Eid 2023 có đồng thời không?

Nó không nhận ra, Eid Al-Fitr 2023 chỉ đếm từng ngày thôi mẹ ạ. Trước ngày trọng đại, một số bên cho biết có khả năng Eid 2023 ở Indonesia sẽ không được tổ chức đồng thời

Nói chung, việc xác định Eid al-Fitr 2023 sử dụng hai phương pháp, đó là phương pháp tính toán và phương pháp rukyat. Phương pháp này được sử dụng bởi chính phủ cũng như các tổ chức Hồi giáo, chẳng hạn như Muhammadiyah và Nahdlatul Ulama (NU).

Trong trường hợp này, Chính phủ Indonesia thông qua Bộ Tôn giáo (Kemenag) sử dụng kết hợp các phương pháp tính toán và rukyat có tham khảo các tiêu chí MABIMS (Bộ trưởng Bộ Tôn giáo của Brunei, Indonesia, Malaysia và Singapore), sau đó được xác định thông qua một cuộc họp isbat.

QUẢNG CÁO

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC NỘI DUNG


Trong khi đó, Muhammadiyah sử dụng phương pháp tính toán nội tại cho hilal. Phương pháp này tập trung vào vị trí hình học của các thiên thể. Trong khi đó, NU sử dụng phương pháp rukyatul hilal. Sự khác biệt tiềm năng này thường xảy ra giữa chính phủ và Muhammadiyah

cũng đọc. 13 món đồ bạn phải mang theo khi về nhà với trẻ mới biết đi

Ngày Eid al-Fitr 21/22 tháng 4 năm 2023

PP Muhammadiyah đã đặt Eid 2023 rơi vào ngày 21 tháng 4 năm 2023 hoặc trùng với thứ Sáu. Điều này đã được nêu trong Tuyên bố của Lãnh đạo Trung ương Muhammadiyah Số. 1/MLM/Tôi. 0/E/2023 liên quan đến Xác định kết quả tính toán, tháng Ramadan, Shawwal và Zulhijah 1444 H

Kết quả tính toán của Muhammadiyah cho thấy vào ngày 29 của tháng Ramadan, ijtimak trước Shawwal 1444 H diễn ra lúc 11 giờ. 15. 06 VIB. Hilal xuất hiện khi mặt trời lặn ở Yogyakarta và lúc đó mặt trăng ở trên đường chân trời ở tất cả các vùng của Indonesia

Trong khi đó, lịch trình cho các phiên bản Eid Al-Fitr 2023 của chính phủ và NU sẽ chỉ được biết sau khi chính phủ tổ chức một cuộc họp isbat và NU tổ chức rukyatul hilal

Ra mắt detikcom, Tổng Giám đốc Hướng dẫn Cộng đồng Hồi giáo tại Bộ Tôn giáo, Kamaruddin Amin cho biết, cuộc họp isbat để xác định 1 Syawal 1444 H sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng Ramadan hoặc Thứ Năm, ngày 20 tháng 4 năm 2023

Sau đó, cuộc họp Eid al-Fitr isbat năm 2023 sẽ mời nhiều bên khác nhau, chẳng hạn như Hội đồng Ulema Indonesia (MUI), Ủy ban VIII của DPR, cũng như một số đại diện của các tổ chức cộng đồng Hồi giáo. Kamaruddin tuyên bố rằng việc thực hiện buổi cầu nguyện Eid năm 2023 cũng giống như những năm trước

TIẾP TỤC ĐỌC BẤM VÀO ĐÂY.  

Lựa chọn của người biên tập

  • Eid 2023 có đồng thời không?
    Yêu cầu đối với phụ nữ mang thai khi lên máy bay vào năm 2023 AirAsia, Garuda Indonesia và Lion Air
  • Eid 2023 có đồng thời không?
    13 món đồ bạn phải mang theo khi về nhà với trẻ mới biết đi
  • Eid 2023 có đồng thời không?
    35 Điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bandung năm 2023 từ Lượt truy cập, Miễn phí & Mới nhất

Các mẹ muốn chia sẻ về nuôi dạy con và nhận được nhiều quà tặng thì hãy tham gia cộng đồng HaiBunda Squad nhé. Đăng ký bấm vào ĐÂY. Miễn phí.  

Hình minh họa. Một chuyên gia từ BRIN, Thomas Djamaluddin, tiết lộ rằng thời điểm bắt đầu của tháng Ramadhan 2023 có khả năng trùng khớp. (CNN Indonesia/Adhi Wicaksono)

Jakarta, CNN Indonesia --

Sớm Ramadan 2023 có khả năng diễn ra đồng thời nếu dựa trên những cân nhắc khoa học về thiên văn học.

Thông thường, có sự khác biệt trong việc xác định thời điểm bắt đầu tháng Ramadan và Eid al-Fitr giữa chính phủ và một số tổ chức tôn giáo lớn

Sự khác biệt là do phương pháp được sử dụng. Muhammadiyah sử dụng các tiêu chí về sự xuất hiện của mặt trăng mới, trong khi Nahdlatul Ulama và một số tổ chức Hồi giáo khác sử dụng các tiêu chí về Imkan Rukyat (tầm nhìn hilal).

QUẢNG CÁO

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC NỘI DUNG

Nhưng năm nay, thời điểm bắt đầu tháng Ramadan có khả năng trùng với. Điều này đã được tiết lộ bởi Giáo sư nghiên cứu về Thiên văn học-Vật lý thiên văn, Thomas Djamaluddin từ Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ của Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia (BRIN).

Xem thêm

Eid 2023 có đồng thời không?

Lý do khiến Edelweiss quý hiếm và giành được danh hiệu 'Bông hoa vĩnh cửu'

Sự tương đồng này có thể xảy ra "Nếu tại maghrib ngày 22 tháng 3 năm 2023 ở Indonesia, vị trí của mặt trăng đáp ứng các tiêu chí MABIMS mới, với chiều cao tối thiểu là 3 độ và độ giãn dài là 6,4 độ [3-6,4] (màu xanh lá cây được tô bóng trong Hình trên) và đã đáp ứng các tiêu chí về Hình thức của Hilal [WH] (giữa phần bóng trắng trong hình ảnh bên dưới). Vì vậy, các phiên bản thống nhất [3-6,4] và [WH] mà 1 Ramadhan 1444 vào ngày 23 tháng 3 năm 2023," Thomas cho biết theo báo cáo của trang web chính thức BRIN .

Bản thân MABIMS là viết tắt của Bộ trưởng Bộ Tôn giáo của Brunei, Indonesia, Malaysia và Singapore

Trước đó, Muhammadiyah đã ấn định thời điểm bắt đầu tháng ăn chay (1 tháng Ramadan 1444 H) rơi vào ngày thứ Năm (23/3). Trong khi đó, Idul Fitri 2023 (1 Shawwal 1444 H hay Eid Al-Fitr rơi vào thứ Sáu (21/4)

Theo Thomas, trong Idul Fitri, có một sự khác biệt tiềm năng. Theo ông, điều này là do tại thời điểm maghrib ngày 20 tháng 4 năm 2023, có khả năng mặt trăng ở Indonesia không đáp ứng các tiêu chí MABIMS mới (3-6.4)

Tuy nhiên, anh ấy nói, nó đã đáp ứng các tiêu chí cho một hilal. "Vì vậy, có một sự khác biệt tiềm năng. Phiên bản (3-6.4) 1 Syawal 1444 vào ngày 22 tháng 4 năm 2023, nhưng phiên bản WH 1 Shawwal 1444 vào ngày 21 tháng 4 năm 2023," ông giải thích

Ngoài ra, Thomas, người cũng là cựu Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN), đề nghị thống nhất các tiêu chí để xác định thời điểm bắt đầu của tháng Hijriyah.

"Xác định đầu tháng cần có tiêu chí để đôi bên cùng thống nhất. Rukyat yêu cầu xác minh các tiêu chí để tránh khả năng nhầm rukyat. "

"Hisab không thể xác định mục nhập đầu tháng mà không có tiêu chí. Vì vậy, các tiêu chí trở thành cơ sở để tạo ra các lịch dựa trên tính toán có thể được sử dụng để dự đoán con người," Thomas nói

Xem thêm

Chuyên gia BRIN gọi chùm ngây đủ điều kiện để cạnh tranh với nhân sâm, kiểm tra các điều kiện

phương pháp Muhammadiyah

Được trích dẫn từ trang web,  Muhammadiyah  sử dụng phép tính đúng tiêu chí về sự xuất hiện của trăng non để xác định thời điểm bắt đầu của tháng âm lịch , cụ thể là mặt trời lặn sớm hơn mặt trăng dù chỉ cách một phút hoặc ít hơn.

Trong tiêu chí WH này, một tháng âm lịch mới bắt đầu nếu vào ngày thứ 29 chạy lúc mặt trời lặn, ba điều kiện được đáp ứng đồng thời hoặc cộng dồn

Đó là, ijtimak xảy ra (Mặt trăng, Trái đất, Mặt trời ở cùng vị trí kinh độ, hay còn gọi là song song), ijtima xảy ra trước khi mặt trời lặn và khi mặt trời lặn, Mặt trăng (đĩa trên) vẫn ở trên đường chân trời.

"Nếu một trong những tiêu chí này không được đáp ứng, thì tháng hiện tại sẽ kết thúc trong ba mươi ngày và tháng mới sẽ bắt đầu vào ngày mốt", tuyên bố của Muhammadiyah cho biết.

Eid al-Fitr 2023 có đồng thời không?

Đầu tiên, Idul Fitri sẽ được tổ chức đồng thời vào Thứ Sáu ngày 21 tháng 4 năm 2023 vì tổ chức Hồi giáo Muhammadiyah sẽ tổ chức lễ Eid vào ngày đó. Trong khi khả năng thứ hai, Eid Al-Fitr được tổ chức riêng biệt với khả năng thứ nhất, cụ thể là vào Thứ Bảy ngày 22 tháng 4 năm 2023.

Ngày mùng 1 của Shawwal 2023 rơi vào ngày nào?

Jakarta (Bộ Tôn giáo) --- Chính phủ xác định 1 Shawwal 1444H/2023M rơi vào Thứ Bảy, 22 tháng 4 năm 2023 . Quyết định này dựa trên quyết định của cuộc họp isbat do Bộ trưởng Bộ Tôn giáo Yaqut Cholil Qoumas chủ trì, tại Văn phòng Bộ Tôn giáo, Jalan MH Thamrin No.

Khi nào Eid al-Fitr 2023 theo chính phủ?

Trong SKB, chính phủ quy định rằng Idul Fitri 2023 sẽ rơi vào 22-23 tháng 4 năm 2023 . Ngoài ra, chính phủ cũng quy định nghỉ lễ Eid al-Fitr 2023 là 4 ngày bắt đầu từ 21-26/4/2023.