Chip duong phố 2023

Chip duong phố 2023
Ông Ola Kallenius, Tổng giám đốc Daimler AG. (Ảnh: Bloomberg)

Giám đốc điều hành (CEO) Daimler AG Ola Källenius ngày 5/9 cho biết hoạt động sản xuất của ngành ôtô có thể gặp khó khăn trong năm 2022 và 2023 trong bối cảnh nhu cầu về chip bán dẫn tăng cao, nhưng nguồn cung không đủ.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt sẽ ít nghiêm trọng hơn vào thời điểm đó.

Các nhà sản xuất ôtô, buộc phải đóng cửa nhà máy năm 2020 do đại dịch COVID-19, phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ ngành điện tử tiêu dùng đối với nguồn cung ứng chip, mà bị gián đoạn trong thời gian dịch bệnh.

Ôtô ngày càng phụ thuộc vào chip đối với mọi tính năng, từ quản lý động cơ bằng máy tính để tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn đến các tính năng hỗ trợ người lái như phanh khẩn cấp.

Phát biểu tại một sự kiện trước thềm Triển lãm ôtô IAA Munich, ông Ola Källenius nói rằng tình trạng thiếu nguồn cung chip có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất vào năm 2022, nhưng tình hình có thể lạc quan hơn vào năm 2023.

Triển lãm IAA là sự kiện lớn đầu tiên của ngành ôtô trên toàn thế giới kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tuần trước, Daimler dự kiến doanh số bán xe trong quý 3/2021 của thương hiệu Mercedes sẽ thấp hơn đáng kể do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu, trở thành hãng xe mới nhất trong chuỗi các nhà sản xuất ôtô bị ảnh hưởng về doanh thu.

[Căng thẳng nguồn cung bán dẫn có thể kéo dài hết năm 2022]

Các nhà sản xuất ôtô từ Tập đoàn General Motors của Mỹ đến Mahindra của Ấn Độ và Toyota của Nhật Bản đã hạ dự báo về sản lượng và doanh số bán hàng do nguồn cung chip khan hiếm bởi tình hình dịch COVID-19 diễn biến xấu đi tại các trung tâm sản xuất chất bán dẫn quan trọng ở châu Á.

Ông Källenius cho biết mặc dù tình trạng thiếu chip đang diễn ra, song nhà sản xuất ôtô Đức này vẫn hy vọng nguồn cung cấp chất bán dẫn tự sản xuất sẽ được cải thiện trong quý 4/2021.

Nằm trong kế hoạch điện khí hóa loạt mẫu xe của mình, Mercedes-Benz sẽ trưng bày một số mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện tại Triển lãm ôtô ở Munich.

Hồi tháng 7/2021, Daimler cho biết sẽ chi hơn 40 tỷ euro (47 tỷ USD) vào năm 2030 để vượt Tesla trên thị trường xe điện, song cảnh báo sự thay đổi về công nghệ sẽ dẫn đến cắt giảm việc làm.

Nhà sản xuất ôtô Đức cho biết sẽ xây dựng tám nhà máy pin trong nỗ lực đẩy mạnh sản xuất xe điện (EV) và từ năm 2025, các nhà máy sản xuất xe mới sẽ chỉ sản xuất EV./.

Chip duong phố 2023
- Robot giao hàng đang được thử nghiệm liên tục tại Hàn Quốc và chúng có thể sẽ chính thức được cấp phép hoạt động trên đường phố vào năm 2023.

Từ lâu, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch phát triển robot giao hàng có thể xuất khẩu. Các cơ quan chức năng của nước này cũng đang cố gắng xây dựng định nghĩa về pháp lý cho robot giao hàng vào cuối năm 2022 để tạo điều kiện cho thiết bị hoạt động trên đường phố. Bởi trên thực tế, nếu chiểu theo các quy định hiện hành, robot giao hàng chưa thể hoạt động trên đường phố Hàn Quốc vì luật định nghĩa chúng là phương tiện không người lái.

Nằm trong khuôn khổ thử nghiệm, chính phủ Hàn Quốc đã thành lập khu vực đặc biệt xung quanh một khu dân cử ở Suwon, ngoại ô Seoul, cho phép Woowa Brothers (đơn vị ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất Hàn Quốc) triển khai robot giao đồ ăn mang tên Dilly Drive. Một quán cà phê từng dùng Dilly Drive để giao hàng. Cà phê đá cùng sandwich được bỏ vào trong và robot di chuyển với vận tốc 8-10 km/giờ.

Được trang bị 3 camera, Dilly Drive nhận ra đèn đỏ và dừng lại. Robot còn có thể tránh người đi bộ. Khi Dilly Drive đến điểm giao hàng, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo và xuống lấy hàng, sau đó robot quay lại địa điểm chờ đợi. Ngoài camera thì Dilly Drive còn có cảm biến cùng hệ thống định vị.

Chip duong phố 2023

Robot giao hàng có thể được cấp phép hoạt động trên đường phố Hàn Quốc vào năm 2023.

Chủ quán cà phê cho biết: “Khi nhận đơn qua ứng dụng, tôi chỉ cần xếp những món khách đặt vào robot là xong. Tôi ngạc nhiên vì công nghệ robot đã tiến xa đến vậy”.

Woowa Brothers bắt đầu phát triển robot giao hàng từ năm 2017 do lao động tại Hàn Quốc ngày càng đắt đỏ. Với chính sách tăng lương của Tổng thống Moon Jae-in, mức lương tối thiểu theo giờ đã tăng 42% trong 5 năm qua, đạt 7,66 USD vào năm 2022. Tại các công ty bán lẻ lớn ở Hàn Quốc, doanh số bán hàng trực tuyến chiếm 48% tổng doanh số bán hàng. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 thúc đẩy bán hàng trực tuyến phát triển thì robot giao hàng trở thành phương án tiết kiệm chi phí cho những cửa hàng đang vắng khách.

Lotte (đơn vị điều hành chuỗi cửa hàng 7-Eleven chain) cũng bắt đầu sử dụng dịch vụ giao hàng bằng robot mà họ cùng phát triển với công ty Neubility quanh một khu dân cư ở Seoul. Robot được điều khiển bằng công nghệ camera cùng cảm biến có thể chuyển bưu kiện nặng đến 25 kg trong nội khu. Một nhân viên Lotte giới thiệu robot hoạt động ổn định, tránh được người đi bộ ngay cả lúc trời mưa hoặc tuyết.

Theo Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, trong 5 năm tính đến năm 2020 đã có 234 hồ sơ xin cấp bằng sáng chế liên quan đến phát triển robot dùng trong ngành bán hàng được nộp. Ngoài công ty khởi nghiệp, công ty sản xuất lớn như Hyundai Motor, LG Electronics, Samsung Electronics đều tham gia cuộc đua chế tạo robot giao hàng cùng một số loại robot khác.

Bảo Lâm

Nguồn Chất lượng Việt Nam