.onion là gì

Thông tin thuật ngữ onion tiếng Anh

Từ điển Anh Việt

.onion là gì
onion
(phát âm có thể chưa chuẩn)

Hình ảnh cho thuật ngữ onion

Bạn đang chọn từ điển Anh-Việt, hãy nhập từ khóa để tra.


Chủ đề Chủ đề Tiếng Anh chuyên ngành

Định nghĩa - Khái niệm

onion tiếng Anh?

Dưới đây là khái niệm, định nghĩa và giải thích cách dùng từ onion trong tiếng Anh. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ onion tiếng Anh nghĩa là gì.

onion /'ʌnjən/

* danh từ
- củ hành
- cây hành
!to know one's onions
- (từ lóng) thạo nghề của mình, cừ về công việc của mình, nắm vấn đề của mình
!to be off one's onion
- điên, gàn

* nội động từ
- day hành vào (mắt, để làm chảy nước mắt)

Thuật ngữ liên quan tới onion

 • branchless tiếng Anh là gì?
 • visor tiếng Anh là gì?
 • trampled tiếng Anh là gì?
 • beacons tiếng Anh là gì?
 • bobbers tiếng Anh là gì?
 • café tiếng Anh là gì?
 • deluged tiếng Anh là gì?
 • exalting tiếng Anh là gì?
 • rendezvousing tiếng Anh là gì?
 • blizzard tiếng Anh là gì?
 • predestinates tiếng Anh là gì?
 • reclaimed tiếng Anh là gì?
 • logion tiếng Anh là gì?
 • infantile paralysis tiếng Anh là gì?
 • indumenta tiếng Anh là gì?

Tóm lại nội dung ý nghĩa của onion trong tiếng Anh

onion có nghĩa là: onion /'ʌnjən/* danh từ- củ hành- cây hành!to know one's onions- (từ lóng) thạo nghề của mình, cừ về công việc của mình, nắm vấn đề của mình!to be off one's onion- điên, gàn* nội động từ- day hành vào (mắt, để làm chảy nước mắt)

Đây là cách dùng onion tiếng Anh. Đây là một thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2022.

Cùng học tiếng Anh

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ onion tiếng Anh là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn...liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới. Bạn có thể xem từ điển Anh Việt cho người nước ngoài với tên Enlish Vietnamese Dictionary tại đây.

Từ điển Việt Anh

onion /'ʌnjən/* danh từ- củ hành- cây hành!to know one's onions- (từ lóng) thạo nghề của mình tiếng Anh là gì?
cừ về công việc của mình tiếng Anh là gì?
nắm vấn đề của mình!to be off one's onion- điên tiếng Anh là gì?
gàn* nội động từ- day hành vào (mắt tiếng Anh là gì?
để làm chảy nước mắt)

Tên miền onion và những thông tin cần biết

 • Hà Kiều Oanh
 • 30/12/2020, 03:36 pm
 • 810

Xã hội ngày càng hiện đại và việc sử dụng internet là một phần tất yếu. Hiện nay để có thể thực hiện việc truy cập vào bất cứ trang web nào cũng đều phải có tên miền. Và bất ngờ ở đâu đó, bạn nhìn thấy tên miền onion? Bạn băn khoăn không biết đây là loại tên miền như thế nào? Tên miền này có đặc trưng gì? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin mà chắc chắn mọi người không nên bỏ qua.

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Tên miền onion là gì?
 • 2. Nguồn gốc của tên miền .onion
 • 3. Sự khác biệt của tên miền onion
 • 4. Hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 site với tên miền onion
  • Đầu tiên: chuẩn bị một VPS
  • Thứ hai, cài đặt và cấu hình Webserver
  • Thứ ba, cài đặt và cấu hình Tor
 • Lời kết

1. Tên miền onion là gì?

Cũng giống như một số tên miền khác hiện nay, tên miền onion tồn tại dưới dạng .onion. Đây là tên miền ảo cấp cao nhất được sử dụng cho các dịch vụ ẩn. Các máy chủ trại tên miền onion thường rất khó để phát hiện ra. 

Mọi người sẽ không thể truy cập vào các trang có tên miền onion với trình duyệt bình thường. Chúng không thể điều hướng hay chuyển tiếp proxy server đến website .onion. Bởi chúng nằm trong một phần không thể thấy được của thế giới Internet gọi là web chìm (deep web). 

Vì thế có thể nói đây không phải là một tay miền hợp lệ trong DNS. Và người ta chỉ có thể truy cập được vào các trang web có tên miền onion khi thông qua trình duyệt ẩn danh Tor. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tên miền website nhanh nhất

2. Nguồn gốc của tên miền .onion

.onion là gì

Tên miền onion này được tạo ra bởi nhóm phát triển Tor. Vì vậy mà mọi người chỉ có thể tiến hành truy cập khi máy tính có kết nối với mạng Tor. 

Tor là một trong những đơn vị chuyển cung cấp về hosting để duy trì hoạt động cho các website với đuôi tên miền .onion. Trong đó, Tor là viết tắt của The Onion Router. Toàn bộ mạng Tor gồm có chuỗi các node liên kết với nhau. Và .onion là một phần của Tor darknet.

3. Sự khác biệt của tên miền onion

Sau khi đã biết tên miền onion có thể cho cả người truy cập và máy chủ khó bị phát hiện, nhiều người thắc mắc không biết sự khác biệt của tên miền này với những domain khác là gì. Sự khác biệt lớn nhất chính là ở cách tạo ra tiền.

Các domain thông thường được ban hành bởi Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN). Và khi sử dụng những domain này người ta phải gửi đề xuất tới ICANN để đăng ký một domain và subdomain. Kéo theo đó là các chi phí. Nhưng đối với tên miền onion thì hoàn toàn khác.

Xem thêm: Bạn đã biết về tên miền .io chưa?

Các chi phí đi kèm, đặc biệt là chi phí duy trì domain hầu như không có. Vì tên miền này được tạo ra dựa trên khóa công khai khi dịch vụ ẩn được tạo ra. Nó sẽ có 16 ký tự trực thuộc bảng kí tự. Và Tor sẽ lấy 18 bit đầu trong mã nhận dạng. Sau đó nó sẽ được tiến hành mã hóa qua base32 và tạo ra địa chỉ. 

4. Hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 site với tên miền onion

.onion là gì

Mặc dù mọi người ít nghe đến tên miền onion nhưng để tạo một tên miền onion không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản sau đây:

Đầu tiên: chuẩn bị một VPS

Để có được một VPS, trước hết mọi người cần tiến hành đăng ký tài khoản ở Cloud Cone hoặc Digital Ocean và Vultr. Tuy nhiên mọi người nên lựa chọn CloudCone vì chi phí là rẻ nhất.

Bước 1: Bạn chỉ cần truy cập vào đường link chính thức là có thể đăng ký. 

Bước 2: Sau đó các bạn cần nạp tiền vào tài khoản CloudCone.

Bước 3: Tiếp tục là bạn có thể tiến hành tạo VPS. Trong trường hợp tạo VPS xong sẽ có email gửi về hòm thư.

Bước 4: Tải phần mềm Bitvise SSH

Bước 5: Cài đặt Bitvise SSH Client trên máy tính của mình. Sau đó Bitvise SSH sẽ tự kết nối đến VPS và yêu cầu nhập mật khẩu để tiếp tục đăng nhập.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách thuê vps

Thứ hai, cài đặt và cấu hình Webserver

Để chạy được một website, bạn sẽ cần một web server để phục vụ trang web ẩn từ hệ thống máy tính của bạn. Trong tài liệu chính thức của phần mềm Tor khuyên rằng, chúng ta không nên sử dụng Apache làm máy chủ web. Thay vì sử dụng Apache, Tor khuyên chúng ta nên dùng web server Savant trên windows hoặc httpd trên Linux, MacOS và các hệ điều hành UNIX khác. Tài liệu trên trang web của Tor nêu rõ Apache có khả năng sẽ tiết lộ địa chỉ IP thật của bạn hoặc thông tin danh tính khác, và cũng nên lưu ý rằng Savant có thể cũng gây ra những vấn đề đó.

Vấn đề quan trọng nhất khi tạo một web service chính là cấu hình web server. Nếu bạn đang chạy một trang web ẩn danh, bạn sẽ muốn truy cập vào phần cài đặt máy chủ web và đảm bảo rằng webservice không tiết lộ bất cứ thông tin nào có thể được dùng để định danh bạn, như địa chỉ IP thật. 

Mình sẽ sử dụng Savant trong bài viết này, các bạn có thể làm theo cách tương tự đối với các webserver khác.

Để cấu hình Savant, khởi chạy cửa sổ chính và click và nút Configuration.

.onion là gì

Từ cửa sổ Configuration, bạn sẽ cần phải thiết lập thông số “Server DNS Entry” thành “localhost". Làm điều này để đảm bảo website của bạn chỉ có thể truy cập từ máy tính local, như vậy những người khác sẽ không thể truy cập web của bạn thông qua địa chỉ Web thông thường.

Bạn sẽ cần phải lưu ý chọn đúng port bạn muốn sử dụng.

.onion là gì

Sau khi Web Server được cấu hình, bạn sẽ muốn thêm nội dung vào website để trang web thêm linh động chứ phải không. Mặc định thì Savant dùng địa chỉ thư mục cafid đặt chính tại “C:SavantRoot” (bạn có thể thay đổi địa chỉ thư mục theo ý muốn ở Paths). Nhớ thay thế file index.html trong địa chỉ thư mục này thành file bạn muốn set thành trang chủ.

Bạn có thể xác nhận website chạy ngon lành hay chưa bằng cách gõ vào địa chỉ localhost trên trình duyệt web. Nếu bạn thiết lập port không phải 80, ví dụ như port 1000 thì gõ vào địa chỉ localhost:1000.

Thứ ba, cài đặt và cấu hình Tor (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

.onion là gì

Thao tác tiếp theo là cài đặt và cấu hình Tor đơn giản.Các bước để tiến hành việc cài đặt và cấu hình này là:

Bước 1: Bạn chỉ cần run lệnh sau trên Terminal để cài đặt và cấu hình để run 1 dịch vụ ẩn Tor. 

Bước 2: Các bạn đừng quên sao lưu file cấu hình Tor mặc định nhé. Nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp mọi người cần khôi phục bản gốc. 

Bước 3: Mở file cấu hình bằng lệnh: sudo nano /etc/tor/torrc

Bước 4: Khởi động lại Tor bằng lệnh: sudo service tor restart.

Bước 5: Mở tập tin hostname (tên máy chủ) để lấy địa chỉ tên miền .onion

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về tên miền onion cho mọi người tham khảo. Bên cạnh đó là những hướng dẫn để có thể dễ dàng tạo một site với tên miền . onion. Hi vọng đây là sẽ là những thông tin mới đối với những ai đang có ý định tìm hiểu về tên miền này. 

.onion là gì

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực cung cấp tên miền cho hàng triệu doanh nghiệp. Nhân Hòa đã trở thành điểm đến tin cậy của khách hàng khi có nhu cầu chọn mua tên miền cho mình. Cam đoan chất lượng, hợp lý giá thành, hứa hẹn đem đến sự hài lòng cho người dùng luôn là tiêu chí được quý Công ty đặt lên trên đầu. 

Xem thêm: Mua tên miền, đăng ký tên miền [GIÁ RẺ từ 29K]

Ngoài dịch vụ đăng ký tên miền, Nhân Hòa còn rất nhiều dịch vụ khác liên quan đến hosting, Server-VPS, ... Mọi thắc mắc cũng như yêu cầu tìm hiểu về hosting, tên miền, vps hay các dịch vụ máy chủ khác bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được phục vụ nhanh chóng.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom