Iphone không icloud là gì

Nếu như bạn vẫn đang băng khoăn về vấn đề iCloud ẩn là gì mỗi khi muốn sắm cho mình một thiết bị iPhone đã qua sử dụng. Và để cung cấp cho bạn thêm thông tin về thuật ngữ iCloud ẩn là gì, cách nhận biết iCloud ẩn như thế nào?

Cách kiểm tra iPhone dính iCloud , khóa iCloud, iCloud ẩn Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 8 Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, ipad Lấy lại mật khẩu iCloud, iTunes khi bị mất Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 7

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm khoá sign iOS là gì, đây là một trong những thuật ngữ được khá nhiều người sử dụng iPhone, iPad quan tâm. Bên cạnh thuật ngữ khoá sign iOS này, chúng ta còn có các thuật ngữ mà người mới sử dụng iOS quan tâm khác nữa như iCloud ẩn là gì?

Iphone không icloud là gì

Tìm hiểu iCloud ẩn là gì?, cách nhận biết

* iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây giúp các thiết bị có thể lưu trữ các dữ liệu hình ảnh, video, danh bạ giữa các thiết bị iPhone, iPad, Macbook hay các thiết bị thông minh khác. Tuy nhiên iCloud còn có tính năng giúp người dùng có thể tìm, định vị, khoá các thiết bị từ xa.

* iCloud ẩn là gì?

Đây là thuật ngữ ám chỉ việc tài khoản iCloud vẫn đang ở trong trạng thái khoá kích hoạt (Active Lock) trên Sever máy chủ Apple mặc dù bạn đã thực hiện thoát tài khoản này ra khỏi thiết bị iPhone, iPad của mình. Và từ đó người ta gọi tình trạng này là iCloud ẩn.

* iCloud ẩn có tác hại như thế nào?

Thực chất về quá trình vận hành thiết bị iPhone bị dính iCloud ẩn, iPhone vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên khi bạn thực hiện Đặt lại thiết bị (Reset) hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc đăng nhập tài khoản iCloud ẩn trước đó.

* Cách giải cứu iPhone khỏi iCloud ẩn

Hiện nay chúng ta không thể thực hiện giải cứu iPhone khỏi tình trạng iCloud ẩn , trừ khi bạn nhập đúng mật khẩu truy cập iCloud cũ. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng việc mò mật khẩu iCloud này sai quá nhiều lần, thiết bị iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hoá.

* Cách nhận biết iCloud ẩn trên iPhone, iPad

Để có thể nhận biết iCloud ẩn trên iPhone, iPad chúng ta có các bước sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào địa chỉ trang web hỗ trợ kiểm tra điện thoại có bị khóa iCloud hay không TẠI ĐÂY.

Bước 2 : Sau khi các bạn đã truy cập thành công địa chỉ ở trên, để kiểm tra điện thoại có bị iCloud ẩn hay không, chúng ta ấn chọn mục Please Choose Checker như hình dưới.

Iphone không icloud là gì

Bước 3 : Để check, kiểm tra điện thoại có bị iCloud ẩn chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Free - iPhone Basic Info .

Iphone không icloud là gì

Bước 4 : Sau khi đã lựa chọn mục iPhone Basic Info để kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, chúng ta tiến hành nhập số IMEI , Serial trên thiết bị iPhone của mình.

Iphone không icloud là gì

Sau đó ấn chọn biểu tượng mặt cười bên tay phải để thực hiện kiểm tra iCloud ẩn.

Nếu như bạn chưa biết mã số imei iPhone của mình là, có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn check imei iPhone để tiếp tục thực hiện các thao tác dưới đây.

Bước 5 : Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị kết quả phía bên dưới ô nhập mã, và bạn sẽ biết được kết quả iPhone có bị iCloud ẩn hay không.

Iphone không icloud là gì

Với iCloud Lock ON như hình trên, thì thiết bị iPhone này đang trong tình trạng iCloud ẩn .

Iphone không icloud là gì

Đối với các thiết bị nào có iCloud Lock OFF như hình trên, thì thiết bị iPhone đó không bị lỗi iCloud ẩn này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về thuật ngữ, khái niệm iCloud ẩn trên iPhone là gì, cũng như làm sao để nhận biết, kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, iPad đang phổ biến hiện nay, tin rằng các bạn qua bài viết này cũng đã nhanh chóng biết được cách check iCloud ẩn trên thiết bị của mình rồi.

https://9mobi.vn/icloud-an-la-gi-22302n.aspx
Ngoài ra nếu như bạn đang muốn mua 1 thiết bị iPhone đã qua sử dụng nhưng lại còn chưa nắm bắt được các thông tin cần thiết để có thể kiểm tra được thiết bị này tốt hay xấu, các bạn có thể xem lại bài viết kiểm tra iPhone cũ trước khi mua để biết được những điều cần thiết như iCloud ẩn, iPhone Lock hay quốc tế....

Để sử dụng bất kỳ 1 thiết bị nào đó sử dụng hệ điều hành iOS, việc đầu tiên mà bạn cần làm là tạo 1 tài khoản iCloud. Vậy tài khoản iCloud Apple trên iPhone là gì và cách sử dụng của chúng như thế nào?

Cùng ShopDunk tìm hiểu mọi điều cần biết về iCloud trong bài viết dưới đây. Và bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng mỗi khi chiếc iPhone của bạn có vấn đề với iCloud nữa nhé.

1. iCloud là gì?

iCloud hiểu đơn giản là dịch vụ lưu trữ dữ liệu của người dùng trên các thiết bị iOS hoặc Mac do Apple tạo ra. Chúng sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả các thông tin từ danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ảnh,… Thậm chí cả danh sách các ứng dụng trên máy của bạn nữa.

Tuyệt vời nhất là chúng giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau. Bao gồm Macbook – iPad – iPhone – Apple Watch – iPod….

Iphone không icloud là gì

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. Từ iOS 7 trở lên Apple đã tích hợp iCloud trên các thiết bị của mình.

Có iCloud rồi, vậy thì mật khẩu iCloud là gì?

Tài khoản iCloud trên iPhone có thể dùng chung với các thiết bị cùng hệ điều hành iOS. Ví dụ như Apple Watch, iPad, iPod,… Miễn sao bạn đăng nhập đầy đủ tên tài khoản cũng như mật khẩu iCloud. Nói đến đây thì bạn đã hiểu mật khẩu iCloud để làm gì rồi chứ.

Iphone không icloud là gì

Việc đặt mật khẩu iCloud là bước cơ bản để bạn bảo mật tài khoản cũng như thông tin cá nhân của mình. Apple luôn luôn coi trọng vấn đề bảo mật, vậy nên quy trình cài đặt mật khẩu có rất nhiều bước.

Bạn cần phải chú ý xem quy trình đặt mật khẩu iCloud gồm những gì để đặt mật khẩu vừa chính xác vừa có độ an toàn cao nhé.

 • Mật khẩu iCloud phải có độ dài ít nhất là 8 kí tự.
 • Mật khẩu iCloud phải chứa đồng thời cả chữ in hoa và chữ thường.
 • Mật khẩu iCloud phải có ít nhất một chữ số.

Các bạn cũng có thể lựa chọn thêm kí tự đặc biệt để tăng độ khó cho mật khẩu iCloud của mình. Ngoài ra, tránh đặt mật khẩu quá dài, quá nhiều kí tự gây khó nhớ cho chính bạn. Thông thường mật khẩu tài khoản iCloud dài tối đa 16 kí tự là được. Ví dụ như: shoPdunk@2020!

2. Công dụng của iCloud trên iPhone là gì?

iCloud chính xác là một dịch vụ chứ không phải một tài khoản định danh. Các tính năng của chúng vô cùng quan trọng với người dùng Apple. Bạn và hàng triệu người khác đang phải sử dụng iCloud mỗi ngày. Và đây là 3 tính năng quan trọng nhất của iCloud trên thiết bị iOS.

iCloud giúp lưu trữ thông tin

Tính năng: Lưu trữ thông tin

Công dụng: Lưu lại toàn bộ thông tin người dùng trên bộ nhớ đám mây iCloud

Lợi ích:

 • Lưu lại các ứng dụng Facebook, Instagram, VSCO Cam trên iPhone, iPad,…
 • Tự động đăng nhập mỗi khi bạn muốn vào Facebook, Gmail,… hay bất kỳ ứng dụng nào cần tài khoản.
 • Lưu mật khẩu Facebook, email, tài khoản ngân hàng.
 • Lưu lại ảnh chụp từ 4-5 năm trước, các video bạn từng quay,….
 • Tự động sao lưu ảnh trong iPhone lên iCloud sau khi chụp ảnh.
 • Xem các trang web bạn đã mở trên thiết bị iOS. Đọc các bài viết lưu trong phần Danh Sách Đọc, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

Iphone không icloud là gì

iCloud giúp đồng bộ hóa thông tin

Tính năng: Đồng bộ hóa

Công dụng: Là bộ nhớ trung gian giữa các thiết bị iOS: iPhone, iPad, Apple Watch,… Khi bạn thay đổi bất kỳ 1 điều gì đó trên iPhone thì iPad, Macbook,… (có chung iCloud) cũng tự động cập nhật theo.

Lợi ích:

 • Chỉ cần mua và tải ứng dụng về iPhone, ứng dụng đó sẽ được đồng bộ sang cả iPad và các thiết bị iOS khác.
 • Sao lưu và di chuyển thông tin từ iPhone cũ sang iPhone mới, từ iPhone sang iPad, từ iPad sang Macbook,…
 • Kho ảnh tự động cập nhật, bạn có thể tìm thấy ảnh của mình ở trên iPhone, iPad đều được.
 • Khi mua iPhone mới, chỉ cần đăng nhập iCloud là toàn bộ thông tin sẽ tự động lưu vào máy.
 • Xóa toàn bộ dữ liệu bao gồm ảnh, ứng dụng, mật khẩu,… trên iPhone cũ chỉ trong 1 bước.
 • Chia sẻ các ứng dụng, nhạc, dung lượng lưu trữ,… với các thành viên trong gia đình trên App Store, iTunes Store,…

Iphone không icloud là gì

iCloud giúp định vị thiết bị

Tính năng: Định vị thiết bị

Công dụng: Tìm kiếm vị trí của iPhone, iPad… trên bản đồ.

Lợi ích:

 • Tìm được vị trí chính xác của máy sau khi làm mất.
 • Tìm kiếm xem vị trí hiện tại của người có tài khoản iCloud đó đang ở đâu.
 • Định vị vị trí của bạn để tìm đường.
 • Tìm kiếm bạn bè gần với vị trí của mình.
 • Gửi địa chỉ hiện tại của mình cho bạn bè, người thân.

Iphone không icloud là gì

3. Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud/ Apple ID

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Apple ID và tài khoản iCloud. Thật ra iCloud chỉ là tên gọi của dịch vụ. Còn Apple ID mới chính là tài khoản cần đăng ký để sử dụng các dịch vụ của Apple, trong đó có iCloud.

Phân biệt iCloud và Apple ID

 • Apple ID là tài khoản người dùng lập ra. Công dụng của Apple ID là xác thực tài khoản, đăng nhập vào để ử dụng các dịch vụ của Apple: iCloud, App Store, Facetime,…
 • iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Có công dụng lưu trữ và đồng bộ các tệp tin trên thiết bị iOS.

Iphone không icloud là gì

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm “Apple ID là gì?” trong bài viết Mọi điều cần biết về Apple ID nhé.

Cách đăng ký Apple ID (Tạo tài khoản iCloud)

Tạo tài khoản iCloud cũng không quá khó như nhiều người nghĩ. Thao tác tạo iCloud trên iPhone, iPad,… đều giống nhau nhé.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), và nhấn vào phần Đăng nhập vào iPhone ở dòng đầu tiên.

Iphone không icloud là gì

Bước 2: Lúc này giao diện đăng nhập Apple ID sẽ hiện ra. Nhưng vì bạn chưa có tài khoản iCloud, hãy nhấn chọn mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên và xác nhận Tạo ID Apple.

Iphone không icloud là gì

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ngày sinh và tên người sử dụng.

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

Bước 4: Ngay sau khi nhập xong thông tin, bạn sẽ thấy 2 mục là Sử dụng địa chỉ email hiện tại và Nhận email iCloud miễn phí.

Iphone không icloud là gì

Bạn thắc mắc không biết email iCloud là gì đúng không? Đây là địa chỉ email có đuôi @icloud.com dành riêng cho các tài khoản iCloud.

Iphone không icloud là gì

 • Nếu bạn đã có Email (Gmail, Yahoo), các bạn có thể lựa chọn sử dụng chúng để có thể tạo tài khoản iCloud mới. Tên đăng nhập cũng chính là tên Email của các bạn.
 • Nếu chưa có Email hoặc muốn tạo Mail iCloud mới, bạn nhấn vào Nhận email iCloud miễn phí.

Bước 5Tạo mật khẩu cho ID Apple. Lưu ý nên có chữ số, có chữ in hoa và in thường để tăng độ khó cho mật khẩu.

Iphone không icloud là gì

Bước 6: Nhập số điện thoại để nhận mã xác minh.

Iphone không icloud là gì

Sau đó nhập mã xác minh Apple gửi đến cho bạn.

Iphone không icloud là gì

Bước 7: Xác nhận các Điều Khoản & Điều Kiện sử dụng với nhà phát hành, chọn Đồng ý.

Iphone không icloud là gì

Bước 8: Nếu điện thoại của bạn sử dụng mật mã để khóa máy thì nhập mật mã đó vào như hình dưới đây.

Iphone không icloud là gì

Bước 9: Xác minh địa chỉ email bạn dùng để lập ID Apple.

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

Bước 10: Đăng nhập vào iTunes & App Store để tải ứng dụng về iPhone.

Iphone không icloud là gì

Bước 11: Xác nhận lại ID Apple này chưa từng được sử dụng trước đây.

Iphone không icloud là gì

Vậy là bạn đã tạo xong ID Apple dành riêng cho bản thân rồi. Bạn có thể dùng tài khoản này để đăng nhập vào iPad, Macbook,… Nhưng nhớ bảo mật thật kĩ tài khoản, mật khẩu ID Apple tránh bị hach mất máy nhé.

Iphone không icloud là gì

4. Cách sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone

iCloud có 2 tính năng quan trọng nhất mà người dùng nào cũng cần phải biết. Đó là Sao lưu & Khôi phục dữ liệu, và chức năng Tìm iPhone. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra dung lượng lưu trữ của iCloud trên iPhone nữa.

Sao lưu dữ liệu từ iCloud

iCloud không chỉ giúp bạn quản lí tất cả các dữ liệu trên điện thoại của mình. Mà chúng còn có thể sao lưu dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác khi bạn cần.

Iphone không icloud là gì

Thao tác sao lưu dữ liệu như sau:

 • Đầu tiên chọn phần Cài đặt (Settings), kéo xuống dưới và chọn iCloud.
 • Chọn phần Sao lưu và Khôi phục (Storage and Backup).
 • Cuối cùng nhấn chọn các dữ liệu bạn cần sao chép hoặc khôi phục và chọn Sao lưu bây giờ (Backup Now).

Khôi phục dữ liệu từ iCloud

Bạn lỡ tay xóa mất 1 tin nhắn quan trọng hoặc 1 tệp hình ảnh. Đừng lo lắng vì iCloud có thể xóa và khôi phục lại dữ liệu cho bạn chỉ trong nháy mắt thôi.

Đầu tiên, muốn khôi phục lại toàn bộ dữ liệu như ban đầu, bạn cần xóa toàn bộ dữ liệu trong iCloud đi trước đã.

Các bước xóa dữ liệu khỏi iCloud

 • Vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Iphone không icloud là gì

 • Chọn tiếp mục Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Iphone không icloud là gì

 • Nhập mật khẩu mở khóa iPhone, sau đó nhập tiếp mật khẩu giới hạn của bạn (nếu có).

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

 • Nhấn xác nhận Xóa iPhone (hai lần).

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

 • Nhập mật khẩu Apple ID của bạn và chọn Xóa để xóa toàn bộ dữ liệu khỏi máy.

Iphone không icloud là gì

Sau khi hoàn thành các bước, máy sẽ khởi động lại đồng thời xóa toàn bộ cài đặt gốc trong máy.

Các bước khôi phục dữ liệu iCloud

Sau khi xóa toàn bộ phần cài đặt trên điện thoại, bạn sẽ phải thiết lập mọi thứ trên iPhone lại từ đầu như ngôn ngữ, ngày giờ, Wifi, mật khẩu,… Nhớ chọn và điền lần lượt theo quy trình của iPhone bạn nhé.

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

 • Màn hình sẽ hiển thị mục Ứng dụng & Dữ liệu, bạn nhấn chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud

Iphone không icloud là gì

 • Sau đó đăng nhập iCloud và nhấn Đồng ý.

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

 • Chọn bản sao lưu gần nhất hoặc bất kỳ bản sao lưu vào thời điểm bạn muốn.

Iphone không icloud là gì

Sẽ mất 1 thời gian để iPhone tải bản sao lưu lại về máy tùy vào tốc độ mạng Wifi bạn đang dùng nhé. Sau khi hoàn tất, toàn bộ dữ liệu ảnh, tin nhắn,… sẽ được khôi phục về máy đúng với thời gian của bản sao lưu.

Tìm iPhone bằng iCloud

Một trong những tính năng khiến iCloud trở nên vô cùng quan trọng, đó là chúng có thể giúp bạn tìm lại chiếc iPhone hoặc iPad đã mất đi.

Chính xác thì chức năng Tìm iPhone sẽ cho bạn biết vị trị thiết bị đang đăng nhập tài khoản iCloud đó đang ở đâu.

Tính năng này được tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple và là cách nhanh nhất để tìm iPhone bằng iCloud.

 • Vào Cài đặt (Settings), vào phần iCloud.
 • Kéo xuống tìm mục Tìm iPhone của tôi (Find my iPhone).
 • Gạt thanh gạt Gửi vị trí cuối cùng của tôi (Send last location) để sử dụng tính năng này.

Iphone không icloud là gì

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Tìm iPhone để khóa iCloud từ xa để bảo vệ thiết bị. Khi iPhone, iPad,… bị khóa iCloud thì máy không thể sử dụng ứng dụng cũng như các tính năng thông thường.

Kiểm tra dung lượng lưu trữ iCloud

iCloud có thể lưu trữ lưu lượng thông tin rất lớn. Vấn đề duy nhất là mỗi người dùng chỉ có 5GB lưu trữ miễn phí, nếu bạn muốn lưu lượng nhiều hơn thì sẽ phải trả phí cho Apple.

Chính vì con số này là khá hạn chế, bạn sẽ cần kiểm tra xem liệu rằng lưu lượng còn lại như thế nào.

 • Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Iphone không icloud là gì

 • Chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud để xem lưu lượng còn lại. Màn hình sẽ hiển thị dung lượng bộ nhớ của iPhone đã sử dụng và còn trống là bao nhiêu (khả dụng là còn trống).

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

 • Nhấn tiếp Quản lý dung lượng để xem chi tiết từng ứng dụng nào tốn dung lượng nhất.

Iphone không icloud là gì

Iphone không icloud là gì

Cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone

Bạn muốn bán lại chiếc iPhone cũ để lên đời máy mới. Nhưng lại không muốn các thông tin cá nhân trên tài khoản iCloud bị lộ ra ngoài.

Đối với iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS 9 trở lên:

 • Vào phần Cài đặt, nhấn  vào tài khoản Apple ID ở trên cùng.

Iphone không icloud là gì

 • Kéo xuống dưới cùng, nhấn vào nút Đăng xuất. Sau đó nhập mật khẩu Apple ID của bạn vào.

Iphone không icloud là gì

 • Xác nhận Đăng xuất lại một lần nữa là xong.

Iphone không icloud là gì

5. Các câu hỏi thường gặp với iCloud

iCloud là công cụ cực kỳ đặc biệt mà Apple đã tạo ra. Nhờ có chúng mà các thiết bị iOS an toàn hơn, bảo mật hơn và đồng bộ hóa siêu tốt.

Nhưng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này, nhất là đối với những người mới sử dụng iPhone, Macbook,… Cùng tìm hiểu các câu hỏi về iCloud được quan tâm nhất thời gian qua nhé.

Mỗi iPhone dùng được mấy iCloud?

Mỗi iPhone (hay bất kì 1 thiết bị iOS nào khác) chỉ sử dụng 1 tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud này có thể tạo mới hoặc dùng tài khoản đã được lập từ trước.

Nếu bạn muốn tạo hoặc đăng nhập iCloud mới thì bắt buộc phải đăng xuất hoặc xóa tài khoản cũ đi.

Một tài khoản iCloud dùng được mấy máy?

1 tài khoản iCloud dùng được tối ta 10 thiết bị iPod/iPhone/iPad và tối đa 5 máy PC/Macbook. Lưu ý khi 1 tài khoản iCloud dùng chung với quá nhiều thiết bị, chúng sẽ làm đảo lộn trật tự trong máy bạn.

Iphone không icloud là gì

1 tài khoản iCloud có thể dùng chung cho cả iPhone, Macbook, iPad,…

Từ kho ảnh, tin nhắn cho đến danh bạ đều có thể “bị lộn tùng phèo” do mỗi máy lại nhập 1 kiểu khác nhau. Quan trọng hơn, không nên chia sẻ tài khoản iCloud với quá nhiều người tránh bị lộ thông tin hoặc bị “hack” máy từ xa. Bạn rất cần lưu ý điều này đấy nhé.

iPhone dính iCloud/ khóa iCloud là gì? 

Trước khi tìm hiểu cụm từ trên bạn cần phải biết rõ “iCloud chính chủ” là gì đã. Mỗi một chiếc iPhone hay iPad khi sử dụng đều phải tạo 1 tài khoản iCloud. Hoặc đăng nhập iCloud đã lập từ trước.

Việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

Trong trường hợp bạn mua lại 1 chiếc iPhone cũ hãy thử kích hoạt tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) hoặc Restore lại máy.

Iphone không icloud là gì

Màn hình của iPhone khóa iCloud sẽ hiện lên như thế này

Nếu máy yêu cầu đăng nhập mật khẩu có nghĩa là tài khoản iCloud chính chủ chưa thoát hoàn toàn khỏi máy. Đây chính là iPhone dính iCloud mà rất ít người dùng biết.

Vậy còn iPhone dính iCloud có sửa được không? còn sử dụng được không?

Chỉ cần 1 thao tác Restore lại thôi sẽ khiến iPhone bị khóa iCloud và không thể sử dụng được nữa. Vì trục lợi nên 1 số đối tượng bán hàng cố tình xóa iCloud cũ đi để bán lại với mức giá rất rẻ.

Thế nên, bạn cần phải cân nhắc kiểm tra máy thật kĩ trước khi mua. Nhất là bước dính iCloud ẩn này. Tránh trường hợp vì ham rẻ mà mua phải một chiếc iPhone dính iCloud thì coi như công cốc đó nhé.

Video hướng dẫn kiểm tra iPhone dính iCloud (iPhone bị ẩn iCloud):

iCloud báo mất là gì?

Chắc hẳn 1 số ít người dùng từng trải qua cảnh bị mất chiếc iPhone yêu quý của mình. Sau đó nhiều người chỉ còn cách báo mất điện thoại và khóa iCloud của mình lại.

iCloud báo mất chính là cách gọi nôm na của thiết bị iOS đã bị mất và bị khoá bởi iCloud. Những chiếc máy có iCloud báo mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở máy cũng như sử dụng được nữa.

Iphone không icloud là gì

iPhone sau khi báo mất sẽ bị khóa iCloud lại như thế này

Lưu ý nếu bạn “đen đủi” bị hack tài khoản iCloud. Sau đó iCloud bị báo mất thì dù có hóa đơn chứng từ mua máy chính chủ thì Apple cũng không thể mở khóa cho bạn được nhé.

Cách kiểm tra iCloud Báo Mất thế nào?

Bước 1: Truy cập vào imeipro.info

Bước 2: Nhập IMEI và mã captcha

Bước 3: Kiểm tra kết quả.

 • Nếu màn hình hiện iCloud Status : CLEAN => iCloud chưa báo mất
 • Nếu màn hình hiện iCloud Status : BLACKLISTED => iCloud đã báo mất

6. Tổng hợp kiến thức về iCloud

Như vậy, có thể nói tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Giới thiệu về iCloud

Cách dùng iCloud

Mật khẩu iCloud

 1. Làm thế nào để bật xác thực 2 lớp cho iCloud

Cách xoá iCloud

Cách mở khoá iCloud

iCloud ẩn/ iCloud bị hack

Quản lý bộ nhớ

Hy vọng bài viết về iCloud ở trên cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần. iCloud rất quan trọng với người dùng iPhone. Kể cả trước khi mua (kiểm tra máy tránh mua phải iPhone dính iCloud), trong khi sử dụng (sao lưu, khôi phục dữ liệu,..) và sau khi bán máy đi (bảo mật thông tin tài khoản).

Vì vậy, tìm hiểu thật kĩ mọi điều cần biết về iCloud là điều cực kỳ quan trọng. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này cho người thân, bạn bè của bạn nữa nhé.