Hướng dẫn xem ngày tạo gmail


Khi tạo một tài khoản Gmail, việc đầu tiên bạn cần quan tâm là xem ngày tạo Gmail. Vì ngày tạo mail sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại tài khoản của mình nếu quên mật khẩu. Chính vì vậy, bài viết hôm nay TIMT sẽ hướng dẫn các bạn cách xem lại ngày tạo Gmail nhanh và đơn giản nhất.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Ngày Tạo Gmail Là Gì?

Khi bạn tạo một tài khoản Gmail bất kỳ, hệ thống sẽ tạo cho bạn một tài khoản với đầy đủ thông tin, trong đó có ngày tạo mail. Nhưng bình thường bạn không thể nhìn thấy được, nếu muốn xem lại ngày tạo Gmail, bạn hãy cùng TIMT xem tiếp bài viết nhé.

Công Dụng Của Ngày Tạo Gmail?

Đa số người ta sử dụng ngày tạo Gmail dùng để khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu. Bạn cần ghi nhớ ngày tạo mail để có thể khôi phục lại tài khoản khi cần thiết. Điều quan trọng là không nên cho người lạ xem ngày tạo Gmail của mình, để tránh nguy cơ mất tài khoản.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn tại đây. Sau đó di chuyển xuống dưới và chọn Execute.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Di chuyển xuống -> chọn Execute.

Bước 2: Sau đó click chọn vào tài khoản Gmail cần xem. Nếu chưa có tài khoản trên máy, bạn cần chọn “Sử dụng một tài khoản khác” để đăng nhập tài khoản mình vào.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Click chọn tài khoản Gmail muốn xem.

Bước 3: Tại đây, bạn kéo xuống bên dưới rồi chọn Cho phép.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Kéo xuống dưới chọn Cho phép.

Bước 4: Đây là kết quả, bạn cần chú ý ngay số 200, sau đó kéo xuống tìm chữ Create time(Ngày tạo Gmail). Tại đây bạn sẽ thấy ngày tạo có định dạng là YYYY-MM-DD, nếu được sắp xếp lại là DD-MM-YYYY nó sẽ có định dạng như sau:

VD: 2012-8-14 thì ngày tạo là 14-8-2012.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Tìm kiếm ngày tạo Gmail.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã hướng dẫn các bạn cách xem lại ngày tạo Gmail nhanh và đơn giản nhất. Nếu có gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công.

Cách tìm chính xác ngày tạo tài khoản Gmail

Để khôi phục tài khoản Google, bạn có thể cần phải biết chính xác ngày tạo tài khoản. Dưới đây là hướng dẫn tìm ngày tạo Gmail đơn giản nhất.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Gmail Gmail cho Android Gmail cho iOS

Bạn muốn biết "tuổi" của tài khoản Gmail đang dùng không? Biết ngày tạo tài khoản Gmail có thể thực sự hữu ích trong quá trình cần khôi phục nó.

Cách tìm chính xác ngày tạo tài khoản Gmail

  • Tìm email chào mừng bạn tới Gmail
  • Kiểm tra cài đặt POP
  • Thử Google Takeout

Google trước đây thường gửi thư chào mừng tới người dùng sau khi họ tạo thành công tài khoản Gmail. Tuy nhiên, nội dung của bức thư này đã thay đổi kể từ khi dịch vụ bước vào giai đoạn beta năm 2004.

Để tìm nó, tới thư mục All Mail. Ở góc phải phía trên cùng, trỏ chuột qua thông tin số trang và click Oldest. Thao tác này sẽ đưa email đầu tiên bạn nhận được lên đầu danh sách. Tuy nhiên, nếu đã nhập email không phải của Gmail vào hòm thư đến trước năm 2004, thư chào mừng này sẽ không hiện ở trên cùng. Nó cũng sẽ không nằm ở đó nếu bạn đã xóa.

Một phương pháp khác để tìm email này là nhập từ khóa “welcome", "Gmail team", "" hoặc "" vào trường tìm kiếm.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail
Nội dung thư chào mừng người dùng sử dụng Gmail lần đầu tiên

Kiểm tra cài đặt POP

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Đây là giải pháp ít ai ngờ tới nhưng cài đặt POP có thể hiện ngày bạn đã tạo tài khoản Gmail. Để truy cập nó, click icon cấu hình (răng cưa) ở góc phải phía trên cùng > chọn See all settings > click Forwarding and POP/IMAP.

Trong phần POP download, tìm dòng Status. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy: 1. Status: POP is enabled for all mail that has arrived since [ngày tạo].

Tuy nhiên, nếu đã thay đổi cài đặt POP hay dùng tài khoản của một tổ chức đã cấu hình trước cài đặt này, ngày sẽ không được hiển thị.

Thử Google Takeout

Google Takeout là một dịch vụ mà bạn có thể dùng để xuất dữ liệu Google sang nhiều định dạng khác nhau. Trước đây, nhờ Google+, bạn có thể xuất dữ liệu nếu muốn biết tài khoản Gmail đã được tạo như thế nào. Tuy nhiên, giờ dịch vụ này đã ngừng hoạt động.

Vì thế, nếu không cần ngày tạo tài khoản chính xác và hài lòng với một ý tưởng ước tính, Google Takeout có thể hữu ích dù bạn cần thực hiện một số tìm kiếm theo cách thủ công.

Bạn có thể xuất toàn bộ dữ liệu Google từ các dịch vụ như Chrome, Drive và YouTube, sau đó tìm mốc thời gian của hoạt động cũ nhất. Thông tin này có thể không cho bạn ngày tạo Gmail chính xác nhưng sẽ giúp bạn ước tính khoảng thời gian gần nhất.

Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ tìm được chính xác ngày tạo tài khoản Gmail.

Cập nhật: 09/09/2020

Ngày tạo tài khoản Gmail không phải là điều khiến chúng ta quá bận tâm. Tuy nhiên nó lại thực sự quan trọng trong một lúc nào đó hy hữu. Nếu bạn muốn xem ngày tạo gmail mà chưa biết phải làm gì, thì chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này. Để biết được cách thức thực hiện như thế nào thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Cách tìm ngày tạo Gmail nhanh chóng nhất. Đây là việc cực kì cần thiết để khôi phục tài khoản Google. Dưới đây là hướng dẫn cách tìm ngày tạo Gmail đơn giản nhất.

1/ Xem ngày tạo gmail để làm gì?

Mục đích của việc này là để phục vụ khôi phục lại tài khoản Gmail của bạn khi chẳng may bị quên mật khẩu. Cho nên ban đầu khi mới tạo gmail, bạn cũng nên lưu tâm về dữ liệu này một chút.

* Lưu ý: thông tin ngày tạo gmail rất cần được bảo mật, vì thế bạn không nên chia sẻ cho bất kỳ người nào khác về ngày tạo Gmail vì có thể xảy ra các sự cố không mong muốn, có thể dẫn tới mất tài khoản.

2/ Hướng dẫn xem ngày tạo gmail đơn giản, dễ thực hiện

Cách này thì ít người biết tới, nhưng cài đặt POP có cho biết cụ thể ngày bạn đã tạo tài khoản Gmail. Để truy cập nó, bạn làm như sau:

Bước 1: click vào icon Cấu hình (răng cưa) ở góc phải phía trên cùng => chọn Xem tất cả tùy chọn trong cài đặt => click Chuyển tiếp và POP/IMAP.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Bước 2: Trong phần Tải xuống qua POP, tìm dòng Trạng thái.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Có thể bạn sẽ thấy: 1. Trạng thái: POP được kích hoạt cho tất cả các thư đến từ [ngày tạo].

Tìm email chào mừng bạn tới Gmail

Trước kia, Google thường gửi thư chào mừng tới người dùng sau khi họ tạo thành công tài khoản Gmail. Tuy nhiên, nội dung của bức thư này đã thay đổi kể từ khi dịch vụ bước vào giai đoạn beta năm 2004.

Bước 1: Để tìm ngày tạo gmail, bạn hãy tìm tới thư mục Tất cả thư.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Bước 2: Ở góc phải phía trên cùng, trỏ chuột qua thông tin số trang và click mục Cũ Nhất. Thao tác này sẽ đưa email đầu tiên bạn nhận được lên đầu danh sách.

Hướng dẫn xem ngày tạo gmail

Tuy nhiên, nếu đã nhập email không phải của Gmail vào hòm thư đến trước năm 2004, thư chào mừng này sẽ không hiện ở trên cùng. Nó cũng sẽ không nằm ở đó nếu bạn đã xóa.

Hi vọng với hướng dẫn của Thủ Thuật Hay đã chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm ra ngày tạo gmail của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Hướng dẫn xem ngày tạo gmail