Hớt tóc là gì

Làm sao để dùng tông đơ hớt tóc cho hiệu quả? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu 6 bước thực hiện việc cắt tóc bằng tông đơ vô cùng dễ dàng, kể cả khi dành cho người mới bắt đầu học cắt tóc ra sao nhé!

Ngoài việc biết cách sử dụng tông đơ, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và một số kĩ thuật cơ bản trước khi tiến hành việc cắt tóc bằng thiết bị hớt tóc này. Hãy tham khảo nhanh 6 bước cắt tóc bằng tông đơ hiệu quả ngay sau đây:

Hớt tóc là gì

Tham khảo máy cắt tóc Điện máy XANH đang kinh doanh

1Gội sạch đầu

Trước khi tiến hành cắt tóc, bạn cần gội sạch đầu để loại bỏ bụi bẩn mồ hôi bám trên da đầu cũng như tránh được tình trạng tóc bị rít, bợt (do bám mồ hôi).

Hớt tóc là gì

2Ngồi thoải mái, ngay ngắn trên ghế

Bước tiếp theo, bạn cần yêu cầu người được cắt tóc, ngồi thoải mái trên một chiếc ghế tựa và khoác áo choàng quanh cổ của người đó - để tránh làm cho vụn tóc bị rơi vào quần áo gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Hớt tóc là gì

3Hớt tóc ở phía sau gáy

Sau khi xác định độ dài tóc cần được loại bỏ cũng như kiểu tóc mà bạn sẽ cắt, thì hãy dùng tông đơ bắt đầu hớt tóc từ phía sau gáy, và di chuyển máytheo hướng đi lên phía trên đỉnh đầu.

Tiếp đó, bạn di chuyển tông đơ theo hướng ngược lại để đảm bảo phần tóc dưới gáy được hớt một cách hoàn hảo.

Hớt tóc là gì

4Hớt tóc ở 2 bên thái dương

Vẫndi chuyển tông đơ theo hướng từ dưới lên, áp dụng khi hớt tóc ở 2 bên thái dương. Bạn có thể kéo nhẹ tai ra hoặc dùng lược để chắn lại bộ phận tai khi tông đơ di chuyển đến vị trí gần đó.

Bạn không cần quá lo lắng khi hớt tóc ở 2 bên thái dương, vì nó chẳng khác gì so với việc dùng máy cạo râu vậy, nhưng bạn cần sử dụnglực nhẹđể di chuyển tông đơ và kiểm tra kĩ 2 bên phần tóc sao cho đối xứng nhé!

Hớt tóc là gì

5Hớt tóc ở trên đỉnh đầu và phía trước trán

Việc di chuyển tông đơ để hớt tóc trên đỉnh đầu và phía trước trán cũngthực hiện tương tự, theo hướng từ phía dưới lên.

Tuy nhiên, phần tóc ở trên đỉnh đầu và phần trán thường còn khá dài, bạn cần dùng lược để ước lượng phần tóc để loại bỏ. Đồng thời, bạn dùng thêm kéo để cắt và điều chỉnh lại phần tóc sao cho phù hợp với kiểu tóc mà bạn sẽ tạo.

Hớt tóc là gì

6Kiểm tra tóc và di chuyển tông đơ để chỉnh sửa

Bạn dùng lược để chải tóc và kiểm tra toàn bộ đầu, coi có ưng ý hay không? Nếu chưa thì bạn dùng tông đơđể chỉnh sửa hoặc loại bỏ phần tóc còn dư thừa trước khi kết thúc.

Cuối cùng là bạn dùng khăn lông để phủi đi các vụn tóc sau khi hoàn thành việc cắt tóc, hoặc có thể bôi phấn lên những khu vực có tóc bám để dễ dàng di chuyển chúng (nếu cần).

Hớt tóc là gì

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng tông đơ (máy cắt tóc) sao cho cắt tóc hiệu quả nhất có thể nhé!