So sánh gmail và yahoo mail

Emailhay còn có cách viết khác là E-Mail viết tắt của từElectronic mailcó nghĩa làthư điện tử. Thay vì sử dụng Mail(thư) truyền thống bằng cách gửi thông thường qua bưu điện với bao thư và tem thư thì bạn sử dụng dịch vụ thư điện tử để gửi cho người cần gửi thông qua mạng Internet trực tuyến nhanh chóng thuận tiện mọi lúc mọi nơi và khi gửi email nó sẽ tới gần như ngay lập tức thay vì phải đợi 1 thời gian thì thư gửi qua bưu điện hoặc các dịch vụ chuyển phát nhanh mới tới.

Gmailtrước tiên là 1 dịch vụ Email. Và nó là 1 sản phẩm của Google. Nên được lấy tên là Gmail tức làGoogle Mail.

So sánh gmail và yahoo mail

Yahoo Mail và Gmail

Có rất nhiều trang web cung cấp email miễn phí. Trong số lớn nhất là Yahoo mail và Gmail (còn gọi là Google Mail). Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng loại nào, trước tiên bạn nên xem xét các dịch vụ khác mà bạn sử dụng vì điều này giúp bạn tiết kiệm từ việc tạo các tài khoản khác. Google là một công ty khá lớn sở hữu rất nhiều trang web khác. Tài khoản Gmail của bạn có thể được sử dụng trên YouTube, Picasa, Google Documents và nhiều tài khoản khác trong khi tài khoản thư Yahoo của bạn có thể được sử dụng với Flickr, del. icio. chúng tôi, Yahoo Messenger, và nhiều người khác nữa. Tất nhiên, việc có tài khoản trên cả Yahoo và Google dễ dàng giải quyết vấn đề này.

Trên giao diện web thực tế, hai cách tiếp cận này rất khác nhau. Yahoo nhồi nhét càng nhiều thông tin càng tốt vào trang chào đón. Nó sẽ chứa tin tức, cập nhật gần đây từ các trang web mạng xã hội, và thậm chí chủ đề xu hướng. Mặt khác, Gmail sử dụng cách tiếp cận đơn giản. Nó đi thẳng vào hộp thư của bạn và có rất lộn xộn tối thiểu. Một chức năng quan trọng nữa là quét spam. Trong lĩnh vực này, dường như Google có bộ lọc tốt hơn vì thư Yahoo có xu hướng bỏ lỡ một số spam hoặc gửi sai một email hợp pháp đến thư mục spam.

Một sự khác biệt giữa Yahoo Mail và Gmail là trong những gì bạn nhận được miễn phí và những gì bạn không, cụ thể là truy cập POP và chuyển tiếp email. Chuyển tiếp qua email khá tự giải thích vì nó chỉ đơn giản chuyển tiếp các email mà nó nhận được đến một địa chỉ email mà bạn đã chỉ định. POP là một giao thức cho phép bạn sử dụng một ứng dụng email khác để lấy và gửi email; các khách hàng phổ biến bao gồm Outlook và Thunderbird. Bạn nhận được cả hai miễn phí trong Gmail nhưng bạn cần phải đăng ký Yahoo Mail Plus, nâng cấp trả phí cho Yahoo Mail để nhận chúng. Nếu bạn không muốn trả tiền cho các dịch vụ này, thì Gmail là sự lựa chọn duy nhất cho bạn.

Là người lớn tuổi hơn trong hai dịch vụ email, điều dễ hiểu là tại sao Yahoo có nhiều người dùng hơn Gmail. Tuy nhiên, với giao diện đơn giản và dịch vụ miễn phí tuyệt vời, Gmail đang nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Tóm tắt:

1. Thư Gmail và Yahoo có các dịch vụ liên quan khác nhau.

2. Màn hình chính của Yahoo mail hiển thị nhiều hơn email trong khi Gmail chỉ tập trung vào email.
3. Gmail sẽ kiểm tra thư rác tốt hơn so với thư Yahoo.
4. Gmail cung cấp quyền truy cập POP miễn phí trong khi Yahoo cung cấp cùng một khoản phí.
5. Gmail cung cấp chuyển tiếp qua email miễn phí trong khi Yahoo cung cấp dịch vụ cho một khoản phí.

Trong công cuộc đổi mới liên tục, Yahoo mail và Gmail là cái tên hay được dùng để gửi thư điện tử.Có người thì vẫn giữ thói quan sử dụng yahoo nhưng số đông khác lại thích gmail hơn, vậy bạn nghĩ cái nào tốt hơn?

Gmail và Yahoo Mail: Khái niệm cơ bản

Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản và xem Gmail và Yahoo có điểm gì chung. Cả Gmail và Yahoo Mail đều có cấu trúc nền tảng tương tự mà bạn mong đợi từ hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email, bao gồm những thứ như:

  • Gửi, nhận và các chức năng cơ bản của hộp thư. Về cơ bản, Gmail và Yahoo Mail “hoạt động” theo cùng một cách. Mỗi dịch vụ định tuyến tin nhắn của bạn từ máy chủ này đến máy chủ khác bằng cách sử dụng các giao thức giống nhau, miễn phí, để đưa tin nhắn của bạn đến người nhận. Dù người nhận có sử dụng mail nào cũng không quan trọng, bạn đều có thể gửi mail được. 

Các chức năng cốt lõi của hộp thư là  đánh dấu thư đã đọc, chưa đọc, xóa thư, đánh dấu là thư rác, v.v. →  Không có nhiều sự khác biệt ở đây.

  • Các chức năng soạn thảo tin nhắn: Việc soạn thảo tin nhắn giống nhau ở cả hai nền tảng. Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng như thay đổi phông chữ, sử dụng dấu đầu dòng và bao gồm cả tệp đính kèm.

  • Cả hai đều được phát triển trên nền tảng máy tính và điện thoại. Ở giao diện điện thoại, ứng dụng sẽ được tối giản để phù hợp với thiết bị di động hơn.

Nếu so sánh về một nền tảng thô sơ để gửi và nhận tin nhắn, thì Gmail và Yahoo Mail khá giống nhau. 

Gmail và Yahoo Mail: Hình thức và khả năng sử dụng

Ở bên trái của Gmail là các biểu tượng đơn giản với chức năng như Hộp thư đến, Thư nháp và Đã gửi. Ở phía trên bên trái là nút Soạn thư và ở phía trên bên phải, bạn sẽ tìm thấy Cài đặt và các tùy chọn khác cho ứng dụng. Nếu bạn chưa từng sử dụng Gmail trước đây, thật dễ dàng để bắt đầu — và nó hoạt động rất nhanh chóng.

Yahoo có thể có giao diện tương tự, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập nó. Màn hình hơi lộn xộn hơn, với nhiều không gian hơn dành riêng cho các chức năng (như Hộp thư đến, v.v.) và quảng cáo. Yahoo dường như chạy chậm hơn một chút so với Gmail — có thể là do nhu cầu quảng cáo mạnh mẽ hơn.

Cả Gmail và Yahoo Mail đều cung cấp nhiều tùy chọn về cách tùy chỉnh bố cục của bạn. 

Nhìn chung, Gmail có vẻ sạch hơn và hiệu quả hơn theo quan điểm thẩm mỹ ( phù hợp với tiêu chuẩn thương hiệu của Google ), nhưng cả hai nền tảng đều khá dễ tiếp cận và dễ hiểu.

Người chiến thắng: Gmail

So sánh gmail và yahoo mail

So sánh gmail và yahoo mail

Gmail và Yahoo Mail: Truy cập vào các ứng dụng và chức năng khác

Google và Yahoo không chỉ là nhà cung cấp thư; mỗi người đều cung cấp một bộ ứng dụng và chức năng khác cho người dùng của họ và nhiều ứng dụng và chức năng này có sẵn trong mỗi nền tảng email tương ứng. Tùy vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu.

Ví dụ: 

  • Trong Yahoo Mail, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào lịch, sổ ghi chú và một số ứng dụng Yahoo khác như Tin tức, Tài chính, Thể thao, Ảo tưởng, Chính trị và Tin tức về Người nổi tiếng.

  • Gmail được liên kết với nhiều ứng dụng khác như Google Drive,Tin tức, YouTube, News, YouTube, Maps, Translate, and Photos.

    So sánh gmail và yahoo mail

Xét theo những dịch vụ tiện ích đi kèm thì Gmail nổi trội hơn hẳn.

Người chiến thắng: Gmail

Gmail và Yahoo Mail: Bảo mật và độ tin cậy

Dù bạn có sử dụng mail cho mục đích cá nhân hay doanh nghiệp vì việc bảo mật cũng được đtặ lên hàng đầu.

Theo những bài báo trước đây, Yahoo đã từng vào dính vào những vụ bê bối về bảo mật thông tin người dùng trong vài năm. Điều đó làm cho  danh tiếng của Yahoo có thể không bao giờ hồi phục hoàn toàn.

So sánh gmail và yahoo mail

Ngược lại, Google đã có tương đối ít vụ bê bối bảo mật và đã có một số tính năng bảo mật bổ sung mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tính bảo mật cho thư của mình. Ví dụ: khi soạn một tin nhắn mới, bạn có thể nhấp vào biểu tượng khóa và đồng hồ ở cuối cửa sổ soạn thảo để kích hoạt “chế độ bảo mật”.

Người chiến thắng: Gmail

Tổng kết

Tóm lại các quan điểm trên , Gmail được nhận xét là vượt trội hơn hẳn Yahoo. Gmail với giao diện đơn giản dễ sử dụng, an toàn và các ứng dụng tiện ích đi kèm thì không có gì phải chê. Yahoo với các tính năng giống Gmail nhưng chưa được hoàn thiện.

Xem thêm tại: Chotdon.vn

Cách đăng nhập Yahoo mail - Huyền thoại một thời

Ví Điện Tử ZaloPay Và Một Số Tiện Ích Cần Biết

Tính Năng Hay Khi Sử Dụng Phần Mềm Google Dịch