Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Con cái là lộc trời, vì vậy khi có kế hoạch đón thêm thành viên mới, gia đình thường chuẩn bị rất kỹ càng, đặc biệt là trong khía cạnh phong thủy và ngũ hành. Nếu bố mẹ đang có ý định muốn sinh con năm 2022 thì nên tìm hiểu ngay những điều sau đây nhé!

Nội dung bài viết

 • Năm 2022 là năm tuổi gì?
 • Sinh con năm 2022 sẽ có tính cách như thế nào?
 • Nếu sinh con năm 2022 là con trai
 • Nếu sinh con năm 2022 là con gái
 • Sinh con năm 2022 sẽ có cung mệnh thế nào?
 • Bố mẹ tuổi nào thì hợp con năm 2022?
 • Sinh năm 2022 nên chọn tháng nào, giờ nào thì đẹp?
 • Sinh con năm 2022 nên vào giờ nào đẹp?
 • Sinh con năm 2022 vào tháng mấy?
 • Sinh con năm 2022 nên đặt tên thế nào?
 • Đặt tên khi sinh con trai năm 2022 
 • Đặt tên khi sinh con trai năm 2022 
 • Thực phẩm chức năng giúp tăng thụ thai và Vitamin tổng hợp cho bà bầu và sau sinh

Năm 2022 là năm tuổi gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức là năm tuổi Hổ. Lịch âm của năm 2022 được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết 21/03/2023, theo lịch dương. Hổ là loài vật đại diện về các khía cạnh sức mạnh, quyền lực nhất trong số 12 con giáp. Vì thế, những người tuổi Hổ đều có nhiều hoài bão khi tuổi trẻ, cũng như luôn mong muốn chinh phục được các thử thách này. 

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Năm 2022 là năm tuổi gì?

Những người sinh năm 2022 là những người có trình độ cao với khả năng hoàn thành nhiều việc cùng một lúc. Đây còn là một người bạn vô tư, lương thiện, luôn mang công việc, anh em và hầu hết bạn bè của mình lên trên hết. Ngoài ra, họ cũng là những người đàn ông và phụ nữ khá điêu luyện, có khiếu kiếm tiền và nói chuyện.

Sinh con năm 2022 sẽ có tính cách như thế nào?

Nếu sinh con năm 2022 là con trai

Con trai sinh năm 2022 có cá tính mạnh mẽ, bình đẳng, chính trực, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên được mọi người quý mến.

Nhưng, may mắn thay, tôi đã gặp một chút khó khăn; phấn khích bởi bản tính bốc lửa của anh ấy; thô bạo. Nhưng sau khi trải qua rất nhiều khó khăn, bản lĩnh của tôi ngày càng lớn.

Ngoài ra, những người sinh năm Dần là người có tham vọng và ý chí mạnh mẽ. Vì vậy tôi luôn nỗ lực ngày đêm để học hỏi và trưởng thành. Do đó, tài lộc của bạn vào giai đoạn giữa và cuối bình yên.

Về mặt tình cảm, những đứa trẻ sinh năm 2022 có ước mơ có một cuộc sống gia đình êm ấm và luôn hết mình vì gia đình nhỏ của mình. Cha mẹ và con cái hoặc vợ chồng chung sống hòa thuận. Gia đình là chỗ dựa vững chắc cho sự trưởng thành của trẻ.

Nếu sinh con năm 2022 là con gái

Con gái sinh năm 2022 tính tình cởi mở, hào phóng, giao tiếp tốt. Nhưng nếu không biết cân bằng cuộc sống và sự nghiệp, bạn sẽ dễ gặp mâu thuẫn gia đình, đường tình duyên trắc trở.

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Nếu sinh con năm 2022 là con gái

Vận trình tài lộc của Nữ tuổi Dần gặp chút khó khăn, thử thách. Nếu bạn vượt qua, vận may và thế giới bên kia sẽ phất lên như diều gặp gió.

Về mặt tình cảm, con gái sinh năm 2022 có cá tính mạnh, đôi khi không nghe lời người khác. Vì vậy, dễ dẫn đến những rắc rối, bất đồng quan điểm. Giải pháp cho trẻ là hạ thấp cái tôi và lắng nghe, hiểu rõ hơn về đối phương.

Sinh con năm 2022 sẽ có cung mệnh thế nào?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, những người sinh năm này phải có mệnh thổ, thủy, hỏa tương sinh. Số mệnh khi sinh con năm 2022 là Nhâm tương sinh với Đinh, đối với Bính và Mậu.

Ngoài ra còn tương hợp với Ngọ, và Tuất. Bốn yếu tố xung khắc là Dần – Thân – Tị – Hợi và cung mệnh Bạch Kim. Trong khi đó, vàng và bạch kim là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim và được chiết xuất thành kim loại nguyên chất. Kết quả là nó có đặc tính kim loại hội tụ cao nhất và cực kỳ tinh khiết.

Theo quan niệm dân gian, những người có số mệnh này thường lạnh lùng, quyết đoán nhưng cũng rất mạnh mẽ, dũng cảm, sống thiên về lý trí hơn tình cảm.

Mệnh Kim tương hợp với những người mệnh Thổ, Thủy, ngược lại với những người mệnh Hỏa, Mộc.

Bố mẹ tuổi nào thì hợp con năm 2022?

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Bố mẹ tuổi nào thì hợp sinh con năm 2022?

Bố mẹ khi xem tuổi sinh đẻ nên chọn kết quả hài hòa, bình hòa, tức là không hợp cũng không chặt, tránh xung khắc tuổi và mệnh.

– Về mặt ngũ hành

Mệnh Mộc của bố mẹ: Kim khắc Mộc, mệnh của con sẽ khắc mệnh của bố mẹ.

Mệnh Hỏa của bố mẹ: Hỏa khắc Kim nên mệnh của bố mẹ sẽ khắc với mệnh của con.

Bố mẹ mệnh Kim: Số mệnh của bố mẹ và con cái giống nhau nên kết cục tốt đẹp.

Số mệnh của cha mẹ Thủy: Thủy sinh con Kim, số mệnh của đứa trẻ và số mệnh của cha mẹ tương hợp, và những người cha mẹ có mệnh này sẽ sinh con tốt vào năm 2022.

Mệnh Thổ của bố mẹ: Thổ sinh Kim, mệnh của bố mẹ hợp với con nên hóa giải rất tốt.

– Từ tam hợp và nhị hợp: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

Theo can chi: Thiên can Nhâm của bé Nhâm Dần sinh năm 2022 sẽ tương hợp với thiên can Đinh.

Sinh năm 2022 nên chọn tháng nào, giờ nào thì đẹp?

Sinh con năm 2022 nên vào giờ nào đẹp?

 • Giờ Sửu (1h-3h)

Sinh con năm 2022 vào giờ Sửu, sẽ luôn có sự hỗ trợ của bạn để đối mặt với cái thiện và cái ác. Có thể nói những người sinh vào giờ này sẽ gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống, không lo tiền bạc, mọi sự sung sướng.

Ngoài ra, những người sinh vào giờ này thông minh hơn người, hòa đồng, cởi mở và kết nối xã hội. Với ý chí kiên định thì dù gặp khó khăn cũng không dễ dàng bỏ cuộc, bỏ cuộc. Sự nghiệp có nhiều tiến triển, được nhiều người nể phục, chỉ cần có quyết tâm là tôi sẽ đứng ở vị trí cao trong tương lai.

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Sinh con năm 2022 nên vào giờ nào?

 • Giờ Mão (5h-7h)

Con sinh giờ Mão sẽ sống một cuộc đời tự do và hạnh phúc. Đa tài, được nhiều người yêu mến và có nhiều bạn bè, anh ấy được những người xung quanh vô cùng yêu mến. Do tính cách hòa đồng và có mối quan hệ xã hội rộng rãi, những người sinh vào giờ này có sự nghiệp tốt và đường tình duyên tốt đẹp. Họ cũng giải quyết và phục hồi nhanh chóng khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Cha mẹ có con vào thời điểm này nên đặt cho con những mục tiêu rõ ràng và đừng lãng phí những lợi thế trời cho.

 • Giờ Ngọ (11h-13h)

Những đứa trẻ sinh vào giờ này thường là những người tài giỏi, can đảm và dũng cảm. Khi lớn lên, con sẽ có thể đóng góp và xây dựng rất nhiều cho đất nước. Ngay từ khi còn nhỏ, những người này đã không ngừng cố gắng và quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình. 

Vì vậy, lớn lên con có thể đạt được những chức vụ cao, được nhiều người kính trọng. Trong cuộc sống gia đình, những người này rất ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và quan tâm đến mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ còn biết cách vun vén, xây dựng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm.

 • Giờ Mùi (13h-15h)

Đây là thời điểm hoàn hảo để sinh con vào năm 2022. Trẻ sinh vào giờ này sẽ có cát tinh soi chiếu nên sẽ gặp nhiều điều hạnh phúc trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, gặp nhiều may mắn. 

Nhưng điều đó không có nghĩa là những người này không phải cố gắng mà thành công phải đến từ sự nỗ lực hết mình. Khi còn trẻ, bạn có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng nhờ có quý nhân phù trợ, bạn sẽ ngày càng trở nên dũng cảm và tài giỏi hơn, có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.

Sinh con năm 2022 vào tháng mấy?

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Sinh con năm 2022 vào tháng mấy?

 • Sinh vào tháng 01 Âm Lịch (Tháng Nhâm Dần, tiết Đầu Xuân)

Những đứa trẻ sinh ra vào thời điểm này thường có ý chí mạnh mẽ; nhân vật cao quý; cuộc sống ngọt ngào; danh vọng đầy đủ. Về sự nghiệp, con giáp sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc sống. 

 • Sinh vào tháng 02 Âm Lịch (Tháng Quý Mão, tiết Kinh Trập)

Những đứa trẻ sinh vào tháng này nên tinh thông mưu kế; thông minh hơn người; có khả năng gây dựng cơ đồ, được nhiều người kính nể.

 • Sinh vào tháng 03 Âm Lịch (Tháng Giáp Thìn, tiết Thanh Minh)

Những người sinh vào tiết Thanh Minh có số có quyền, thành đạt trong sự nghiệp, danh dự gia tộc và tổ tiên. 

 • Sinh vào tháng 04 Âm Lịch (Tháng Ất Tỵ, tiết Lập Hạ)

Bé sinh vào tiết Lập Hạ có quý nhân phù trợ, gia đình êm ấm hòa thuận.

 • Sinh vào tháng 05 Âm Lịch (Tháng Bính Ngọ, tiết Mang Chủng)

Người ta dự đoán rằng trong thời kỳ này sẽ  sinh ra những người có  võ công, giàu có, thịnh vượng và sự nghiệp lẫy lừng. Tuy nhiên, những người này cần hết sức cẩn thận về phép xã giao, không nên quá khắt khe mà hãy bình tĩnh sáng suốt thì công việc mới hanh thông.

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Sinh con năm 2022 vào tháng mấy?

 • Sinh vào tháng 06 Âm Lịch (Tháng Đinh Mùi, tiết Tiểu Thử)

Tuổi Dần  sinh vào tháng 6 dương lịch Những người sinh năm 2022 thường có dũng khí, có ý chí  nhưng  khó thành công. Họ  có hoài bão nhưng thời vận không gặp mà gặp nhiều khó khăn.

 • Sinh vào tháng 07 Âm Lịch (Tháng Mậu Thân, tiết Lập Thu)

Những người sinh vào tháng này sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trên con đường đi đến  thành công. Nhưng với lòng dũng cảm, tầm nhìn xa và tài năng hơn người, họ đã vượt qua mọi khó khăn.

 • Sinh vào tháng 08 Âm Lịch (Tháng Kỷ Dậu, tiết Bạch Lộ)

Những em bé sinh vào tháng này  tính tình ôn hòa, thông minh và giỏi ngoại giao. Những phẩm chất này có thể dễ dàng dẫn đến thành công nếu được nuôi dưỡng bằng văn bản.

 • Sinh vào tháng 09 Âm Lịch (Tháng Canh Tuất, tiết Hàn Lộ)

Những người sinh vào giờ này thường có tài thao lược nhưng lại không vững vàng nên khó sinh nghiệp lớn.

 • Sinh vào tháng 10 Âm Lịch (Tháng Tân Hợi, tiết Lập Đông)

Tính cách mềm mại, dễ chịu và nhanh nhẹn Là một trong số đó. Đặc điểm của những người sinh vào khoảng thời gian này Tuy nhiên, họ có khả năng  phải gây dựng sự nghiệp bên ngoài quê hương, sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn.

 • Sinh vào tháng 11 Âm Lịch (Tháng Nhâm Tý, tiết Đại Tuyết)

Những người sinh vào tháng này có cuộc sống không ổn định, thường xuyên thăng trầm) Tự tin là tính cách nổi bật của những người sinh ra trong thời kỳ này. Khuyết điểm của họ là thường lo lắng, suy nghĩ khi gặp chuyện không may  trong cuộc sống.

 • Sinh vào tháng 12 Âm Lịch (Tháng Quý Sửu, tiết Tiểu Hàn)

Tự tin là một đặc điểm quan trọng của những người sinh ra trong thời kỳ này. Điểm yếu của họ là thường  lo lắng, suy tư  khi gặp chuyện không may  trong cuộc sống.

Sinh con năm 2022 nên đặt tên thế nào?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022 

Kim Bảo: Là bảo vật  quý  bằng vàng, sau này đứa trẻ sẽ trở thành người tài giỏi “có một không hai”, vì bảo vật  thường  hiếm.  

Kim Trung: Có tấm lòng nhân hậu, trung thành với cha mẹ, tính tình ngay thẳng, thật thà. 

Thái Khang: Cuộc sống bình yên êm đềm, cuộc đời ít giông bão. Bên cạnh  sự phù hộ của tổ tiên, kẻ ác không thể làm hại.  

Dương Minh: Thông minh hơn người, khôi ngô tuấn tú, sáng ngời như  mặt trời, thông minh làm được việc phi thường.  

Duy Anh: Người mạnh mẽ, tư duy lưu loát, biết  hướng đi. Mọi  quyết định đều  đúng một phần. 

Thanh Tùng: Đối mặt với mọi khó khăn anh vẫn vững vàng, ý chí kiên cường như cây tùng, cây bách.  

Thiện Tâm: Có tấm lòng bồ tát, bao dung với tấm lòng thánh thiện. Hay động viên từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chắc chắn  sẽ được nhiều người yêu thích trong thời gian tới.

Thiên Ân: Sinh ra đời như phước đức trời đất. Vì vậy, bạn là một món quà đặc biệt so với bao đứa trẻ khác. 

Lê Vy: Cái tên gắn liền với hoài bão, sức mạnh phò trợ đất nước. Con sẽ là niềm tự hào  lớn của bố mẹ trong tương lai. 

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022

Thế tử: Vẻ ngoài khôi ngô, kiên cố làm được những việc phi thường lớn như núi. Sáng nay, bất chấp mọi  khó khăn, anh ấy vẫn dám nhận mọi thử thách.  

Quang Khải: Trí tuệ  minh mẫn, sáng suốt. Tư tưởng luôn rộng mở, cuộc sống ít bị cản trở. 

Phúc Thịnh: Khi chúng tôi bắt tay vào thực hiện một việc gì đó, nó luôn diễn ra tốt đẹp. Phúc của kiếp trước sẽ phù hộ cho bạn một cuộc sống giàu sang. 

Lê Huân: Cầu mong sớm vinh hiển, lập công làm rạng danh đất nước. Mỗi bậc thang đều được xếp bằng những huy chương dạ quang. 

Anh Bình: Mong muốn cuộc sống bình yên, anh không thích lao vào thế gian loạn lạc. Sống thanh thản với cuộc sống bình thường, tránh xa mọi cám dỗ của cuộc đời.

Bảo Khang: Con là  bảo bối quý giá do trời đất ban tặng, mong con vẫn luôn  khỏe mạnh, ngoan ngoãn với bố mẹ. 

Đức Bình: Khi sinh ra bạn sẽ luôn được bình an, kèm theo đó là đức độ và tài năng lớn. Thường có quý nhân giúp đỡ, ít khi tiểu nhân.  

Hùng Cường: Cái tên nói lên sức mạnh, Cường  không phải  là một người đàn ông mạnh mẽ nhưng là một người đàn ông mạnh mẽ. Trẻ sẽ ít  ốm vặt hơn vì cơ thể khỏe mạnh, cứng cáp. 

Minh Đức: Có tài và có đức, thuở nhỏ thông minh, sau này làm rạng danh đất nước. Hầu hết những cái tên này nói chung là may mắn. 

Anh Tuấn: Ngoại hình đẹp, đẹp và xinh. Lớn lên, chắc chắn vì ngoại hình mà cô bén duyên với nghệ thuật mà hầu hết phụ nữ đều theo đuổi.  

Quang Vinh: Số  hào quang, đạt vinh quang khi mới trưởng thành. Cái tên này tuy ngọt ngào nhưng lại tôn lên vẻ giàu sang tiềm ẩn trong đó. 

Công Toàn: Có đầy đủ tài năng và đức độ, lớn lên hay giúp đỡ mọi người  sẽ được Trời Phật che chở, nuôi dưỡng. 

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022

Tuấn Kiệt: đẹp trai  vừa tài năng. Vẻ ngoài chói sáng kèm theo  khí chất hào hùng, uy nghiêm uy nghiêm. 

Tùng Sơn: Người con trai tài hoa, ý chí kiên cường như núi sông, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh và luôn sống tốt.

Trung Kiên: anh ấy luôn bất động và không có quyền lực để thay đổi những quyết định, quyết định và suy nghĩ bên trong của anh ấy. 

Trong nhiều trường hợp, chúng ta nhân danh Chúa để chống lại mọi sự lừa dối.  

Trường An: Mong anh luôn sống thanh thản, sống lâu khỏe mạnh và chiến thắng mọi bệnh tật, ốm yếu. 

Việt Nam: Tôi luôn dũng cảm và thành công, nhưng bất chấp mọi trở ngại, tôi dám đương đầu với chúng mà không sợ lùi bước. Thông minh và tài giỏi hơn con người, họ sẽ rất thành công. 

Xuân Trường: Vì tâm hồn luôn hướng về mùa xuân, thanh thản, thoát khỏi những xô bồ, bon chen của thế gian. Mùa xuân là thời điểm sum họp của Tết, vì vậy bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn và được sum vầy bên gia đình. 

Thiện Sơn: Có một tổ chức từ thiện lớn như núi và tôi lớn lên hay thích làm việc cho mọi người.  

Uy Vũ: Mỗi lời nói  ra đều giống như lời vàng, hơn nữa còn là sự hùng vĩ tráng lệ. Những từ ngữ như “tiếng khóc”, “tiếng gọi gió” có tác động đến xã hội.  

Tuấn Dũng: Táo bạo, đàn hồi và có vẻ ngoài rực rỡ khiến người khác mê mẩn.

Kiến Tường: Tên có nghĩa là tòa giang san. Trong tương lai, chắc chắn tôi sẽ có tương lai được làm việc trong bộ máy nhà nước để xây dựng đất nước. 

Trung Nghĩa: Có tinh thần tri ân, một khi đã hứa thì không bao giờ thất hứa. Về tình yêu, giữ  lời thề son sắt, thủy chung. 

Nam Sơn: Kiên cường, vững như núi.  

Nam Thiên: Lịch sự, thấu tình đạt lý, mọi hành động trước khi quyết định đều suy tính rõ ràng, không làm nhẹ tay, cẩu thả.  

Nam Thành: Bản chất nam tính đặc biệt. Chúc thành công, mọi việc lớn đều được giải quyết nhanh chóng.

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022 

Uyên Thư: Khôn ngoan, học giỏi, nhân hậu, tốt bụng, thông minh. 

Tuệ Nhi: Nhìn thì nhỏ nhắn nhưng rất thông minh và học thức cao.  

Minh Nguyệt: Vẻ đẹp như trăng rằm, chắc chắn học giỏi. 

Châu Anh: Là người có tính cách mạnh mẽ, rất biết  bảo vệ và yêu thương  mọi người.  

Đan Vy: Nhìn thì nhỏ  nhưng rất có tài và 30 năm sau mới thành công. 

Bảo Vy: Dịu dàng và mong manh như một đóa hoa, sống một cuộc đời bình yên và hạnh phúc. 

Trân Đài: Bên trong ý chí mạnh mẽ, bên ngoài vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng. 

Tường Vy: Nhỏ nhắn, bao dung, ấm áp, được  che chở và sống trong tình yêu thương của bố mẹ.  

Bảo Kim: Như bảo bối, được bố mẹ chiều chuộng, cuộc sống giàu sang sung túc. 

Kim Anh: Có tài ăn nói hơn người, nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công, được  nhiều người mến mộ.

Bảo Châu: Vẻ ngoài mềm mại, cát tường được bố mẹ coi là món quà vô giá.  

Ánh Mai: Giàu năng lượng tích cực, luôn vui vẻ, lạc quan.  

Bích Ngọc: Có số may mắn và tìm được hạnh phúc trong tình yêu. 

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022

Nguyệt Ánh: Ngoại hình tỏa sáng như ánh trăng, có duyên với nghệ thuật. 

Trâm Anh: Sinh ra trong một gia đình quyền quý, giàu có.  

Cát Tiên: Tính tình cát tường, kiêu ngạo, quyền thế. Tuệ Lâm: Trí tuệ thâm sâu, tài trí hơn người.  

Mai Anh: Đường đời sáng sủa, êm đềm, xung quanh có nhiều người tốt. 

Châu Sa: Một cô gái thông minh, tài giỏi, sớm  thành đạt. 

Kim Anh: Cô gái ấy luôn đặc biệt, cô ấy tỏa sáng  như một viên kim cương.  

Lý Lan: Cô gái rất có học thức, tài sắc vẹn toàn. 

Lam Vy: Một cô gái có cuộc sống danh vọng, giàu sang.

Hương Mai: Tương lai tươi sáng, cô gái có tấm lòng lương thiện giúp ích cho đời.  

Anh đào: Ngoại hình xinh đẹp, cuộc sống bình lặng, an nhàn, gặp nhiều may mắn. 

Kim Toa: Chúc may mắn, xinh đẹp như mỹ nữ trong lâu đài cát. 

Vân Khanh: Long lanh như mây, thông minh tài trí, lập được nhiều thành tích lừng lẫy. 

Mai Lâm: Cô ấy mạnh mẽ, nhưng biết quan tâm và lo lắng cho gia đình.  

Sam Sam: Cô gái  dễ thương, ngọt ngào, tâm hồn trong sáng, ngọt ngào, được nhiều người yêu mến.  

Linh Chi: Cô gái có vẻ ngoài xinh xắn, trong sáng và dịu dàng. 

Ngọc Diệp: Một người con gái đáng quý  đối với cha mẹ,  tính tình dịu dàng, ngọt ngào.

Bảo An: Là bảo bối của bố mẹ, luôn có sức khỏe dồi dào và hạnh phúc bên gia đình.  

Tuệ Mẫn: Sự nghiệp hanh thông, luôn học hành đỗ đạt, tài giỏi. 

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022

Bảo Khánh: Một cô  gái vừa tài năng vừa xinh đẹp, thông minh hơn người, gặt hái được nhiều thành công.  

Lý Linh: Là một cô  gái nhanh nhẹn nhưng không kém phần vui tính, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.  

Tâm Thảo: Cô gái tính tình hiền lành,  nhân hậu, thích giúp đỡ mọi người, làm việc thiện.  

An Khuê: Cô gái cuộc đời êm đềm, ít  cám dỗ, học hành tử tế. 

Đạo Uyên: kiến ​​thức uyên bác, học vấn cao, tính tình hòa nhã với mọi người.  

Gia Linh: Là một cô gái ưu tú, nhanh nhẹn, vững vàng trước mọi khó khăn. 

Sầm Châu: Bản chất như bảo bối, kiên cường, dũng cảm trước  khó khăn.

Hiền Nhi: Một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn,  tính tình ngọt ngào, hiếu thảo với ông bà cha mẹ.  

Đặt tên cho con gái năm 2022 có thể tham khảo những cái tên  Nhiên, Vi, .. rất đẹp để đặt tên cho con gái tuổi Nhâm Dần. 

Bạn có thể đặt tên cho con theo mệnh Thủy (mệnh Kim) và Ngũ hành tương sinh, trái ngược nhau. Bạn nên chọn  tương sinh hoặc vượng với  mệnh Mộc. Một số tên con gái hay, hợp với mệnh Thủy như: 

 • Tên thuộc mệnh Kim: Đoan, Hiền, Mỹ, Ái, Đa, Ngân, Nhi, Trang, Khánh, Tâm, Hân, Vy, Phương, Vân, … 
 • Tên thuộc  Thổ: Châu, Ngọc, Cát, Bảo, Anh, Bích, Trân, Khuê, San, …

Các tính cách con thỏ, Đồng như Đồng, Liễu khiến người tuổi này gặp nhiều may mắn, có quý nhân theo dõi, đường đời sáng sủa. 

 Đặt tên cho con gái theo ý muốn của bố mẹ. 

 Đặt tên cho con, cha mẹ nào cũng muốn gửi gắm những điều tốt đẹp, bình an đến cho con cái. Nhiều cái tên đại diện cho hoài bão lớn và ước mơ  lớn. 

 Vì vậy, cha mẹ có thể đặt cho con một cái tên ý nghĩa thể hiện mong muốn của con khi lớn lên và khát vọng nghề nghiệp của con như thế nào. 

 Muốn con thông minh, học giỏi, tài giỏi thì có thể đặt tên cho con: Chi, Minh, Lam, …

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Đặt tên khi sinh con trai năm 2022

Nếu  con bạn luôn muốn trở nên dễ thương, tốt bụng và đàng hoàng, bạn có thể thử những cái tên như: Đan, Diệu, Cát Tiên, Tuệ Lâm, Bích Ngọc, … 

 Nếu bạn luôn muốn giữ  những đức tính tốt, tính trẻ con, nhí nhảnh thì có thể đặt tên con là Dũng, Hạnh, Hiền, Tuệ Mẫn, Hiền Nhi, Uyên, … 

 Những bậc cha mẹ muốn con gái mình lớn lên thành một người xinh đẹp và tài năng  là Lâm Vy, Linh Chi, Anh Đào,…

 Tên một số cô gái ngoan theo mong muốn của bạn mang lại cho bạn một ý chí rất mạnh mẽ để vượt qua mọi điều tốt lành của cuộc sống mà bạn có thể thử: Bảo Vy, Tường Vy, Tuệ Nhi, Minh Nguyệt, Bảo Anh, …

Trên đây là các thông tin mà bạn cần tìm hiểu nếu như đang có ý định sinh con năm 2022. Ngoài tìm hiểu về cung mệnh tuổi thì việc cân nhắc tính cách con cái, cũng như đặt tên con sao cũng được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Con cái là Lộc trời vì vậy bố mẹ hãy cân nhắc thật kỹ nhé 

Để đón con khỏe mạnh và tăng thụ thai cha mẹ có thể tham khảo các loại Thực phẩm chức năng giúp tăng thụ thai dưới đây:

Thực phẩm chức năng giúp tăng thụ thai và Vitamin tổng hợp cho bà bầu và sau sinh

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Combo tăng thụ thai tốt nhất của Úc

Đói với chị em phụ nữ:

Combo nhà Blackmores tăng khả năng thụ thai siêu chuẩn cho các chị em! Có bộ đôi này bên cạnh là chị em mình chuẩn bị sắm lun mấy bộ đồ trẻ sơ sinh là vừa nè:

Blackmores Conveice Well Gold hỗ trợ tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ rụng trứng bình thường và giúp thụ thai khỏe mạnh.

Blackmores hoa anh thảo ổn định nội tiết tố, cân bằng hormone nữ giới, tăng chất nhầy cổ tử cung, tăng cường lưu thông máu –> khí huyết lưu thông, buồng trứng, tử cung cũng được nuôi dưỡng khỏe mạnh, tăng khả năng thụ thai.

Đối với nam giới:

Tinh chất hàu GoodHealth giúp tăng cường sinh lý phái mạnh, tăng ham muốn, bổ sung kẽm tăng cường sinh lực

Menevit Úc được đánh giá là sản phẩm tăng chất lượng tinh trùng tốt nhất hiện nay

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Khi đã mang bầu mẹ có thể tham khảo 1 số loại Vitamin bầu tổng hợp như: Elevit, Pregnacare, Blackmores Pregnancy,…

Cha mẹ có thể tham khảo thông tin về vitamin bầu và sau sinh tại:

 • [UPDATE MỚI NHẤT] Chấm điểm 5 loại Vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất hiên nay!
 • Bộ 3 Vitamin sau sinh của Úc các mẹ hay sử dụng

 

Bài viết liên quan

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Cách uống Canxi Ostelin cho bà bầu hiệu quả và an toàn nhất

Canxi là dưỡng chất cần thiết với mẹ bầu trong và sau mang thai để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị loãng xương, phát triển não bộ và khung

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Phân biệt DHA bầu Úc thật giả như thế nào chuẩn nhất?

Bio Island DHA cho bà bầu của Úc đang được nhiều khách hàng ưa chuộng với khả năng bổ sung đầy đủ DHA cho bé ngay từ bụng mẹ, là

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Sinh con năm 2023 tuổi gì? Có tốt không? Tháng nào tốt hợp tuổi cha mẹ?

Các gia đình thường chuẩn bị chu đáo khi chuẩn bị đón thành viên mới, đặc biệt là về mặt phong thủy, ngũ hành. Nếu bố mẹ đang có ý

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Mẹ bầu cần bổ sung vitamin gì? Liều lượng thế nào?

Phụ nữ mang thai có nhu cầu về dinh dưỡng cao hơn so với người thường đòi hỏi cần được bổ sung vitamin và khoáng chất. Việc bổ sung đầy

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Vitamin B9 cho bà bầu: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ

Vitamin B9 cực kỳ quan trọng để hình thành tế bào hồng cầu, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của tế bào. Axit folic cũng là dưỡng chất cần

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Review Vitamin bầu Mỹ Prenatal Multi DHA tốt nhất hiện nay

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là việc quan trọng để thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe cho mẹ. Viên uống Nature Made Prenatal

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Review vitamin bầu Pregnacare Max có tốt không? Thành phần và giá cả

Pregnacare Max là viên uống vitamin tổng hợp bán chạy hàng đầu hiện nay dành cho chị em trước, trong và sau khi mang thai. Viên uống chứa hàm lượng

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Vitamin bầu uống lúc nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Bổ sung vitamin và khoáng chất trong thời kỳ mang thai rất cần thiết để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển toàn diện, ngăn ngừa

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không?

Vitamin bầu là gì? Có nên sử dụng? Công dụng là gì và 1 số Vitamin bầu nổi tiếng

Giai đoạn mang thai đòi hỏi mẹ bầu cần được cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con. Tuy nhiên bổ