Con an tuổi cha có tốt không

Sinh con đẻ cái cùng tuổi với bố mẹ tưởng chừng như là một việc thuận theo lẽ tự nhiên, song lại có rất nhiều người thắc mắc rằn liệu có tốt hay là xấu? Dân gian vẫn thường có quan niệm cho rằng, sinh con mà trùng với năm tuổi của bố mẹ là điềm xấu, làm cho hòa khí ở trong gia đình đều không được tốt đẹp.

Hoặc là có chuyện buồn phiền, trắc trở sắp ập đến, cha mẹ và con cái đều sẽ khắc khẩu, nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã. Cho đến tại thời điểm hiện tại, cũng có rất nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn quan tâm đến việc liệu sinh con trùng với tuổi bố, tuổi mẹ có tốt hay là không” Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên nghe những lời đồn thổi không có căn cứ mà làm những việc vô ích, làm tổn hại đến con cái của mình.

Con an tuổi cha có tốt không

Thế nào là sinh con cùng tuổi với bố mẹ?

Sinh con cùng tuổi hay là sinh con ẩn tuổi bố mẹ đã không còn là một điều gì quá xa lạ đối với chúng ta nữa rồi. Theo quan niệm thì sinh con cùng với tuổi của bố mẹ tức là con giáp của con trùng với con giáp của bố mẹ. Có 12 con giáp nên cứ 12 năm sẽ lặp lại vòng con giáp này một lần. Lấy ví dụ như bố sinh năm Ất Hợi 1995, con sinh năm 2007 là tuổi Đinh Hợi thì gọi đây là sinh con cùng tuổi bố mẹ. Hay như bố sinh năm Giáp Tuất 1994, sinh con tuổi Mậu Tuất vào năm 2018.

Sinh con cùng tuổi với bố mẹ có tốt không?

Từ xa xưa đến nay, dân gian vẫn lưu truyền một quan điểm trong việc sinh con cùng tuổi với bố hoặc là mẹ: Sinh con mà cùng tuổi với mẹ thì bố sẽ gặp phải nạn, bệnh tật, đau ốm, thậm chí là tai nạn hay là ảnh hưởng đến tính mạng. Còn sinh ra mà cùng tuổi với bố thì mẹ lại gặp hạn, chật vật, vất vả, trong giai đoạn nuôi con sẽ gặp phải nhiều khó khăn, con dễ bị ốm bệnh hoặc là mắc các chứng bệnh hiểm nghèo. Vậy thì sinh con cùng tuổi với bố mẹ có tốt hay là không tốt? Sinh con thì nên cùng tuổi với bố hay mẹ là tốt nhất? Để có thể giải đáp được thắc mắc của bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sinh con cùng tuổi với bố là tốt hay là xấu?

Nếu như sinh con cùng với tuổi của bố thì cha con dễ khắc khẩu, quan điểm không đồng nhất, sống thiếu sự hòa hợp. Ngoài ra, bố hoặc là người con có cùng tuổi con giáp gặp phải chuyện không may. Gia đình cũng phát sinh nhiều chuyện không tốt, nội bộ lục đục, tình cảm các thành viên nảy sinh sự bất hòa. Vậy nên việc sinh con cùng tuổi với bố hay là sinh con ẩn tuổi bố là không tốt.

Tuy nhiên, ở trong cuộc sống, xã hội hiện đại ngày nay theo một số nghiên cứu khoa học thì những trường hợp sinh con cùng tuổi với bố sướng hay khổ không được chứng minh là sai hay là đúng. Nhưng việc dự đoán tương lai dựa vào việc xem tuổi chỉ là một phần, còn dựa vào nhiều yếu tố khác, nó không quyết định đến tương lai của đứa trẻ đó.

2. Sinh con cùng tuổi với mẹ là tốt hay là xấu?

Sinh con cùng tuổi con giáp với mẹ thì người bố sẽ gặp hạn; có thể bị tai nạn, đau ốm hoặc là mất mát. Người mẹ cũng sẽ rất chật vật, vất vả trong việc nuôi dạy con cái; thậm chí là đứa bé này có thể mắc phải những căn bệnh hiểm nguy. Công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán của gia đình cũng sẽ gặp nhiều sự bất lợi; bị kẻ tiểu nhân quấy phá.

Chính vì lẽ đó nên việc sinh con cùng tuổi với mẹ, theo quan điểm của dân gian là rất xấu; mang lại nhiều tai họa, tai ương cho gia đình. Hiện tại thì khoa học ngày nay cung chưa chứng minh được là việc sinh con cùng tuổi mẹ là đúng hay là sai. Vận mệnh sướng hay khổ, sang hay hèn còn phải phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người nữa.

Do đó, để trả lời cho các câu hỏi ở phía trên về việc con cái khi sinh ra có cùng tuổi con giáp với bố mẹ là tốt hay không tốt. Các bậc phụ huynh không nên quá mê tín; việc này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Bởi con cái chính là phúc lộc trời ban, đừng nên vì sự mê tín quá đà của bản thân mà làm tổn thương con cái. Hãy để cho con trẻ sinh ra một cách tự nhiên, đúng thời điểm; đừng quá tin tưởng vào những mê tín.

Cách tính tuổi sinh con cùng tuổi với bố mẹ

1. Tính dựa theo tam hợp, tứ hành xung cũng như ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo như cách tính của người xưa thì người ta sẽ dựa vào tam hợp; tứ hành xung và ngũ hành sinh khắc để tính toán tuổi sinh con hợp tuổi với bố mẹ. Theo như cách tính này sẽ giúp cho các bậc cha mẹ tránh được việc sinh con trùng với tuổi của bố mẹ. Đồng thời có thể giúp con chọn được một năm hợp với tuổi và mệnh của con.

Tam hợp sẽ gồm có:

+ Tam hợp Kim: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tam hợp Thủy: Thân – Tý – Thìn

+ Tam hợp Hỏa: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tam hợp Mộc: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung gồm có:

+ Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+ Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+ Tý – Dậu – Mão – Ngọ

+ Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

+ Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Mộc, Mộc khắc Kim.

Lấy ví dụ như bố mẹ tuổi Tỵ thì không nên sinh con tuổi Thân, Hợi và Dần; bởi phạm phải tứ hành xung. Nếu như bố tuổi Mậu Tý sinh con tuổi Giáp Ngọ là không hợp; thứ nhất là phạm tứ hành xung, thứ hai là Mệnh khắc nhau ở đây là Hỏa khắc Kim.

2. Tính dựa theo thiên can, địa chi

Địa chi sẽ gồm chu kỳ 12 năm tương ứng với 12 con giáp cho các năm là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sẽ có các cặp lục xung tức là 6 cặp tương xung nhau, lục hại là 6 cặp tương hại nhau; lục hợp tức là 6 cặp tương hợp, tam hợp, tứ hành xung,… Địa chi của bố và mẹ tốt nhất là nên tướng hợp với địa chi của con hoặc là bình hòa, chứng đừng nên tương xung.

Thiên can sẽ gồm 8 Thiên Can sau Bính, Đinh, Giáp, Ất, Mậu, Kỷ, Nhâm Và Quý. Thiên Can sẽ bao gồm các cặp tương sinh hoặc tương xung với nhau; xét Thiên Can của cả bố và mẹ phải tương sinh hoặc bình hòa với Thiên Can của con. Thì lúc ấy sẽ đem lại sự bình an, hạnh phúc. KHông nên chọn sinh con vào năm có Thiên Can tương xung với bố mẹ là được.