Hướng dẫn xử lý lỗi màn hình đen trên samsung năm 2024

Điện thoại Samsung bị đen màn hình là một trong những sự cố không mong muốn đối với người dùng, nhưng lại rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung và vô tình gặp phải tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau để hiểu thêm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại nhà.

Nguyên nhân làm điện thoại Samsung bị đen màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không lên màn hình. Một số nguyên nhân phổ biến mà người dùng thường gặp phải như:

 • Điện thoại bị sập nguồn vì hết pin, pin bị chai hoặc bị hỏng nên sạc không vào pin
 • Do người dùng cài đặt một số ứng dụng không tương thích với thiết bị nên gây ra các lỗi về xung đột phần mềm. Điều này dẫn đến hiện tượng điện thoại vẫn lên nguồn nhưng máy samsung không lên màn hình.
 • Do việc up ROM, Root máy bị sai thao tác.
 • Do màn hình điện thoại bị va đập mạnh khi sử dụng, rơi rớt nhiều lần hoặc bị vật nặng đè lên làm cho màn hình điện thoại bị nứt, vỡ hoặc bị lỗi linh kiện từ bên trong.
 • Do tuổi thọ của điện thoại đã cao, làm cho các linh kiện như màn hình và các bộ phận khác cũng xuống cấp theo.
 • Do IC của máy bị hư hỏng. IC là một bộ phận vô cùng quan trọng có nhiệm vụ hiển thị màn hình điện thoại.
 • Điện thoại bị dính nước mưa và nước thấm vào các bộ phận bên trong máy.

Hướng dẫn xử lý lỗi màn hình đen trên samsung năm 2024
Samsung bị đen màn hình do thường xuyên bị rơi rớt, va đập khi sử dụng

Cách khắc phục lỗi Samsung không lên màn hình

Sạc pin cho điện thoại

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại vô cùng nhiều, ngoại trừ lúc ngủ thì thời gian đa số người dùng đều trải qua với chiếc điện thoại trên tay. Điều này dễ làm cạn kiệt nguồn pin điện thoại dẫn đến sập nguồn.

Do đó, để màn hình Samsung khôi phục lại như bình thường, người dùng hãy thử cắm sạc điện thoại khoảng 10 – 15 phút, sau đó khởi động lại máy xem máy như bình thường. Một lưu ý nhỏ là trong trường hợp điện thoại bị cạn pin, khi cắm sạc cần phải để máy có thời gian để kích nguồn. Nên đừng mở máy ngay khi vừa cắm sạc.

Khởi động lại điện thoại

Cách tiếp theo, người dùng có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại. Thao tác bằng cách nhấn giữ nút Nguồn ở cạnh điện thoại vài giây và đợi đến khi nào thấy màn hình có xuất hiện dòng chữ Samsung Galaxy là thao tác hoàn thành rồi đấy.

Hướng dẫn xử lý lỗi màn hình đen trên samsung năm 2024
Khởi động lại điện thoại khi mất hình nhưng vẫn nghe thấy tiếng

Reset lại hệ thống

Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên, nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình, người dùng có thể áp dụng phương pháp cài đặt lại hệ thống. Tuy nhiên, đối với biện pháp này người dùng cần phải chấp nhận việc tất cả dữ liệu trên máy sẽ bị xóa.

Đồng thời, để thực hiện hiệu quả biện pháp này, người dùng cần biết cách thao tác chính xác để có thể khắc phục sự cố.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn, Home và cả nút giảm âm lượng để chuyển đến chế độ Recovery
 • Bước 2: Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển đến mục Wipe data\Factory reset rồi nhấn thêm nút Nguồn để chọn tính năng
 • Bước 3: Chọn mục Yes, Delete all Data user bằng nút Nguồn sau khi đã dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển.
 • Bước 4: Tìm chọn mục Reboot system now để bắt đầu hard reset lại máy như ban đầu.

Lưu ý, trong mọi trường hợp nếu thực hiện hoàn tất cả bước đầu tiên nhưng màn hình Samsung vẫn không có dấu hiệu sáng, thì khả năng cao là nguyên nhân xuất phát từ phần cứng. Đối với trường hợp này việc sửa lỗi phần mềm rất khó để giải quyết được, mà cần phải có sự can thiệp từ thợ sửa chữa.

Chạy lại phần mềm mới

Để sửa lỗi Samsung bị đen màn hình, người dùng cần chạy lại các phần mềm cho thiết bị của mình bằng máy tính. Nhưng cần lưu ý ở đây đó là biện pháp thực hiện sẽ có phần rườm rà và phức tạp hơn.

Để an toàn cho thiết bị, người dùng có thể mang máy đến các cơ sở khôi phục điện thoại, hoặc nhờ những người có chuyên môn để kiểm tra và chạy lại phần mềm mới.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi điện thoại Samsung bị đen màn hình bạn cũng có thể khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Nhưng người dùng cần hiểu rằng, khi chọn cách này để khắc phục máy samsung không lên màn hình phải chấp nhận dữ liệu trong máy bị mất. Khi đó chắc chắn người dùng sẽ cần rất nhiều thời gian để khôi phục dữ liệu.

Hướng dẫn xử lý lỗi màn hình đen trên samsung năm 2024
Khôi phục cài đặt gốc khi điện thoại Samsung bị đen màn hình

Thay IC hiển thị chính hãng

Cuối cùng nếu điện thoại Samsung đen màn hình là do lỗi ở bộ phận IC hiển thị. Khi ấy người dùng nên thay mới IC cho điện thoại của mình. Lưu ý, để đảm bảo bộ phận này đạt chất lượng tốt an toàn, người dùng cần tìm đến địa chỉ uy tín để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khắc phục.

Thay màn hình chính hãng

Trong trường hợp điện thoại Samsung đen màn hình xuất phát từ nguyên nhân là màn hình hư, thì tốt nhất là nên thay màn hình hoàn toàn mới khác. Tuy nhiên đây là một thao tác kỹ thuật khó, cần phải can thiệp vào linh kiện máy, nên người dùng nên mang máy đến các cơ sở kỹ thuật chuyên nghiệp.

Để đảm bảo chất lượng, người dùng nên ưu tiên chọn thay các loại màn hình chính hãng, có bảo hành uy tín, lâu dài.

Có nên thay màn hình khi điện thoại Samsung bị đen màn hình?

Như đã trình bày ở trên tình trạng Samsung bị đen ở màn hình do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu nguyên nhân là do màn hình thì bạn nên sớm thay màn hình mới chất lượng cho dế yêu của mình. Tuy nhiên nếu nguyên nhân không phải do màn hình thì bạn có thể áp dụng những cách khác để sửa chữa kịp thời.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, đôi khi một cái màn hình có thể có giá thành cao gần bằng một chiếc điện thoại Samsung. Trong trường hợp đó, người dùng nên cân nhắc kỹ hơn giữa hai lựa chọn mua một chiếc điện thoại mới hay chỉ cần thay màn hình điện thoại là được.

Hướng dẫn xử lý lỗi màn hình đen trên samsung năm 2024
Tùy theo giá tiền mà người dùng nên lựa chọn giữa thay màn hình và mua mới

Một số cách sử dụng giúp hạn chế lỗi máy Samsung không lên màn hình

Việc máy Samsung không lên màn hình là một sự cố không ai mong muốn. Do đó để không phải gặp trường hợp khó khăn trên, khi sử dụng người dùng hãy lưu ý:

 • Không để điện thoại hết pin đến mức sập nguồn. Luôn duy trì một mức pin tối thiểu và phải tiến hành sạc điện thoại ngay khi đến mức báo động.
 • Không dùng vật nặng, đồ sắc nhọn đè lên màn hình điện thoại sẽ gây nứt, vỡ màn hình.
 • Hạn chế va đập, rơi rớt khi sử dụng điện thoại.
 • Luôn cần phải sử dụng cường lực chất lượng, chính hãng để bảo vệ màn hình điện thoại.
 • Không để điện thoại thấm nước mưa hoặc rơi xuống nước làm nước vào linh kiện bên trong.
 • Không cài đặt quá nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc, làm xung đột với màn hình điện thoại.

Trên đây thì là một số thông tin mà Chợ Tốt muốn chia sẻ đến mọi người về cách sửa lỗi điện thoại Samsung đen màn hình cũng như các nguyên nhân dẫn đến các sự cố trên. Đa phần những phương pháp có thể khắc phục được là do phần mềm trên hệ thống gặp vấn đề thì có thể khắc phục được ngay tại nhà.

Nếu như nguyên nhân là do phần cứng thiết bị của máy có vấn đề thì mọi phương pháp hoàn toàn vô hiệu và mọi người chỉ có 2 lựa chọn thay thế bộ phận trong thiết bị hoặc thay máy mới. Trong trường hợp có nhu cầu thay mới và mua bán điện thoại chất lượng, giá tốt hãy truy cập ngay Chợ Tốt để có thêm nhiều lựa chọn nhé!