Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Tương tự như lỗi thiếu tập tin d3dx9_43.dll, lỗi msvcr100.dll cũng khiến các chương trình, game không thể chạy được trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 cho dù trong quá trình cài đặt không có lỗi gì xảy ra đi chăng nữa. Một khi máy tính PC hoặc Laptop sử dụng Windows thiếu tập tin này, bạn sẽ nhận thông báo rằng:

“The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.”

Nguyên nhân chính khiến lỗi này xuất hiện ở Windows là do tập tin msvcr100.dll đang có vấn đề, có thể do bị mất hoặc tập tin msvcr100.dll vì lý do nào đó mà không tương thích với chương trình hoặc game dẫn đến lỗi và cũng có thể do virus phá hỏng tập msvcr100.dll này.

Cho dù thế nào đi nữa, bạn cũng phải tìm giải pháp để sửa lỗi ngày trên Windows nếu muốn chạy chương trình hoặc game. Hãy tham khảo những giải pháp mà mình sẽ chia sẻ trong phần dưới đây.

Giải pháp khắc phục nhanh lỗi msvcr100.dll hiệu quả

Cài mới chương trình Microsoft Visual C++

Hãy tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 mới nhất để khắc phục lỗi thông qua các liên kết dưới đây.

  • Đối với hệ điều hành Windows 32bit, click vào đây.
  • Đối với hệ điều hành Windows 64bit, click vào đây.
    Để biết hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng là phiên bản nào, hãy xem bài viết hướng dẫn về cách phân biệt Windows 32bit và 64bit.

Khi đã tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ về, tiến hành chọn chuột phải vào tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe rồi click vào Run as Administrator.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Giao diện cài đặt xuất hiện, hãy nhấn vào nút Next, Next,… Finish như việc cài đặt một phần mềm bình thường. Quá trình cài đặt nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào đường truyền cũng như cấu hình máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt thành công Microsoft Visual C++, khả năng sửa được lỗi này lên đến 99%. Tuy nhiên, nếu như lỗi vẫn xuất hiện, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác dưới đây.

Bổ sung msvcr100.dll mới nhất thủ công

Với cách này, bạn có thể khắc phục lỗi đến 90% và đồng thời cách này thực hiện khá đơn giản và nhanh hơn nhiều so với cách 1. Trước tiên, bạn cần tải tập tin msvcr100.dll mới nhất này thông qua nút tải về dưới đây.

Sử dụng Miễn phí Phát hành Dll-files.com Yên cầu Windows XP/Vista/7/8/8.1/10 Nền tảng Windows Download

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Trong giao diện trang web vừa xuất hiện, kéo xuống phía dưới và tìm nút Donwload như hình dưới đây để tải tin về.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Tiếp tục chọn tập tin msvcr100.dll phù hợp cho Windows 32bit hoặc 64bit mà mình đã chia sẻ ở trên. Cuối cùng, nhấn nút Download để tải về máy tính.

Ngay sau khi tải về tập tin msvcr100.dll phù hợp với phiên bản Windows, hãy tiến hành giải nén và sao chép tập tin msvcr100.dll vào đường dẫn sau đây:

C:WindowsSystem32 (Dành cho hệ điều hành Windows 32bit) C:WindowsSysWOW64 (Dành cho hệ điều hành Windows 64bit)

Bây giờ, bạn có thể khởi động lại máy tính và trải nghiệm thành quả rồi đấy!

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết được 2 cách có thể khắc phục được lỗi msvcr100.dll rất thường xuyên gặp mỗi khi cài đặt phần mềm trên máy tính PC và Laptop rồi phải không? Cá nhân mình hay sử dụng cách 2 hơn vì nó đơn giản và nhanh hơn khá nhiều so với cách 1.

Vậy bạn đã sử dụng cách nào để sửa lỗi msvcr100.dll và có cách nào khác mà bạn cảm thấy hiệu quả hơn không? hãy chi sẻ cùng mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Trên máy tính xuất hiện lỗi MSVCR100.DLL nhưng người dùng không biết ý nghĩa và cách khắc phục ra sao thì hãy tham khảo bài viết này. Dưới đây sẽ là hướng dẫn những cách đơn giản để sửa lỗi MSVCR100.DLL trên Windows hiệu quả.

Tóm tắt nội dung

Lỗi MSVCR100.dll is missing thường xảy ra khi tệp MSVCR100.dll vô tình bị xóa, hoặc do máy tính bị lỗi phần cứng, bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại tấn công. Khi lỗi này xảy ra, hệ thống máy tính sẽ gặp phải một số vấn đề như không thể khởi động chương trình, game hoặc không thể hoạt động trơn tru như bình thường.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Khi máy tính báo lỗi với nội dung: “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem” người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân của lỗi Msvcp100.dll là gì để tìm cách khắc phục hiệu quả. Thông thường nguyên nhân chính gây ra lỗi này thường do tập tin đang gặp vấn đề, có thể bị mất hoặc lỗi tập tin do không tương thích với chương trình hoặc game. Cũng có thể do máy tính bị nhiễm virus dẫn đến phá hỏng tập msvcr100.dll.

Giải pháp khắc phục nhanh lỗi msvcr100.dll hiệu quả

Để khắc phục lỗi The program can’t start because msvcr100.dll is missing from your computer, người dùng có thể tham khảo các giải pháp khắc phục lỗi trên Windows nhanh chóng và hiệu quả dưới đây.

Cách 1: Cài mới chương trình Microsoft Visual C++

Người dùng có thể tải và cài đặt bộ Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 mới nhất cho máy tính Windows để khắc phục lỗi qua các liên kết sau:

  • Với hệ điều hành Windows 64bit: Tại đây.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Sau khi tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ về Windows, bạn chọn chuột phải vào tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe rồi nhấn chọn Run as Administrator.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Tại giao diện cài đặt mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Next và Finish để hoàn tất cài đặt phần mềm như thông thường.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Sau khi hoàn thành cài đặt Microsoft Visual C++ bạn có thể sửa lỗi thiếu file msvcp100.dll thành công lên đến 99%. Trường hợp lỗi này vẫn xuất hiện, người dùng có thể tham khảo một trong các cách khác sau đây.

Cách 2: Bổ sung msvcr100.dll mới nhất thủ công

Cách khắc phục lỗi msvcr100.dll đảm bảo khả năng thành công lên đến 90%. Cách này thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Để thực hiện cách này trước tiên người dùng cần tải tập tin msvcr100.dll mới nhất về máy.

Sau khi truy cập website tải công cụ, bạn chọn tiếp tập tin msvcr100.dll phù hợp cho phiên bản Windows 32bit hoặc 64bit.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Cuối cùng, bạn chọn nút Download để tải tập tin msvcr100.dll về máy tính.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Đợi quá trình tải tập tin hoàn tất, bạn tiến hành giải nén và sao chép tập tin msvcr100.dll theo đường dẫn sau đây:

  • Dành cho hệ điều hành Windows 32bit: C:WindowsSystem32
  • Dành cho hệ điều hành Windows 64bit: C:WindowsSysWOW64

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy tính và hoàn tất các khắc phục lỗi msvcr100.dll thường gặp.

Lỗi msvcr100.dll khi cài nox app player năm 2024

Như vậy với 2 cách khắc phục lỗi msvcr100.dll trên đây hy vọng có thể giúp người dùng xử lý các lỗi thiết hoặc mất tập tin quan trọng. Hai cách này thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo và tự thực hiện phù hợp nhé!