Cách sửa corrupted video cho mac

Một ngày đẹp trời bạn quay được một video đẹp nhưng khi chuyển sang máy tính/tivi thì lại không xem được, đĩa CD của bạn bị xước nên không xem được video, video bị đóng băng khi xem hay bất kỳ video nào bị lỗi khiến bạn không xem được thì các phần mềm chỉnh sửa video lỗi chính là giải pháp cho bạn. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ gợi ý bạn top 6 phần mềm miễn phí tốt nhất.

Cách sửa corrupted video cho mac

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa các video lỗi miễn phí tốt nhất.

1. VLC Media Player

VLC Media Player không chỉ là một trong những ứng dụng hàng đầu để phát các tệp video và âm thanh mà nó còn giúp sửa chữa các tệp video bị lỗi ở các định dạng như MP4, MOV, AVI và QTRM. Để thực hiện chỉnh sửa file AVI bị lỗi, bạn có thể click vào Tools> Preferences. Tại đây, một cửa sổ sẽ mở ra cho rất nhiều tuỳ chọn và bạn có thể click vào tuỳ chọn Inputs/Codecs. Tiếp đó, cuộn xuống thanh bên và bạn có thể chọn tuỳ chọn Damaged or incomplete AVI file và chọn Always Fix. Lưu lại các thay đổi và bạn có thể phát các video lỗi miễn phí.

Cách sửa corrupted video cho mac

VLC Media Player là phần mềm miễn phí và hiện tương thích với Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7/8/10. Tuy nhiên, VLC Media Player sẽ chỉ giúp chỉnh sửa những lỗi nhẹ nên nếu video của bạn gặp nhiều lỗi thì bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm khác.

Download VLC tại đây.

2. DivFix ++

Nếu video ở định dạng AVI thì DivFix ++ chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là phần mềm miễn phí và sửa các tệp AVI bị hỏng và bạn cũng có thể xem trước bất kỳ phim nào được tải xuống từ torrent, ftp.web, ed2K hoặc từ bất kỳ nguồn internet nào khác.

Cách sửa corrupted video cho mac

Cách sử dụng DivFix ++ cũng rất dễ dàng vì bạn chỉ cần mở tệp video bạn muốn sửa chữa hoặc kéo và thả tệp vào giao diện phần mềm. Để thêm các tệp theo cách thủ công, bạn chỉ cần chọn Add Files và thêm video vào để sửa chữa. Phần mềm cũng giúp sửa chữa nhiều tệp AVI cùng một lúc. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn multiple AVI files và thêm các video vào danh sách sửa chữa. Sẽ có rất nhiều tuỳ chọn trên DivFix ++ cho phép bạn chỉnh sửa video của mình.

DivFix ++ hiện hoạt động được trên Windows 98/Me/NT/2000/XP/2003/Vista/7..

Download DivFix ++ tại đây.

3. Digital Video Repair

Digital Video Repair là một phần mềm sửa chữa video khác giúp khắc phục các tệp video AVI bị lỗi vì các định dạng như MPEG4, DivX, Angel Potions, Xvid và 3ivx. Phần mềm này giúp sửa các tệp AVI gặp phải các lỗi như phát lại chậm, nhiễu hình ảnh hoặc bất kỳ sự cố gì về chất lượng âm thanh hoặc video và mã hóa lại các phân đoạn bị lỗi định dạng để đảm bảo sau khi chỉnh sửa xong bạn sẽ có được trải nghiệm xem mượt mà mà vẫn giữ được những chi tiết gốc của tệp AVI.

Cách sửa corrupted video cho mac

Digital Video Repair giúp bạn xác định các tệp bị lỗi, sửa các tệp có kích thước trên 2 GB, sửa chữa các tệp AVI bị lỗi trong khi ghi hình, tạo các khung hình cho các codec MPEG4, DivX, Angel Potions, Xvid và 3ivx và xây dựng lại các tệp mà không cần MOVI-chunk. Ứng dụng này hỗ trợ các thành phần tệp AVI OpenDML AVI và Standard. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông qua menu hệ thống như tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nga.

Digital Video Repair hiện tương thích Windows 2000 / Windows XP / Windows Vista / Windows 7 / Windows 8.

- Download Digital Video Repair tại đây.

4. Recoverit

Cách sửa corrupted video cho mac

Được thiết kế chỉ dành cho hệ điều hành Windows, Recoverit chỉ giúp sửa chữa các tệp MP4. Nó sửa các tệp video không thể phát hoặc hiển thị lỗi khi bạn cố mở video. Ứng dụng này yêu cầu bạn phải có phần mềm cho phép chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java (JRE) để hoạt động. Đây là phần mềm miễn phí và hiện chỉ tương thích với Windows.

- Download Recoverit tại đây.

5. DivXRepair

DivXRepair giúp bạn khắc phục các tệp video định dạng AVI bị lỗi trong thiết bị của bạn một cách dễ dàng. Bên cạnh việc sửa chữa video bị lỗi, nó cũng hỗ trợ khắc phục các lỗi khác như: đóng băng hình ảnh, đổi màu pixel và mất tiếng. Bạn chỉ cần thêm các tệp bị hỏng vào danh sách mà bạn muốn sửa chữa và phần mềm sẽ tự động phát hiện và sửa chữa các lỗi.

Cách sửa corrupted video cho mac

Tuy DivXRepair đôi lúc sẽ không thể phát hiện tất cả các lỗi trong video nhưng khi đã phát hiện ra thì nó sẽ sửa chữa một cách hiệu quả các phần bị lỗi để bạn có trải nghiệm xem video mượt mà hơn. Bạn cũng có thể sửa chữa nhiều video cùng lúc. Khi quá trình sửa chữa kết thúc, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị báo cáo cuối cùng và trong đó kèm theo thông tin sửa chữa video. DivXRepair là một trong những phần mềm sửa chữa video đơn miễn phí giản nhất vì nó có giao diện người dùng đơn giản và rất dễ điều hướng.

DivXRepair tương thích với Windows 7 (32 bit), Windows 7 (64 bit), Windows Vista (32 bit), Windows Vista (64 bit), Windows XP.

- Download DivXRepair tại đây.

6. Get my videos back

Cách sửa corrupted video cho mac

Nếu đĩa CD hay DVD bị xước và bạn không thể xem video một cách mượt mà thì bạn không nên bỏ qua Get my videos back vì đây là phần mềm khôi phục các video từ các công cụ đa phương tiện từ các thiết bị đa phương tiện bị hỏng. Phần mềm này cũng cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung như không hạn chế kích thước tệp, ước tính sai sót và kích thước của dữ liệu bị lỗi, kiểm tra dung lượng trống có sẵn trên ổ đĩa đích,..... Get my videos back hiện hoạt động được trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Windows..