Cách thêm dung lượng cho samsung

Việc đồng bộ dữ liệu máy  lên các dịch vụ lưu trữ như Samsung Cloud sẽ giúp bạn quản lý dung lượng một cách hiệu quả. Samsung cũng hỗ trợ tính đồng bộ Gallery và bộ nhớ Drive dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft. Với cách giải phóng dung lượng Samsung bạn thực hiện theo các bước sau: Trong các hoạt động hàng ngày, điện thoại thường được dùng để liên lạc, giải trí, tương tác và lưu trữ. Tuy nhiên, về lâu dài số lượng hình ảnh lưu trữ, các ứng dụng dư thừa và bộ nhớ đệm ngày càng tăng lên làm ảnh hưởng đến tốc độ của điện thoại. 

Vì vậy, để cải thiện hiệu năng của thiết bị di động Samsung và sử dụng hiệu quả, có một số cách giúp tăng dung lượng lưu trữ của thiết bị.

Bước 1: Để có thể tăng dung lượng lưu trữ miễn phí trên điện thoại thì các bạn cần phải làm một việc đó là tải ứng dụng tăng dung lượng Terabox.
Các bạn có thể tải ở trên cả hệ điều hành Android ở link này và iOS ở link này. Ở đây thì mình sẽ thao tác ở trên hệ điều hành Android nhé!

Cách thêm dung lượng cho samsung

Bước 2: Sau khi tải và mở nó lên rồi thì hãy nhấp vào ô Đồng ý các điều khoản của bên Terabox và đăng nhập vào Terabox bằng tài khoản Google của bạn nhé!

Cách thêm dung lượng cho samsung

Bước 3: Nhấp vào Bật sao lưu tự động > Biết rồi.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Nhấn vào nút Cho phép.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Bước 4: Vào màn hình giao diện thành công rồi thì hiện giờ bạn đã có cho mình 1024GB để sử dụng cho việc lưu trữ tài liệu của mình rồi đấy.
Nếu như muốn tải lên Terabox bất kỳ nào tư liệu nào thì hãy nhấn vào dấu + và chọn định dạng tải lên là được.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Vậy là đã hoàn tất quá trình sử dụng app tăng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại của bạn. Cách nhận dung lượng miễn phí cho Android này cũng có thể áp dụng lên hệ điều hành iOS luôn đó nhé!

Điện thoại Android của bạn sẽ nhanh chóng bị lấp đầy bộ nhớ với rất nhiều loại dữ liệu khác nhau từ hình ảnh, video, những bài hát cho đến dữ liệu của các trò chơi mà bạn cài đặt trong máy. Nếu muốn lấy lại không gian trống cho máy, hãy thực hiện những cách được nêu ra trong bài viết này.

1. Xóa dữ liệu cache của ứng dụng

Xóa cache của ứng dụng là một trong những cách cơ bản để tăng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại. Về cơ bản, cache bộ nhớ đệm chứa dữ liệu chờ xử lý của ứng dụng, bạn dùng ứng dụng càng nhiều thì dữ liệu cache càng lớn, thậm chí lên đến hàng trăm MB. Bạn hãy giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa đi các dữ liệu cache này.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Để xóa dữ liệu cache, bạn vào Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu cache (Settings > Storage > Cached Data) và nhấn OK trong cửa sổ xác nhận. Như vậy, dữ liệu cache đã được xóa đi và giờ bạn có thể cài thêm được khá nhiều ứng dụng khác.

2. Xóa đi các tập tin không dùng trong phần Download

Tương tự như trên máy tính, điện thoại Android cũng có thư mục Download (Tải xuống) của riêng mình. Đây là nơi sẽ lưu trữ tất cả những tập tin, video hay hình ảnh mà bạn tải về. Tuy nhiên, người dùng thường hay có thói quen tải về rất nhiều dữ liệu, dù đã dùng xong nhưng vẫn để trong mục Download mà không hề xóa đi. Về lâu dài, thư mục Download sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của máy chỉ để lưu trữ những dữ liệu mà bạn không còn dùng đến.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Do đó, bạn hãy vào thư mục Download và xóa đi những dữ liệu không còn sử dụng nữa để giải phóng bộ nhớ cho máy.

3. Xóa các ảnh đã được sao lưu trên Google Photos

Google Photos là một trong những điều tuyệt vời nhất trên Android, khi cho phép bạn lưu trữ hình ảnh không giới hạn với điều kiện độ phân giải của hình phải nhỏ hơn 16MP. Do đó, bạn có thể sao lưu tất cả hình ảnh của mình lên trên Google Photos để tiết kiệm bộ nhớ trong cho máy. Bạn hãy xóa những hình ảnh đã được sao lưu trên Google Photos trước đó ở trong máy nhé.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Để xóa những hình ảnh trong máy (đã được sao lưu 1 bản trên Google Photos), bạn hãy mở ứng dụng Photos lên, nhấn vào nút Menu có biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên trái rồi chọn Giải phóng dung lượng (Free up device storage). Lúc này ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng đâu là những tấm ảnh đã được sao lưu và có thể xóa chúng đi.

4. Xóa bản lưu trữ Offline của các ứng dụng bản đồ

Cách thêm dung lượng cho samsung

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng bản đồ đã hỗ trợ chế độ xem offline để bạn có thể xem bản đồ dễ dàng ngay cả khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên, việc lưu trữ quá nhiều bản đồ offline sẽ khiến bộ nhớ của điện thoại bị giảm đi. Bạn chỉ nên lưu trữ bản đồ của một vài khu vực thường di chuyển, đồng thời xóa đi các bản đồ ở khu vực ít khi đi tới nhằm tăng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android.

5. Xóa đi các ứng dụng ít hoặc không hay dùng

Người dùng thường có thói quen “cài thừa còn hơn thiếu” các ứng dụng, để khi muốn dùng sẽ không phải tải ứng dụng đó. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến dung lượng bộ nhớ của máy trở nên ít đi và thậm chí đầy. Do đó, bạn chỉ nên để lại một vài ứng dụng cần thiết và thường xuyên sử dụng trên máy, đồng thời xóa đi những ứng dụng ít hoặc không dùng nhằm giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Bên cạnh đó, việc xóa đi các ứng dụng không dùng còn giúp giao diện trên điện thoại trở nên dễ nhìn, thân thiện và thoáng đãng hơn, mang lại những trải nghiệm sử dụng tốt hơn dành cho bạn.

Nguyễn Nguyên

Xóa dữ liệu cache của ứng dụng

Để xóa dữ liệu cache, bạn vào Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu cache (Settings > Storage > Cached Data) và nhấn Ok trong cửa sổ xác nhận

Cách thêm dung lượng cho samsung

Xóa đi các tập tin không dùng trong phần Download

Hãy vào thư mục Download và xóa đi những dữ liệu không còn sử dụng nữa để giải phóng bộ nhớ cho máy.

Cách thêm dung lượng cho samsung

Xóa các ảnh đã được sao lưu trên Google Photos

Hãy mở ứng dụng Photos lên, nhấn vào nút Menu có biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên trái, chọn Giải phóng dung lượng (Free up device storage)

Cách thêm dung lượng cho samsung

Xóa bản lưu trữ Offline của các ứng dụng bản đồ

Tuy nhiên, việc lưu trữ quá nhiều bản đồ offline (có kích thước vài trăm MB cho đến 1GB tùy khu vực) sẽ khiến bộ nhớ của smartphone bị giảm đi. Vậy nên, bạn chỉ nên lưu trữ bản đồ của một vài khu vực thường di chuyển

Cách thêm dung lượng cho samsung

Xóa đi các ứng dụng ít hoặc không hay dùng

Bạn chỉ nên để lại một vài ứng dụng cần thiết và thường xuyên sử dụng trên máy, đồng thời xóa đi những ứng dụng ít, hoặc không dùng nhằm giải phóng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android.