Python trong Khoa học Máy tính

Tìm hiểu một số ứng dụng hàng đầu của Python, khi chúng ta khám phá lý do tại sao nó lại là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và đa dạng như vậy

Python trong Khoa học Máy tính

Chia sẻ bài đăng này

Mặc dù bắt đầu như một dự án sở thích được đặt theo tên của Monty Python, Python hiện là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Bên cạnh phát triển web và phần mềm, Python được sử dụng để phân tích dữ liệu, học máy và thậm chí cả thiết kế.  

Chúng ta xem xét kỹ hơn một số cách sử dụng Python, cũng như lý do tại sao nó lại là ngôn ngữ lập trình phổ biến và linh hoạt như vậy. Chúng tôi cũng đã chọn ra một số khóa học hàng đầu để học Python và một số ý tưởng cho các dự án Python dành cho người mới bắt đầu.   

Python – những điều cơ bản

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết về những gì bạn có thể làm với Python, hãy tìm hiểu một số điều cơ bản. Nếu bạn đang muốn học một ngôn ngữ lập trình, những điều cơ bản này có thể giúp bạn hiểu tại sao Python có thể là một lựa chọn tuyệt vời.   

Trăn là gì?

Như chúng tôi đã trình bày trong bài viết tóm tắt về các ngôn ngữ lập trình khác nhau được dùng để làm gì, Python là một ngôn ngữ hướng đối tượng (dựa trên dữ liệu) . Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1992, nó được xây dựng theo cách tương đối trực quan để viết và hiểu. Như vậy, nó là một ngôn ngữ mã hóa lý tưởng cho những ai muốn phát triển nhanh chóng.

Nếu bạn đang tự hỏi ai sử dụng Python, bạn sẽ thấy rằng nhiều tổ chức lớn nhất trên thế giới triển khai nó dưới một số hình thức. NASA, Google, Netflix, Spotify và vô số người khác đều sử dụng ngôn ngữ này để hỗ trợ các dịch vụ của họ.  

Tại sao Python lại phổ biến như vậy?

Theo chỉ số TIOBE, đo lường mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình, Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ ba trên thế giới, sau . Có nhiều lý do cho sự phổ biến của Python, bao gồm.

  • Dễ sử dụng . Đối với những người mới viết mã và lập trình, Python có thể là một bước khởi đầu tuyệt vời. Nó tương đối dễ học, khiến nó trở thành một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng kiến ​​thức lập trình của bạn.
  • Cú pháp đơn giản . Python tương đối dễ đọc và dễ hiểu vì cú pháp của nó giống tiếng Anh hơn. Bố cục đơn giản của nó có nghĩa là bạn có thể tìm ra từng dòng mã đang làm gì.
  • Cộng đồng thịnh vượng của nó . Vì nó là ngôn ngữ mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Python để viết mã. Hơn nữa, có một cộng đồng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái, thêm vào các đóng góp và thư viện của riêng họ.
  • Tính linh hoạt của nó . Khi chúng ta khám phá chi tiết hơn, có rất nhiều cách sử dụng Python. Cho dù bạn quan tâm đến trực quan hóa dữ liệu, trí tuệ nhân tạo hay phát triển web, bạn đều có thể tìm thấy cách sử dụng ngôn ngữ này.

Tại sao học Python?

Vì vậy, chúng tôi biết lý do tại sao Python rất phổ biến vào thời điểm hiện tại, nhưng tại sao bạn nên học cách sử dụng nó? .  

  • Các nhà phát triển Python đang có nhu cầu . Trên nhiều lĩnh vực, luôn có nhu cầu về những người có kỹ năng Python. Nếu bạn đang muốn bắt đầu hoặc thay đổi nghề nghiệp của mình, đó có thể là một kỹ năng quan trọng giúp bạn.
  • Nó có thể dẫn đến một sự nghiệp được trả lương cao . Dữ liệu cho thấy mức lương trung bình hàng năm cho những người có kỹ năng Python là khoảng 65.000 bảng Anh ở Vương quốc Anh.
  • Sẽ có nhiều cơ hội việc làm . Cho rằng Python có thể được sử dụng trong nhiều công nghệ mới nổi, chẳng hạn như AI, máy học và phân tích dữ liệu, có khả năng đó là một kỹ năng chứng minh trong tương lai. Học Python ngay bây giờ có thể mang lại lợi ích cho bạn trong sự nghiệp của mình.

Mất bao lâu để học Python?

Như chúng tôi đã đề cập, Python là ngôn ngữ lập trình tương đối đơn giản so với nhiều ngôn ngữ khác. Như vậy, có thể học những điều cơ bản chỉ trong vài tuần. Nhiều khóa học ngắn hạn của chúng tôi, chẳng hạn như Làm quen với Python, mất 6-8 tuần để hoàn thành, chỉ cần vài giờ học mỗi tuần.

Nếu bạn đang tìm kiếm khám phá chi tiết hơn, thì cũng có các tùy chọn. lập trình Python và học sâu ExpertTrack của chúng tôi mất 21 tuần để hoàn thành, với 5-6 giờ học cần thiết mỗi tuần.

Python dùng để làm gì?

Rõ ràng, Python là một kỹ năng phổ biến và cần thiết để học. Nhưng lập trình python dùng để làm gì? . Python có thể được sử dụng cho.

1. Trí tuệ nhân tạo và máy học

Vì Python là một ngôn ngữ lập trình ổn định, linh hoạt và đơn giản nên nó hoàn hảo cho các dự án học máy (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau. Trên thực tế, Python là một trong những ngôn ngữ yêu thích của các nhà khoa học dữ liệu và có rất nhiều gói và thư viện AI và máy học Python có sẵn.  

Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng này của Python, Lập trình Deep Learning và Python cho AI với Microsoft Azure ExpertTrack của chúng tôi có thể giúp bạn phát triển . Bạn có thể khám phá cách sử dụng Python và học sâu trong khi thúc đẩy sự nghiệp của mình trong lĩnh vực AI.

2. Phân tích dữ liệu

Giống như AI và học máy, phân tích dữ liệu là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng khác sử dụng lập trình Python. Vào thời điểm chúng ta đang tạo ra nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, cần có những người có thể thu thập, thao tác và sắp xếp thông tin.  

Python cho khoa học dữ liệu và phân tích có ý nghĩa. Ngôn ngữ này dễ học, linh hoạt và được hỗ trợ tốt, có nghĩa là nó tương đối nhanh và dễ sử dụng để phân tích dữ liệu. Khi làm việc với lượng thông tin lớn, nó rất hữu ích để thao tác dữ liệu và thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại.  

Bạn có thể tìm hiểu về phân tích dữ liệu bằng Python với ExpertTrack của chúng tôi, điều này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng phân tích dữ liệu thực tế.

3. Trực quan hóa dữ liệu

Trực quan hóa dữ liệu là một lĩnh vực quan tâm phổ biến và đang phát triển khác. Một lần nữa, nó phát huy được nhiều điểm mạnh của Python. Ngoài tính linh hoạt và thực tế là mã nguồn mở, Python cung cấp nhiều thư viện vẽ đồ thị với đủ loại tính năng.  

Cho dù bạn đang tìm cách tạo biểu diễn đồ họa đơn giản hay cốt truyện tương tác hơn, bạn đều có thể tìm thấy thư viện phù hợp với nhu cầu của mình. Các ví dụ bao gồm Pandas Visualization Plotly. Các khả năng là rất lớn, cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu thành thông tin chi tiết có ý nghĩa.

Nếu trực quan hóa dữ liệu bằng Python nghe có vẻ hấp dẫn, hãy xem ExpertTrack 12 tuần của chúng tôi về chủ đề này. Bạn sẽ học cách tận dụng các thư viện Python để diễn giải và phân tích các tập dữ liệu.

4. Lập trình ứng dụng

Bạn có thể lập trình tất cả các loại ứng dụng bằng Python. Ngôn ngữ có mục đích chung có thể được sử dụng để đọc và tạo thư mục tệp, tạo GUI và API, v.v. Cho dù đó là ứng dụng chuỗi khối, ứng dụng âm thanh và video hay ứng dụng máy học, bạn đều có thể xây dựng tất cả chúng bằng Python.  

Chúng tôi cũng có ExpertTrack về các ứng dụng lập trình với Python, có thể giúp khởi động sự nghiệp lập trình của bạn. Trong suốt 12 tuần, bạn sẽ được giới thiệu về cách sử dụng Python và bắt đầu lập trình các ứng dụng của riêng mình bằng cách sử dụng nó.

3 lợi ích của Python là gì?

Những lý do hàng đầu để học Python .
Khoa học dữ liệu
Máy tính khoa học và toán học
phát triển web
Tài chính và giao dịch
Tự động hóa và quản trị hệ thống
Đô họa may tinh
Phát triển trò chơi cơ bản
Kiểm tra bảo mật và thâm nhập

3 loại lập trình trong Python là gì?

Có bốn phong cách mã hóa Python chính. bắt buộc, chức năng, hướng đối tượng và thủ tục .

Khoa học máy tính có Python không?

Các chương trình khoa học máy tính thường cung cấp một số mức độ tập trung mà sinh viên có thể kết hợp với Python để phát triển các kỹ năng sẵn sàng cho sự nghiệp.

Python có phải là một nghề nghiệp tốt?

Các nhà phát triển Python đang có nhu cầu cao - không chỉ vì ngôn ngữ này quá phổ biến và được sử dụng rộng rãi mà chủ yếu là do Python đã trở thành một giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ứng dụng web đến khoa học dữ liệu và học máy.