Đầu phun sương không cần máy bơm

Cấu tạo cơ bản thông thường sẽ có các thành phần sau các số từ 1 đến 5 là yếu tố bắt buộc phải có. 6 và 8 là các vật tư có thể đầu tư thêm hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn.

Đầu phun sương không cần máy bơm

Các nguyên liệu để setup dàn phun sương mini từ 1 đến 5 là các thành phần bắt buộc

- 1. Máy bơm phun sương tạo áp lực.

- 2. Bộ béc phun sương (chọn loại béc phù hợp với nhu cầu péc đầu, giữa và béc phun cuối 8mm hoặc 10mm).

- 3. Bộ lọc nước cốc lọc nước sứ lọc bên trong.

- 4. Dây dẫn PE Φ 8mm/10mm tùy vào răng đầu ra của máy bơm

- 5. Adapter bộ đổi nguồn điện đi kèm với máy bơm phun sương hoặc mua rời.

- 6. Thiết bị hẹn giờ mở tắt nguồn điện 220v (Nếu cần hẹn giờ phun, tưới định kỳ).

- 7. Van khóa điện tổng từ xa (Có thể thêm vào)

- 8. Ổ cắm điện thông minh (Đây là thiết bị thông minh điều khiển qua app trên điện thoại và tắt tưới từ xa).

Đầu phun sương không cần máy bơm

Sơ đồ lắp đặt hệ thống các thiết bị phun sương cơ bản nhất.

II/ Quy trình cách thực hiện cách lắp đặt hệ thống phun sương

Bước 1: Khảo sát vị trí cần lắp đặt phun sương, xác định nguồn nước đầu vào nơi sẽ đặt máy bơm. Tiếp đến lắp đầu phun giữa và đầu phun cuối nên được bắt để định vị được các điểm đầu cuối của hệ thống phun sương. Dây phun sương đường kính sẽ là từ 8mm và 10mm nên các bạn sẽ chọn các péc phun có đế là 8 hoặc 10mm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đầu phun sương không cần máy bơm

* Nguyên tắc cắt ống dây phun sương: Các bạn lưu ý sau khi đo đạc và ướm các péc cần lắp vào dây chúng ta sẽ tiến hành chia đoạn để cắt dây. Thông thường để đạt hiệu quả tốt nhất khoảng cách giữa các péc phun chúng ta nên cắt mỗi đoạn dao động từ ( 0.8 - 1M)

Bước 2: Sau đó, bạn thiết kế chạy dây phun sương theo ý muốn đến đầu phun cuối. Có định các hệ thống dây phun này lại bằng dây rút hoặc kẽm.

Đầu phun sương không cần máy bơm

Bước 3: Sau khi đã định hình xong hệ thống dàn phun chúng ta sẽ xử lý tiếp phần nước ngọn bao gồm máy bơm và nước đầu vào. Xử lý và rửa cốc lọc nước và rác tiến hành nối ngàm và dây từ vòi nước tổng > đến cốc lọc > đến bơm. Nhớ sử dụng băng keo non quấn vào ren để không bị xì nước ra ngoài.

Đầu phun sương không cần máy bơm

Bước 4: Cuối cùng là tiến hành cấp điện để hệ thống hoạt động. Qua đơn giản chỉ với 4 bước là bạn có thể tự mình thiết kế hệ thống phun sương làm mát đơn giản rồi phải không nào.

Tham khảo một số hệ thống dàn phun sương mini làm mát đơn giản.

Ngoài những dàn phun sương mini bạn cũng có thể tham khảo qua các bộ hoặc hệ thống phun sương giá rẻ mà boba.vn địa chỉ bán máy bơm phun sương giá rẻ đã setup sẵn bạn chỉ về cấp điện và định hình lại lối đi của dây phun. Để biết chi tiết hơn về sản phẩm quý vị và các bạn có thể liên Hotline hoặc Zalo để được tư vấn cụ thể: 0938.002.035 - 0989.282.035

Ưu điểm của dàn phun sương tưới lan, làm mát

Đầu phun sương không cần máy bơm

- Lắp đặt đơn giản, sử dụng dễ dàng.

- Giảm tối đa chi phí nhân công (đặc biệt là tại những nông trường lớn).

- Hệ thống hoạt động tốn rất ít điện, nước.

- Có thể cài đặt phun tưới tự động tới 16 mốc thời gian trong ngày. Chăm sóc tối đa cho cây tại bất kì thời điểm nào trong những ngày nắng nóng mùa hè.

- Giữ cây, hoa luôn trong trạng thái tươi mới và đầy sức sống.

- Duy trì độ ẩm trong không khí.

- Chăm sóc tốt cho nhiều loại cây trồng, hoa cảnh khác nhau. Ví dụ: Với những loại cây ưa ẩm như hoa lan, nấm,… thì sử dụng béc tưới phun sương. Với những loại cây ưa nước như rau muống,… thì có thể sử dụng loại béc nhựa phun tỏa.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống dàn phun sương tại nhà đúng cách nhát.

Sử dụng hệ thống phun sương đang là trào lưu của các quán café, nhà hàng, nhà máy, xí nghiệp, trang trại chăn nuôi đấy bạn ạ. Hệ thống này có rất nhiều ưu điểm rõ rệt như:

– Chi phí đầu tư thấp

– Tiết kiệm điện, nước

– Tăng độ ẩm, tốt cho hệ hô hấp

– Tạo không gian tươi mát, lãng mạn

– Chạy cực êm, độ bền cao

Chính vì vậy, phun sương được ứng dụng rộng rãi cho nhiều nơi như: quán café, nhà hàng, cửa hàng, gia đình, showroom ô tô, xe máy, hội nghị ngoài trời, bể bơi, quạt công nghiệp.

2. Hệ thống phun sương tự chế

Bạn có thể chế máy phun sương theo ý muốn của mình hay thiết kế kết hợp với quạt tạo thành quạt phun sương.

Bạn đã có sẵn quạt hoặc quạt công nghiệp, bạn chỉ cần mua thêm hệ thống phun sương, như vậy bạn có ngay 1 quạt phun sương chuyên nghiệp. Vừa tiết kiệm, vừa có 1 hệ thống làm mát trên diện rộng

3. Nguyên tắc khi lắp hệ thống phun sương tự chế

Bạn tham khảo các bài hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo các bạn có thể chủ động lắp đặt cho mình một hệ thống làm mát mà không cần phải thuê thợ, nhằm tiết kiệm chi phí và chủ động đi đường ống phun sương, đầu phun theo ý thích.

Bạn cần chú ý 1 số nguyên tắc:

– Lắp đặt máy tại nơi khô dáo, thoáng mát, tránh chỗ ẩm ướt

– Tránh nguồn gây nóng, dễ bị cháy nổ

– Không dùng nước hay hóa chất để rửa máy

– Đảm bảo điện áp ổn định

Cách lắp hệ thống phun sương tự chế:

– Nếu bạn lắp phun sương dập bụi thì cần mật độ béc nhiều hơn, lắp thấp hơn so với mục đích là phun sương làm mát, giảm nóng.

– Với 1 số nơi như sân vườn, bạn có thể lắp hệ thống phun sương đi sát mặt đất, hoặc dưới tán cỏ, như vậy sẽ giữ ẩm tốt và không ảnh hưởng tới mọi người đi lại.

Thiết kế hệ thống phun sương làm mát đơn giản chỉ trong 15 phút. tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết với các bộ hê thống phun sương cho các quy mô sử dụng trong bài viết dưới đây.

Đầu phun sương không cần máy bơm
Hệ thống phun sương vườn lan

Đặc điểm hệ thống phun sương làm mát 

Hê thống phun sương hay hệ thống phun sương làm mát, dàn phun sương chống nóng,…  được ứng dụng rất phổ biến bởi khả năng làm mát nhanh, mát tự nhiên, chi phí thấp, lắp đặt rất đơn giản: phun sương nhà máy, trường học, quán cafe, quán bia, quán ăn, vườn cây, vườn rau, vườn hoa,…Để nâng cấp có thể sử dụng thêm điều khiển hẹn giờ thông minh để hẹn giờ phun tưới theo mong muốn.

Nguyên lý hoạt động: Dưới sự tác động của máy bơm phun sương tạo áp lực cao kết hợp với đầu phun sương có kích thước nhỏ, chuyển nước về dạng hạt sương li ti qua các đầu béc phun sương, nhẹ nhàng lan tỏa vào không khí. Hơi ẩm tạo ra ở mức vừa phải không gây ướt, mang đến cảm giác mát tự nhiên nhất. Kích thước của những hạt sương thường nhỏ hơn 50 microns.

Đầu phun sương không cần máy bơm
Thiết kế hệ thống phun sương quán cafe, quán ăn,…

Thiết kế hệ thống phun sương làm mát như thế nào?

Thiết kế hệ thống tưới phun sương cần thiết bị máy và những phụ kiền gì? Chi tiết lắp đặt được hướng dẫn trong phần dưới đây: 

Bộ máy phun sương, phụ kiện lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

Máy phun sương: Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng, số lượng đầu phun sương, khoảng cách phung sương sẽ cần sử dụng máy bơm phun sương có công suất phù hợp. Đối với máy phun sương loại nhỏ 24V hoặc 36v cần có bộ chuyển đổng nguồn điện 220V về nguồn điện phù hợp với máy phun sương.

Đầu phun sương không cần máy bơm
Máy phun sương dạng trần nguồn 24V hoặc 36V
Đầu phun sương không cần máy bơm
Máy phun sương hộp sử dụng điện 220V

Đâu béc phun sương, măng sông: Trên thị trường có 3 loại béc phun sương thông dụng cho hạt sương với kích thương khác nhau: béc số 1,2 sẽ có cho hạt sương nhỏ hơn béc số 3. Măng sống: măng sông giữa và măng sông cuối 

Đầu phun sương không cần máy bơm
Đầu béc phun sương
Đầu phun sương không cần máy bơm
Măng sông giữa

Dây hơi dẫn nước: Dây dẫn nước loại dây cứng chuyên dụng mua tại công ty bán máy phun sương. Xác định nguồn nước, khoảng cách giữa các đều béc phun sương, số lượng béc phun, cách đi béc phun sương để xác chuẩn bị chiều dài của dây hơi dẫn nước phù hợp.  

Cục lọc nước: loại bỏ cặn bẩn trong nước. Tuy nhiên để đảm bảo nguồn nước sạch nhất khi đi qua dàn phun sương bạn có thể đầu tư thêm cóc lọc nước chuyên dụng. 

Co chia dây: tùy thuộc cách đi 1 đường thẳng, các đường thẳng song song sẽ cần co chia dây khác nhau: chia dây thẳng, nối hình T, nối hình L. 

Đầu phun sương không cần máy bơm
Máy phun sương dạng trần, chuyển đổi nguồn, dây dẫn nước phun sương, cốc lọc nước, béc phun sương 
Đầu phun sương không cần máy bơm
Máy phun sương dạng hộp, cốc lọc nước, dây dẫn nước, béc phun sương

Bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị thêm van điện từ và đồng hồ phun tự động. Việc thêm những thiết bị này giúp bạn có thể cài đặt thời gian phun sương tự động theo mong muốn của mình. Nó đặc biệt tốt khi bạn chăm sóc vườn lan hay những loại cây đòi hỏi nhu cầu tưới nước khắt khe.

Đầu phun sương không cần máy bơm
Bộ điều khiển hẹn giờ phun sương

Tùy vào diện tích cần lắp đặt mà bạn lựa chọn số béc phun sương, máy bơm phun sương, số mét dây dẫn nước phù hợp. Tham khảo mô hình thiết kế hệ thống phun sương làm mát dưới đây: 

Đầu phun sương không cần máy bơm
Sơ đồ mẫu thiết kế hệ thống phun sương làm mát

Các bước thực hiện lắp đặt hệ thống phun sương làm mát 

Bước 1: Đầu tiên bạn xác định nguồn điện, nguồn nước, điểm cuối của hệ thống phun sương.

Có 2 cách đi thiết kế hệ thống phun sương làm mát: đi từ nguồn nước đến điểm cuối hoặc có thể đi từ điểm cuối quay về nguồn nước đều được. Dưới đây, điện máy Lucky hướng dẫn bạn bạn đi từ nguồn nước đến điểm cuối.

Với máy phun sương 24V hoặc 36V, bạn cần kết nối máy phun sương với bộ chuyển đổi nguồn, xác định nguồn điện đến bộ chuyển đổi nguồn và máy phun sương thuận tiện nhất. 

Đầu phun sương không cần máy bơm
Xác định vị chí nguồn điện, bộ chuyển đổi nguồn, máy phun sương

Lưu ý: tính toán chiều dài dây phun trước khi mua, có thể mua dư thêm 2m – 5m tùy thuộc vào số lượng và chiều dài hệ thống phun sương. Cách chuẩn bị dây phun sương được hướng dẫn bên trên.  

Bước 2: Kết nối máy phun sương với bộ chuyển đổi nguồn phù hợp. 

Bước 3: Cố định máy phun sương, có thể khoan cố định máy phun sương trên tường, cách xa điểm đầu phun sương để hạn chế nước bắn vào máy hoặc thiết kế thêm hộp nhựa để bọc ngoài. 

Bước 4: Đi đường dây dẫn nước từ máy phun sương về nguồn nước, lắp đặt cục lọc nước tại đầu dây hút nước. Để nguồn nước sạch hơn có thể đầu tư thêm cốc lọc nước và kết nối với vòi nước. 

Đầu phun sương không cần máy bơm
Cốc lọc nước giúp nguồn nước sạch hơn, hạn chế tối đa hiện tượng cặn bẩn làm tắc đầu béc phun sương

Bước 5: Lắp đầu phun sương với măng sông. Lần lượt lắp các đi các măng sông giữa với khoảng cách mong muốn ( các đầu phun sương cách nhau khoảng 1m – 2m). Tùy thuộc đường đi hệ thống phun sương chọn co chia dây phù hợp ( chia dây thẳng, chữ T, chữ L). Cuối thệ thống lắp đặt măng sông nối cuối và hoàn thiện hệ thống phun sương làm mát. 

Đầu phun sương không cần máy bơm
Kết nối đầu phun sương với măng sông
Đầu phun sương không cần máy bơm
Lắp đặt béc phun sương giữa và béc phun sương cuối

Tham khảo một số hệ thống phun sương làm mát đơn giản

Bên cạnh những hệ thống phun sương bạn tự thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo những hệ thống được Điện máy Lucky setup nhiều cho khách hàng trong mùa hè 2018 này, từ đó lựa chọn hệ thống phù hợp nhất nhé!

Thống kế các hệ thống phun sương làm mát được sử dụng phổ biển nhất trên thị trường:

Hệ thống phun sương làm mát  Đặc điểm hệ thống phun sương
Hệ thống phun sương 5 béc 24V 4 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 15m 

Hệ thống phun sương 10 béc 24V  9 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 20m 

Hê thống phun sương 15 béc 24V  14 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 25m 

Hệ thống phun sương 20 béc 36V  19 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 30m 

Hệ thống phun sương 30 béc 36V  29 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 45m 

Hệ thống phun sương 40 béc 36V  39 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 55m 

Hệ thống phun sương 30 béc Fog1109 29 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 40m 

Hệ thống phun sương 50 béc Fog2106 49 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 70m 

Hệ thống phun sương 70 béc Fog2703 69 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 100m 

hệ thống phun sương 100 béc Fog2703 99 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 100m 

Hệ thống phun sương 150 béc Daehan DH150  149 béc phun sương giữa – 1 béc cuối

Dây dẫn nước phi 8 – 180m 

Để biết thêm thông tin, cũng như được tư vấn chi tiết hơn nữa về máy phun sương bạn hãy liên hệ tới hotline: 097.369.8910 – 0934.423.166 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Địa chỉ công ty điện máy Lucky: 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.