Học thạc sĩ mất bao nhiêu tiền

Nhiều người đang đi làm có nhu cầu học lên thạc sỹ đang quan tâm về vấn đề học phí cũng như chất lượng đào tạo của các trường đại học đối với ngành nghề này. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tin của một số trường nhé.

Nhiều người đang đi làm có nhu cầu học lên thạc sỹ đang quan tâm về vấn đề học phí cũng như chất lượng đào tạo của các trường đại học đối với ngành nghề này. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tin của một số trường nhé!

1. Trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội

1.1 Đặc điểm về chương trình giảng dạy – đào tạo

Sinh viên khi lựa chọn học thạc sĩ ngành công nghệ thông tin ở đây sẽ có cơ hội học tại hai nơi đó là trường đại học đối tác ở Pháp và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Chương trình học tập sẽ kéo dài hai năm và chương trình thực tập khoảng 6 tháng ở Pháp. 

Tại trường Đại học này sử dụng phương pháp dạy vô cùng tân tiến, chú trọng vào quá trình thực hành và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ có cơ hội nhận đa dạng loại học bổng toàn phần và tham gia chương trình học Tiến sĩ.

chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tinTrường Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội

1.2 Chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tin?

Học phí học cao học ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội chi thành hai dạng. Nếu là sinh viên Việt Nam thì học phí khoảng tầm 46.600.000 đồng/năm học, tương đương bằng 2.000USD. Còn nếu là sinh viên quốc tế thì mức học phí là 93.600.000 đồng, tương đương với 4.000USD. Học phí sẽ được tiến hành thu theo từng học kỳ (mỗi năm có 2 học kỳ).

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin Học

2.1  Đặc điểm về chương trình giảng dạy – đào tạo

Chương trình đào tạo cao học của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học có thời gian đào tạo là 2 năm với 60 tín chỉ. Trong đó, 45 tín chỉ dành cho những môn ở cấp độ thạc sĩ và 15 tín chỉ là dành cho những học phần tốt nghiệp. Trường tuyển sinh thông qua cách xét tuyển cùng với hình thức thi tuyển. Mỗi lớp học có số lượng sinh viên đạt chuẩn và tổ chức theo quy trình chuyên nghiệp.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin HọcTrường Đại học Ngoại ngữ – Tin Học

2.2 Chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tin?

Học phí dành cho toàn khóa học cao học ngành công nghệ thông tin là 69.000.000 đồng. Sinh viên lựa chọn học sẽ có các chương trình ưu đãi được cập nhật đầy đủ và rõ ràng trước khi đăng ký. Tùy vào kết quả học tập Đại học mà các môn học bổ sung kiến thức sẽ được lựa chọn.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

3. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

3.1  Đặc điểm về chương trình giảng dạy – đào tạo

Mục tiêu cụ thể đối với những chương trình học cao học của ngành công nghệ thông tin là nắm bắt những kiến thức công nghệ mới nhất, đảm bảo kỹ năng làm việc phù hợp môi trường công nghệ ngày nay. Các sinh viên sau đại học sẽ có cơ hội tự đào tạo, tự cập nhật kiến thức chuyên sâu và nghiên cứu khoa học. Từ đó, trau dồi các kỹ năng chuyên nghiệp cùng với phẩm chất cần thiết để có thể thành công trong ngành công nghệ thông tin.

 Trường Đại học Bách khoa Hà NộiTrường Đại học Bách khoa Hà Nội

3.2 Chi phí để học cao học ngành công nghệ thông tin

Chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tin tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội? Bạn sẽ tốn khoảng 25.000.000 đồng cho mỗi năm học và thời gian học là 2 năm, trong đó bao gồm 3 học kỳ chính. Trường có hình thức tuyển sinh thông qua thi tuyển học xét tuyển.

>>> Xem ngay: Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

4. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TpHCM

4.1 Đặc điểm về chương trình giảng dạy – đào tạo

Tổng thời gian đào tạo chương trình cao học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM là hai năm (24 tháng) theo hệ chính quy. Lịch học diễn ra trong tuần và một số môn học ngoài giờ. Học viên sẽ trải qua những môn học trong chương trình, nghiên cứu khoa học và tiến hành thực hiện luận văn thạc sĩ để tốt nghiệp.

>>> Xem ngay: FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

4.2 Chi phí để học cao học ngành công nghệ thông tin

Đối với ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học này, nếu như bạn tham gia chương trình học cao học thì mức học phí dự kiến thu cho toàn bộ khóa học (2 năm) chính quy sẽ khoảng 65.175.000 đồng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCMTrường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM

Kết luận 

Xã hội ngày nay vẫn còn đánh giá năng lực dựa vào bằng cấp thì việc tích lũy cho mình thêm những tấm bằng sau đại học là những điều không thể thiếu. Mong rằng, những bạn đọc của FUNiX sau khi biết chi phí bao nhiêu để học cao học ngành công nghệ thông tin sẽ tìm được hướng đi đúng đắn. 

Học thạc sĩ bao nhiêu 1 năm?

Đối với thắc mắc từ đại học lên thạc sĩ bao nhiêu năm thì câu trả lời là 2 năm theo quy định đào tạo hiện nay. Với nhiều trường hợp thì có thể kéo dài hơn 2 năm (nợ môn, chưa làm kịp luận văn tốt nghiệp..)

Học thạc sĩ ở Đức mất bao lâu?

Giới thiệu về các loại bằng thạc sĩ ở Đức Các khóa học thạc sĩ ở Đức thông thường mất hai năm /4 học kỳ để hoàn thành, ngoài ra cũng có một số khóa học ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thược vào từng trường quy định.

Học thạc sĩ công nghệ thông tin bao nhiêu tiền?

Trường Đại học Công nghệ Thông tin thông báo đến các Học viên thuộc Chương trình Đào tạo Trình độ Thạc sĩ khóa 15 đợt 2 và Khóa 16 về việc thu học phí như sau: 1. Số tiền học phí: 12.500.000 đồng (Mười hai triệu năm trăm ngàn đồng.)

Du học thạc sĩ Úc cần bao nhiêu tiền?

Học phí du học Úc năm 2022 Đối với bậc cử nhân: dao động từ AU$20,000 - AU$45,000/năm. Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: khoảng AU$22,000 – AU$50,000/năm.