Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

Điện thoại Samsung bị treo màn hình là lỗi không ai mong muốn, tuy nhiên nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng xấu này, hy vọng 04 cách sửa chữa và khắc phục được cung cấp trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Điện thoại Samsung J7 Pro bị đen màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng mà người dùng máy có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này mà không biết cách khắc phục như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Siêu thị điện máy HC để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Khi góc màn hình điện thoại của Samsung J7 Pro của bạn bỗng nhiên xuất hiện chấm đen. Dù bạn cố gắng lau sạch màn hình, mở lại máy hoặc chuyển sang giao diện màn hình khác nhưng chấm đen ấy vẫn không hề biết mất thì chứng tỏ các bạn đã gặp phải lỗi màn hình cảm ứng Samsung J7 Pro bị đen màn hình.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung J7 Pro bị đen có thể chia thành 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân khách quan và chủ quan.

1.1. Nguyên nhân khách quan

- Chiếc Samsung J7 Pro của bạn không phải là thiết bị chính hãng cho Samsung sản xuất.

- Một vài ứng dụng hoặc phần mềm ở máy bạn không tương thích với hệ điều hành cũng có thể có khả năng là nguyên nhân làm cho phát sinh vấn đề.

- Ngoài các ứng dụng được tải về từ CH Play, Google Play, nếu bạn đang sử dụng một phần mềm nào đó có nguồn gốc từ bên phía Thứ ba, chúng sẽ gây ra xung đột và rối loạn bên trong. Trường hợp này, hệ thống sẽ thường xuyên phát sinh lỗi, trong đó có lỗi điện thoại Samsung J7 Pro bị đen màn hình.

- Nếu màn hình hoàn toàn tối đen nhưng bạn vẫn nhận được thông báo khi có cuộc gọi và tin nhắn đến, nguyên do có thể có khả năng là do đèn nền gây ra. Do các tác nhân bên ngoài hoặc bên trong tác động đến đèn màn hình điện thoại, làm cho chúng bị cháy chập hoặc lỗi và chiếc Samsung J7 Pro của bạn sẽ hoàn toàn mất đi ánh sáng.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

1.2. Nguyên nhân chủ quan

- Samsung J7 Pro đã từng bị hư hỏng màn hình điện thoại, khiến bạn phải màn hình mới cho máy. Nhưng bạn lại dùng một chương trình với linh kiện không chính hãng hoặc được tiến hành cẩu thả. Điều này sẽ làm cho gia tăng nguy cơ Samsung J7 Pro bị đen màn hình sau khi được thay thế.

- Bạn thường xuyên để Samsung J7 Pro trong túi chật, làm máy phải chịu những lực đèn nén không đáng có.

- Samsung J7 Pro từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Những lực tác động mạnh từ bên ngoài chính là nguyên do phổ biến nhất làm chấm đen chào làng 1 góc trên màn hình cảm ứng.

- Người sử dụng đã thao tác trên thiết bị xuyên suốt cả một khoảng thời gian dài, dung lượng pin ở mức cạn kiệt nên không thể duy trì hoạt động. Lúc này, điện thoại sẽ bị sập nguồn đột ngột và gây ra tình trạng đen màn hình điện thoại.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

Xem thêm: 2 Cách cài bàn phím tiếng trung cho Samsung đơn giản

2. Cách khắc phục điện thoại samsung J7 Pro bị đen màn hình

Sau đây là 3+ cách khắc phục tinh trạng màn hình điện thoại Samsung J7 Pro bị đen, mời bạn theo dõi.

2.1. Sạc pin cho điện thoại

- Đây là việc đầu tiên nên làm để xác định pin Samsung J7 Pro của bạn có rơi vào trường hợp cạn kiệt dung lượng hay không.

- Tuy thao tác này được thực hiện khá đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý đến những điều như sau:

+ Sử dụng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất được phân phối dành riêng cho dòng sản phẩm Samsung J7 Pro.

+ Không sử dụng những bộ sạc hàng nhái, hàng kém chất lượng được mua bán tràn lan trên thị trường.

+ Không sử dụng bộ dây sạc của dòng sản phẩm khác để sạc pin cho Galaxy J7 Pro.

+ Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, đặc biệt là chơi game, xem phim hay lướt web.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

2.2. Tắt nguồn và khởi động máy

- Trong trường hợp sau khi sạc pin hoặc bạn chắc chắn rằng dung lượng pin vẫn còn đầy nhưng thiết bị vẫn ở tình trạng J7 Pro bị đen màn hình, bạn hãy tiến hành khởi động lại cho máy.

- Bạn chỉ cần nhấn và giữ tổ hợp phím nút Nguồn + Home + Volume Down (Giảm âm lượng) trong khoảng từ 10-15s cho đến khi có tín hiệu thì thả tay ra.

- Bình thường thì bạn chỉ cần nhấn và giữ tổ hợp phím trên trong khoảng 2-3s là thiết bị đã khởi động lại.

- Tuy nhiên, trong trường hợp máy đang bị lỗi thì cần phải có thời gian lâu hơn để nhận được phản hồi từ hệ thống.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

2.3. Khắc phục điện thoại Samsung J7 Pro bị đen màn hình bằng cách khôi phục cài đặt gốc

- Nếu hai cách trên vẫn không mang lại cho bạn hiệu quả như mong đợi, bạn hãy thử cách: Hard Reset.

- Với các rối loạn và xung đột bên trong phần mềm, phương pháp này sẽ mang đến cho bạn cách xử lý tối ưu và hiệu quả triệt để nhất.

- Khi được kích hoạt, chế độ khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ những dữ liệu bên trong máy, đưa chiếc điện thoại Samsung J7 Pro về lại trạng thái cài đặt gốc như ban đầu. Bạn cần lưu ý là phải sao lưu các dữ liệu quan trọng lại vì thực hiện cách này sẽ khiến các dữ liệu của bạn bị biến mất.

- Để thực hiện Reset Samsung J7 Pro, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn cứng để tắt nguồn điện thoại.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

Bước 2: Bạn nhấn và giữ tổ hợp phím Nguồn + Home + Volume Down (Giảm âm lượng) cho đến khi xuất hiện chế độ Recovery thì bạn thả tay ra.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

Bước 3: Bạn dùng phím giảm âm lượng để di chuyển đến lệnh Wipe data/factory reset và nhấn phím Nguồn để lựa chọn.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

Bước 4: Cuối cùng, bạn di chuyển đến lệnh Reboot system now và cũng sử dụng phím Nguồn để lựa chọn. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ máy tự hard reset lại là xong.

Máy samsung galasy j7 bị lỗi màn hình năm 2024

2.4. Đem máy đi sửa chữa

- Sau khi bạn thực hiện hết các cách phía trên rồi mà không hiệu quả, bạn chỉ còn biện pháp là dùng cách cuối cùng này.

- Đem máy đi bảo hành nếu như máy vẫn còn trong thời gian nhận được sự hỗ trợ của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tình trạng không lên màn hình Samsung J7 Pro rất ít khi được Samsung hỗ trợ.

- Đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục máy một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ mới có thể giúp xử lý triệt để tình trạng này.

Với những thông tin được chia sẻ bên trên, chúc bạn sửa lỗi điện thoại Samsung J7 Pro bị đen màn hình thành công và có những trải nghiệm hài lòng.