Kiểm tra xr có esim như thế nào

eSIM được biết đến từ năm 2017 khi mà Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2XL nhưng nó chưa được phổ biến rộng rãi. Mãi đến khi Apple tuyên bố 3 dòng iPhone mới nhất năm 2018 đó là iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr có hỗ trợ eSIM thì thuật ngữ này mới dần phổ biến hơn.

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia thì eSIM hay còn được gọi là SIM điện tử. Nó chính là giải pháp ra đời với mục đích thay thế cho những loại SIM vật lý truyền thống đang tồn tại trên thị trường. Khác với sông nghệ iSIM sẽ liên quan đến cảm biến Internet Vạn Vật và hiện tại thì nó vẫn chưa được sử dụng đại trà. 

eSIM được hàn vào bảng mạch thiết bị khi sản xuất nhưng nó vẫn hoàn toàn có đầy đủ chức năng như là những loại SIM truyền thống thông thường.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

eSim ra đời thay thế cho các loại sim truyền thống trước đây

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Lập ESim Trên Apple Watch S6 Nhanh Chóng

eSIM có lợi gì?

Sử dụng eSIM so với các sim truyền thống thông thường sẽ mang đến nhiều ưu điểm quan trọng như là:

- Thứ nhất: Ưu điểm đầu tiên là eSIM mang lại đó chính là nhờ thiết kế siêu nhỏ chỉ từ 5x5mm tức là nhỏ hơn nhiều so với loại sim nano. Đây sẽ là loại linh kiện nhỏ nhưng đảm bảo sở hữu tính năng vượt bậc, chất lượng nâng cao và hiệu quả khi sử dụng tăng cao. So với những dòng SIM truyền thống thì eSIM hiện đại được trang bị hàng loạt những tính năng hiện đại và thông minh.

- Thứ hai: Trang bị eSIM cho sản phẩm mới thì nhà sản xuất sẽ hoàn toàn dễ dàng loại bỏ khe cắm sim, khay đựng sim hoặc đồ cắm SIM cùng những thiết bị hỗ trợ cắm SIM chuyên dụng. Nhờ việc loại bỏ thiết kế khe cắm SIM sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc bảo vệ bên trong máy. Nó sẽ giúp tránh lại sự xâm nhập của bụi bẩm, nước cùng với nhiều tạp chất.

- Thứ ba: Cuối cùng một ưu điểm đặc biệt của eSIM thu hút người tiêu dùng đó chính là nó giúp mang đến trải nghiệm cực tốt cùng người dùng điện thoại. Nó có thể thay đổi mạng di động với phần mềm đơn giản thật tiện lợi và nhanh chóng. Theo đó người sử dụng chủ động hoàn toàn trong việc chọn lựa nhà mạng cũng như gói cước sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân. Thao tác này thực tế không phải rườm rà phức tạp như trước kia nữa.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

Kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các sim truyền thống

Xem thêm: Ở Việt Nam IPhone 12 Xài Được Mấy Sim, Sim Nào Được Ưa Chuộng Hơn

eSIM có được sử dụng ở Việt Nam hay không?

Một câu hỏi cũng khiến cho nhiều người thắc mắc khi nói về eSIM đó là nó có được sử dụng ở Việt Nam hay không. Bởi vì thực tế eSIM chưa được cho phép sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhưng một tin vui dành cho khách hàng đó là ở Việt Nam thì hai nhà mạng lớn đó là Vinaphone và Viettel đã xác nhận hỗ trợ dùng eSIM.

Chắc chắn rằng nhờ điều này sẽ hứa hẹn rằng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nó chính là đột phá mạnh mẽ để có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu mới mẻ của người tiêu dùng.

Thiết bị nào dùng được eSIM?

Hiện nay các dòng sản phẩm mới của Apple đã được hỗ trợ eSIM, đánh dấu từ sự ra đời của bộ ba iPhone Xs, iPhone Xsmax và iPhone Xr. Và đến hiện nay là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro max. Các đời iPhone cũ hơn hiện không sử dụng được.

Bên cạnh iPhone thì các thiết bị khác của Apple cũng được hỗ trợ eSIM là: Apple Watch series 3, series 4.

Cách kích hoạt eSIM

Cuối tháng 9 năm 2018 thì đại diện của hãng Viettel đã chia sẻ rằng nhà mạng này đang nỗ lực hết mình để trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng. Nhưng vào thời điểm này Viettel vẫn còn úp mở về lộ trình chứ chưa đưa thời gian cụ thể để triển khai eSIM. 

Và hiện tại thì Viettel đã đưa ra hướng dẫn về cách kích hoạt eSIM cho người sử dụng vô cùng đơn giản đồng thời tuân theo quy chuẩn của Apple.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Sim Ghép Thần Thánh Cho IPhone Lock

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bật wifi để có kết nối internet giúp tải profile eSIM. Bạn hãy vào Settings > Cellular > Add Cellular Plan.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

Bước 2: Máy chuyển qua màn hình yêu cầu để quét QR code. Bạn lấy QR Code eSIM được cung cấp rồi dùng giao diện này để quét. Theo đó thì Profile eSIM sẽ được tự động tải về.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

Bước 3: Lúc này Profile đã được tải thì bạn chỉ cần bấm nút Add Cellular Plan.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

Bước 4: Tại mục Secondary nó chuyển qua trạng thái Activating. Bạn hãy đợi trong giây lát để máy từ từ được kích hoạt.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

Bước 5: Cuối cùng sau khi kích hoạt xong thì eSIM Viettel đã có thể thực hiện được cuộc gọi, nhận cuộc gọi hoặc là vào internet thông qua mạng 4G không khác gì SIM vật lý thông thường.

Kiểm tra xr có esim như thế nào

Chia sẻ từ bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về eSIM là gì, những lợi ích mà eSIM mang lại cho người dùng cũng như cách kích hoạt eSIM Viettel cho iPhone. Với những câu hỏi hay thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay với Huy Phong Mobile. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp cùng bạn chính xác nhất.