Ghi âm trên iPhone bị mất

Không nghe được file ghi âm trên iPhone có thể không phải là một sự cố nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn lấy đi của iFan những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời.

Ghi âm là chức năng cố định của mọi smartphone. Một số iFan không cần đến tính năng này trong suốt thời gian sử dụng dế yêu. Thế nhưng với nhiều người khác, đây lại là một tính năng quan trọng. Do vậy với họ, bỗng dưng không nghe được file ghi âm trên iPhone là một tình trạng vô cùng khó chịu.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Biểu hiện của lỗi không nghe được file ghi âm trên iPhone:

Bình thường, sau khi ghi âm xong một file nào đó, bạn có thể phát và nghe file này trực tiếp trên ứng dụng Ghi âm của iPhone. Tuy nhiên khi sự cố xảy ra, bạn không thể mở file này, thanh trượt để mở file không xuất hiện và bạn cũng không thể nghe lại file mới ghi xong. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn vẫn nghe được những file ghi âm cũ trên máy.

«..» Bạn không thể tải được nhạc chuông cho iPhone. Hãy xem ngay bài viết này: Tại Sao Không Cài Được Nhạc Chuông Cho iPhone

Ghi âm trên iPhone bị mất

❖ Không nghe được file ghi âm trên iPhone, bạn nên làm gì?

Khi đen đủi gặp phải sự cố không mấy dễ chịu này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau:

Khởi động lại điện thoại

Đây là thao tác đơn giản đầu tiên bạn nên áp dụng khi iPhone không nghe được các file ghi âm. Khởi động lại giúp giải phóng RAM, xử lý nhiều xung đột ở phần mềm nên có khả năng khắc phục nhiều hiện tượng bất thường khác nhau trên máy.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Cập nhật iOS

Không loại trừ hệ điều hành iOS đã bị lỗi, khiến bạn gặp phải tình trạng không nghe được file ghi âm đầy phiền toái. Vì vậy, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng nên cập nhật ngay cho chiếc iPhone của mình.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Đặt lại tất cả cài đặt

Để khắc phục các sự cố quen thuộc trên iPhone, các tín đồ nhà Táo thường áp dụng thủ thuật “Đặt lại tất cả cài đặt”. Đây là thủ thuật đơn giản và không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để áp dụng giải pháp này.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu các dữ liệu trên iPhone qua iTunes hoặc iCloud rồi chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt (trong phần Đặt lại). Đây là thao tác đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc ban đầu, nên có thể xử lý nhiều sự cố khác nhau cho bạn.

«..» Bạn tham khảo thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 6s dễ dùng nhất

Chuyển file ghi âm vào máy tính

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn vẫn có thể chuyển file ghi âm vào máy tính để nghe lại file này. Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần chọn vào ứng dụng

Có những cuộc trò chuyện bí mật, những thông tin quan trọng mà bạn muốn ghi âm lại trên iPhone nhưng không muốn mọi người xung quanh biết được việc này. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn cách ghi âm bí mật trên iPhone chỉ với vài bước đơn giản để giúp bạn thực hiện việc ghi âm trong âm thầm.

Cách ghi âm bí mật trên iPhone

Bước 1. Bạn mở ứng dụng Phím tắt, nhấn chọn vào dấu cộng gốc phải màn hình để thêm phím tắt mới.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Bước 2. Tiếp đó, bạn nhấn chọn Thêm tác vụ, kéo xuống tìm và chọn Ghi bản ghi âm mới.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Bước 3. Tại ô Tên phím tắt, bạn nhập tên "Ghi âm bí mật". Sau đó nhấn vào mục ghi bản ghi âm mới.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Bước 4. Lúc này, bạn nhấn bật Hiển thị khi chạy và nhấn dấu tắt ở phía góc phải màn hình để lưu phím tắt vừa đặt.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Bước 5. Mở Cài đặt và chọn vào mục Trợ năng.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Bước 6. Bạn chọn vào Cảm ứng, tiếp đó chọn Chạm vào mặt sau.

Ghi âm trên iPhone bị mất

Bước 7. Cuối cùng bạn nhấn chọn Chạm ba lần sau đó chọn tiếp Ghi âm bí mật ở phần Phím tắt. 

Ghi âm trên iPhone bị mất

Hoàn thành các bước trên, mỗi lần bạn cần ghi một bản ghi âm mới chỉ cần chạm vào mặt lưng 3 lần, iPhone của bạn sẽ tự động bắt đầu ghi âm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone có cấu hình mạnh mẽ, khả năng bảo mật đỉnh cao, cùng với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình iPhone 12 Series chính hãng tại TopZone nào!