Pin 2300mah dùng được bao lâu

Việc thay đổi quả pin dung lượng cao hơn so với tiêu chuẩn hứa hẹn mang lại thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Một số bài kiểm tra thực tế cho thấy quả pin của bên thứ ba thật sự mang lại thời lượng pin tốt, nhưng số khác thì không. Vậy có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone? Hãy cùng xem qua tình huống thực tế dưới đây rồi hãy tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Nào chúng ta bắt đầu.

Thay pin của bên thứ ba cho iPhone

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone là câu hỏi các tín đồ nhà Táo luôn thắc mắc

Người dùng Youtube, iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm chiếc iPhone 6S với quả pin chuẩn 1.715 mAh của Apple, cùng với quả pin 2.200 mAh của Ockered và 2.580 mAh của Shenmz. Tất cả 3 viên pin đều hoạt động tốt trên cùng thiết bị.

Bài kiểm tra với sự hỗ trợ của Geekbench cho thấy quả pin chuẩn Apple cho thời gian sử dụng 3 giờ 17 phút, trong khi đó, quả pin của Ockered dùng lâu hơn 26%, đạt 4 giờ 8 phút. Một con số rất khả quan, nhưng có nên thay quả pin dung lượng cao cho iPhone? Hãy khoan kết luận khi chúng ta vẫn còn một quả pin dung lượng khá lớn nữa đến từ Shenmz.

Với quả pin của Shenmz, Youtuber mong đợi sẽ tăng dung lượng pin lên 50%, thế nhưng bài kiểm tra có thể làm nhiều người thất vọng bởi quả pin dung lượng lớn chỉ trụ được vài phút so với quả pin chuẩn, thậm chí còn sập nguồn trước khi pin cạn xuống mức 0.

Trong video của mình, iAppleBytes cũng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Người dùng Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone?” đó là “Có thể”. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý rằng người dùng nên cẩn thận, thông tin quảng cáo của những quả pin không phải lúc nào cũng chính xác, không nên đặt niềm tin vào những con số mAh nằm trên giấy.

Những lựa chọn khác

Người dùng hết sức cẩn trọng khi dùng pin không rõ nguồn gốc cho chiếc iPhone của mình

Nếu bạn thật sự hào hứng với những gì làm được trên chiếc iPhone 6S trong thử nghiệm của iAppleBytes thì những thử thách đó chưa phải là tất cả. Cái tên thắng cuộc trong bài kiểm tra của YouTuber chính là Ockered, thế nhưng không dễ dàng gì để mua quả pin này, nó chỉ được bán ở một số thị trường nhất định.

Thêm vào đó, thay pin iPhone không phải là việc mà một người dùng bình thường có thể làm dễ dàng tại nhà, mặc dù iFixit cũng có bài hướng dẫn nhưng quá trình thực hiện phức tạp hơn nhiều so với bề ngoài của nó.

Đương nhiên bạn có thể mang máy ra tiệm, nhờ chuyên gia về phần cứng điện thoại trợ giúp, có một điều khá chắc chắn, nhân viên của Apple không hỗ trợ lắp đặt những linh kiện không phải là hàng chính hãng cho chiếc iPhone của họ.

Xem thêm: 4 cách kiểm tra pin AirPods cực kỳ đơn giản

Cần nhận xét về pin dung lượng cao remax

E có con 6s bị chai pin. Thấy remax đang có con phin dung lượng cao hơn nên đang phân vân nên thay pin zin hay remax. Ai dùng rồi cho e xin nhận xét

2

169 bình luận

 • Thích
 • Yêu
 • Haha
 • Wow
 • Khóc
 • Giận

Thông thường, với thói quen sử dụng mỗi ngày sạc một lần thì trong vòng 2 – 3 năm pin sẽ bị chai (tương đương khoảng 700 – 1000 chu kỳ). Lúc này dung lượng pin sẽ xuống dưới 80%, thậm chí là thấp hơn nữa nên lúc này việc thay pin cho iPhone là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, lúc này có một vấn đề xảy ra là chi phí thay pin chính hãng đôi khi còn cao hơn giá trị của sản phẩm. Ví dụ như mức giá của một chiếc iPhone 6 hay iPhone 6s trên thị trường hiện tại còn rất thấp, nhưng nếu thay pin chính hãng thì cũng đến tiền triệu. Lúc này linh kiện thay thế đến từ các nhà sản xuất bên thứ ba như Pisen là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn.

Càng thú vị hơn, bên cạnh những viên pin thay thế có dung lượng đúng bằng dung lượng pin theo máy thì Pisen còn cung cấp cả những tùy chọn dung lượng cao hơn so với dung lượng gốc. Điều này khiến cho nhiều người dùng không khỏi đặt ra nhiều thắc mắc.

1. Cùng kích thước, tại sao lại có dung lượng cao hơn?

Trên thực tế, những mẫu iPhone cũ như iPhone 6, iPhone 6s đều đã 5 – 6 năm tuổi. Trong từng ấy thời gian, công nghệ không ngừng phát triển, công nghệ pin cũng được cải thiện đáng kể. Trong đó điều lý giải cho việc những viên pin thay thế đôi khi còn có dung lượng cao hơn pin gốc của máy mặc dù cùng kích thước chính là ở mật độ năng lượng.

Dễ hiểu thì mật độ năng lượng là năng lượng trên mỗi đơn vị thể tích. Khi công nghệ phát triển, các nhà khoa học có thể tối ưu công nghệ pin hiện tại cho mật độ năng lượng cao hơn nhờ việc tối ưu thiết kế, thay đổi một vài thành phần hóa học của pin…

Các bạn cũng có thể thấy, gần đây dung lượng pin trên những chiếc smartphone đã tăng đáng kể. Ví dụ như Galaxy S20 với thân hình gọn gàng có thể chứa viên pin dung lượng tới 4000 mAh. Điều này chứng tỏ rằng, việc cùng kích thước so với những viên pin 5 – 6 năm tuổi mà tăng dung lượng là điều hết sức bình thường.

2. Pin dung lượng cao cho iPhone có an toàn không?

Sau câu hỏi thứ nhất thì có lẽ điều người dùng quan tâm nhất trên những viên pin dung lượng cao thay thế cho iPhone có đủ an toàn không. 

Đầu tiên, pin dung lượng cao Pisen cho iPhone đều sử dụng lõi pin Lithium Polymer cho độ an toàn cao, hạn chế được tối đa hiện tượng đoản mạch, cháy nổ. Đây là công nghệ được rất nhiều trên những chiếc smartphone có dung lượng pin cao như Galaxy S20 series, Huawei P40 series…

Tiếp đến, tất cả pin thay thế cho iPhone của Pisen đều đều đảm bảo:

 • 72 giờ kiểm tra lão hóa nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng không thay đổi.
 • Các thực nghiệm tĩnh dưới nhiệt độ cao 45 độ C nhằm loại bỏ đi các khuyết tật của pin.
 • Những thỏi pin dung lượng cao đến từ Pisen đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bảo vệ an toàn mạch điện của Apple.

Với pin dung lượng cao cho iPhone, Pisen cũng cam kết số chu kỳ sạc lên đến 500 – 800 lần, tức người dùng sử dụng đến cạn pin, sạc lại mỗi ngày một lần thì đến 2 năm mới cần thay thế lại.

3. Pin dung lượng cao cho iPhone có những loại nào

Trên thị trường có khá nhiều loại pin thay thế cho iPhone đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhưng nổi bật nhất có thể kể đến là Pisen. Nhà sản xuất này đang có 3 loại sản phẩm pin thay thế cho iPhone chính là:

 • Dung lượng đúng chuẩn của pin theo máy
 • Pin dung lượng cao (cao hơn 15 – 25% so với pin theo máy)
 • Pin dung lượng siêu cao (cao hơn trên 30% so với pin theo máy)

Những loại pin này đều đạt chuẩn và máy vẫn báo chính xác % pin của mỗi loại.

4. Thay thế pin dung lượng siêu cao cho iPhone ở đâu

Nếu bạn có đủ đồ nghề để tháo chiếc iPhone của mình ra, và đủ kiến thức để tự tin thay pin, thì hoàn toàn có thể thực hiện thay pin tại nhà.

Nhưng lời khuyên là hãy để công việc này cho độ ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đảm nhận. Đặc biệt, việc thay pin là hoàn toàn miễn phí nếu lựa chọn mua hàng tại Điện Thoại Vui.

Tất cả pin dung lượng cao bán ra/thay thế tại Điện Thoại Vui đều được bảo hành 12 tháng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm thay thế và sử dụng.

THAY PIN SMARTPHONE GIÁ TỐT!