Rượu Macallan 30 giá bao nhiêu

Macallan ngày nay, đặc biệt là Sherry Oak, đang nằm ngoài tầm với của đại đa số mọi người. Thậm chí chúng còn được ví như cổ phiếu đáng để đầu tư, bởi tốc độ tăng giá chóng mặt.

Có một vấn đề, đó là trên thực tế, những chai lâu năm của Macallan (như chai 30 năm tuổi này chẳng hạn) ngày càng ít thực sự được mở (để uống). Cách đây một vài năm, giá một chai Macallan 30 Sherry Oak Bot.2016 UK tại Việt Nam là khoảng 100 triệu, dần dần chúng đã tăng lên 120, 140, 160 và giờ là 185 triệu. Chính số lượng ít ỏi được phát hành hàng năm, danh tiếng của nhà chưng cất và chính dòng Sherry Oak đã vô tình khiến chúng ngày một đặt giá. Vô hình chung, Macallan Sherry Oak đã được coi là một khoản “đầu tư” thay vì được sử dụng cho mục đích ban đầu – là để uống.

Rượu Macallan Fine Oak 30 năm tuổi là một loại rượu whisky hiếm, lâu năm thuộc nhóm The Macallan Fine Oak Range. Chất rượu vùng Speyside 30 năm tuổi này trải qua thời gian trưởng thành trong những thùng gỗ sồi Châu Âu và Mỹ được lựa chọn cẩn thận. Những thùng gỗ Sherry hoặc Bourbon trước đó đã tạo ra một chất lỏng đậm đặc, đậm đà, với màu sắc trầm hoàn toàn tự nhiên thông qua sự tương tác giữa rượu và gỗ.

Cùng với Macallan 30, bạn cũng có thể muốn thử Macallan 12, Macallan 18, Macallan 21 hoặc Macallan 25. Nó nằm ẩn mình một cách độc đáo ở giữa, cân bằng giữa giá cả với hương vị đặc biệt. Nếu bạn muốn thử một loại rượu whisky, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và cả những người uống rượu whisky có kinh nghiệm.

>> Khám phá thêm về Rượu Macallan 12

>> Khám phá thêm về Rượu Macallan 18

>> Khám phá thêm về Rượu Macallan 21

>> Khám phá thêm về Rượu Macallan 25

Đánh giá rượu whisky Macallan 30 yo Sherry Oak

Được ban tặng bởi hương liệu gia vị và hạt từ 30 năm trong thùng Sherry Sherry đã qua sử dụng, biểu hiện trưởng thành của vùng cao nguyên này mang hương thơm của vỏ cam, mơ khô, hoa cúc và nghệ tây. Khắp vòm miệng tẩm trái cây khô và hạt đều phủ đầy gia vị trong một lớp kết thúc kéo dài. Biểu hiện sang trọng nhất trong dòng sản phẩm The Macallan’s Sherry xứng đáng có trong bất kỳ bộ sưu tập nào, và trong khi hấp dẫn, nó cân bằng và dễ dàng thú vị.

Mũi

Kiệt tác 30 năm tuổi này là tất cả về vỏ cam quýt, mơ khô, hương hoa khô và các loại gia vị có lớp màu nâu ấm áp. Nó mang đến những hương thơm hào phóng từ những thùng rượu Sherry đã qua sử dụng và kết hợp chúng với cảm giác ngon miệng và phong phú của một loại mạch nha đơn vùng cao thích hợp. Không nghi ngờ gì nữa, biểu hiện tốt nhất của mạch nha trưởng thành Sherry.

Vòm miệng

Về kết cấu, Macallan Sherry Oak 30 Years Old đậm và cô đặc, nhưng thanh lịch và mượt mà. Hương vị trái cây khô và gia vị nâu kéo dài từ giữa vòm miệng đến kết thúc hai phút của niềm hạnh phúc thuần khiết – chắc chắn là một loại mạch nha đáng chiêm nghiệm để thưởng thức từ từ khi nó mở ra trong ly.

Kết thúc

Dài và mượt, kết thúc mà bạn có thể mong đợi từ một loại mạch nha cô đặc tốt đã chắt lọc tất cả tiềm năng từ thùng gỗ sồi Sherry chất lượng cao, được chọn bằng tay và kết hợp chúng với nhau. Dư vị trái cây khô ngấm với gia vị nâu mùa đông thật ấm áp và dễ chịu.

Kết Luận:

Nếu bạn thích các loại gia vị độc đáo từ thùng Sherry, thì bạn sẽ thích Macallan Sherry Oak 30 Years Old. Đó là sự thể hiện thuần túy nhất của cuộc hôn nhân giữa mạch nha vùng cao và rượu mạnh của Tây Ban Nha. Mong đợi hương vị ấm áp và hương thơm phân lớp phát triển trong ly. Chai này có thể có giá cao, nhưng phải dành cho những ai yêu thích gia vị và hương thơm nồng ấm. Với 6.000 bảng Anh, bạn không thể mua bất cứ thứ gì với giá thấp hơn mà Macallan 30 cung cấp.

Những câu hỏi thường gặp về rượu Macallan Whisky

Macallan 30 giá bao nhiêu?

Bạn có thể mong đợi một chai Macallan 18 750ml có giá khoảng 6000 bảng Anh. Bạn có thể tìm thấy nó với giá nhiều hơn hoặc ít hơn một chút, tùy thuộc vào nơi bạn mua sắm. Đó là một mức độ cao, nhưng xứng đáng với cái giá phải trả để đưa ra một quyết định.

Macallan có phải là một loại Scotch tốt không?

Thế giới rộng lớn của Scotch thật khó hiểu, nhưng Macallan rất dễ yêu. Người mới cũng như người sành sỏi sẽ đánh giá cao hương vị và thưởng thức từng ngụm. Đừng ngại và hãy thử bất kỳ loại Macallan nào bạn muốn. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Macallan tạo ra một số chất lượng nhất quán nhất trên tất cả các sản phẩm đóng chai của họ, vì vậy bạn gần như được đảm bảo yêu thích những gì bạn thử, ngay cả khi đó không phải là Macallan 30.

Tại sao Rượu Macallan lại đắt?

Macallan sử dụng nguyên liệu hảo hạng. Nó bắt đầu với lúa mạch được trồng đặc biệt cho Nhà máy chưng cất Macallan và kết thúc bằng những thùng lâu năm. Bản thân loại lúa mạch này có giá cao hơn khoảng 30 – 40% so với các loại rượu whisky khác. Bởi vì chi phí sản xuất cao hơn, chi phí mua cao hơn, nhưng nó rất đáng để đầu tư cho chất lượng đồng nhất mà chúng sản xuất.

Macallan có tốt hơn Glenlivet không?

Thực sự không có sự so sánh trực tiếp nào ở đây. Chúng đều là những loại rượu whisky Scotch tuyệt vời. Glenlivet mềm mại và tinh tế trong khi Macallan đậm hơn và gỗ sồi hơn. Cả hai đều đến từ Speyside và cả hai đều đáng để thưởng thức.

Điều gì làm cho Macallan trở nên đặc biệt?

Macallan được biết đến trên toàn cầu với việc sản xuất rượu whisky hảo hạng và luôn làm như vậy. Họ đặt ra ví dụ cho những gì một Scotch mạch nha đơn nên được. Quá trình lão hóa mang lại cho nó sự cân bằng và đặc trưng, ​​khiến nó có thể được nhận biết là Macallan.

Macallan là duy nhất bởi vì họ sản xuất chất lượng nhất quán tốt hơn hầu hết các nhà sản xuất khác mà bạn sẽ tìm thấy ngày nay. Mặc dù sản xuất lớn, nhưng họ vẫn trung thực với chất lượng này trong suốt thời gian qua.

Trên thực tế, nhiều người nghĩ về một nhà máy chưng cất như Macallan sản xuất khối lượng mà họ làm để trở thành một cơ sở đóng chai của công ty với đồng đô la thấp nhất trong tâm trí họ. Tuy nhiên, Macallan luôn đặt chất lượng lên trên số lượng sản xuất, và làm như vậy, Macallan đã có thể đạt được thành công trong cả hai điều này.

Nhận Xét Cuối

Có một chút nghi ngờ rằng Macallan 18 xứng đáng với giá bán lẻ đề xuất. Không có câu hỏi nào về chất lượng của sản phẩm. Đó là một loại rượu whisky Macallan tuyệt vời khác. Nó rất tinh tế, đẹp mắt và là một trong những loại rượu whisky đặc biệt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Mặc dù tuổi của nó, nó rất dễ gần. Nó có sự cân bằng tuyệt vời, khiến nó trở thành một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người mới uống rượu whisky đồng thời cung cấp sự phức tạp mà những người yêu thích rượu whisky có kinh nghiệm thèm muốn.

Quá trình lão hóa rượu sherry mang lại cho rượu whisky lớp nền đặc biệt hơn, khiến nó trở nên thú vị từ đầu đến cuối kéo dài ở cuối. Nó không chỉ là một loại rượu whisky lâu năm khác được coi là một sản phẩm xuất sắc vì con số trên chai.

Đây thực sự là một món sạch, nhất định phải thử mà bạn sẽ muốn tiếp tục thưởng thức từ ngụm đầu tiên cho đến giọt cuối cùng. Nếu bạn tò mò về bất kỳ loại rượu whisky Scotch 18 năm tuổi nào, đây rõ ràng là một người chiến thắng.