Luật mới về thi bằng lái xe ô tô 2023

Thông Tin

Các báo lớn đưa tin Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia lần đầu tiên áp dụng thi mô phỏng lái ôtô

Ngày 28-6, môn thi mô phỏng trên màn hình các tình huống giao thông áp dụng trong kỳ thi giấy phép lái ôtô, đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức lần đầu tiên tại Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia.

Tập huấn về nghiệp vụ giáo viên dạy thực hành lái xe theo chương trình tập huấn quy định tại Phụ lục 28 Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT

Thực hiện Thông tư 04/2022/TT – BGTVT ngày 26/4/2022 của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải về việc sửa đổi, bổ sung một...

Lùi thời gian học lái xe trên cabin đến đầu năm 2023

Bộ Giao thông Vận tải cho phép các trung tâm đầu tư thiết bị để đào tạo học viên lái xe trên cabin từ đầu năm 2023, thay vì từ ngày 1/7/2022.

Thông báo đến quý học viên việc thi bằng lái trước ngày 1-6-2022

Trung tâm xin thông báo đến các học viên vắng, rớt các khóa trước đây tranh thủ đăng ký thi lại trước ngày 1/6/2022 để không phải thi thêm phần thi thứ 4 là phần mềm mô phỏng.

Từ ngày 1-6-2022, người học lái xe ô tô sẽ phải thi thêm phần thi trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Bắt đầu từ ngày 1.6.2022, người học lái xe ô tô sẽ phải thi thêm phần thi trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trong chương trình thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Nhiều website giả mạo trường dạy lái xe 'bao đậu'

Nhiều người dân phản ảnh việc các cơ sở, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe tại khu vực TP.HCM quảng cáo "bao đậu", thực chất đây là những website mạo danh.

Luật giao thông đường bộ, Bộ GTVT không xây dựng quy định cấp bằng lái xe

Bộ GTVT, Bộ Công an và một số bộ, ngành vừa họp thống nhất việc sửa Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) 2008.

Trong thời gian giãn cách, giấy phép lái xe hết hạn thì sao?

Nhiều bạn đọc ở TP.HCM đặt câu hỏi về việc giấy phép lái xe hết hạn trong thời gian TP thực hiện giãn cách thì có được cấp, đổi hay không?

Vô lăng bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng vô lăng bị khóa là hiện tượng thường gặp khiến nhiều tài xế mới hoang mang, cách xử lý hiện tượng này cũng khá đơn giản.

Kỹ năng để chân ga chuẩn xác và kinh nghiệm tránh đạp nhầm chân ga

Đây là kỹ năng cơ bản nhưng cần phải thực hiện chuẩn xác để tránh trường hợp đạp nhầm chân ga trong những tình huống khẩn cấp.

TP.HCM cho phép dạy lý thuyết lái xe trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa ra văn bản về đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe ôtô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP, các cơ sở đào tạo lái xe đã tạm ngưng công tác giảng dạy lý thuyết tập trung từ ngày 8-5. 

Sau khi xem xét, Sở GTVT TP nhận thấy nhu cầu học lái ôtô của người...

Ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thủ tục cấp giấy phép lái xe - Trung tâm lên Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội

Năm 2021, ngành Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và rút ngắn các thủ tục hành chính liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Qua đó, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân.

Tin mới

Bật mí về các quy trình căn bản khi học lái xe B1

5 trang bị cần thiết cho tài xế mới tại Việt Nam

Từ ngày 8-10, phí dịch vụ đăng kiểm ô tô sẽ tăng

Thay vì bắt đầu từ ngày 1/7/2022, các các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe được lùi thời gian triển khai học lái xe trên cabin vào đầu năm 2023.

Theo đó, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 04/2022/TTBGTVT cho phép các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe phải trang bị và sử dụng cabin học lái xe ôtô để đào tạo lái xe ôtô được lùi thời hạn đến trước ngày 31.12.2022.

Luật mới về thi bằng lái xe ô tô 2023
Học viên sẽ học trên cabin tập lái.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết trong Thông tư 12/2017, Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo học viên trên cabin tập lái từ 1/7/2022. Tuy nhiên, các Sở Giao thông Vận tải, cơ sở đào tạo kiến nghị cho lùi thời gian lắp đặt cabin đến hết năm nay.

"Nguyên nhân là họ gặp khó khăn tài chính, cũng như việc nhập khẩu, lắp ráp cabin bị chậm chễ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19", ông Thống nói.

Dù đồng tình với đề xuất nói trên và quy định tại Thông tư 04 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 12, Bộ Giao thông Vận tải vẫn yêu cầu các cơ sở đào tạo phải trang bị, sử dụng cabin tập lái theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Học trên cabin là nội dung mới của chương trình đào tạo lái xe với các bài tập cơ bản như cách vận hành số xe, lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch. Ngoài ra, các học viên cũng được thực hành bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe trên các địa hình như đường đồi núi, cao tốc, đường trong thành phố.

Mỗi học viên sẽ học 3 giờ trên cabin học lái tại trung tâm đào tạo lái xe. Trong quá trình học, người nào có nhu cầu thì đề nghị trung tâm bổ sung giờ học. Cùng với học trên cabin, học viên vẫn thực hành tập lái trên sân, đường trường.

Chương trình đào tạo lái xe mới còn bổ sung phần mềm mô phỏng để học viên học các tình huống như lái xe trong thời tiết xấu, địa hình đồi núi, đèo dốc.

Thông tư 04 mới quy định cơ sở đào tạo lắp đặt thiết bị trên xe tập lái trên đường để giám sát học viên về thời gian, số km và truyền dữ liệu về cơ quan quản lý. Học viên thực hành đủ thời lượng quy định mới được sát hạch giấy phép.

Xem thêm:

Tìm hiểu về thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2

Kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe 1 lần đỗ ngay

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe B2