Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Chuyển tiền online là hình thức quá quen thuộc hiện nay khi bạn sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking và những ứng dụng tài chính khác. Những ai hay chuyển tiền bằng hình thức này thì đều biết ưu điểm của chuyển tiền online là tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Vậy còn về tốc độ giao dịch thì sao? Liệu người nhận có nhận được tiền nhanh hơn các chuyển tiền qua ngân hàng hay máy ATM không? Timo sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm: Lý do người nhận không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng về giao dịch.

Chuyển khoản online qua ngân hàng

Tương tự như chuyển tiền tại quầy hay máy ATM, tốc độ chuyển tiền online sẽ được chia ra theo 2 trường hợp:

 • Chuyển tiền cùng ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển đến gần như ngay lập tức nếu kết nối mạng của bạn ổn định. Nếu có gián đoạn thì sẽ chỉ khoảng một tiếng là đối phương sẽ nhận được.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: Tùy thuộc vào hệ thống của ngân hàng gửi và ngân hàng thụ hưởng vì thế không thể xác định được cụ thể thời gian trong khoảng bao lâu. Một điều chắc chắn là sẽ nhanh chóng hơn khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy. Trong trường hợp bạn chuyển tiền thẳng qua số thẻ ATM ghi nợ (chỉ áp dụng cho những ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ) thì tiền sẽ được chuyển nhanh hơn chuyển đến số tài khoản.

Một lưu ý là khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần thì tiền sẽ được chuyển đi vào đầu tuần sau bởi các ngân hàng không làm việc. Vì thế, hãy cố gắng chuyển tiền trước thứ 6 để giao dịch được suôn sẻ và nhanh chóng nhé.

Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được
Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Chuyển tiền Online bao lâu tới? (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển tiền online qua ứng dụng tài chính khác

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng cho phép chuyển tiền cho người khác một cách nhanh chóng. Điển hình có BankPlus, Ví Momo, Ví Việt, ZaloPay,… Có thể chia dịch vụ chuyển tiền của các ứng dụng tài chính này ra thành 2 dạng là:

 • Chuyển khoản trung gian giữa các ngân hàng: Tức ứng dụng như cầu nối giữa các ngân hàng và cho phép người dùng chuyển khoản liên ngân hàng như BankPlus, Ví Việt.
 • Chuyển tiền đến tài khoản của ứng dụng tài chính: Tức bạn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản của bạn trong ứng dụng tài chính và bạn chỉ có thể chuyển đến cho người cũng sử dụng ứng dụng tài chính đó như Ví Momo.

Tổng hợp lời nhận xét của rất nhiều người sử dụng các ứng dụng tài chính này cho biết thì tốc độ chuyển tiền đến khá nhanh nhưng lại không ổn định. Có khá nhiều lí do khiến cho việc chuyển tiền bị gián đoạn như kết nối mạng, lỗi hệ thống,… Những ứng dụng nêu trên được người dùng nhận xét là ổn định và đáng tin cậy hàng đầu.
Các ứng dụng tài chính này có thể là do ngân hàng phát triển hoặc của tổ chức khác có tính năng chuyển tiền online, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng. Bảo mật nên là ưu tiên đầu tiên khi bạn lựa chọn.
Như vậy bạn có thể thấy, việc chuyển tiền online vừa là cách đơn giản cũng là cách nhanh chóng hơn so với những cách truyền thống. Bạn sẽ không cần phải mang tiền mặt đến quầy giao dịch để tiến hành thủ tục phức tạp mà tiền vẫn đến trực tiếp vào tài khoản theo đúng quy trình của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
Riêng đối với ngân hàng số Timo, nếu bạn chuyển khoản đến thành viên Timo sẽ chỉ mất vài phút hoặc thậm chí chưa đến 1 phút là sẽ nhận được tiền. Ngay cả khi cuối tuần thì tốc độ cũng không bị gián đoạn. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chuyển tiền nhanh, dễ, miễn phí và an toàn. Vì thế, hãy đăng ký Timo ngay hôm nay!

Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Chuyển tiền khác ngân hàng (liên ngân hàng) mất bao lâu là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền. Vì sao có ngân hàng chỉ mất 10-15 phút, có ngân hàng phải mất tận 1 ngày? Để tránh những rắc rối xảy ra khi giao dịch, bạn cần phải nắm rõ thời gian chuyển và nhận tiền của ngân hàng. Timo sẽ cùng bạn tìm hiểu xem các chuyển tiền khác ngân hàng thì mất bao lâu sẽ nhận được nhé!

Tìm hiểu thêm: Chuyển tiền 24/7: Dịch vụ chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, an toàn tuyệt đối

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng thường sẽ phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Ngoài ra, thời gian chuyển tiền còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa 2 ngân hàng thực hiện giao dịch. Về các trường hợp thông thường, nếu bạn thực hiện giao dịch trong buổi sáng thì có thể nhận được trong buổi sáng hoặc buổi chiều cùng ngày. Nếu giao dịch sau giờ hành chính thì có thể sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau.

Trường hợp 1: Cách chuyển khoản trong cùng một ngân hàng 

Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được
Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Chuyển tiền qua Timo có mất phí không? (Nguồn: Timo.vn)

 • Thời gian chuyển và nhận tiền trong trường hợp này rất nhanh, thường sẽ nhận ngay lập tức khi số dư bị trừ.
 • Lưu ý cũng có trường hợp gửi tiền cùng hệ thống ngân hàng nhưng vào buổi chiều tối hoặc ngày cuối tuần, thì hệ thống phải mất 24h để xử lý.
 • Đối với Ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần nhập một trong những thông tin Số tài khoản, Số thẻ hoặc Email người nhận là có thể nhanh chóng truy xuất thông tin và lập lệnh chuyển tiền ngay. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết).

Tìm hiểu thêm: Tại sao chuyển tiền nhưng không nhận được

Trường hợp 2: Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay.  Ưu điểm của cách chuyển tiền này:

 • Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ
 • Thông tin tự động truy suất, xác định chính xác người nhận
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết)
 • Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…

Nếu bạn đang đi mua sắm, mà cửa hàng không có máy POS cà thẻ, thế thì đừng vội xin chủ shop số tài khoản. Hãy xin số in trên thẻ và mở Timo lên và chuyển tiền ngay lập tức. Biết được cách này là bạn đã có thể tự tin đi ra phố mà chẳng cần lo đến tiền mặt.
Vì những ưu điểm này mà cách chuyển tiền qua số in trên thẻ đang được các ngân hàng khác tính phí từ 9.900 VNĐ trở lên cho 1 giao dịch. Và duy nhất tại Timo, bạn được miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng hoàn toàn dù bạn chuyển bao nhiêu lần đi nửa.
Tham khảo bài viết: Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí

Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được
Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Trường hợp 3: Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua số tài khoản 

Đây là cách chuyển tiền nhiều người vẫn quen sử dụng từ xưa đến nay. Tuy nhiên, đây cũng là cách hạn chế về thời gian nhận tiền cũng như xảy ra nhiều rủi ro không mong muốn nhất. Đối với cách chuyển tiền này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn:

 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Không kiểm tra được thông tin đã điền có chính xác không? Dễ bị từ chối giao dịch.
 • Không biết chính xác thời gian nhận của người nhận tiền.
 • Khó xác định thời gian chính xác sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch bị chuyển sang ngày làm việc tiếp theo, thời gian chờ dài nhất có thể đến 1 tuần nếu vào dịp Tết.
 • Thủ tục phức tạp để khiếu nại nếu chuyển sai thông tin.
 • Tuy vậy, cách chuyển tiền này vẫn được áp dụng rộng rãi tại tất cả ngân hàng, phí dịch vụ vào khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ, riêng tại Timo bạn hoàn toàn được miễn phí.

Tham khảo bài viết: Chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí với Ngân hàng số Timo
Hãy ghi nhớ 2 yếu tố quan trọng sau khi sử dụng cách chuyển tiền này:

 • Nhập chính xác thông tin người nhận
 • Chuyển tiền trong giờ làm việc của ngân hàng (Từ 8h sáng đến trước 3h chiều các ngày làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 tránh ngày lễ và cuối tuần)

Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được
Chuyển tiền banking khác ngân hàng bao lâu nhận được

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu một phần phụ thuộc vào lựa chọn cách chuyển tiền của bạn. Mong rằng với thông tin Timo cung cấp bên trên, sẽ giúp ích được bạn tr ong việc thực hiện giao dịch. Hiện tại, Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng có chính sách hỗ trợ chuyển khoản cùng và khác ngân hàng miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhiều chi phí mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!