Học tiếng nhật có tốt không

Lợi ích của việc học tiếng Nhật là điều hầu hết mọi người đều biết.Những cơ hội thăng tiến cho các bạn thành thạo tiếng Nhật trong các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam là cực kỳ rộng mở. Điều này tạo ra những lựa chọn phong phú về việc làm với mức lương “thỏa đáng” cho người thành thạo tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn có một công việc với mức lương mơ ước đừng do dự chần chừ nữa. Vậy những lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì? Những lợi thế khi sở hữu trong tay ngôn ngữ đang “xưng vương” châu Á này.

1. Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên

Nhật Bản là một trong những đối tác đang chiếm ưu thế mạnh hiện nay ở Việt Nam. Rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đầu tư ở nước ta.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đã nắm trong tay chìa khóa vàng “tiếng Nhật” để mở cánh cửa việc làm;  và “nâng cấp” lương bổng của bản thân là một điều hết sức nhẹ nhàng mà không hề vượt quá khả năng của bản thân. Đây là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên.

Về mặt lương bổng, kì lương đầu tiên cho người mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật là mức lương tiêu chuẩn thuộc hàng top cao trên thế giới. Mức thu nhập hấp dẫn 350 $ ~ 1500 $, thậm chí còn cao hơn (tùy theo từng trình độ tiếng Nhật của bạn).

2. Cơ hội du học rộng mở cho bản thân không còn quá xa vời

Nhật Bản là một nước có nền giáo dục cao và đào tạo chất lượng. Đất nước với nền kinh tế phát triển, mức sống cao. “ Xứ sở mặt trời mọc” là một nơi hoàn hảo để bạn nghĩ đến.

Nếu xác định đi du học Nhật Bản thì tiếng Nhật là điều bắt buộc bạn phải học. Sự hòa nhập văn hóa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể giao tiếp với người Nhật; kết thêm bạn bè. Lúc này, khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, khả năng nghe – nói tốt và trở nên tự nhiên hơn khi bạn sống và học tập tại Nhật.

Một tương lai tươi sáng đang dang tay mở rộng chào đón chính bạn. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên bắt tay vào việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân của chính mình.

Xem thêm: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp

Học tiếng nhật có tốt không
lợi ích của việc học tiếng Nhật

3. Mở rộng mối quan hệ bạn bè với người nói tiếng Nhật

Kết nối, làm quen với bạn bè gần – xa, cắt ngắn khoảng cách về ngôn ngữ. Cha ông ta ngày xưa có câu “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Biết nhiều ngôn ngữ cũng là một lợi ích lớn cho bản thân của mỗi người; giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ khiến cho bạn dễ dàng kết bạn với người Nhật. Tạo mối quan hệ với cấp trên người Nhật hoặc đồng nghiệp trong công ty.

Mở rộng nhiều mối quan hệ bạn bè hơn giúp bạn có thể tìm hiểu nền văn hóa và lối sống người Nhật. Học theo những điều hay, những điều tiến bộ của họ.

Xem thêm: Gia sư tiếng Nhật

4. Nâng tầm “ trí tuệ” bản thân là một lợi ích học tiếng Nhật không thể không có

Nhiều nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ là một cách tăng cường sức khỏe trí não. Người học đa ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn; đưa ra các quyết định nhanh và tốt hơn.

Thậm chí học ngôn ngữ còn được xem là một trong những cách chống lại bệnh Anzheimer (Chứng mất trí nhớ). Các kỹ năng ngôn ngữ giúp kiểm soát khả năng nhận thức của bản thân tốt hơn.

Mặc dù học ngôn ngữ không phải là cách điều trị bệnh Anzheimer nhưng sẽ góp phần giúp cho bệnh tiến triển chậm hơn nhiều. Và ngăn ngừa đối với những người chưa bị bệnh mất trí nhớ.

Học tiếng nhật có tốt không
Lợi ích của việc học tiếng Nhật đối với não bộ

5. Cơ hội du lịch không thể thiếu đối với những tâm hồn thích đi khám phá

Nhật Bản ưu ái được ông trời ban cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Đất nước này luôn luôn có một sức hút kì lạ cho rất nhiều khách du lịch trên thế giới, các bạn có thể ghé thăm các thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama,…

Những vùng đậm chất truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya. Đắm mình trước vẻ đẹp thiên nhiên của núi Phú Sĩ và các danh lam thắng cảnh khác, thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và cùng tham gia các lễ hội đậm đà bản sắc của nơi đây.

Văn hóa uống trà của người Nhật

Đây là năm lợi ích của việc học tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn yêu thích tiếng Nhật học tốt và thành công.

Học tiếng Nhật có khó không? Lợi ích từ việc học tiếng Nhật là gì? Và đâu là trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín? Đó là những thắc mắc của hầu hết những ai đang có nhu cầu học tiếng Nhật. Vậy sự thật là gì? VXTCOLLEGE sẽ giải đáp ngay sau đây.

Học tiếng nhật có tốt không

Sự thật học tiếng Nhật có khó không?

Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn…. là một số ngoại ngữ đang rất “hot’ và được nhiều người theo đuổi hiện nay. Nhưng học tiếng Nhật có khó không? 

Đã nói là ngoại ngữ thì chắc chắn đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, chính vì thế mà ta không được tiếp xúc, tiếp cận hàng ngày. Bởi vậy thì với bất cứ một ai cũng vậy, hay với bất cứ một loại ngôn ngữ nào cũng vậy không hề có sự dễ dàng cho những người mới bắt đầu. Và tiếng Nhật cũng vậy. Khi bạn mới bắt đầu làm quen với thứ ngôn ngữ xa lạ này nếu nói không khó chắc chắn là một lời nói chưa chính xác. 

Do nhu cầu đi lao động, đi du học tại Nhật của người Việt Nam ngày càng cao, cho nên nhu cầu học tiếng Nhật của người dân cũng ngày một tăng lên. Chính điều này đã giúp cho tiếng Nhật trở thành một trong những loại ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. 

Cũng như nhiều loại ngôn ngữ khác trên thế giới, mỗi một ngôn ngữ có một nét đặc trưng riêng của nó và đều có những cái khó riêng của nó. Chính vì thế nếu không phải là một người ham học và có đủ tính kiên nhẫn thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng mà theo đuổi được việc học ngôn ngữ cho đến cùng. Và nếu như tiếng Nhật thực sự dễ,thì chắc hẳn ai cũng có thể học được loại ngôn ngữ này và còn đâu cái được gọi là ranh giới của ngôn ngữ nữa.

Học tiếng nhật có tốt không

Như vậy có thể nói học tiếng Nhật là khó đối với tất cả mọi người. Nhưng mức độ khó đến đâu thì lại còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Đối với những người tiếp thu nhanh và có khả năng ngôn ngữ cao hơn thì việc học ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn so với những người khác và dù có khó, nhưng nếu bạn kiên trì thì chắc chắn cũng sẽ có “ ngày nên kim”.

Lợi ích có được từ việc học tiếng Nhật

Lợi ích của việc học tiếng Nhật thì hầu hết mọi người khi quyết tâm học tiếng Nhật đều đã xác định được. Vậy cụ thể bạn sẽ được gì khi học tiếng Nhật?

- Biết thêm được một thứ ngôn ngữ mới và những tinh hoa của nó: Chắc chắn đây là điều đầu tiên bạn có được khi quyết định học tiếng Nhật. Như đã nói ở trên thì mỗi một loại ngôn ngữ sẽ có một đặc trưng riêng, tinh hoa riêng. Chính vì thế học tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn biết thêm được một thứ ngôn ngữ mới bổ sung thêm cho vốn ngôn ngữ thiếu thốn của mình và biết được những nét đặc trưng của tiếng Nhật.

Học tiếng nhật có tốt không

- Mở ra cơ hội việc làm và du học cho người học: Đây chính là mục đích mà nhiều người muốn học thành thạo tiếng Nhật. Du học Nhật Bản và lao động Nhật Bản đang là mong muốn của rất nhiều người.Tuy nhiên nếu bạn không biết tiếng Nhật thì cơ hội sẽ không thể rộng mở với bạn, còn nếu như bạn biết tiếng Nhật thì gần như bạn đã bước được 1 chân vào cánh cửa du học và lao động Nhật Bản.

- Hiểu thêm được về văn hóa và con người Nhật Bản: trên thực tế thì khi học bất cứ một thứ ngôn ngữ nào đó thì bạn cũng đều sẽ có cơ hội để hiểu biết thêm về đất nước và con người của đất nước đó.Và khi học tiếng Nhật cũng thế, bạn sẽ được hiểu thêm về một nền văn hóa nữa của nhân loại.

Với nhiều lợi ích mà bạn có được như vậy, tại sao lại không học tiếng Nhật?

Trung tâm học tiếng Nhật uy tín, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật, nhưng chưa biết nên học tiếng Nhật ở đâu do có quá nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật được mở ra trên địa bàn Hà Nội và các thành phố lớn trong cả nước. Vậy thì nên lựa chọn học tiếng Nhật tại trung tâm ngoại ngữ nào?

Học tiếng nhật có tốt không

Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam là một trong những trung tâm dạy ngoại ngữ hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật thì đây chính là một sự lựa tốt dành cho bạn. Tại đây có những giáo viên ngoại ngữ giỏi được đào tạo từ những trường ngoại ngữ uy tín hàng đầu, và có những người đã từng là du học sinh trở về từ Nhật. Họ luôn đưa ra được cho các học viên phương pháp học ngoại ngữ nói chung và phương pháp học tiếng Nhật nói riêng giúp bạn học ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn.

Bởi vậy hãy liên hệ ngay với cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam để việc học tiếng Nhật được dễ dàng hơn.

Học tiếng Nhật có tác dụng gì?

Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc. Cơ hội đi xuất khẩu lao động, đi du học. Tạo dựng nhiều mối quan hệ mới, giúp bạn tự tin hơn. Dễ dàng hiểu người Nhật nói , tiếp nhận đúng công việc được giao.

Học giỏi tiếng Nhật để làm gì?

Đa số người học tiếng Nhật thường sẽ đến Nhật để du học hoặc xuất khẩu lao động. Một số ngành nghề có thể làm sau khi học tiếng Nhật như: biên phiên dịch tiếng Nhật, chăm sóc khách hàng, quản lý chương trình xuất khẩu Nhật Bản, phiên dịch IT, công nghệ thông tin. Tổng hợp cơ hội việc làm dành cho người học tiếng Nhật.

Tại sao không nên học tiếng Nhật?

Học tiếng Nhật không khó Tiếng Nhật thuộc chữ tượng hình do đó sẽ hơi khó cho những người học đang quen với kiểu chữ latinh như chúng ta về mặt chữ viết, còn xét đến khía cạnh ngữ pháp thì tiếng Nhật còn đơn giản chán so với một số ngôn ngữ khác. Ví dụ như: Hệ thống âm vị của tiếng Nhật rất đơn giản.

Chăm chỉ học tiếng Nhật có lợi ích gì?

Học tiếng Nhật giúp độ nhạy ngôn ngữ cao hơn Đối với những người chưa từng học qua và không nhạy cảm, nhiều ngôn ngữ Châu Á thể “nghe giống nhau”. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ thể dễ dàng phân biệt tiếng Nhật với tiếng Hàn và tiếng Trung.