Laptopgame phốt

Muốn yên tâm và có nhiều tiền thì cứ đâm đầu vào các siêu thị máy tính lớn như PV, NK, FPTshop, TGDD, ., vì ở đây chi phí lớn nên thường bán giá cao, chăm sóc tận tình nhưng không hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí, cái gì cũng bản quyền, phải mua, làm việc theo nguyên tắc chứ không linh động. Nên mình không khuyến khích các bạn vào đây, trừ những bạn quá dư giả tiền, mà không hẳn dư giả là có thể dễ dãi tiêu tiền kiểu này, mà hãy trở thành 1 khách hàng thông minh.

Từ kinh nghiệm bản thân qua những lần tự mua laptop cho mình, mua hộ người thân và nhiều lần người quen nhờ hỗ trợ đi bảo hành laptop, mình có những lời khuyên cho các bạn như sau:

1. Tại sao nên mua laptop chính hãng được phân phối tại Việt Nam.

- Mình khuyên nên mua ở những cửa hàng chuyên bán hàng chính hãng mới 100%, không nhập nhằng hàng cũ hàng mới, không nhập nhằng hàng chính hãng và hàng xách tay (mình sẽ chia sẽ rũi ro hàng xách tay bên dưới)

- Laptop chính hãng được phân phối tại Việt Nam được cam kết bằng uy tín của nhà phân phối (tiềm lực tài chính mạnh, lâu đời), của hãng có trung tâm bảo hành hoặc ủy quyền tại Việt Nam. Do đó có ít nhất 3 nơi mà bạn có thể đến bảo hành khi máy bị lỗi: cửa hàng bán, nhà phân phối và trung tâm bảo hành của hãng.

Quảng cáo

- Bảo hành: Hàng chính hãng bảo hành đủ thời gian theo quy định từng hãng với điều kiện khi bảo hành phải kèm hóa đơn tài chính ghi rõ thông tin về laptop và số Series Number (SN) laptop trên đó. Vì đối với laptop để sản phẩm đến tay người sử dụng cần rất nhiều thời gian, mà hãng thì bảo hành từ ngày sản xuất nên tình trạng trôi bảo hành là rất phổ biến, nên hãng nào cũng có thông báo yêu cầu giữ hóa đơn tài chính của cửa hàng bán ra để đảm bảo quyền lợi bảo hành. Mình bị hành cái vụ hóa đơn tài chính này rất nhiều, nên mình mới có bài viết này, nếu mình mua cho công ty thì trước khi đưa hóa đơn cho kế toán phải photo lại 1 bản, nếu mua cho cá nhân thì yên tâm giữ bản chính.

==> Quan trọng nhất là hãng sẽ thay thế linh kiện chính hãng mới 100%, không có chuyện sửa chữa hoặc thay thế hàng cũ.

2. Vậy khi đã chọn được cửa hàng mua thì nên yêu cầu cửa hàng đáp ứng những điều kiện gì khi nhận hàng?

-  Series Number (SN) trên thùng và máy phải trùng nhau, để chắc rằng mình mua hàng mới.

- Yêu cầu xuất hóa đơn tài chính có ghi rõ thông tin sản phẩm và số SN trên đó luôn, để sau này bảo hành hãng yêu cầu thì mình cung cấp ngay được, vì sợ nhất là các tháng cuối gần hết bảo hành, thời gian bảo hành bị trôi thì sẽ phiền phức nếu mình không cung cấp được hóa đơn ngay cho trung tâm bảo hành của hãng.

==> Có hóa đơn này, thì mình sẽ yên tâm bảo hành đủ thời gian kể từ ngày mua, không sợ phiền phức gì, dù cửa hàng bán cho mình có đóng cửa, chuyển đi chỗ khác. Và với việc cửa hàng cung cấp được hóa đơn này thì mình cũng không cần mất thời gian kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng nữa, mà về nhà sử dụng rồi kiểm tra từ từ trong thời hạn đổi mới, yên tâm đây là hàng chính hãng, có chứng từ hợp lệ của cửa hàng.

Mình khuyên các bạn nên mua laptop chính hãng được phân phối tại Việt Nam, còn nếu bạn nào vẫn thích mua hàng xách tay cho rẻ hay nghĩ rằng hàng xách tay chất lượng hơn và không bao giờ phải bảo hành thì tham khảo chia sẽ của mình:

Giải thích về hàng chính hãng xách tay (theo như cửa hàng cam kết là mới 100%):

Quảng cáo
- Cửa hàng liên hệ với hãng nhập trực tiếp về: đây là trường hợp ok nhất, nhưng sẽ rũi ro về bảo hành, vì để đảm bảo quyền lợi các nhà phân phối trong nước thì 1 số hãng không bảo hành, 1 số hãng lại có quy định khắt khe. Nhưng sẽ từ chối thẳng nếu máy bị trôi bảo hành, lúc này cửa hàng phải ôm bảo hành.
- Cửa hàng có đường dây xách tay về: rũi ro bảo hành như trên, nhưng rũi ro hơn về nguồn gốc hàng hóa như hàng trốn thuế, hàng không hộp.

Còn đối với hàng xách tay không phải chính hãng thì rất nhiều loại
- Hàng Ref, hàng dựng, hàng seal giả: hàng này nếu cửa hàng bán ghi rõ thì ok, còn không ghi rõ thì gọi là lừa đảo rồi, nên mình không nhắc tới.

Nên để mua hàng xách tay đúng chuẩn thì phải là cao thủ hoặc cửa hàng làm ăn có lương tâm, liên quan đến đạo đức kinh doanh.

Và dù bạn là cao thủ thì mình có 2 nỗi sợ về hàng xách tay mà bạn nên tham khảo qua trải nghiệm bản thân.

Nỗi sợ 1: Mua hàng đúng tiêu chuẩn như cửa hàng cam kết nhưng khi bảo hành quyền lợi sẽ không được đảm bảo
- Thay thế linh kiện không phải chính hãng

Quảng cáo
- Sửa chữa chứ không phải thay mới
- Bảo hành rất lâu do không có linh kiện thay thế hoặc sửa chữa ngay được.
- Tệ hơn là cửa hàng đóng cửa. Với tình hình kinh doanh khắt nghiệt như hiện này thì sống nay chết mai là rất bình thường.

Nỗi sợ 2: Mua đúng hàng ăn cắp, ăn trộm, hàng từ tiệm cầm đồ ra, hàng từ đường dây lừa đảo mua trả góp
- Vì đây là hàng không có hóa đơn tài chính, hàng không rõ nguồn gốc, mua bằng niềm tin, chứ không thể chứng minh được đây là hàng hợp pháp.
- Đang sử dụng thì bị công an mời lên làm việc, đi bảo hành thì bị giữ máy luôn.

==> Không chứng minh được bằng hóa đơn tài chính để giải thích cửa hàng lừa đảo thì phạm luôn tội tiêu thụ hàng gian.

Đừng ham giá rẻ 1 chút mà bỏ qua khâu kiểm tra nguồn gốc hàng hóa này nhé các bạn. Nếu các bạn làm theo lời khuyên số 2 của mình khi mua hàng phải yêu cầu xuất hóa đơn tài chính thì các bạn sẽ tránh các trường hợp lừa đảo mà nhiều bạn gặp phải ở những cừa hàng làm ăn không uy tín.

Lời khuyên cuối năm, đúc kết 1 năm bận rộn.
Hãy là 1 người mua hàng thông minh

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Laptopgame phốt
Laptopgame phốt
Laptopgame phốt
Laptopgame phốt

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Laptopgame phốt