Kích thước bài đăng facebook 2023

Kích thước ảnh Facebook nhận được lượng quan tâm rất lớn tới từ các nhà bán hàng trên Facebook. Với tỉ lệ ảnh đúng chuẩn, việc thu hút khách của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo một nghiên cứu không chính thức thì, hình ảnh đạt chuẩn sẽ giúp bạn thu hút được 70% lượng người xem.

Hình ảnh được xem là một chiến thuật quan trọng trong việc tối ưu Socia Marketing. Nền tảng mạng xã hội Facebook thì luôn cập nhật để phù hợp với trải nghiệm của người dùng. Hãy cùng DigiAtoZ ghi lại những thay đổi mới về kích thước đăng ảnh fbmới nhất 2022.

Kích thước ảnh fb – Avatar Facebook Profile – Ảnh đại diện

Avatar được xem như “Gương mặt đại diện” của doanh nghiệp, vì vậy bạn cần chăm chút hơn để đem lại hình ảnh rõ rang và nổi bật đối với người dùng. Kích thước ảnh fb đầy đủ bạn nên sử dụng ở: 2048 x 2048 pixel, hoặc đảm bảo vòng tròn avatar có kích thước tối thiểu là 168 x 168 pixel. Một số gợi ý về kích thước ảnh fb phù hợp:

 • Kích thước ảnh fb tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước đăng ảnh fb tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước ảnh facebook lý tưởng: 761 x 761 pixel
 • Tỷ lệ tiêu chuẩn 1:1
Kích thước bài đăng facebook 2023
Kích thước đăng ảnh fb mới nhất

Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa cũng được xem như gương mặt đại diện thứ hai mà thương hiệu thể hiện trước người dùng. Việc đầu tư vào ảnh bìa cũng quan trọng tương tự như ảnh đại diện. Bạn có thể thiết kế ảnh bìa dưới dạng: cung cấp thông tin dịch vụ, giới thiệu các nhóm sản phẩm, chương trình khuyến mãi hoặc đơn giản nhất là banner thể hiện tên đầy đủ của doanh nghiệp.

Kích thước ảnh bìa phù hợp tiêu chuẩn Facebook:

 • Kích thước ảnh bìa fb tối đa: 2037 x 2037 pixel
 • Kích thước đăng ảnh bìa fb tối thiểu: 851 x 851 pixel
 • Kích thước ảnh bìa facebook lý tưởng: 1656 x 930 pixel

Khi bạn chia sẻ một bài viết từ website hoặc blog lên nền tảng mạng xã hội Facebook, hệ thống AI sẽ tự động quét hình ảnh trong bài viết đó và lựa chọn một hình đại diện cho nó. Tuy nhiên, hình ảnh này thường không chuẩn với kích thước tối ưu của facebook, và làm nó trở nên thiếu tính thẩm mỹ.

Kích thước bài đăng facebook 2023
Size ảnh fb khi chia sẻ link

Size ảnh fb hiển thị lý tưởng nhất cho dạng bài viết share link: 1200 x 627 pixel

Kích thước đăng ảnh fb phù hợp với các bài đăng

Bạn có biết mỗi ngày trôi qua có tới 350 triệu bức ảnh được tăng tải lên mạng xã hội (tính cả các tài khoản cá nhân & các trang doanh nghiệp). Với lượng ảnh lớn được đăng tải lên mạng xã hội như vậy, nếu các ảnh này không tuân thủ kích thước chuẩn mà Facebook khuyến nghị, thì bạn sẽ nhanh chóng bị nhạt nhòa. Không những vậy, những nội dung mà bạn tạo ra cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Có 3 kích thước đăng ảnh fb mà bạn nên thiết kế cho bài đăng của mình:

 • Hình ảnh dọc kích thước: 940 x 788 pixel
 • Hình ảnh vuông kích thước khuyến nghị trên 700 pixel
 • Hình ảnh ngang kích thước: 788 x 940 pixel

Ảnh bìa cho các sự kiện online trên Facebook

Sự kiện là hoạt động nhằm mục đích thu hút người tham gia và gia tăng độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Trong các sự kiện online trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, mời bạn bè cùng những người đã đăng ký theo dõi Fanpage của bạn, cùng nhau chia sẻ và tương tác với sự kiện.

Một số kích thước ảnh bìa cho các sự kiện oniline trên Facebook được khuyến nghị:

 • Kích thước ảnh tối đa: 1200 x 628 pixel
 • Kích thước ảnh tối thiểu: 500 x 262 pixel

Vừa rồi tôi đã gợi ý cho bạn về việc tối ưu hình ảnh của mình trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Hãy nhớ rằng mạng xã hội tỷ người dùng này đầy rẫy sự cạnh tranh đến từ các thương hiệu khác. Việc bạn sở hữu hình ảnh bắt mắt và đúng kích thước sẽ giúp bạn tiếp cận và dễ dàng thuyết phục được khách hàng tiềm năng của mình hơn. Ngoài ra cẩm nang kích thước đăng ảnh fb này còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo nữa đấy!