Hướng dẫn tìm tên shop trên shopee

Hướng dẫn tìm tên shop trên shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử trực tuyến có trụ sở chính tại Singapore. Trực thuộc Sea Group (tiền thân là Garena). Công ty này được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li. Shopee Shop được ra mắt lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2015.

Hiện đã mở rộng sang Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Philippines và Đài Loan. Shopee Shop cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và bán hàng hóa cho người dùng ở các khu vực Trung Quốc trên khắp thế giới.

Với số lượng cửa hàng khủng, làm thế nào để tìm thấy người bán hàng qua shopee. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách tìm kiếm tên Shop hàng trên trang TMĐT Shopee. Cách tìm người bán hàng qua shopee.

1, Cách kiểm tra cửa hàng hoặc mặt hàng trên trang TMĐT Shopee đang ở trạng thái hoạt động bình thường, bị phong tỏa, đóng băng hay đã bị gỡ khỏi nền tảng?

(1), Đăng nhập vào cửa hàng của tôi → vào nền tảng bán hàng → cửa hàng của tôi → giới thiệu cửa hàng → nhấp vào biểu tượng máy tính nhỏ bên tay phải dưới ảnh đại diện. Nếu trang nhảy ra hiển thị trạng thái cửa hàng. Bao gồm thông tin chi tiết về sản phẩm trên giá hàng, giới thiệu cửa hàng… Chứng tỏ cửa hàng đang ở tình trạng hoạt động bình thường. Nếu trang hiện lên trống trơn, rất có thể cửa đang trong tình trạng đóng cửa. Lúc này, bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee hoặc quản lý của Shopee để giúp hỏi lý do và sửa lỗi.

(2), Đăng nhập vào cửa hàng của tôi → vào nền tảng bán hàng → quản lý mặt hàng → mặt hàng của tôi → chọn mặt hàng cần truy vấn → nhấp vào “thao tác / thay đổi” → vào trang chi tiết mặt hàng → nhấp vào “duyệt mặt hàng trong shopee shop” → chuyển sang trang giao diện cửa hàng của shopee. Đồng thời hiển thị giao diện thông tin chi tiết mặt hàng. Tức là mặt hàng đang ở trạng thái bán hàng bình thường. Nếu trang nhắc “sản phẩm không tồn tại”. Hoặc trang trống thì bạn làm lại theo thao tác trên và vuốt 2 lần. Nếu kết quả giống nhau thì có nghĩa sản phẩm có thể bị nghi bán hàng trái quy định và đã bị shop tự động gỡ bỏ. Bạn cần phải kịp thời điều chỉnh lại.

2, Cách kiểm tra id cửa hàng và id sản phẩm của cửa hàng

(1), Đăng nhập vào cửa hàng của tôi → vào nền tảng bán hàng → cửa hàng của tôi → giới thiệu cửa hàng. Chuỗi những con số cuối cùng trong thanh địa chỉ của trang nhảy ra là id cửa hàng.

(2), Đăng nhập vào cửa hàng của tôi vào nền tảng bán hàng → quản lý mặt hàng → mặt hàng của tôi → chọn mặt hàng cần xem → nhấp vào “chỉnh sửa” → vào trang chi tiết sản phẩm. Chuỗi những con số cuối cùng trên thanh địa chỉ của trang nhảy ra chính là id sản phẩm.

>> Âm thanh thông báo của Shopee (chuông báo của web Shopee)

(3), Tác dụng của ID cửa hàng và ID sản phẩm

ID cửa hàng và ID sản phẩm là mã số duy nhất được hệ thống sử dụng để xác định cửa hàng và sản phẩm. Nó thường được sử dụng khi kiểm tra lý do loại bỏ sản phẩm và các hoạt động khai báo ngoại tuyến.

1, Tiêu chuẩn đặt tên cửa hàng

Để giúp người bán hàng nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng. Vui lòng hãy tham khảo quy cách đặt tên cửa hàng sau đây khi đặt tên cửa hàng.

Một cái tên cửa hàng chuyên nghiệp không chỉ có thể thu hút sự chú ý của người mua. Mà còn làm tăng lòng tin của người mua đối với bạn.

Nếu bạn sử dụng những từ không cần thiết trong tên cửa hàng. Nó có thể gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và giảm khả năng mua hàng của họ.

Dưới đây là định dạng tên cửa hàng và các thông tin liên quan do Shopee đề xuất

Tên cửa hàng có thể sử dụng tối đa bao nhiêu ký tự?

Tên cửa hàng phải lớn hơn 5 ký tự và ít hơn 40 ký tự.

Nếu tên cửa hàng của bạn bằng tiếng Anh. Mỗi một chữ cái sẽ được tính là một ký tự. Ví dụ: shopee tổng cộng là 6 ký tự.

Ngoài ra, mỗi dấu cách và mỗi biểu tượng đều được tính là một ký tự.

Sau bao nhiêu lâu thì tôi có thể thay đổi tên cửa hàng của mình một lần?

Bạn có thể thay đổi tên cửa hàng một lần trong vòng 30 ngày. Ví dụ: nếu bạn đã thay đổi tên cửa hàng vào ngày 01 tháng 7 năm 2020. Thì bạn phải đợi đến ngày 31 tháng 07 năm 2020 mới được đổi tên lần nữa. Để tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

2, Tiêu chuẩn định dạng khi đặt tên cửa hàng

(1), Không sử dụng tên sản phẩm không cần thiết trong tên cửa hàng.

(2), Nếu bạn không phải là nhà sản xuất hoặc được ủy quyền. Hãy cố gắng tránh việc sử dụng nhiều tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu trong tên cửa hàng.

(3), Tên cửa hàng không nên chứa địa chỉ.

(4), Không nên thêm thông tin liên hệ cá nhân của bạn trong tên cửa hàng.

(5), Bạn không nên đặt quảng cáo ở tên cửa hàng. Để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả tìm kiếm.

(6), Tên cửa hàng không được chứa thông tin bên ngoài. Chẳng hạn như thông tin trên các nền tảng mua sắm khác.

(7), Không nên thêm các biểu tượng cảm xúc hoặc các biểu tượng đặc biệt trong tên cửa hàng.

(8), Tên của cửa hàng không được lạm dụng danh nghĩa của shopee hoặc tên thương hiệu chính thức.

Skip to content

Trang chủ / Tin tức - Mua sắm

Mua hàng trên Shopee không chỉ nhận được nhiều tặng thêm, mà còn cực kỳ bảo đảm an toàn nhờ chủ trương bảo vệ người dùng của Shopee. Chính do đó, người tiêu dùng trực tuyến ngày càng có khuynh hướng tìm kiếm và mua hàng trực tuyến trên Shopee sau nhìn thấy quảng cáo của các shop trên facebook hay Google .
Tìm kiếm theo tên của một shop trên Shopee hoàn toàn có thể là điều đơn thuần so với những người đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề mua hàng trực tuyến trên Shopee. Tuy nhiên, với những người mới hoặc ít kinh nghiệm tay nghề thì không phải ai cũng biết .

Chính vì thế, trong bài viết này Dealngon24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm theo tên shop trên Shopee chi tiết theo từng bước.

Để tìm kiếm một shop nào đó trên Shopee theo tên shop, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee.

Bước 2: Nhập tên shop mà bạn muốn tìm vào trong thanh tìm kiếm.

Ví dụ : bạn đang muốn tìm xem quốc tế di động có kinh doanh thương mại ở trên shopee hay không thì bạn nhập từ khóa “ Thế Giới Di Động ” vào thanh tìm kiếm .

Bước 3: Nhấp vào Tìm shop Thế Giới Di Động.

Hướng dẫn tìm tên shop trên shopee

nhấp vào Tìm shop quốc tế di động
Ngay lập tức, mạng lưới hệ thống Shopee sẽ trả cho bạn một list những shop có chứa từ khóa “ Thế Giới Di Động ” ở trong phần tên của shop .

Hướng dẫn tìm tên shop trên shopee

cách tìm theo tên shop trên Shopee

>> Xem ngay: Chia sẻ mã miễn phí vận chuyển Shopee mới nhất còn dùng được.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đây thì bạn sẽ không hề biết chắc được rằng list hiệu quả mà Shopee vừa trả về cho bạn có đúng shop mà bạn đang cần tìm hay không .
Để tìm được đúng mực shop mà bạn đang muốn tìm thì bạn sẽ phải triển khai thêm một bước nữa đó là so sánh thông tin của các shop với thông tin của shop mà bạn đang cần tìm .

Bước 1: Nhấp vào tên của từng shop và kéo xuống phần thông tin shop.

Bước 2: Đối chiếu số điện thoại, địa chỉ và cả fanpage facebook nếu có.

Hướng dẫn tìm tên shop trên shopee

so sánh thông tin của shop Nếu không có shop nào có trùng thông tin với shop mà bạn muốn tìm, thì có nghĩa là shop đó không kinh doanh thương mại trên Shopee .

Trong trường hợp bạn không có vừa đủ thông tin của shop cần tìm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những shop có tên gần đúng nhất với shop bạn cần tìm. Tiếp đó, hãy chú ý số lượng người theo dõi, điểm nhìn nhận và số lượng nhìn nhận. Nếu hoàn toàn có thể, hãy đọc cả nhìn nhận của những người mua đã mua hàng từ shop đó. Biết đâu, bạn sẽ tìm được đúng shop mà bạn đang cần tìm .

Như vậy, Dealngon24h.com vừa hướng dẫn bạn cách tìm theo tên shop trên Shopee chi tiết nhất. Hi vọng, kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn… Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào cho Dealngon24h. Hãy gửi ngay cho chúng tôi bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Đừng quên truy cập vào chuyên mục Mã giảm giá Shopee trên Dealngon24h.com để cập nhật nhanh những chương trình khuyến mãi, voucher, mã giảm giá mới nhất từ Shopee được chúng tôi cập nhật liên tục mỗi ngày.

Nếu thấy nội dung này có ích, hãy san sẻ ngay cho người thân trong gia đình, bè bạn hay đồng nghiệp của bạn nhé ! Chúc các bạn thành công xuất sắc .
>> Xem thêm : Cách mua hàng freeship trên Shopee

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Hướng dẫn tìm tên shop trên shopee