Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?

Khi nào là Guru Purnima 2023. Guru Purnima có ý nghĩa đặc biệt trong Ấn Độ giáo.

Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?

Saumya Tiwari Đội Hindustan trực tiếp, New Delhi Thứ Hai, ngày 03 tháng 7 năm 2023 06. 16 giờ sáng

chia sẻ nó

Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?
Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?
Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?
Theo dõi chúng tôi
Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?

Theo dõi chúng tôi

đọc trên ứng dụng

ngày guru purnima 2023. Guru Purnima, được tổ chức bởi những người theo đạo Hindu, đạo Jain và đạo Phật ở Ấn Độ, Nepal và Bhutan như một lễ hội dành riêng cho tất cả các bậc thầy hoặc giáo viên về học thuật và tâm linh.

Khi nào là Diwali hoặc Deepawali năm nay?

Tìm hiểu ý nghĩa của từ Guru-

Từ “Gu” trong Guru có nghĩa là bóng tối, còn “Ru” có nghĩa là xóa bỏ bóng tối, như vậy Guru chính là người xóa bỏ mọi bóng tối khỏi cuộc đời chúng ta.

Khi nào là Guru Purnima 2023?

Guru Purnima được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Ashadha của đạo Hindu, rơi vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Lịch sử và tầm quan trọng của Guru Purnima-

Người ta tin rằng Đức Phật Gautam, người sáng lập Phật giáo, đã thuyết pháp đầu tiên vào ngày này.

Shani nghịch hành 2023. Đối với 5 cung hoàng đạo này, giai đoạn thử thách Sade Sati-Dhaiyya của Shani bắt đầu.

Đây là lý do tại sao những người theo Phật Gautam kỷ niệm ngày này là Guru Purnima để tôn thờ ông và ngày Ashadh Purnima có ý nghĩa quan trọng đối với các Phật tử.

Guru Purnima biểu thị mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên.

Budhaditya và đối diện Raja Yoga sẽ được hình thành ở Song Tử vào tháng 7, 3 cung hoàng đạo này sẽ đấu tranh với nhau

Làm thế nào để tôn vinh Guru Purnima-

Các trường học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục khác trên khắp Ấn Độ kỷ niệm Guru Purnima bằng cách tổ chức một số chương trình để cảm ơn các giáo viên đã mang lại những điều tốt nhất cho học sinh.

đạo sư purnima 2023. Ngày trăng tròn của tháng Ashadh được tôn vinh là Guru Purnima. Lần này Guru Purnima sẽ được tổ chức vào thứ Hai, ngày 3 tháng 7. Các nhà chiêm tinh nói rằng vào ngày Guru Purnima, với sự phù hộ của Guru, người ta có thể nhận được sự giàu có, hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng. Vedvyas sinh vào ngày này nên còn được gọi là Vyasa Purnima.  

Tầm quan trọng đặc biệt của Guru Purnima đã được nói đến trong Ấn Độ giáo. Nơi của Guru được cho là tốt nhất. Guru ở trên Chúa. Điều này là do chính Guru là người hướng dẫn một người thoát khỏi bóng tối vô minh và chỉ cho họ con đường đúng đắn. Lần này yoga đặc biệt sẽ được thực hiện vào ngày Guru Purnima. Hãy cho chúng tôi biết thời gian tốt lành và yoga tốt lành của Guru Purnima.  

Guru Purnima thời gian tốt lành (Guru Purnima 2023 Shubh Muhurat)

Ngày của Guru Purnima - ngày 04 tháng 7 năm 2023

Guru Purnima bắt đầu - ngày 02 tháng 7, từ 08:21 đêm

Hoàn thành Guru Purnima - 03 tháng 7, 05:08 chiều

Ý nghĩa của Guru Purnima 2023

Người ta tin rằng Maharishi Vedvyas được sinh ra vào ngày của Guru Purnima. Trong Sanatan Dharma, Maharishi Ved Vyas đã có được địa vị là Guru đầu tiên vì ông là người đầu tiên dạy kinh Veda cho nhân loại. Ngoài ra, Maharishi Vedvyas được coi là tác giả của 18 Purana ngoài Shrimad Bhagwat, Mahabharata, Brahmasutra, Mimansa. Đây là lý do tại sao Maharishi Ved Vyas có được danh hiệu Adi Guru. Maharishi Vedvyas được tôn thờ đặc biệt vào ngày Guru Purnima.  

Guru Purnima Shubh Yog (Guru Purnima 2023 Shubh Yog)

Nhiều yoga tốt lành sẽ được tạo ra lần này vào ngày Guru Purnima. Brahma Yoga và Indra Yoga sẽ được hình thành vào ngày này. Đồng thời, Budhaditya Yoga cũng sẽ được hình thành do sự kết hợp của Mặt Trời và Sao Thủy. Brahma Yoga sẽ diễn ra vào ngày 02 tháng 7 lúc 07:26 chiều đến ngày 03 tháng 7 lúc 03:45 chiều. Indra Yoga sẽ bắt đầu vào ngày 03 tháng 7 lúc 03:45 chiều và sẽ kết thúc vào ngày 04 tháng 7 lúc 11:50 sáng.  

Phương pháp Guru Purnima Pujan (Guru Purnima 2023 Pujan Vidhi)

Ngày này thức dậy sớm và sau khi dọn dẹp nhà cửa hãy tắm rồi mặc quần áo sạch sẽ. Sau đó, hãy thề nguyện thờ phượng và thực hiện Vyas Peeth bằng cách đặt một tấm vải trắng ở một nơi sạch sẽ. Sau đó, đặt tượng của Guru Vyas lên đó và dâng roli, gỗ đàn hương, hoa, trái cây và prasad cho ông ấy. Hãy cầu khẩn Guru Vyas cũng như Shukradev và Shankaracharya, v.v. và tụng câu thần chú “Guruparamparasiddhayartham Vyaspujan Karishye”

Khi nào trăng tròn tháng 7 năm 2023?

Hãy cho chúng tôi biết ngày, giờ tốt và tầm quan trọng của ngày trăng tròn Adhikamas. Chia sẻ. Adhik Maas Purnima 2023. Adhikamas, tháng yêu thích của Thần Vishnu, là 18 tháng 7 đến ngày 16 tháng 8 năm 2023.

Khi nào trăng tròn vào tháng 8 năm 2023?

30 tháng 8 năm 2023 nghĩa là ngày mai là rằm tháng Sawan.

Khi nào trăng tròn Adhik Maas vào năm 2023?

Adhika Maas Purnima 2023. Trăng tròn Adhikamas trong tháng Savan là vào ngày 1 tháng 8 .

Ngày rằm tháng 7 là ngày nào?

Ngày 3 tháng 7 Ashadh Purnima 2023 sẽ được tổ chức vào ngày này Guru Purnima (Guru Purnima 2023) cũng sẽ được tổ chức. Guru Purnima được tổ chức vào ngày kỷ niệm ngày sinh của Maharishi Vedvyas và năm nay nó rơi vào thứ Hai, ngày 3 tháng 7.