Nướng Grill là gì

Nhiều người nước ngoài thuộc cộng đồng anh ngữ thậm chí không thể phân biệt được: Baking, Grilling và Roasting. Do đó, đối với người Việt mình, không lạ gì khi rất ít người phân biệt được 3 cách chế biến này. Và thường thì họ đều gọi chung là nướng. Tuy nhiên, 3 loại nướng này đem lại kết quả rất khác nhau và có ứng dụng với các món chuyên biệt. Mà tôi tin rằng, với những ai quan tâm đến nấu nướng chuyên nghiệp, ẩm thực tinh túy và đang dùng lò nướng nhập khẩu với các chức năng nướng phức tạp, ắt hẳn sẽ muốn biết.

Trong thực tế, sự nhầm lẫn giữa Baking, Grilling, và Roasting có thể dẫn đến cách chế biến không chuẩn xác, làm món ăn không được như ý muốn. Đặc biệt đối với những người có ít kinh nghiệm nấu nướng bằng lò nướng chuyên dụng. Vì vậy, hãy đi vào tìm hiểu từng loại trong số 3 kiểu chế biến trên để thấy được ứng dụng của chúng.

Nướng Grill là gì

Nhiều người vẫn nhầm lẫm giữa các kiểu nướng

Phân biệt Grilling, Roasting và Baking

Loại thực phẩm và cấu trúc của chúng là yếu tố chính phân biệt 2 phương pháp Baking và Roasting. Roasting liên quan đến việc nấu các loại thực phẩm có cấu trúc vững chắc và có sẵn định dạng trước khi cho vào dụng cụ như nồi, khay hay chảo. Ví dụ: Thịt, Cá, Rau củ quảMặt khác, Baking liên quan đến các loại thực phẩm thiếu cấu trúc xác định trước khi gia nhiệt. Bị vật chứa quy định hình dạng và chỉ trở nên rắn chắc trong và sau khi nấu. Ví dụ: Các loại bánh làm từ bột.

Roasting có thể được thực hiện trong một không gian mở, không cần che đậy. Trong khi đối với Baking thì nhất thiết phải được bao bọc trong môi trường nhiệt kín như trong lò nướng hoặc nồi thì cần phải đậy vung. Ngoài ra, Roasting cần nhiệt cao hơn Baking Khoảng 205°C so với 175°C.

Nướng Grill là gì

Baking là kiểu nướng dùng cho các loại bánh

Bây giờ thì đừng để Roasting và Grilling khiến bạn bối rối, bởi vì Roasting là đặt thực phẩm trong một không gian kín với nhiệt từ thanh đốt hoặc lửa bao quanh, thức ăn chín đều bằng không khí nóng, và từ Roasting thường được chỉ thức ăn nướng bằng lò. Trong khi, Grilling lại thường được dùng để chỉ các món nướng trực tiếp trên lửa (Các bữa tiệc BBQ chẳng hạn), cần đến dụng cụ như vỉ nướng và đặt cách mặt lửa than một chút, nơi có nhiệt độ cao để thức ăn nhanh chín. Như vậy, Roasting sẽ có tốc độ nấu chậm hơn so với Grilling.

Nướng Grill là gì

Roasting là nướng bằng không khí nóng đều, cho miếng thịt to, độ dày lớn, cần chín kỹ

Hiệu quả của việc nấu ăn bằng hình thức Grilling là sẽ cho bề mặt thực phẩm một màu vàng nâu, cháy xém hấp dẫn bên ngoài mà bên trong vẫn có một chút chưa chín (hồng và ngọt mềm). Khác biệt với Roasting là khiến thực phẩm chín kỹ từ ngoài vào trong. Roasting có lẽ thích hợp hơn đối với cá, thịt nguyên con, nguyên khối lớn hoặc gia cầm. Nhưng Grilling mới là phương thức nướng tuyệt vời cho các món bittet, rau củ quả, xúc xích, thịt có độ dày miếng mỏng và vừa phải.

Nướng Grill là gì

Grilling đem lại hiệu quả xuất sắc cho các món bittet, BBQ

Lưu ý: Với những ai đang sử dụng lò nướng, trong hướng dẫn sử dụng đều có gợi ý công thức nấu cho các loại thực phẩm như chế độ nấu, nhiệt độ và thời gian nấu như thế nào thì thích hợp. Trong đó, họ phân biệt rõ phương thức chế biến: Grilling, Roasting, Baking cùng 1 loại thực phẩm mà khác phương thức chế biến, cũng sẽ có công thức cài đặt khác nhau. Do đó, người dùng cần hiểu rõ ý nghĩa và ứng dụng của 3 loại nướng trên để áp dụng đúng vào món mà bạn muốn chế biến.

Trên đây là một số phân tích cơ bản về 3 phương thức nướng khác nhau được áp dụng trong nội trợ hiện đại, đặc biệt với sự hỗ trợ của các thiết bị tân tiến như lò nướng. Cùng với đó, sẽ giúp người nội trợ chế biến được những món ăn tươi ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.

Hiện, Siêu thị Bếp Thái Sơn đang bày bán nhiều model lò nướng nhập khẩu cao cấp đến từ các thương hiệu như Bosch, Fagor, Brandt, Chefs, Hứa hẹn mang đến không gian mua sắm đa dạng với những sản phẩm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của quý khách. Mời quý khách liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương

Nướng Grill là gì
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Nướng Grill là gì