện thoại, laptop, tablet… trước. Tiếp sau đó, tiến hành kết nối điện thoại với micro qua Bluetooth.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở Micro Bluetooth lên bằng việc nhấn vào phím Power.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn mở điện thoại lên và bật Bluetooth lên. Rồi tìm kiếm thiết bị của Micro để ghép đôi bluetooth. Bạn tìm kiếm tên mặc định của Micro Bluetooth. Khi tìm thấy tên thiết bị, bạn chỉ cần cho ghép đôi bluetooth vào là được. Bạn sẽ nghe Micro thông báo là “BLUETOOTH CONNECTED”.
 • Bước 3: Sau đó bạn hiệu chỉnh lại âm lượng và Echo (độ vang khi hát). Tùy vào cách mỗi người hát mà chỉnh cho phù hợp, là OK.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

>>>Link sản phẩm: Micro hát karaoke SD-17

Lưu ý: Khi lần sau khi mở Micro và Bluetooth của Smartphone thì hai thiết bị này sẽ tự động kết nối với nhau.

Ngoài ra bạn có thể hát với micro bluetooth qua phần mền Karaooke trong chiếc điện thoại thông minh. Dưới đây là cách sử dụng micro bluetooth karaooke trên điện thoại. Trước hết bạn cần tải phần mềm hát karaoke về smartphone của mình trước.

 • Bước 1 : Cài đặt phần mềm Karaoke về điện thoại
 • Bước 2 : Cắm điện thoại kết nối với micro karaoke qua dây cáp
 • Bước 3 : Tiếp sau đó mở ứng dụng microphone, bấm vào hình MIC to giữa màn hình, thử giọng mình, có thể tùy chỉnh như trong hình hoặc theo ý thích của bạn
 • Bước 4 : Ẩn chương trình đi (chỉ ẩn đi, không đóng), mở phần mềm Karaoke lên và bắt đầu hát.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Micro Bluetooth đơn giản, hiệu quả nhất. Vinet Shop hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn sử dụng được micro bluetooth một cách dễ dàng. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Hướng dẫn cách hát karaoke bằng điện thoại và loa bluetooth

Hát karaoke bằng điện thoại và loa bluetooth là một trong những trải nghiệm được nhiều người dùng yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách hát karaoke thú vị này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Lợi ích của hát karaoke bằng điện thoại

- Bạn có thể trực tiếp "hát hò" với bạn bè tại nhà.

- Không cần có micro vẫn có thể hát được.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Xem thêm:Tổng hợp 10+ cách hạ nhiệt điện thoại đơn giản, hiệu quả

2. Cách hát karaoke bằng điện thoại và loa bluetooth

Để thực hiện được cách hát này bạn cần 2 thao tác chính là biến điện thoại thành micro và kết nối điện thoại với loa bluetooth. Chi tiết cách thực hiện như sau.

2.1. Cách biến điện thoại thành micro

Bước 1: Bạn tải về ứng dụng phù hợp với máy của mình. Giao diện của các ứng dụng này rất đơn giản, chỉ tập trung vào một nhu cầu chủ yếu là biến giọng nói của bạn to hơn, và âm thanh micro.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

- Điện thoại iOS: Tham khảo ứng dụng Megaphone

- Điện thoại Android: Tham khảo ứng dụng Microphone, Mic to speaker, Microphone by Wonder Grace,...

- Điện thoại Windows Phone: Tham khảo ứng dụng Real Microphone

Bước 2: Mở ứng dụng và tiến hành cài đặt.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

- Lựa chọn máy thu âm từ micro nào để có vị trí cầm cho phù hợp nhất.

- Ở phần Grain các bạn có thể điều chỉnh độ hạt của âm thanh ra tuỳ theo sở thích và nhu cầu.

2.2. Cách hát karaoke bằng điện thoại và loa bluetooth

Để kết nối điện thoại với loa bluetooth phụ thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng.

Trước khi tiến hành ghép nối, bạn cần bật loa bằng cách nhấn vào nút nguồn, sau đó bật chế độ ghép nối của loa Bluetooth bằng một trong hai cách sau:

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

- Bấm và giữ nút nguồn.

- Bấm và giữ nút ghép nối.

Khi loa đã bật chế độ ghép thiết bị thành công, thiết bị sẽ được thông báo bằng giọng nói và đèn LED hiển thị trên loa.

Sau đây là các bước để kết nối loa bluetooth với điện thoại

Với điện thoại Android

Đểhát karaoke bằng điện thoại và loa bluetooth bạn tiến hành kết nối như sau:

Bước 1: Bật chế độ dò tìm Bluetooth trên thiết bị điện thoại di động của bạn bằng cách mở "Cài đặt" > Chọn "Bluetooth" > Nhấn vào biểu tượng như hình dưới đây để bật Bluetooth trên điện thoại Android.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Bước 2: Chọn đúng tên loa Bluetooth mà bạn muốn ghép nối > Nhấn "OK" và hoàn thành ghép nối.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Với điện thoại iPhone

Bước 1: Bật chế độ dò tìm Bluetooth trên iPhone của bạn bằng cách vào "Cài đặt" > Chọn "Bluetooth".

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng như hình dưới đây để bật Bluetooth trên iPhone.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Bước 3: Chọn đúng tên loa Bluetooth mà bạn muốn ghép nối > Nhấn "OK" và hoàn thành ghép nối.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Như vậy đến đây bạn đã có thể bắt đầu "hát hò" với gia đình, bạn bè rồi.

Với cách hát karaoke bằng điện thoại và loa bluetooth đơn giản, nhanh chóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Sử dụng mic thu âm kết nối với điện thoại để livestream facebook đặc biệt khi bán hàng hay các streamer dùng không quá xa lạ. Chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone hoặc chi phí khá rẻ, người dùng có thể tự mua và lắp đặt trọn bộ thu âm, livestream tại nhà sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối mic thu âm với điện thoại để khai thác hết các chức năng bộ sản phẩm này mang lại. Hôm nay Smartbuy sẽ hướng dẫn chi tiết Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản. Và những cách khác nhau với những thiết bị khác nhau mình sẽ gói gọn trong bài viết này.

Thu âm, Livestream trực tiếp bằng micro trên điện thoại.

Trong các cách thì mình thấy cách này là dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà được nhiều người thu âm livestream bán chuyên sử dụng.

 • Ưu điểm: Dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi với một thiết bị duy nhất là chiếc điện thoại Smartphone. Không phải tốn kém mua thêm những thiết bị thu âm bên ngoài.
 • Nhược điểm: Là chiếc micro được tích hợp sẵn trên điện thoại lên khả năng thu sẽ có những hạn chế nhất định. Tiếng thu không được trong, ấm và bị rè người nghe rất khó nghe và gây lên cảm giác khó chụi. Chỉ thu được ở khoảng cách gần nếu để xa quá tiếng thu được sẽ bị bé và tiếng ồn còn to hơn tiếng nói của bạn.

Kết luận: Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm này chỉ sử dụng cho những bạn nào nghiệp dư, bán chuyên. Vì chất lượng âm thanh rất kém sẽ gây cảm giác khó chụi cho người nghe và sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như giải trí.

Thu âm bằng tai nghe điện thoại.

Cách này cũng tương đối giống với cách thu âm trực tiếp bằng micro thu âm trên điện thoại. Cách sử dụng micro thu âm trên tai nghe điện thoại cũng vô cùng đơn giản. Việc cần làm là có một chiếc tai nghe kèm micro thu âm, kết nối với điện thoại qua cổng tai nghe hoặc cổng Lightning trên Iphone. Tiếp theo mở phần mềm thu âm hoặc ứng dụng Livestream là bạn có thể sử dụng được.

 • Ưu điểm: Gọn nhẹ đơn giản và dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị kết hợp hai trong một là tai nghe và mic.
 • Nhược điểm: Chất âm thu không được trong tiếng, rõ tiếng, không có khả năng lọc tiếng ồn. Âm thanh thu được không trầm, ấm có nhiều tiếng sạo sạo khó nghe và rất khó chụi. Khi livestream không để điện thoại ở xa được do chiều dài dây tai nghe rất ngắn.

Kết luận: Cách sử dụng mic thu âm để livestream, thu âm bằng tai nghe điện thoại này chỉ thích hợp cho việc nói chuyện qua video, hoặc cuộc gọi. Còn để thu âm, livestream thì vẫn chưa cho được kết quả tốt như mong đợi.

Sử dụng Micro thu âm,  Micro Livestream cho điện thoại

Theo mình đánh giá thì cách này là cách tốt nhất mang lại chất lương thu âm vượt trội hơn hẳn so với hai cách trên. Sử dụng micro thu âm, micro livestream chuyên dụng cho điện thoại  sẽ đem đến chất lượng, hiệu quả công việc cũng như giải trí cực cao cho người dùng. Là sự lựa chọn hàng đầu cho việc thu âm tại nhà trên điện thoại, livestream bán hàng Online. Micro thu âm cho điện thoại cũng có rất nhiều loại, các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích công việc mà bạn có lựa chọn cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

 • Ưu điểm: Không phải nói thêm gì nhiều bới đây là cách sử dụng micro thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm tốt nhất với nhiều những ưu điểm vượt trội.
  • Sử dụng để thu âm, livestream trên điện thoại thu lại những bản thu âm chất lượng cao, cho chất âm trong, sáng.
  • Độ nhạy cao, khảng năng lọc tiếng ồn, tạp âm tốt, chống nhiễu, chống méo tiếng.
  • Có nhiều mẫu mã, thương hiệu để lựa chọn (Micro thu âm cài áo, micro thu âm định hướng, micro thu âm không dây cho điện thoại ).
  • Phù hợp với hầu hết các loại điện thoại trên thị trường.
  • Dễ dàng kết nối và sử dụng.
  • Giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
  • Sử dụng được trong nhiều mục đích khác nhau.
  • Sản phẩm chính hãng bảo hành 12 tháng các bạn yên tâm sử dụng.
  • Sử dụng để thu âm, livestream ở những khoảng cách xa gần khác nhau đều có thể đáp ứng được.
 • Nhược điểm: Nói về nhược điểm thì mình nghĩ không đáng kể. Những loại micro livestream, thu âm có dây sẽ gây cảm giác vướng víu cho người dùng. Loại không dây thì chi phí lại khá cao giao động trong khoảng từ 2 triệu đồng.

Kết luận: Tuy có những nhược điểm nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo cả nhược điểm đấy vẫn có thể chấp nhận và vẫn có những lựa chọn cho người dùng. Nhưng với những nhược điểm đấy cũng không là gì so với những ưu điểm mà nó đem lại. Để đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn thì Sử dụng Micro thu âm,  Micro Livestream cho điện thoại là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây cũng là cách đáng để bạn đầu tư nhất, đầu tư chút ít nhưng sẽ đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của bạn.

Tham khảo Micro thu âm cho điện thoại:

> >Xem thêm: Top 5 Micro Thu Âm Tốt Nhất Cho Điện Thoại

Cách này sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn trong bọ combo này. Bạn vừa có thể sử dụng đê thu âm trên điện thoại, máy tính, vừa sử dụng để livestream bán hàng hay trò truyện với bạn bè người thân. Đặc biệt với cách này bạn hoàn toàn có thể hát karaoke ngay trên điện thoại thông minh. Bạn hát trên điện thoại nhưng chất âm,chỉnh gọng , hiệu ứng echo như bộ karaoke gia đình thực sự.

Các thiết bị cần thiết để thu âm, Livestream bằng điện thoại

Để có thể livestream, thu âm bằng mic thu âm livestream người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như sau:

 • Mic thu âm và dây kết nối mic
 • Sound card và dây kết nối ra điện thoại, máy tính
 • Dây livestream 3 màu
 • Shockmount
 • Bông lọc
 • Màng lọc
 • Giá kẹp bàn.

Trên đây là trọn bộ thu âm, livestream tại nhà, người dùng có thể lựa chọn mua các dòng mic livestream như TIKO T100, Samson C01… và các dòng soundcard như xox k10 10th bản Tiếng Anh, Icon Upod Pro để lắp đặt. Hai thiết bị này đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định chất lượng bản thu được, mic thu âm kết nối với điện thoại cần thông qua sound card chỉnh âm.

Tham khảo Combo thu âm hót nhất hiện nay:

Xem thêm: Technica AT2020 Micro thu âm chuyên nghiệp

Tùy từng dòng Sound card mà các cổng kết nối sẽ khác nhau, tuy nhiên cơ bản vẫn có các cổng như: cổng cắm mic, cổng cắm tai nghe, cổng nguồn, cổng cắm ra điện thoại, máy tính, cổng livestream. Ngoài ra còn có một số cổng trên tùy loại sound card như cổng cắm ra loa, cổng cắm nhạc cụ…

Smartbuy sẽ hướng dẫn cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại với bộ Samson C01 và sound card Icon Upod Pro như sau:

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Bước 1: Kết nối mic thu âm với dây tín hiệu mic

Kết nối một đầu dây với mic thu âm Samson C01, đầu còn lại sẽ cắm trực tiếp vào cổng mic trên sound card Icon Upod Pro. Người dùng có thể sử dụng cắm 2 mic để hát song ca với 2 cổng kết nối được hỗ trợ.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Kết nối mic thu âm Samson C01 và sound card Icon Upod Pro

Bước 2: Kết nối sound card Icon Upod Pro với các thiết bị

Mic thu âm kết nối với điện thoại gián tiếp thông qua Sound card. Để sử dụng thu âm hay livestream bằng điện thoại người dùng cần chuẩn bị 2 smartphone hoặc 1 smartphone và 1 máy tính để cấp nguồn và thu âm. Các cổng kết nối trên sound card Icon Upod Pro như sau:

 • Trường hợp 1: Sử dụng 2 smartphone để cấp nhạc và thu âm, livestream

Người dùng có thể sử dụng 1 điện thoại lấy nguồn nhạc và 1 điện thoại khác để tiến hành thu âm, livestream. Sau khi kết nối mic livestream với sound card, dùng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, dây 3 màu cắm cổng hồng vào cổng Stereo Out hoặc Line Out m, chân đen cắm vào điện thoại. Như vậy người dùng đã kết nối xong với 2 điện thoại để livestrea, thu âm để đồng thời lấy nguồn nhạc và thu âm.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

 • Trường hợp 2: Sử dụng 1 smartphone và máy tính để thu âm, livestream

Người dùng có thể lấy nguồn nhạc thông qua máy tính thay vì sử dụng điện thoại trong trường hợp 1. Bằng cách sử dụng dây kết nối với máy tính cắm vào cổng “USB kết nối máy tính”, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn. Sử dụng dây Livestream cắm đầu hồng vào cổng Line Out hoặc cổng Stereo Out, cổng đen cắm vào điện thoại.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Bước 3: Cắm tai nghe và lắp đặt các thiết bị khác

Người dùng cắm nguồn cho Sound card, kết nối với 1 hoặc 2 tai nghe tùy nhu cầu sử dụng. Đồng thời lắp đặt các thiết bị khác như Shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn để hoàn thành việc kết nối điện thoại với mic thu âm.

Cách sử dụng mic hát trên điện thoại

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sound card Icon Upod Pro

Như vậy người dùng đã hoàn chỉnh việc lắp đặt trọn bộ thu âm livestream. Với các dòng sound card khác đều có các cổng cơ bản cắm mic, kết nối điện thoại, máy tính, người dùng có thể cắm tương tự và sử dụng. Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại vô cùng đơn giản, thông qua sound card, người dùng có thể tự chỉnh âm cho phù hợp với từng giọng hát, bản nhạc riêng để có bản thu ưng ý nhất.

Xem thêm: Mua Micro thu âm nào làm Youtube, Vlog ?