Một lượng bằng bao nhiêu lạng?

Chủ đề “1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều khách hàng. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn chủ đề này qua bài viết sau đây nhé.

Các đơn vị đo lường vàng phổ biến tại Việt Nam

Vàng là một trong những kim loại quý đắt tiền nhất và thường được gia công thành nhiều loại trang sức để trang trí hay lưu trữ tài sản cá nhân, tổ chức. Giá trị của vàng thay đổi liên tục theo thời gian bởi sự biến động của thị trường tài chính.

Thị trường vàng hiện nay được phân chia thành 8 loại chính bao gồm:

 • Vàng 9999 (vàng ta);
 • Vàng 24K;
 • Vàng trắng 10K,14K, 18K;
 • Vàng hồng 10K,14K,18K;
 • Vàng tây 8K, 9K, 10K, 14K,18K;
 • Vàng ý 750, 925;
 • Vàng non;
 • Vàng mỹ ký.

Từng loại vàng có tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất khác nhau. Bên cạnh đó, màu sắc, độ cứng và mức giá của từng loại cũng không hề giống nhau.

Một lượng bằng bao nhiêu lạng?

Bạn đã nắm rõ các đơn vị đo lường vàng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam chưa?

Tại Việt Nam đang áp dụng ba đơn vị đo lường vàng chủ yếu là chỉ vàng, cây vàng và lượng vàng (lạng vàng). Trong đó, chỉ vàng chủ yếu dùng để đo lường các loại trang sức với trọng lượng nhỏ. Cây vàng và lượng vàng (lạng vàng) để định lượng những sản phẩm với kích thước và trọng lượng lớn và chủ yếu có mục đích tích trữ tài sản. Tuy nhiên, giữa các đơn vị đo lường này đều có mối quan hệ liên quan với nhau khăng khít.

>> Tham khảo ngay: 11 các ngân hàng miễn phí chuyển khoản mới nhất 2021 để thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính nhé.

1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Lạng vàng hay còn được biết đến với tên gọi khác là lượng vàng. Mối quan hệ của đơn vị này với chỉ, cây vàng như sau:

1 lượng vàng (lạng vàng) = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng

Một lượng bằng bao nhiêu lạng?

1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

>> Tham khảo ngay: Bảng giá Vàng hôm nay 1 chỉ Vàng bao nhiêu tiền để cập nhật nhanh chóng thị trường vàng Việt Nam nhé.

1 lạng vàng bằng bao nhiêu gam?

Theo quy định chuyển đổi đại lượng đo lường vàng thì:

1 lượng vàng nặng 37.5 gram

Cụ thể hơn:

 • 1 lạng (lượng) = 1/16 cân được áp dụng theo đơn vị đo lường cổ của Việt Nam theo cách của người Hoa;
 • 1 cân = 16 lạng (600gram);
 • 1 lạng = 600/16 = 37,5 gr;
 • 1 chỉ = 1/10 lạng = 3,75 gr;
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gr;
 • 1 lạng = 600/16 = 37,5 gr.

Tuy nhiên, các nước trên thế giới lại thường đo lường vàng theo đơn vị onuce = 31.103476 gram.

Một lượng bằng bao nhiêu lạng?

Theo quy chuẩn, 1 lạng vàng bằng 37,5 gam vàng

Tuổi vàng hay hàm lượng vàng được tính theo đơn vị độ K (Karat). Thông thường, 1 Karat bằng 1/24 vàng nguyên chất. Loại vàng 99,99% tương đương vàng 24K.

Khi nghe đến khái niệm vàng 18K có nghĩa là hàm lượng vàng nguyên chất có trong mẫu xấp xỉ 75%. Tại Việt Nam hiện nay, vàng thường được kinh doanh dưới hình thức các bánh, nhẫn, thỏi, dây chuyền, vòng, lắc với các hàm lượng chủ yếu là 99,999% hay 99,99%, 99,9%, 99% hay 98%. Trong ngành trang sức vàng tây 18K tuổi là vật liệu phổ biến nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chủ đề “1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng đang muốn tìm hiểu thị trường vàng Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho kế hoạch đầu tư sắp tới trong tương lai.

1 lạng bằng bao nhiêu g, kg. Theo đơn vị đo cân nặng quốc tế và khái niệm lạng là gì, xuất phát từ đâu và cách đổi ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu các khái niệm và ví dụ sau.

1. 1 lạng là bao nhiêu kg

Lạng (lượng) là đơn vị đo trọng lượng cổ của Việt nam, được sử dụng trong các giao dịch đời thường của cuộc sống để tính toán trọng lượng của một sự vật, hiện tượng nhất định.

Theo quy ước của người dân Việt, 1 lạng bằng 1/10 kg hay 1 lạng = 0.1kg

2. 1 lạng bằng bao nhiêu g

Cũng theo quy ước trên, 1 lạng bằng 100g

Sở dĩ chúng ta có thể dễ dàng quy đổi từ lạng, cân sang g, kg là do chúng ta đã tuân thủ các quy ước về đơn vị đo quốc tế SI. Các bạn có thể theo dõi chi tiết về bảng quy ước các đơn vị đo khối lượng ở mục dưới của bài viết.

3. Quy ước quốc tế về g, kg và các đơn vị đo khác

Hiện tại, hệ đo lường SI của quốc tế đã quy ước các đơn vị đo khối lượng như sau:

- 1 Tấn = 10 Tạ

- 1 Tạ = 10 Yến

- 1 Yến = 10 Kg

- 1 Kg = 10 Hg (Hg: hectogam)

- 1 Hg = 10 Dag (Dag: decagam)

- 1 Dag = 10 gr

Theo đó, để có thể hiểu, dễ dàng làm bài tập hay quy đổi khối lượng, các bạn cần nhớ tỷ lệ giữa các đơn vị đo: Cụ thể, hai đơn vị đo nằm cạnh nhau sẽ hơn, kém nhau 10 lần.

4. Bảng đơn vị đo khối lượng

Sau đây là Bảng đơn vị đo khối lượng thể hiện như sau:

Lớn hơn ki-lô-gam

Ki-lô-gam

Bé hơn ki-lô-gam

tấn

tạ

yến

kg

hg

dag

g

1 tấn = 10 tạ

1 tạ = 10 yến=tấn

1 yến = 10 kg

= tạ

1 kg = 10 hg

= 10hg = yến

1 hg = 10 dag = kg

1 dag = 10 g = hg

1 g = dag

5. Tìm hiểu thêm về các đơn vị đo trọng lượng

- Gram là gì?

Trong đơn vị quốc tế SI, gram là đơn vị đo nhỏ nhất, được sử dụng để đo khối lượng của các vật có kích thước nhỏ, nhẹ. 1g = 1/1000 kg

- Kg là gì?

Kilôgam (kg) là đơn vị đo khối lượng phổ biến trong hệ đo lường quốc tế SI. Đa phần các quốc gia đều sử dụng KG làm đơn vị đo chuẩn cho nước mình.

- Lạng là gì?

Theo quy ước, 1 lạng bằng 1/10 cân (hay 1 lạng bằng 100g, 1 cân = 1kg). Tuy nhiên, đây chỉ là quy ước của người dân Việt Nam.

Lưu ý:

- Các khái niệm yến, tạ, tấn thì có phần phổ biến và dễ quy đổi hơn nên chúng tôi sẽ không tổng hợp ở bài viết này. Các bạn có thể tự tính toán, quy đổi từ lạng sang các đơn vị đo còn lại theo công thức ở trên (Cách đơn giản nhất để đổi từ lạng sang tấn, tạ, yến là các bạn cùng quy đổi chung về một đơn vị đo thứ ba là gram).

1 lạng bằng bao nhiêu g, kg và bảng đơn vị đo khối lượng cho các bạn học sinh tham khảo áp dụng các công thức vào học tập, vận dụng các dạng bài tập liên quan.

1 lạng bằng bao nhiêu lượng?

Hiện nay một lạng bằng 1/10 cân, tức là 0,1 kilôgam (đơn vị đo khối lượng tiêu chuẩn trong hệ đo lường quốc tế) hay là 100 gam.

1 khía là bao nhiêu?

Người miền Nam (cụ thể là Tây Nam Bộ) thường không gọi 100gram là 1 lạng mà gọi là "một trăm gà ram" hoặc "1 khía".

Một lượng là bao nhiêu gam?

Tại Việt Nam, 1 lượng tương ứng với 37,5 g.

8 lạng là bao nhiêu?

Làm sao 8 lạng lại bằng 0,5 kg được, phải 5 lạng bằng nửa cân mới đúng chứ? Theo, hệ thống đo lường quốc tế quy định 1 cân (1 kg) tương đương đương với 10 lạng (1 lạng = 100g).