Máy lọc không khí tạo ẩm Tinhte

Mình cũng kinh doanh cái này được 5 năm rồi, thật sự thì máy lọc không khí có tác dụng, nhưng ít hay nhiều phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra và lựa chọn máy phù hợp, chứ 5 triệu so với 20tr mà nói bằng nhau thì không được. Thứ 2, máy lọc không khí kết hợp hút ẩm thì 90% là máy hút ẩm, các bác nên đầu tư mua riêng 2 thiết bị này, kết hợp thì lọc không khí cực kém (máy nội địa hay Nhật bãi thì em k bàn đến) Thứ 3, nên dùng kết hợp tính năng cân bằng độ ẩm, vì máy lọc không khí bù ẩm hoạt động rất thông minh, tạo ẩm tự nhiên và cân bằng ở mức 50 đến 60%. Thứ 4, máy lọc không khí không thần thánh, nhưng giữ PM2.5 thì làm được, nhà có con nhỏ nên dùng. Thứ 5, nên dùng hàng chính hãng và có các chứng nhận quốc tế, còn nghe quảng cáo thì hãng nào cũng xịn cả. Cảm ơn các bác đã đọc, ghé thăm website nhà em để tìm hiểu thêm: https://khongkhixanh.vn/


Hệ thống nút điều khiển và bảng thông tin phía trên của máy.

  • Phin lọc thô: có tổng cộng 3 phin lọc này nằm ở 3 cửa gió. Không khí từ ngoài đi vào máy chắc chắn sẽ đi qua ba phin lọc này trước. Phin lọc thô với lưới có lỗ giống kiểu như lưới chống muỗi nhưng nhỏ hơn nhiều. Những hại bụi lớn, thô sẽ bị chặn từ đây, các phin lọc thô có thể dễ dàng lấy ra để mang đi vệ sinh nên anh em nhớ làm việc này thường.
  • Phin lọc tĩnh điện HEPA: Với phin lọc Hepa thường thì bụi bị giữ lại bởi độ mịn của lưới lọc. Sau một thời gian sử dụng, phin sẽ bị tắc bụi, làm giảm hiệu quả lọc. Ở máy lọc này của Daikin, phin lọc HEPA là tĩnh điện. Nhờ được tích tĩnh điện nên bụi bị hút giữ lại thành cụm, dính vào các sợi lọc thay vì bị kẹt trong không gian giữa các sợi giúp giảm hiện tượng phin bị tắc nghẽn, nâng cao hiệu quả lọc khí và duy trì hiệu suất lọc khí của phin theo thời gian. Phin lọc HEPA có độ bền lên đến 10 năm (dĩ nhiên là nó còn tuỳ vào điều kiện dùng khác nhau thì tuổi thọ sẽ khác nhau).
  • Phin lọc khử mùi: Đây là phin lọc gồm các thành phần than hoạt tính. Đặc tính của nó là hấp thụ các thành phần có mùi hôi nên người ta gọi nó là lọc khử mùi. Khi trong phòng có các mùi hôi, gây khó chịu, gây hại thì nó sẽ xử lý các mùi này. Phin lọc này anh em không cần phải thay, vì nhờ có bộ Streamer nó phân hủy và tái tạo phin này liên tục, mua một lần xài hoài luôn.
Phin lọc khử mùi, anh em nên thỉnh thoảng 2-3 tuần lấy ra vệ sinh hút bụi, không rửa nước. CònPhin Hepa tuyệt đối ko vệ sinh, ko dùng máy hút bụi hay dùng nước, việc làm hư, rách phin hay có lỗ hở dù nhỏ sẽ làm giảm hiệu quả lọc bụi mịn.


Đây là màng lọc thô sau khi mình dùng khoảng hai tuần và có vài ngày để trong môi trường khác bụi. Anh em có thể nhìn thấy được bụi bám nhiều. Mình thường hay đánh giá các máy làm sạch bằng cách nhìn vào số lượng bụi mà nó gom lại được trên màng lọc của nó thay vì đi vào môi trường nhà chúng ta.


Màng lọc thô này anh em có thể mang đi rửa nước và gắn vào dễ dàng. Anh em nhớ làm điều này tầm 2 tuần hay 4 tuần một lần.

Máy có tính năng tạo ra ẩm cho anh em dùng khi phòng bị khô hay thiếu độ ẩm. Môi trường ở VN nói chung là dư ẩm, nhưng mà trong phòng máy lạnh, đặc biệt là phòng ngủ thì thường sẽ thiếu ẩm do chúng ta mở máy lạnh cả đêm. Thường anh em cảm thấy bị rát cổ họng hay bị khô da là do anh em ở máy lạnh nguyên đêm nó hút hết ẩm và thải ra ngoài rồi.


Bộ phận tạo ẩm. Nếu anh em thấy phòng bị thiếu ẩm thì với máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm này anh em có thể mở đề bù lại lượng ẩm bị mất đi. Thường thì độ ẩm tầm 50% đến 60% cho nhiệt độ phòng 26 độ C là ổn, nên anh em nếu thấy khô quá hoặc thấy đồng hồ báo độ ẩm quá thấp thì mở lên. Còn độ ẩm cao thì đừng mở hoặc mở máy lạnh cho giảm độ ẩm, độ ẩm cao cũng không tốt. Hơi ẩm được cấp ra từ máy lọc khí này sạch, vì vi khuẩn trên phin lọc tạo ẩm và nước tạo ẩm đã được ức chế bởi Streamer.

Cảm biến 3 chức năng: trên máy có trang bị cảm biến để đo được các chỉ số sạc của không khí trong nhà. Cụ thể là đo được bụi trong nhà (hạt lớn), bụi mịn trong nhà (hạt nhỏ PM2.5 hay nhỏ hơn) và đo được mùi trong nhà. Dựa vào các cảm biến này máy sẽ đưa ra thông báo cho người dùng biết và nếu anh em để chế độ tự động thì nó sẽ dựa vào các thông số từ các cảm biến này để tự động đưa ra chế độ lọc phù hợp. Mình thích để chế độ tự động để máy tự xử hết, khi nào cần mới bấm thôi.


Chế độ quạt nhỏ nhất đo được 40.9 dB. Thấp hơn tiếng ồn bình thường của môi trường.


Mở quạt lớn nhất hay hoạt động công suất cao nhất đo được là 55.6dB.

Yên tĩnh: mình để chế độ tự động và đo thì thường nó hoạt động tầm 38dB, khi nào cảm biến phát hiện ra bụi hay mùi gì đó thì nó tự động mở quạt lớn hơn và ồn hơn. Khi mở tối đa thì tầm 57dB nếu để máy đo cách 20cm. Nếu xa hơn thì sẽ êm hơn. Ban đêm để yên tĩnh thì anh em có thể chọn chế độ Quạt “Yên Tĩnh” để có âm thanh êm nhất.

Bánh xe và chỗ cầm nhấc máy dễ dàng: Máy có trang bị bánh xe để anh em có thể đẩy qua các phòng khác nhau trong nhà để sử dụng chung. Hay có hai ngàm để anh em có thể cho tay vào và nhấc máy lên dễ dàng. Những trang bị cơ bản này giúp anh em sử dụng hiệu quả hơn.

Daikin là thương hiệu lớn của Nhật trong vấn đề không khí (máy lạnh, máy lọc không khí). MCK55TVM6 là sản phẩm đầy đủ công nghệ nhất mà họ đang bán ra tại thị trường Việt Nam. Mình thích cách mà Daikin dẫn luồng không khí đi qua các bộ lọc rồi ra ngoài thành không khí sạch, rồi giải pháp bảo vệ kép Streamer tiêu diệt các mối nguy trong máy và Ion Plasma ức chế chúng ngoài máy, rồi tính năng bù ẩm và hoạt động không gây nhiều tiếng ồn.

Mình dùng thử máy này ở phòng khách của mình, máy đủ êm để anh em có thể để trong phòng ngủ.

Anh em có thể điển khiển trực tiếp qua các nút trên máy hay dùng remote này.

Máy có hai quai để cầm dễ dàng và bánh xe để anh em có thể đẩy nó đi đến các phòng khác nhau trong nhà.

Dấu hiệu cho thấy máy hoạt động hiệu quả.

Anh em nhớ vệ sinh máy để giúp nó hoạt động hiệu quả.

Phin lọc than hoạt tính để khử mùi. Phin này không cần thay.

Phin lọc thô phía trước máy.

Thêm nước vào bình cho máy dùng chế độ bù ẩm. Hình ảnh khác: