M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024

iOS 17 là bản cập nhật lớn với nhiều tính năng và cải tiến mới, tuy nhiên, hiện iOS 17 mới chỉ được phát hành dưới dạng Beta nên sẽ còn nhiều lỗi không mong muốn, trong đó có cả lỗi khiến người dùng không thể truy cập được vào các ứng dụng ngân hàng. Cụ thể hơn, khi người dùng nhấn vào ứng dụng ngân hàng thì liền bị văng ra ngoài màn hình iPhone. Vậy nếu gặp phải lỗi này thì chúng ta phải làm sao? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách giải quyết lỗi app ngân hàng trên iOS 17.

Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Để kiểm tra cập nhật ứng dụng ngân hàng, bạn hãy truy cập App Store và chọn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình. Tại đây, bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng ngân hàng của mình có bản cập nhật mới hay không. Nếu có thì hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất nha.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024

Xóa bộ nhớ đệm

Nếu gặp phải lỗi không thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng, việc xóa bộ nhớ đệm sẽ là một cách giải quyết đơn giản và hiệu quả. Bằng cách làm này, bạn sẽ giúp ứng dụng hoạt động tốt hơn và giảm thiểu các lỗi.

Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, hãy chọn mục Dung lượng iPhone và nhấn vào app ngân hàng đang bị lỗi, rồi nhấn chọn Gỡ bỏ ứng dụng. Sau đó, bạn chỉ cần vào App Store và tải lại ứng dụng ngân hàng vừa xóa là được.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024

Khởi động lại iPhone

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để sửa lỗi không vào được ứng dụng ngân hàng trên iOS 17 là khởi động lại thiết bị. Thông thường, sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới thì việc khởi động lại thiết bị sẽ là cách để giúp hệ thống của iPhone hoạt động ổn định hơn. Do đó, bạn nên thử khởi động lại điện thoại của mình để xem liệu lỗi app ngân hàng có được khắc phục hay không nha.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024

Xóa và tải lại ứng dụng ngân hàng

Nếu các cách trên không giúp khắc phục được lỗi thì bạn có thể nghĩ đến việc xóa ứng dụng và tải lại. Việc làm này sẽ giúp ứng dụng trở lại trạng thái mặc định và hoạt động tốt hơn.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn giữ vào ứng dụng ngân hàng đang gặp lỗi và chọn Xóa ứng dụng. Sau đó là truy cập vào App Store và tải lại ứng dụng là được.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024

Đợi bản cập nhật mới

Nếu đã thử hết những cách ở trên, nhưng không thành công thì bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Apple tung ra bản cập nhật mới của hệ điều hành. Thông thường, các bản cập nhật sau sẽ khắc phục được các lỗi của phiên bản trước, bao gồm cả lỗi app ngân hàng.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cho các bạn cách sửa iOS 17 lỗi app ngân hàng. Chúc các bạn thành công!

Máy tính là một ứng dụng vô cùng quan trọng đối với bất cứ một sản phẩm điện thoại thông minh nào. Ứng dụng này cho phép bạn tính toán số liệu một cách nhanh chóng hơn, và điều này là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về các nguyên nhân và phương pháp xử lý cho tình trạng mất ứng dụng máy tính trên Samsung nhé!

Tóm tắt nội dung

Có nhiều nguyên nhân có thể vô tình hoặc bất chợt xảy ra khiến cho ứng dụng máy tính trên điện thoại Samsung bị biến mất. Chúng ta có thể tạm thống kê một số trường hợp phổ biến có nguy cơ dẫn đến hiện tượng này như sau:

Ứng dụng máy tính đã bị ẩn

Trên các dòng máy điện thoại Android nói chung và điện thoại mang thương hiệu Samsung nói riêng sẽ có trang bị tính năng ẩn đi các ứng dụng. Chính vì vậy khi bạn thực hiện ẩn ứng dụng máy tính thì ở giao diện màn hình bạn sẽ không thể thấy được sự xuất hiện của ứng dụng nữa.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Ứng dụng máy tính có thể đã bị ẩn.

Xem thêm:

  • Mẹo giúp hiển thị ứng dụng trên màn hình Samsung chỉ trong một nốt nhạc
  • 2 thủ thuật sử dụng điện thoại như máy tính bất kỳ ai cũng nên biết

Ứng dụng máy tính trên điện thoại Samsung bị vô hiệu hóa

Khác với tính năng ẩn ứng dụng, khi ứng dụng đã bị vô hiệu hóa, có nghĩa là chúng đã bị tắt và điện thoại sẽ không có khả năng khởi chạy ứng dụng đó nữa. Điều này sẽ dân tới việc ứng dụng cũng sẽ không thể hiển thị trên giao diện màn hình điện thoại.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Ứng dụng đã bị vô hiệu hóa.

Ứng dụng máy tính đã bị xóa hoàn toàn khỏi điện thoại

Khi ứng dụng đã bị xóa bỏ thì bạn cũng sẽ không thấy ứng dụng xuất hiện trên giao diện hiển thị của màn hình điện thoại. Trường hợp này có thể xảy ra khi bạn cho người khác mượn điện thoại mượn điện thoại và họ đã lỡ tay xóa mất mà không biết.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Ứng dụng máy tính đã bị xóa.

Các tác nhân cài đặt phần mềm có khả năng gây ra xung đột

Sự xung đột phần mềm có khả năng xuất hiện khi bạn mới thực hiện cài đặt một phần mềm mới và xuất hiện lỗi mất ứng dụng máy tính. Bên cạnh đó, khi bạn cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc cũng góp phần tạo lỗ hổng bảo mật để virus xâm nhập vào điện thoại. Điều này có thể gây ra những xung đột phần mềm hệ thống, ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động nhất định trong điện thoại.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Phần mềm xung đột.

Lỗi do phiên bản hệ điều hành

Các phiên bản hệ điều hành luôn được cập nhật thường xuyên bởi chúng luôn luôn tồn tại những lỗi trong quá trình sử dụng, và nhà phát hành thực hiện việc cập nhật để sửa các lỗi đó. Vậy nên có thể lỗi này xuất hiện từ phiên bản hệ điều hành chứ không được gây nên bởi người sử dụng. Ngay cả đối với những phiên bản cập nhật mới nhất, thì vẫn luôn tồn tại khả năng lỗi phần mềm.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Lỗi hệ điều hành.

Các biện pháp khắc phục hiện tượng mất ứng dụng máy tính trên Samsung

Sau khi đã nắm được các nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng mất ứng dụng máy tính trên các thiết bị di động Samsung, chúng ta có thể thấy rằng sự cố này có nguyên nhân xuất phát từ hệ thống phần mềm. Và đa phần chúng đều không quá nguy hại như các lỗi xuất phát từ phần cứng. Chính vì vậy bạn đọc có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để giải quyết tình trạng này một cách triệt để:

Khởi động lại Samsung

Đôi khi với những xung đột phần mềm nhỏ thì việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp cho máy được làm mới bộ nhớ trở lại. Từ đó các hiện tượng giật, lag, không hiển thị ứng dụng, và các hoạt động bất thường trên máy có thể được khắc phục nhanh chóng. Thao tác này rất đơn giản, tuy nhiên đây là điều cần làm trước tiên, khi bạn gặp phải sự cố trên điện thoại Samsung.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Khởi động lại Samsung.

Tìm ứng dụng máy tính đã bị ẩn trên điện thoại Samsung

Bước 1: Chọn vào biểu tượng có hình dấu ba chấm trên màn hình > Chọn tiếp vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào tính năng Ẩn ứng dụng > Chọn biểu tượng dấu trừ để loại bỏ thuộc tính ẩn.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Tìm ứng dụng máy tính đã bị ẩn.

Kiểm tra xem ứng dụng máy tính có bị xóa bỏ hay không?

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn mục Ứng dụng > Chọn vào biểu tượng bộ lọc.

Bước 2: Chọn Tất cả > Ấn OK > Nhập vào nội dung tìm kiếm ‘máy tính’ > Nếu bạn thấy ứng dụng Máy tính có nghĩa là nó chưa bị xóa.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Tìm ứng dụng máy tính có còn trên thiết bị không?

Kiểm tra ứng dụng máy tính có bị vô hiệu hóa không?

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn mục Ứng dụng > Chọn tiếp vào biểu tượng bộ lọc.

Bước 2: Chọn Đã tắt > Ấn OK > Chọn ứng dụng đã bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Chọn vào Bật.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Bật lại ứng dụng bị vô hiệu hóa.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành điện thoại Samsung

Thực hiện việc cập nhật phiên bản hệ điều hành để sửa lỗi phần mềm là một thao tác nên làm. Việc cập nhật cũng nên được thực hiện một cách thường xuyên, điều này giúp cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định và tối ưu nhất. Từ đó các lỗi phát sinh do phần mềm sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Cập nhật bản hệ điều hành Samsung.

Tiến hành cài đặt mới lại ứng dụng máy tính Samsung

Nếu ứng dụng đã bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị, bạn có thể thực hiện truy cập vào đường dẫn link tải lại ứng dụng TẠI ĐÂY. Thao tác tiến hành cài đặt lại ứng dụng máy tính tương tự như việc bạn cài đặt bất cứ ứng dụng nào khác trên nền tảng CH Play.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị Samsung của bạn

Phương pháp khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, sẽ giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây xung đột phần mềm, hoặc tình trạng Virus xâm nhập trên thiết bị. Tuy nhiên thực hiện thao tác này có khả năng làm biến mất mọi dữ liệu thông tin đã được lưu trên điện thoại. Chính vì vậy bạn cần tiến hành sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành thực hiện. Chi tiết thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Quản lý chung > Chọn tiếp vào Đặt lại.

Bước 2: Ấn chọn vào Khôi phục cài đặt gốc > Chọn Đặt lại để quá trình khôi phục tự động được thực hiện.

M2 note sau khi cập nhật lỗi ứng dụng năm 2024
Khôi phục lại cài đặt gốc.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi làm rõ về nguyên nhân, cung như phương pháp giải quyết cho tình trạng mất ứng dụng máy tính trên Samsung. Hy vọng rằng với những nội dung bài viết nêu ra, các bạn có thể tự tiến hành khôi phục trở lại ứng dụng máy tính, để tiếp tục đáp ứng nhu cầu sử dụng.