Phòng pc06 công an thành phố hồ chí minh ở đâu

TP - Mặc dù đã làm Căn cước công dân (CCCD) gần cả năm qua, song đến nay nhiều người dân tại TPHCM vẫn chưa nhận được khiến các hoạt động sinh hoạt, giao dịch gặp rất nhiều trở ngại.

Anh Nguyễn Văn Dũng (ở quận 12, TPHCM) cho biết, anh bị mất CMND nên đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip từ tháng 3/2021, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết quả. Khi anh Dũng đến Công an địa phương hỏi thì được trả lời là chưa có và được yêu cầu về nhà chờ, khi có CCCD mới thì Cảnh sát khu vực sẽ gọi đến nhận. “CMND bị mất, CCCD gắn chip thì gần cả năm chưa được trả nên nhiều công việc cần giấy tờ tùy thân để giải quyết đều bị đình trệ”, anh Dũng nói.

Công bố tổng đài hỗ trợ về Căn cước công dân

Ngày 6/1, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) chính thức đưa vào hoạt động hệ thống tổng đài hỗ trợ về CCCD, qua số điện thoại 1900 0368.

Thượng tá Tô Anh Dũng – Cục phó Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, tổng đài có nhiệm vụ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và phục vụ công dân trong khi thực hiện các thủ tục hành chính, cấp CCCD và đăng ký quản lý cư trú, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Hiện tại Bộ Công an đã thực hiện in và trả thẻ về địa phương cho khoảng 53 triệu công dân trên cả nước.

Hiện, công an các địa phương đã trả hơn 90% thẻ CCCD cho công dân. Số còn lại mới được tiếp nhận nên chậm khoảng 2-3 tuần. Thanh Hà

Không riêng anh Dũng, thời gian qua, rất nhiều người dân ở TPHCM liên tục đến trụ sở Công an phường, xã nơi cư trú để hỏi thông tin về kết quả cấp, đổi thẻ CCCD gắn chip. Theo người dân, đầu năm 2021, sau khi nhận được thông báo của địa phương về việc cấp, đổi CCCD gắn chip thay thế CCCD 12 số và CMND, họ đã chủ động đến Công an địa phương để làm thủ tục.

Theo quy định, sau khi hoàn tất thủ tục cấp, đổi CCCD gắn chip, người dân sẽ được trả kết quả trong vòng không quá 15 ngày.

Tuy nhiên, nhiều người dân đã chờ gần một năm qua nhưng vẫn chưa được trả kết quả.

Hàng triệu người đang chờ CCCD

Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TPHCM xác nhận có việc chậm trễ trả kết quả CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn và cho biết Công an TPHCM đang nỗ lực để trả CCCD cho người dân một cách sớm nhất khi nhận được CCCD từ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội (C06).

Theo bà Trang, trong năm 2021, PC06 đã tiếp nhận hơn 5,4 triệu hồ sơ cấp, đổi CCCD gắn chip của người dân thường trú và tạm trú trên địa bàn TPHCM. Trong đó, chỉ trong vòng hai tháng qua (tháng 11-12/2021), tiếp nhận hơn 2 triệu hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ người dân, Công an TPHCM cập nhật lên hệ thống để C06 tiến hành in, cấp thẻ.

Đến hết ngày 31/12/2021, PC06 đã tiếp nhận hơn 2,6 triệu CCCD gắn chip từ Cục C06 và đã tiến hành trả kết quả cho người dân. Hiện còn khoảng 12.000 thẻ CCCD gắn chip của người dân tạm trú chưa trả được do người dân thay đổi nơi cư trú, PC06 đang xác minh nơi ở để trao cho người dân.

Công an TPHCM làm thủ tục cấp, đổi CCCD gắn chip cho người dân

Bà Trang cho rằng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm trễ trong trả CCCD gắn chip cho người dân là do TPHCM trải qua nhiều tháng giãn cách xã hội, việc in và trả thẻ gặp nhiều khó khăn.

“Hiện nay PC06 đang nỗ lực hết mình để trả thẻ CCCD gắn chip cho người dân. Trong tuần này, hơn 1,5 triệu thẻ được C06 chuyển về và Cảnh sát khu vực sẽ liên hệ mời người dân đến trụ sở Công an địa phương nhận hoặc đem đến tận nhà để trao cho người dân”, thượng tá Trang khẳng định.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC06) Công an TP.HCM cho biết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip, Công an TP.HCM sẽ tổ chức cấp CCCD gắn chip cho người dân đến từng địa bàn dân cư (tổ dân phố, khu phố).

Vì vậy, từ hôm nay (29.3) PC06 tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip tại trụ sở ở địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho (Q.1) để tăng cường nguồn lực cho Công an TP.Thủ Đức và các quận, huyện.

Công an TP.HCM chạy nước rút làm căn cước công dân gắn chip đến tận khuya

\n

Theo PC06, người dân có nhu cầu làm thủ tục cấp mới, đổi lại CCCD gắn chip thì đến Công an TP.Thủ Đức, quận, huyện nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để làm. Hiện nay, Công an TP.Thủ Đức, quận, huyện đều bố trí, tổ chức cấp CCCD gắn chip tại trụ sở và các điểm cấp CCCD lưu động tại địa bàn phường, xã, thị trấn (mỗi địa bàn có ít nhất 2 điểm trở lên).

PC06 nhấn mạnh việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip tại trụ sở PC06 sẽ được thực hiện lại khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Bộ phận và cán bộ giải quyết

T2: 07:00-11:30, 13:00-17:00
T3: 07:00-11:30, 13:00-17:00
T4: 07:00-11:30, 13:00-17:00
T5: 07:00-11:30, 13:00-17:00
T6: 07:00-11:30, 13:00-17:00
T7: 07:00-11:30

Bà Phan Nguyễn Thùy Linh

Điện thoại  +84 83 838 7257

Bà Nguyễn T. N. Hân; ông Võ T. Thanh; bà Phan T. T. Hảo

Công an viên

Điện thoại  84 83 838 7315

Bất kỳ nhân viên nào tại bàn tiếp nhận hồ sơ

Vừa qua, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM có thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử (CCCD) tại trụ sở đơn vị, từ ngày 29-3.


PC06 Công an TP.HCM dán thông báo tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD. Ảnh: L.THOA

Tuy nhiên, phản ánh đến PLO, nhiều bạn đọc cho biết trước khi Phòng PC06 có thông báo về việc này thì họ đã đăng kí lịch cấp CCCD qua mạng và đã hẹn ngày cụ thể để đến trụ sở PC06 làm việc.

Bạn đọc tên Trúc thắc mắc: “Em vừa đăng kí lịch trên mạng, được hẹn ngày 17-4 đến làm thủ tục thì có cần đi không ạ?”. Bạn đọc tên Nguyên cũng thắc mắc tương tự: “Em cũng được hẹn ngày 3-4 đến nộp hồ sơ mà giờ không biết sao đây?”. Nhiều bạn đọc khác cũng có câu hỏi tương tự. 

Hiện nay trên trang thông tin điện tử của Phòng PC06 tại địa chỉ: http://qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn, cũng có hiện lên số lượng người đăng kí làm thủ tục CCCD. Danh sách kéo dài đến tháng 7-2021.


Trên trang thông tin điện tử của PC06 TP.HCM hiện số lượng người đăng kí qua mạng. Ảnh: H.KIM

Trả lời vấn đề này, lãnh đạo Phòng PC06 cho biết hiện PC06 đã tạm ngưng nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở PC06 ở địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1. Vì vậy, mong bà con quay trở về địa điểm cấp CCCD ở nơi đăng ký thường trú để làm thủ tục cấp CCCD.

Trước đó, PLO đã thông tin, kể từ ngày 29-3, PC06 tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở ở địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, để tăng cường nguồn lực cho Công an TP Thủ Đức và quận, huyện.

Vì vậy, công dân có nhu cầu làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại CCCD vui lòng liên hệ Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để được phục vụ. Hiện, Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện đều bố trí, tổ chức cấp CCCD tại trụ sở và điểm cấp CCCD lưu động ở địa bàn phường, xã, thị trấn. 

Lãnh đạo Phòng PC06 cũng thông tin dù tạm ngưng nhận hồ sơ cấp CCCD nhưng PC06 vẫn thực hiện trả thẻ CCCD cho công dân đã làm hồ sơ trước đó. Đồng thời, PC06 vẫn duy trì hai xe lưu động cấp CCCD đến từng địa bàn dân cư. 

Công an chậm trả CCCD gắn chip, người dân dùng thẻ gì thay thế?

(PLO)- Theo Công an TP.HCM, trong thời gian chờ nhận thẻ CCCD gắn chip thì người dẫn vẫn sử dụng CCCD mã vạch hoặc CMND còn hạn cho các giao dịch.