Cpu hàng tray là gì

CPU là loại linh kiện khó có thể làm giả vì vậy cả hai loại Box và Tray CPU đều là hàng chính hãng. CPU của Intel được đưa ra thị trường thông qua hai con đường: một là thông qua các nhà phân phối – hệ thống đại lý bán lẻ ở các nước, hai là cung cấp cho các nhà sản xuất máy tính như Acer, HP, IBM, Lenovo, Toshiba…bởi những hợp đồng mua số lượng lớn…

Ngoài hộp đựng mỗi con CPU hàng box đèu có quạt tản nhiệt chính hãng của Intel, còn hàng tray không có hộp đựng và quạt tản nhiệt.

Bạn đang xem: Cpu tray là gì

CPU BOX LÀ GÌ?

CPU hàng box là loại mà CPU và quạt được đặt trong một hộp giấy với khung nhựa chắc chắn và an toàn khi vận chuyển, trên vỏ hộp được in các thông tin về sản phẩm đầy đủ, rõ ràng, kèm tản nhiệt và tem chứng nhận của Intel với catalo trong hộp đi kèm. Một cách nói ví von là “CPU mặc quần áo” .

Cpu hàng tray là gì

Cpu hàng tray là gì

CPU hàng TRAY thì ngược lại với CPU hãng BOX vì nó không được Intel cho hướng chế độ bảo hành 3 năm mà chế độ bảo hành của nó (nếu có) phụ thuộc vào thoả thuận giữa nhà sản xuất máy tính đã bán nó và nhà nhập khẩu cũng như phân phối sản phẩm. Tất nhiên sản phẩm hàng TRAY này không có quạt và quạt này (nếu có) cũng không được bảo hành.Các nhà phân phối sản phẩm CPU hàng TRAY hiện nay đều có chế độ bảo hành do nhà phân phối quy định nhẵm hỗ trợ tốt hơn cho khách hành của họ.

CHẤT LƯỢNG GIỮA HAI LOẠI

Lâu nay nhiều người vẫn ngộ nhận và tưởng lầm rằng chất lượng của hàng TRAY là hàng nhái cho nên thường cho rằng kém chất lượng nhưng thực tế là như đã nói ở trên CPU hàng BOX hay hàng TRAY đều là do Intel sản xuất và chất lượng của hai loại đó khi xuất xưởng là như nhau.Do CPU hàng TRAY không được bảo quản cũng như không kèm đồ nghề chất lượng đi kèm như CPU hàng BOX cho nên chất lượng của nó sau khi đến tay người dùng cuối là khó có thể nói khẳng định, thêm nữa quạt và tản nhiệt đi kèm (nếu có) thì chưa hẳn các loại đó đã là hàng chất lượng (được nhà sản xuất hoặc nhập khẩu- phân phối quăng thêm vào, mà cái này thì có trời mới biết nó thế nào).

Xem thêm: Giải Đáp Đất Cln Là Gì ? Có Được Xây Nhà Trên Đất Cln Không?

SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ CẢ

Vì các lý do như đã nêu trên CPU hàng BOX bao giờ cũng có giá cao hơn CPU hàng TRAY. Tùy vào nhu cầu + tài chính cũng như khả năng mạo hiểm của mỗi người dùng thì họ sẽ có cách chọn lựa sản phẩm như thế nào cho phù hợp. Hiện nay hàng Tray không còn được người tiêu dùng lẫn các cửa hàng ưu ái vì giá cả của hàng box hàng Tray không chênh lệch quá nhiều!

VIỆC PHÙ PHÉP CHO TRAY THÀNH BOX

Có một sự thật bất nhẫn: hàng tray biến thành hàng box. Nếu hay dạo quanh các diễn đàn, đôi lúc bạn bắt gặp những mẩu tin mua hộp giấy đựng CPU. Ngạc nhiên quá hả? Giấy mà mua làm gì nhỉ? Chuyện không chỉ là thu mua giấy mà là mua một BOX (hộp) cho CPU tray đó. Ngày nay, với công nghệ in ấn và tạo mẫu tinh vi, việc đặt những vỏ và phiếu nhái hàng thiệt dễ như cầm bút viết lên tờ giấy vậy. Như vậy, với việc phù phép, người dùng cuối dễ dàng trở thành nạn nhân của trò bịp bợm này. Hàng tray cũng có thể là hàng cũ đã qua sử dụng chứ không nhất thiết là hàng OEM (hàng dành cho nhà sản xuất thiết bị gốc). Nếu tinh ý người dùng có thể phân biệt được CPU BOX xịn hay CPU BOX giả. Trên lưng CPU tray (mặt kim loại trắng)thường có những tì vết do khóa socket tì vào và mặt tiếp xúc chân socket của CPU thường có những lỗ sâu hơn gây ra bởi chân giao tiếp.

LƯU Ý CHO NGƯỜI DÙNG CUỐI

Khác biệt dễ nhận biết nhất là phiếu chứng nhận sản phẩm của Intel Vietnam. CPU hàng tray không có phiếu chứng nhận này vì Intel Vietnam không cam kết bảo hành. Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng nhạn biết CPU thuộc loại hàng nào khi mua máy tính lắp ráp hay các máy tính thương hiệu Việt Nam vốn không đưa ra bất kì giấy chứng nhận nào ngoài phiếu giao hàng và cam kết của nơi bán về thời gian bảo hành. Vì vậy khi mua CPU hàng box, các bạn yêu cầu cửa hàng đưa Phiếu chứng nhận sản phẩm chính hiệu và bảo hành 3 năm.

Một chi tiết dễ nhìn thấy khác ngay trên hộp đựng sản phẩm. CPU hàng box có hộp của Intel và số serial trên CPU. Hàng tray không có hộp của Intel, nếu có thì đó là hộp của công ty bán linh kiện, không phải của chính hãng. Gần đây có nhiều hộp đựng được sản xuất nhái của Intel, người ta dùng CPU tray, sản xuất quạt tản nhiệt chất lượng kém và in bao bì đóng gói được bán với giá bằng CPU hàng box. Các bạnvì vậy để ý kĩ các chỉ tiêu trên.

Về chiếc quạt giải nhiệt, vốn CPU hàng tray không có quạt của Intel gắn kèm, nhưng các công ty nhậph hàng này đều mua thêm quạt gắn cho mỗi con CPU hàng tray. Vì vậy người dùng mua lẻ CPU hàng tray cũng có quạt kèm theo sản phẩm thì đó là quạt của hãng khác sản xuất hoặc quạt nhái kiểu Intel.

Nhiều lúc mua máy tính thấy người ta nói CPU TRAY, giá rẻ hơn nhiều so với hàng không tray. Vậy CPU tray là như thế nào? Xài hàng tray có khác gì với hàng chính hãng full box hay không. Hãy cùng KOW Gear tìm hiểu xem nhé.

À. Nếu bạn nghe tới hàng tray mà chưa biết CPU là gì thì hãy tìm hiểu tại đây nhá.

Bạn đang xem: tray là gì

cpu tray là gì

CPU tray nói đơn giản là hàng không có BOX (không có hộp). CPU tray chính là hàng được order số lượng lớn cho các nhà sản xuất ( vụ này gọi là OEM) . Khi mua CPU tray thì sẽ không có quạt, không có giấy hộp đi kèm như hàng chính hãng.

Khi mà một nhà sản xuất muốn đặt hàng. Họ sẽ phải mua với số lượng lớn, vậy nhưng họ sẽ không bán hết ngay được. Các tốt nhất là đem hàng ra thị trường, bán với giá rẻ hơn. Không có hộp, không có quạt đi kèm. Và nhiều cửa hàng nhỏ sẽ nhập về, chấp nhận bảo hành và bán với giá rẻ hơn, kèm theo lưu ý: Hàng tray hay anh em trong ngành gọi là CPU khoả thân.

Cpu hàng tray là gì

Xem thêm: Chỉ cần 5 giây, bạn đã có thể tách nền ảnh chụp chuyên nghiệp như dùng Photoshop! Cách làm trên laptop và điện thoại

Vậy nên. khi bạn mua hàng tray sẽ có giá rẻ hơn, tùy thuộc vào đơn vì vẫn sẽ có bảo hành cho bạn. Với những thông số trên CPU tray bạn cũng có thể kiểm tra được tình hình hàng của mình xuất xứ ở đâu, thời gian nào.

So sánh hàng tray với hàng Full Box

CPU Tray CPU Full Box Bảo hành Phụ thuộc vào các cửa hàng đã thoả thuận với Intel hay AMD. Họ sẽ bảo hành như thế nào với hàng tray. Quạt tản nhiệt thì là chế độ bảo hành của cửa hàng

Mặc dù vậy thì luôn luôn có bảo hành từ các cửa hàng với CPU Tray.

Tất nhiên là chế độ bảo hành đầy đủ. Thường thời gian bảo hành sẽ là 3 năm đối với Intel và cả AMD.

Họ còn bảo hành cả quạt tản nhiệt đi kèm.

Chất lượng hàng Tray Trước tiên là bạn có thể thấy hình bên trên. Hàng tray được đóng trong những thùng hàng như vậy. Nên rất có thể một số con CPU bị hư. (Vấn đề này khách hàng không phải lo, vì lúc mua máy họ đã chạy thử cho bạn rồi).

CPU tray không được qua một bước kiểm duyệt cuối cùng gọi là Class Test. Vậy nên đôi khi (tỉ lệ nhỏ) là chiếc CPU có thể bị lỗi.

Vậy nên đánh giá tổng quan thì hàng tray vẫn có tỉ lệ lỗi cao hơn hàng Full box nhưng tỉ lệ cũng rất nhỏ,

Hàng chính hãng luôn được kiểm định chất lượng đầy đủ. Vậy nên bạn cứ yên tâm và sử dụng.

Đọc thêm: Hình ảnh chúc ngày mới cho người yêu

Nếu có lỗi gì cứ ra hãng bảo hành, bao ngon.

Giá Không cần phải nói thì hàng Tray sẽ có giá rẻ hơn hàng Box rồi. Thường thì giá rẻ hơn từ vài trăm đến 1- 2 triệu. Tuỳ thuộc đời nào, hãng nào Giá phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Cách phân biệt hàng tray với hàng box

Trước tiên để không cần phải lo lắng về phân biệt hay không phân biệt thì bạn nên chọn những cửa hàng máy tính uy tín. Mình thấy một số cửa hàng còn nói thẳng trên web luôn.

Nếu CPU của bạn còn mới, mới sản xuất cách đây 3 năm thì bạn có thể truy cập vào hoigi.info/warrantyinfo?lang=us-EN để check thông tin bảo hành. Còn đối với CPU tray thì bạn cũ hơn thì bạn so sánh các thông tin trên CPU và trên hộp.

Nếu nhà cung cấp nào đã cố gắng che giấu kĩ thì rất khó để phát hiện.

Tóm lại

Vậy với những thông tin trên thì chắc bạn cũng biết CPU tray nó như thế nào. Hiện nay thì rất nhiều cửa hàng ở Việt Nam đang dùng CPU tray, đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí khi Build PC.

Tham khảo: Cài đặt môi trường Java | Hỏi gì?

Nếu bạn có kế hoạch tự xây dựng một chiếc PC cho mình trong thời gian tới, hoặc là người đam mê về công nghệ thì việc tìm hiểu CPU Tray là gì, và cách phân biệt CPU hàng Box và hàng Tray sẽ hết sức cần thiết với bạn.Hãy xem hết vi deo này nhé.CPU TRAY LÀ GÌ? CPU BOX LÀ GÌ? PHÂN BIỆT CPU HÀNG BOX VÀ HÀNG TRAY | GIẢI THÍCH HỘ━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━▶️Tìm hiểu về dòng Laptop!https://www.youtube.com/watch?v=M6WWaz6BYTw\u0026list=PLdgvvXabL_aPqvkl7qiKqdgpi7g7qdshU▶️Tìm hiểu về linh kiện máy tính!https://www.youtube.com/watch?v=sELRM0YFWd8\u0026list=PLdgvvXabL_aNEHkK1YF2Zg5n5gNi312cZ▶️Tìm hiểu về mạng, WiFi!https://www.youtube.com/watch?v=u6E_z8Yp6k\u0026list=PLdgvvXabL_aNh8aZlQtovnwWF8N5leunD━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé ! ▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé: https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━Cảm ơn mọi người đã xem!!!

GIẢITHÍCHHỘ CpuTrayLàGì CpuBoxLàGì

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cpu hàng tray là gì