Ddạt seller sku như thế nào là đúng trên lazada

Khi nhập Tên sản phẩm, hộp thoại sẽ xuất hiện với các đề xuất dựa trên từ khóa trong tên sản phẩm. Bạn cần phải chọn một danh mục để liệt kê sản phẩm. Bạn có thể chọn một trong số các gợi ý ngành hành hoặc nhấp vào Ngành hàng để đến cây danh mục ngành hàng đầy đủ.

Bạn sẽ cần phải nhập Thương hiệu

Nếu bạn có thương hiệu riêng muốn thể hiện trên website: vui lòng chọn vào thương hiệu và tạo yêu cầu. Thời gian thực hiện trong vòng 24h làm việc, bạn sẽ nhận được email thông báo (xin lưu ý: Lazada chỉ chấp nhận thương hiệu nếu bạn có bao bì sản phẩm in tên thương hiệu)

Nếu bạn chưa có thương hiệu, vui lòng ghi OEM vào mục Thương hiệu để tiếp tục tạo sản phẩm.

Nhập tiếp tục các thuộc tính, chi tiết liên quan để bán sản phẩm Lazada

Thông tin cơ bản có chứa Thông tin nổi bật (bắt buộc), Mô tả sản phẩm (tùy chọn), Hình ảnh (bắt buộc), URL Video (tùy chọn), Loại Bảo hành (bắt buộc đối với một số sản phẩm), Khối lượng gói hàng (bắt buộc) và Kích thước đóng gói (bắt buộc).

Nhập mô tả sản phẩm

Trên đầu trang của ô nhập thông tin, bạn sẽ thấy một trình đơn các tùy chọn định dạng. Bạn có thể sử dụng điều này để trang trí mô tả sản phẩm của mình và làm cho nó hấp dẫn hơn với khách hàng.

Đường dẫn video

Nhập URL của video để làm cho trang sản phẩm của bạn thú vị và hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Video URL sẽ được hiển thị ở cuối mô tả trên trang sản phẩm

Bảo hành

Loại bảo hành là bắt buộc đối với các sản phẩm điện tử. Loại bảo hành không bắt buộc đối với sản phẩm Thời trang và Sức khỏe & Làm đẹp

Trọng lượng

Trọng lượng đóng gói là bắt buộc (đơn vị KG)
Kích thước gói (Chiều dài, Chiều rộng, Chiều cao) là bắt buộc (đơn vị cm)

Hình ảnh

Hãy lưu ý về chất lượng hình ảnh, kích cỡ và chất lượng sẽ từ 500px * 500px đến 2000px * 2000px.

Nếu những hình ảnh bạn chọn không đạt yêu cầu chất lượng tối thiểu, hình ảnh sẽ không được tải lên. Bạn có thể sử dụng công cụ cắt để thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với yêu cầu.

Tham khảo các tài liệu hướng dẫn tại Mẹo và kinh nghiệm tạo sản phẩm

Nhóm màu/gộp sản phẩm

Nếu cùng một sản phẩm của bạn có các thuộc tính như màu sắc và kích thước khác nhau, bạn sẽ được yêu cầu điền vào các thuộc tính biến đổi trong phần để thu hút khách hàng lựa chọn.
Đối với màu sắc, bạn có thể tải lên các hình ảnh của mỗi màu sắc sau khi chọn màu sắc. Nhấp vào “Đăng tải hình ảnh” bên cạnh mỗi màu để mở phần hình ảnh. Nhấp vào dấu cộng để tải lên một hình ảnh từ thư mục bên trong.Theo mặc định, hình ảnh đầu tiên bạn tải lên sẽ được hiển thị trên Trang sản phẩm dưới dạng hình thu nhỏ cho các biến thể khác nhau.

Gộp kích thước 

Nếu sản phẩm là quần áo và có nhiều kích thước khác nhau. Để tạo các biến thể cho Kích thước, trước hết bạn sẽ phải chọn bảng kích thước mà sản phẩm của bạn đang sử dụng như EU, Anh, Mỹ, v.v.

Sau khi chọn Xuất xứ Kích thước, hãy chọn giá trị kích thước phù hợp với sản phẩm của bạn. Bạn sẽ chỉ thấy các giá trị kích thước có liên quan đến Xuất xứ Kích thước bạn đã chọn.

Sau khi hoàn tất các lựa chọn, bạn sẽ thấy bảng SKU được tạo dựa trên lựa chọn kích thước và màu sắc của bạn. Ví dụ: nếu bạn chọn 2 màu và 3 kích cỡ, sẽ có 6 SKU được tạo ra trong bảng SKU.

Bạn có thể chỉnh sửa số lượng lớn thông tin SKU bằng cách nhập giá, số lượng…. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin của từng SKU bằng cách nhập giá, số lượng… Đừng quên chỉnh sửa SellerSKU cho mỗi SKU, lưu ý SellerSKU phải là duy nhất. Nếu bạn không muốn bán SKU nào, hãy chuyển trạng thái hiển thị từ màu xanh sang màu xám.

Kiểm tra lần cuối

Hãy kiểm tra lại một lần nữa về những thông tin sản phẩm đang tạo. Nếu đã chính xác, hãy chọn Lưu lại và Hoàn Thành để bộ phận xử lý nội dung kiểm duyệt sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn đăng sản phẩm hàng loạt, hãy chọn vào Import và tải danh sách theo mẫu đính kèm để tiến hành thực hiện. Hãy tham khảo thêm các hướng dẫn riêng tại [CÁCH ĐĂNG SẢN PHẨM HÀNG LOẠT]