Lễ hội holi ở vrindavan 2023

Che nó bằng lưới tóc hoặc khăn choàng. Bạn sẽ thấy rất nhiều màu hồng - màu của lòng hiếu khách ở Ấn Độ - vì vậy nếu bạn mong muốn trông giống như một nghệ sĩ nhạc punk rock tóc hồng, thì đây chính là lễ hội dành cho bạn

Coi chừng bom màu rơi từ trên cao xuống

Đừng coi đó là chuyện cá nhân;

THEO DÕI

Mang theo thuốc nhuộm của riêng bạn nếu bạn lo lắng về khả năng dị ứng da vì một số người đã có phản ứng xấu với thuốc nhuộm của Ấn Độ.

Tham gia Cuộc chạy sắc màu nếu bạn không thể đến Ấn Độ

Các cuộc chạy 5K địa phương này mang màu sắc truyền thống của lễ hội Holi và đang trở nên rất phổ biến ở Bắc Mỹ.

Lễ kỷ niệm tuyệt vời khác

Holi được tổ chức nhiều hơn ở phía bắc so với phía nam Ấn Độ. Rajasthan, Goa và các thành phố/quận Delhi, Varanasi, Mathura, Manipur và Mumbai (đặc biệt là Bãi biển Juhu và Colaba) nổi tiếng vì có những lễ kỷ niệm cuồng nhiệt và ăn ảnh nhất. Bay đến Delhi (DEL) hoặc Mumbai (BOM) và đi xe buýt, xe lửa hoặc taxi. Thuê một chiếc taxi riêng có thể an toàn và tiết kiệm đáng ngạc nhiên. Tại Jaipur, bạn sẽ thấy một số chú voi được trang điểm lộng lẫy vào ngày trước lễ Holi, cũng như các cuộc thi sắc đẹp của voi, kéo co và thi đấu polo. Hãy xem xét Shantiniketan, nơi nhà thơ đoạt giải của Ấn Độ, Rabindranath Tagore, đã giới thiệu lễ hội này với trường đại học của mình, và các sinh viên mặc màu vàng (màu của mùa xuân) và ký tên vào các bài hát Holi đặc biệt do Tagore sáng tác. Tại Udaipur, gia đình hoàng gia tổ chức một sự kiện phức tạp tại Cung điện Thành phố.

Đó chắc chắn là vị trí tốt nhất để ở vào thời điểm này trong năm. Mọi người đều muốn tham gia vào lễ hội tuyệt vời này vì màu sắc rực rỡ và sự thích thú của không khí, mùi thơm của đồ ngọt và những khuôn mặt tươi cười, đầy màu sắc chào đón nhau. Đây là lễ kỷ niệm kéo dài một tháng bắt đầu từ tháng Hai và kết thúc bằng lễ kỷ niệm Mathura Holi xa hoa vào tháng Ba. Nó kéo dài tất cả Brij Bhumi, từ Mathura đến Gokul qua Vrindavan, Barsana và Nandgaon. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi các lễ hội kéo dài hàng tháng của những địa điểm này. Tại sao không, quá?

Đánh trống, màu sắc bay cao hơn chim, mọi người chia kẹo và nhảy theo những bài hát đặc biệt của Holi khiến Lễ hội Holi ở Ấn Độ trở nên sôi động. Toàn bộ đất nước, đặc biệt là Barsana và Vrindavan của Uttar Pradesh, tràn ngập sắc thái của cầu vồng và hân hoan trong lễ hội Holi.

Ở Barsana và Vrindavan, lễ hội Holi mang đậm ý nghĩa văn hóa, khiến lễ hội Holi ở đây trở nên đáng nhớ hơn. Màu sắc tươi sáng và hạnh phúc tràn ngập mọi ngóc ngách của bang và mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống của người dân.

Không chỉ ở Uttar Pradesh mà cả đất nước đang nồng nhiệt chào đón mùa xuân và kỷ niệm Lễ hội Holi. Lễ kỷ niệm Holi ở Odisha và Tây Bengal cũng khá nổi tiếng. Thần thoại thì khác. Niềm vui tràn ngập của sự sum vầy khiến ai nấy đều đỏ mặt vì hạnh phúc trong khoảng thời gian này trong năm. Điều này một phần là do sự nhẹ nhõm khỏi sự buồn tẻ và đơn điệu của cuộc sống hàng ngày.

Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng tất cả các lễ kỷ niệm của Holi, hãy sẵn sàng cho một trải nghiệm chưa từng có. Lên kế hoạch cho chuyến đi đến Ấn Độ với các gói Ngày lễ Ấn Độ được chuẩn bị kỹ lưỡng để tận hưởng lễ kỷ niệm Holi từ tháng 2 đến tháng 3

Đặt gói Tour đặc biệt Holi 7 ngày

Khi nào Lễ hội Holi được tổ chức ở Ấn Độ?

Holi được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Các lễ hội của Holi bắt đầu với Holika Dahan vào Purnima (đêm trăng tròn) và kết thúc vào ngày hôm sau khi màu sắc xuất hiện

Tuy nhiên, ở Tây Bengal và Odisha, nơi Holi được tổ chức với tên gọi Dol Jatra, màu sắc được đưa vào chính ngày Holika Dahan.

Lễ hội Holi 2023 Ngày. ngày 8 tháng 3 năm 2023

Lễ hội Holi được tổ chức ở đâu?

Lễ hội vui tươi Holi được tổ chức rất sôi nổi tại Barsana và Vrindavan ở Uttar Pradesh, cách Delhi khoảng 3 giờ lái xe. Đây được biết đến là nơi mà Chúa Krishna đã trải qua thời thơ ấu của mình.

Holi được tổ chức ở những nơi khác, bao gồm Rajasthan's Pushkar, Jaipur, Shantiniketan ở Birbhum và Udaipur. Nhiều du khách nước ngoài đến thăm Ấn Độ để tham gia các lễ hội Holi và tạo nên những kỷ niệm vui vẻ và một trái tim viên mãn khi trở về nhà.

Truyền thuyết về lễ hội Holi ở Ấn Độ

Holi, lễ hội của màu sắc, có ba truyền thuyết gắn liền với nó.

Truyền thuyết về Holika và Prahlad

Truyền thuyết này gắn liền với Holika, một nữ quỷ và là em gái của quỷ vương Hiranyakashyap. Ông là cha của Pralahad và chống lại sự tận tâm của ông đối với Chúa Vishnu. Prahalad đã chống lại mẹ mình và tôn thờ Thần Vishnu, điều này khiến cha anh tức giận. Anh ta quyết định giết anh ta và yêu cầu em gái của mình bế Prahlad trẻ tuổi vào giàn thiêu.

Holika được ban phước vì không bao giờ bị lửa thiêu. Nhưng thật kỳ diệu, Prahlad đã sống sót nhờ ân sủng của Thần Vishnu trong khi ngọn lửa thiêu rụi Holika. Kể từ đó, Holika Dahan ra đời để tôn vinh chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Truyền thuyết về Chúa Krishna

Truyền thuyết thứ hai gắn liền với Chúa Krishna trẻ tuổi và u ám. Anh ấy luôn phàn nàn về nước da trắng của người bạn đồng hành Radha. Vì vậy, một ngày nọ, mẹ của anh, Yashoda, bảo anh tô màu Radha sao cho chúng giống nhau. Điều này dẫn đến một trò chơi màu sắc được tổ chức với nhiều sinh động và sức sống, đặc biệt là ở Mathura và các thị trấn xung quanh.

Truyền thuyết về Nữ thần Parvati và Thần Shiva

Truyền thuyết thứ ba về Holi bắt nguồn từ trường phái tư tưởng Shaivism. Theo đó, Nữ thần Parvati không thoải mái khi xem xét việc thiền định vĩnh cửu của Thần Shiva. Vì vậy, cô đã cầu cứu Kamadeva – vị thần tình yêu của đạo Hindu, người đã bắn một mũi tên đánh thức thần Shiva. Nhưng mũi tên đã mở nhầm con mắt thứ ba của Ngài và thiêu rụi Kamadeva thành tro. Vì vậy, Rati, vợ của Kamadeva, đã thiền định trong 40 ngày, vô cùng đau đớn trước cái chết của chồng mình. Điều này đã làm Shiva yên lòng, và Ngài đã khiến Kamadeva sống lại. Mọi người vui mừng trước sự trở lại của thần thánh và tình yêu như Holi vào ngày thứ 40 sau Vasant Panchami.

Lễ hội Holi ở Ấn Độ vào năm 2023

Holi là một trong những lễ hội được yêu thích nhất ở Ấn Độ. Cùng với việc cầu nguyện và tuân theo các truyền thống, lễ hội sắc màu tô điểm cho khuôn mặt với vô số màu sắc và tô điểm cho tâm hồn bằng màu sắc của niềm vui. Ở nhiều nơi, các lễ hội bắt đầu sớm nhất là trong Makar Sankranti và tiếp tục ngay cả sau Holi.

Chuẩn bị cho Holi

  • Trước khi lễ hội đến, mọi người bắt đầu thu thập đồ dùng cho các nghi lễ như gỗ và vật liệu dễ cháy để đốt lửa trại (Holika). Họ chất đầy đồ ngọt, đồ uống và đồ ăn lễ hội như gujiya, malpuas và mathri trong nhà.
  • Holika Dahan. Một đêm trước Lễ hội Holi, mọi người đốt lửa trại trong không gian mở và công viên cộng đồng. Ca hát và nhảy múa theo. Ở một số vùng của Ấn Độ, mọi người đi ngang qua những đống lửa nóng, được coi là linh thiêng.
  • Màu sắc tham gia. Ngày chính của Holi không nhất thiết phải có bất kỳ nghi lễ nào và chỉ đơn giản là ngày vui chơi với màu sắc. Theo truyền thống, người ta sử dụng kumkum, nghệ và neem, nhưng ngày nay người ta sử dụng bột màu. Mọi người sơn cho nhau những màu sắc khác nhau và nhảy theo những bài hát truyền thống của lễ hội Holi. Bhang, một thức uống Holi truyền thống, được chuẩn bị và phục vụ vào ngày này.

Ngoài ra, Lathmar Holi rất nổi tiếng và là một trong những sự kiện Holi lớn nhất làm cho lễ hội này trở nên quan trọng. Dưới đây là thông tin chi tiết về các sự kiện lớn của Holi năm 2023

sự kiện 1. Lathmar Holi
ngày. Ngày 3 và 4 tháng 3 năm 2023
ở đâu. Barsana và Nandgaon

Sự kiện Holi đặc biệt này liên quan đến việc phụ nữ đuổi theo đàn ông để đánh họ bằng máy tiện (gậy). Vì vậy, tên - Lathmar Holi. Hàng ngàn người từ xa đến để tham gia vào sự kiện này và thưởng thức những trận đánh vui nhộn. Theo như xác nhận về ngày Lathmar Holi, nó được tổ chức gần bảy ngày trước Holi chính. Vì ngày thay đổi hàng năm nên bạn nên xác nhận ngày trước khi rời đi để tận hưởng lễ kỷ niệm. Bạn nên đến đó vào sáng sớm để tránh đám đông và tận hưởng trọn vẹn

Sự kiện Holi đặc biệt này liên quan đến việc phụ nữ đuổi theo đàn ông để đánh họ bằng máy tiện (gậy). Vì vậy, tên - Lathmar Holi. Hàng ngàn người từ xa đến để tham gia vào sự kiện này và thưởng thức những trận đánh vui nhộn. Theo như xác nhận về ngày Lathmar Holi, nó được tổ chức gần bảy ngày trước Holi chính. Vì ngày thay đổi hàng năm nên bạn nên xác nhận ngày trước khi rời đi để tận hưởng lễ kỷ niệm. Bạn nên đến đó vào sáng sớm để tránh đám đông và tận hưởng trọn vẹn

Truyền thuyết về Lathmar Holi

Khi Chúa Krishna đến thăm Barsana để gặp Radha cho Holi, anh ấy đã trêu chọc cô ấy và bạn bè của cô ấy. Những người phụ nữ bị xúc phạm đã dùng gậy đuổi theo để dạy cho anh ta một bài học. Truyền thuyết bây giờ vẫn tiếp tục khi vào ngày này, phụ nữ đuổi những người đàn ông khỏi Nandgaon đến thăm Barsana.

Làm thế nào để đạt được Barsana?

Bằng đường hàng không. Để đến đó bằng đường hàng không, sân bay gần nhất là ở Agra (113 km), được kết nối với nhiều thành phố khác nhau trong nước. Từ Agra, bạn có thể đặt một chiếc taxi đến Barsana. Sân bay quốc tế Indira Gandhi, New Delhi cung cấp kết nối rộng hơn cho du khách. Từ Delhi, khách du lịch có thể dễ dàng đến Barsana bằng taxi thuê.

bằng đường bộ. Để đến Barsana từ Delhi (170. 5km) thật dễ dàng. Đơn giản chỉ cần thuê một chiếc taxi hoặc lên đường bằng ô tô. Từ Mathura, thị trấn gần Barsana nhất, bạn có thể đến thăm sự kiện ngay lập tức

Bằng tàu hỏa. Mathura là đầu đường sắt gần nhất (52 km) được kết nối với các thành phố lớn của Ấn Độ và cung cấp kết nối thông suốt đến Barsana.

Biết thêm về Lathmar Holi (Barsana Holi) ở Uttar Pradesh

sự kiện 2. Holi với hoa
ngày. Ngày 5 tháng 3 năm 2023
ở đâu. Vrindavan

Đền Banke Bihari nổi tiếng kỷ niệm một hình thức Holi độc đáo trên Anola Ekadashi. Lễ kỷ niệm này liên quan đến việc chơi với hoa hơn là màu sắc. Thush, tên - Holi với hoa. Cổng đền mở vào khoảng 4 giờ chiều và lễ kỷ niệm bắt đầu. Thầy tu trong đền tắm hoa cho tín đồ. Lễ kỷ niệm chỉ kéo dài trong 15-20 phút, vì vậy bạn nên đến đó kịp thời. Mặc dù sự kiện này không quá nổi tiếng, nhưng nó đang được thúc đẩy theo thời gian.

Truyền thuyết về Phoolon Wali Holi

Sự kiện bắt đầu tự nó, vì vậy không có truyền thuyết nào liên quan đến nó. Sự kiện hoa mỹ không chỉ thêm màu sắc cho ngày của những người tham gia mà còn giới thiệu cho họ những lễ kỷ niệm đầy hương thơm. Sự kiện trông thật thanh tao với những bông hoa rực rỡ của những cánh hoa cúc vạn thọ, hoa hồng, hoa sen, v.v. Ngoài ra, những người sùng đạo được tắm trong màu sắc của lòng sùng kính đối với Banke Bihari.

Làm thế nào để tiếp cận Vrindavan?

Bằng đường hàng không. Sân bay Agra gần Vrindavan nhất (53 km). Sân bay quốc tế Indira Gandhi, Delhi, cung cấp kết nối chuyến bay cho du khách từ xa đến. Cho dù bạn chọn sân bay nào, bạn có thể bắt taxi để đến Vrindavan từ đó.

bằng đường bộ. Từ Delhi, có thể dễ dàng đến Vrindavan (181 km). Bạn có thể đến đó bằng ô tô/cab. Ngoài ra, một số xe buýt chạy giữa Delhi và Vrindavan hàng ngày.

Bằng tàu hỏa. Ga xe lửa gần nhất đến Vrindavan là ở Mathura (9 km). Từ Mathura, bạn có thể thuê taxi/cab để đến Vrindavan.

sự kiện 3. Lễ hội Góa phụ
ngày. 7 tháng 3 năm 2023
ở đâu. Vrindavan

Mùa Holi mở ra với rất nhiều màu sắc, hương vị và khoảng thời gian vui nhộn. Thật không may, các góa phụ của đất nước đã bị hạn chế tham gia vào trò chơi màu sắc này và thêm một số vào cuộc sống của họ. Nhiều người được nhìn thấy mặc quần áo trắng trơn, và một số thậm chí sống trong các đạo tràng. Trở thành một phần của sự kiện độc đáo này trong chuỗi lễ kỷ niệm Holi là một trải nghiệm đáng trân trọng. Rốt cuộc, nó là một phần mới của lễ hội màu sắc. Và bằng cách tham gia cùng các góa phụ trong vở kịch đầy màu sắc này, bạn có thể thêm màu sắc vui tươi cho những ngày của họ và vẽ nên nội tâm của bạn bằng một chút mãn nguyện. Bạn có thể tham gia cùng các góa phụ trong lễ kỷ niệm này tại Đền Gopinath

Truyền thuyết về lễ hội góa phụ

Giống như một làn gió mới của một sự thay đổi đẹp đẽ, Widow's Holi đã xuất hiện gần năm năm trước. Sự thay đổi mang tính cách mạng này đã được giới thiệu ở Pagal Baba Góa phụ Ashram, Vrindavan.

sự kiện 4. Holi tại đền Banke Bihari
ngày. Ngày 8 tháng 3 năm 2023
ở đâu. Vrindavan

Còn gì tuyệt vời hơn việc tham gia lễ hội vui vẻ tại Banke Bihari, nơi được cho là nơi Chúa Krishna được sinh ra? . Ngôi đền chào đón các tín đồ với cổng mở rộng từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. 30 giờ chiều. Linh mục chào đón các tín đồ bằng cách té nước màu và vẩy nước thánh lên họ. Sau đó, toàn bộ khung cảnh được lặp lại với những câu kinh.

sự kiện 5. Đám rước Holi
ngày. Ngày 8 tháng 3 năm 2023
ở đâu. Mathura

Sau khi cuộc vui kết thúc tại Đền Banke Bihari, Mathura là điểm dừng chân tiếp theo vẫy gọi sự vui nhộn. Tại đây, một đám rước đầy vui nhộn và rực rỡ đang chờ đón bạn. Đám rước bắt đầu tại Vishram Ghat lúc 3 giờ chiều và kết thúc tại Cổng Holi sau khi mặt trời lặn. Các chàng trai và cô gái trẻ ăn mặc như Chúa Krishna và Radha và di chuyển về phía trước trên những chiếc xe được trang trí bằng hoa cùng với những bài hát và âm nhạc sùng đạo. Mọi người tiếp tục phun màu lên nhau khi đoàn rước tiến hành

Vào buổi tối, mọi người cùng nhau đến Holika Dahan - đốt hình nộm của Holika. Một hình nộm khổng lồ bị đốt cháy tại Cổng Holi. Nhiều chương trình văn hóa theo sau, và phụ nữ cầu nguyện tại các buổi lễ được tổ chức ở ngã tư đường.

Làm thế nào để tiếp cận Mathura?

Bạn có thể đi xe lam hoặc taxi từ Vrindavan đến Mathura.

sự kiện 6. Lễ hội Holi
ngày. Ngày 9 tháng 3 năm 2023
ở đâu. Mathura

Vào ngày trọng đại của Holi, Đền Dwarkadheesh tổ chức các lễ kỷ niệm lớn nhất. Cổng chùa mở ra lúc 10 giờ sáng để đám đông háo hức chờ đợi để vào. Mọi người đã tràn ngập màu sắc và phấn chấn tinh thần lễ hội. Dhol được chơi, thêm phần vui chơi và mọi người tham gia với điệu nhảy. Holi cũng được chơi bên trong ngôi đền với sự cuồng nhiệt của lễ hội.

Bạn nên bắt đầu một ngày tại Vishram Ghat, nơi làm bhang. Bạn thậm chí có thể lấy một ly để uống

đánh bại cơn đói

Vào dịp Holi, sau khi các lễ hội kết thúc, việc tìm đồ ăn để thỏa mãn cơn đói khá khó khăn. Do đó, điều khôn ngoan là dự trữ trước một số thực phẩm. Trong trường hợp bạn không thể mua thức ăn trước, hãy đến Dhaba đối diện Cổng Holi. Khoảng 4 giờ chiều, Brijwasi Sweets ở Cổng Holi mở cửa, nơi bạn có thể thưởng thức một số món ăn ngon

Làm thế nào để tiếp cận Mathura?

Để tận hưởng niềm vui lễ hội vô song này, bạn chỉ cần đến ngôi đền nếu bạn ở Mathura. Nếu bạn ở Delhi, bạn có thể dễ dàng bắt taxi đến Mathura

sự kiện 7. Huranga tại chùa Dauji
ngày. Ngày 10 tháng 3 năm 2023
ở đâu. hói đầu

Sau ngày Holi, Đền Dauji ở Baldeo (30 km từ Mathura) hít thở không khí vui vẻ và nô đùa. Nó bắt đầu lúc 12. 30 giờ chiều và tiếp tục đến 4. 00 giờ tối. Để có được những bức ảnh đẹp, bạn phải đến đó sớm nhất là 9 giờ sáng và chọn một chỗ ngồi trên đỉnh để có tầm nhìn cuối cùng và những cú nhấp chuột tuyệt vời.

Truyền thuyết về Huranga tại chùa Dauji

Lễ kỷ niệm bắt nguồn từ 500 năm trước vào thời của ngôi đền Krishna. Những người phụ nữ của gia đình đã xây dựng ngôi đền lột quần áo của những người đàn ông và đánh họ trong sân đền. Gia đình lớn đến khó tin, có tới 3000 thành viên. Các thành viên tham gia lễ hội tại đây từ khắp các châu lục

Khi mọi người đã hoàn thành nghi lễ, Holi được chơi với tất cả mọi người tham gia

Làm thế nào để đạt được Baldeo?

Từ Mathura, thuê một chiếc taxi hoặc đi xe kéo để đến nơi này. Nếu bạn đến từ Delhi, hãy đặt một chiếc taxi, tham gia các lễ hội và trở về vào buổi trưa

Lời khuyên

  • Cẩn thận khi mang theo máy ảnh trong các lễ hội. Bảo vệ nó bằng vỏ chống thấm nước
  • Mặc quần áo mà bạn có thể vứt bỏ sau Holi
  • Hãy chú ý đến sự an toàn vì rất khó để kiểm tra các hoạt động của mọi người trong thời gian vui vẻ
  • Mang theo điện thoại, ví và các vật dụng cần thiết khác trong túi

Holi ở Tây Bengal và Odisha

Ở các bang Odisha, Tây Bengal và Assam, Holi được tổ chức với tên gọi Dol Jatra. Lễ hội dành riêng cho Chúa Krishna, nhưng thần thoại thì khác. Người ta tin rằng Krishna bày tỏ tình yêu của mình với Radha vào ngày này. Trong các lễ hội, thần tượng của Chúa Krishna và Radha được rước trong những chiếc kiệu trang trí. Các tín đồ thay phiên nhau đung đưa chúng. Thần tượng của Krishna và Radha bị bôi bẩn bởi màu sắc, cũng bị người dân ném lên không trung. Những lễ hội này bắt đầu sáu ngày trước ngày Phagu Dashami, sẽ rơi vào ngày 8 tháng 3 năm 2023.

Lễ hội Holi ở Tây Bengal được tổ chức ở Shantiniketan, nằm ở Bolpur ở Tây Bengal. Người đoạt giải cao quý Rabindranath Tagore bắt đầu lễ kỷ niệm Basanta Utsav hàng năm tại Đại học Vishwa Bharati để chào đón mùa xuân với các bài hát, điệu nhảy và màu sắc

Bao nhiêu ngày Holi được tổ chức ở Vrindavan?

40 ngày Lễ kỷ niệm Holi . Holi đã được giới thiệu bởi Krishna nơi Chúa Krishna đã bắt đầu sử dụng màu sắc để chơi Holi với Gopiya.

Nơi tổ chức lễ Holi ở Vrindavan?

Vrindavan. Bạn có thể đến thăm ngôi đền Banke Bihari để xem lễ hội Holi với hoa và màu sắc trong khuôn viên của ngôi đền. . .
Đền Sri Krishna Janmabhoomi. .
Đền Dwarkadhish. .
Geeta Mandir. .
dừng chân nghỉ ngơi. .
Trung tâm Bảo tồn và Chăm sóc Voi. .
Kans Qila

Đến thăm Vrindavan ở Holi có tốt không?

Holi chỉ có màu sắc, sự hỗn loạn và lễ kỷ niệm, nhưng khi ở Vrindavan, lễ hội này là một trải nghiệm khuấy động tâm hồn hoàn toàn khác . Họ sẽ không kể cho bạn nghe những câu chuyện thần thoại liên quan đến lễ hội Holi hay cái thiện chiến thắng cái ác như thế nào.

Làm thế nào để truy cập Vrindavan cho Holi?

Phoolonwali Holi ở Vrindavan được tổ chức vào Ekadashi trước Holi tại đền Benke Bihari ở Vrindavan . Các cổng của ngôi đền mở vào khoảng 4. 00 giờ chiều và Flowers' Holi bắt đầu ngay sau đó. Đây là một đoạn ngắn diễn ra trong khoảng 15 đến 20 phút.

Ngôi đền nào của Vrindavan nổi tiếng với Holi?

Vrindavan, Uttar Pradesh . Vào khoảng 4 giờ chiều, các linh mục trong đền thờ tắm hoa cho các tín đồ trong khoảng nửa giờ, được gọi là Phoolon Wali Holi. Banke Bihari Temple, that's where all the colourful magic is brought to life. At around 4pm, the temple priests shower devotees with flowers for about half an hour, earning the name Phoolonwali Holi.