Khi nào nên đăng ký vào các trường đại học của chúng tôi cho năm 2023 2024?

Quyết định du học Mỹ là bước chuẩn bị đầu tiên để thực hiện điều đó. Quá trình này có tính chất định hướng thời hạn và kéo dài. Ở đây chúng tôi đã đề cập đến một số Hạn chót nộp đơn cần thiết vào Đại học Hoa Kỳ cho năm 2023 mà bạn không thể bỏ lỡ. Từ việc quyết định mùa tuyển sinh của bạn đến việc gửi Tài liệu, đưa ra thư mời, thời gian để đáp ứng các điều kiện nếu có, nhận LoA, Xin thị thực và cuối cùng là về chỗ ở trước khi bạn bắt đầu nghỉ học có thể rất căng thẳng. Tốt hơn hết bạn nên lập kế hoạch sớm và đánh dấu lịch của mình cho thời hạn nộp đơn của các trường Đại học Hoa Kỳ này.  

Buy TOEFL 15% Discount

Blog này bao gồm

Hạn chót nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ. Các loại lượng tiêu thụ

Được tuyển sinh vào các trường đại học Hoa Kỳ là ước mơ của nhiều người nhờ nền giáo dục chất lượng và chương trình giảng dạy năng động. Điều quan trọng cần biết là thời hạn của Đại học Hoa Kỳ rất khác so với ở Ấn Độ và một số quốc gia khác.  

Các trường đại học Mỹ có 3 đợt tuyển sinh. Kỳ nhập học mùa thu, kỳ nhập học mùa xuân và kỳ nhập học mùa hè

Lượng vào mùa thu

 1. Có sẵn trong tất cả các trường đại học và các khóa học
 2. Đầu vào chính dành cho sinh viên địa phương và quốc tế
 3. Có nhiều học bổng và miễn trừ hơn trong kỳ nhập học mùa thu
 4. Phạm vi thời hạn cho kỳ nhập học mùa thu. Cuối tháng 11 đến đầu tháng 4

Kỳ nhập học mùa xuân

 1. Có sẵn ở hầu hết các trường đại học và khóa học
 2. Sự tập trung ít hơn của sinh viên quốc tế
 3. Giảm lựa chọn học bổng
 4. Phạm vi thời hạn cho kỳ nhập học mùa xuân. Giữa tháng 10 đến đầu tháng 1

Lượng vào mùa hè

 1. Rất ít trường đại học và khóa học tuyển sinh vào mùa hè
 2. Kỳ nhập học mùa hè là một mùa tuyển sinh nhỏ
 3. Hầu như không có lựa chọn học bổng nào
 4. Phạm vi thời hạn cho kỳ nhập học mùa hè. Tháng 5 đến tháng 8

Phải đọc. Các đợt tuyển sinh phổ biến ở Mỹ

Xếp hạng Đại học Quốc gia. 10 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ Thời hạn tuyển sinh (chuyên ngành) vào mùa thu

Hạn chót nộp đơn vào trường đại học(Khóa 2023/2024)Thư mời1. Đại học Princeton Ngày 03 tháng 1 năm 2023 Đầu ngày 2 tháng 4. MIT Ngày 15 tháng 3 năm 2023 Đầu ngày 3 tháng 5. Đại học Harvard Ngày 01 tháng 01 năm 2023 Cuối ngày 04 tháng 3. Đại học Stanford 01 tháng 11 năm 2023 Đầu ngày 5 tháng 4. Đại học Yale 02 tháng 1 năm 2023 Đầu ngày 6 tháng 4. Đại học Chicago Ngày 01 tháng 2 năm 2023 Cuối ngày 7 tháng 3. Đại học John HopkinsNgày 18 tháng 1 năm 2023Giữa tháng 3 8. Đại học Pennsylvania 05 tháng 1 năm 2023 Đầu ngày 9 tháng 4. Viện Công nghệ California Ngày 01 tháng 11 năm 2023 Giữa ngày 10 tháng 12. Đại học Duke03 tháng 1 năm 2023Tháng 3/đầu tháng 4

*Phạm vi thời hạn dựa trên thời hạn của khóa học ở trường đại học

Các loại thời hạn nộp đơn của các trường đại học Hoa Kỳ

Ở hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ có 4 loại thời hạn nộp đơn khác nhau cho mỗi loại hình tuyển sinh. Những thời hạn khác nhau như sau. Tuy nhiên, Hạn chót nộp đơn vào các trường Đại học Hoa Kỳ này chủ yếu được xem xét cho Kỳ tuyển sinh mùa thu, vì việc tuyển sinh vào các đợt tuyển sinh khác không được ưu tiên.   

Thời hạn Quyết định Sớm (EDD)

Thời hạn Quyết định sớm được mở cho những ai muốn nộp đơn vào một trường đại học trước khi trường Đại học mở cửa tuyển sinh thường xuyên. Tuy nhiên, việc đăng ký theo Quyết định sớm sẽ ràng buộc sinh viên phải chấp nhận nhập học nếu được chọn.

Các trường đại học lớn của Hoa Kỳ đưa ra Thời hạn quyết định sớm

 • Đại học Duke
 • MIT
 • Đại học UMass Dartmouth
 • Đại học Brown
 • Đại học Cornell
 • Đại học Columbia

Thời hạn hành động sớm (EAD)

Những thời hạn này cũng được mở trước khi nộp đơn thông thường nhưng việc nhập học không mang tính ràng buộc và sinh viên có một khung thời gian để quyết định chấp nhận hay từ chối của mình, sau đó các suất còn lại sẽ được mở cho tuyển sinh thông thường.  

Các trường đại học lớn của Hoa Kỳ đưa ra thời hạn hành động sớm

 • đại học Yale
 • đại học Harvard
 • Đại học Notre Dame
 • Trường Đại học Princeton
 • Đại học Stanford

Thời hạn Quyết định Thông thường (RDD)

Thời hạn Quyết định Thông thường là thời hạn nhập học thông thường cho bất kỳ đợt tuyển sinh nào tại thời điểm nhập học chính. Hầu hết thời hạn Quyết định thường xuyên ở các trường đại học Hoa Kỳ rơi vào khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 1. Những thời hạn nộp đơn này có sẵn ở tất cả các trường đại học Hoa Kỳ trong mọi đợt tuyển sinh mà họ cung cấp.  

Thời hạn nhập học luân phiên (RAD)

Không có thời hạn nộp đơn cố định cho việc tuyển sinh. Các trường đại học cung cấp đơn đăng ký luân phiên sẽ cung cấp tuyển sinh quanh năm với thời hạn nội bộ dựa trên số chỗ đã được lấp đầy cho nhóm lớp sắp tới. Họ tiếp tục chấp nhận đơn đăng ký khi họ bắt đầu.  

Các trường đại học lớn của Hoa Kỳ đưa ra thời hạn nộp đơn luân phiên.  

 • Đại học bang IOWA
 • Đại học bang Michigan
 • Arizona
 • Colorado
 • đại học Indiana
 • Oklahoma
 • Đại học Houston, Texas
 • Đại học Pittsburgh

Phải đọc. Visa du học Mỹ

Thời hạn nộp đơn EAD, EDD, RDD và RAD cho các trường đại học lớn

Đại họcEADEDDRDDSĐại học Stanford01 Tháng 11 –05 Tháng 1 MIT 01 Tháng 11 01 Tháng 1 Đại học Harvard01 Tháng 11 –01 Tháng 1 Đại học Duke01 Tháng 11 03 Tháng 1 Đại học Princeton01 Tháng 11 –01 Tháng 1 Đại học California ––30 Tháng 11 Đại học Chicago01 Tháng 1101 Tháng 11 đến 04 Tháng 1 04 Tháng 1 Đại học Notre Dame01 Tháng 11

Phải đọc. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên Ấn Độ

Câu hỏi thường gặp

Việc chấp nhận theo thời hạn quyết định thông thường có bị ràng buộc không?

Không, theo thời hạn quyết định thông thường, Trường sẽ gửi thư mời cho các sinh viên được chọn trong vòng 8-10 tuần mà sinh viên có thể chấp nhận hoặc từ chối trong một khoảng thời gian nhất định.  

Hạn chót nộp đơn vào Đại học Harvard năm 2023 là khi nào?

Hạn chót nộp đơn của Đại học Harvard cho kỳ tuyển sinh 2023 là ngày 01 tháng 1 năm 2023, hạn chót nộp đơn sớm là ngày 01 tháng 11 năm 2022.  

Tôi có thể nộp đơn vào các trường Đại học Hoa Kỳ nếu tôi bị trễ thời hạn không?

Có, nếu bạn đã bỏ lỡ thời hạn nộp đơn sớm thì bạn có thể nộp đơn xin thời hạn quyết định thông thường. Nếu bạn đã bỏ lỡ thời hạn quyết định thông thường thì bạn có thể đăng ký theo hình thức Đăng ký luân phiên hoặc Kỳ tuyển sinh Mùa hè hoặc Mùa xuân do một số trường đại học cung cấp.  

Thời hạn nộp đơn trung bình của các trường Đại học Hoa Kỳ cho kỳ nhập học mùa thu và mùa xuân là bao lâu?

Hạn chót nộp đơn trung bình của các trường Đại học Hoa Kỳ cho kỳ nhập học mùa thu và mùa xuân là từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 2

Khóa 2021-2022 số lượng sinh viên đăng ký vào các trường Đại học Hoa Kỳ là 20. 2 triệu. Với nền văn hóa cởi mở và môi trường học thuật cởi mở như vậy, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ và luôn cập nhật mọi ngày quan trọng trong quá trình tuyển sinh. Đăng ký Leverage Edu để luôn được cập nhật những thông tin hoặc liên hệ và đăng ký buổi tư vấn miễn phí 30 phút với các chuyên gia của chúng tôi

Khi nào tôi nên bắt đầu nộp đơn vào đại học Hoa Kỳ 2024?

Khi nào tôi nên bắt đầu đăng ký học kỳ mùa xuân ở Hoa Kỳ 2024? . Do đó, bạn nên hoàn thành tất cả các quy trình đăng ký của mình chậm nhất là vào tháng 9 năm 2023 cho kỳ nhập học mùa xuân năm 2024. by September or October of the previous year. As a result, you should complete all of your application processes by September 2023 at the latest for the spring 2024 intake.

Khi nào tôi nên nộp đơn cho kỳ học mùa thu 2024 của chúng tôi?

Thời hạn tuyển sinh mùa thu ở Mỹ

Khi nào tôi nên nộp đơn vào đại học 2023 ở Mỹ?

Hạn chót nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ

Khi nào nên nộp đơn đăng ký kỳ nhập học Mùa thu 2023 tại Hoa Kỳ?

Học sinh nên bắt đầu đăng ký Kỳ nhập học tháng 9 năm 2023 vào Tháng 11 năm 2022 và có thể đăng ký cho đến tháng 7 năm 2023. Hạn chót cho Kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2023 tại Hoa Kỳ là gì? . Luôn kiểm tra với trang web của trường đại học/cao đẳng để biết thêm thông tin.