Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024

Lưu ý, trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Play Store.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
4 lý do vì sao bạn không nên mua TV thông minh

(PLO)-Theo Makeuseof, giá TV thông minh hiện nay đã giảm khá nhiều so với trước đó, tuy nhiên dưới đây là bốn lý do vì sao bạn không nên mua TV thông minh.

1. Xóa bộ nhớ cache

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên máy tính, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó More Tools (công cụ khác) - Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web). Tiếp theo, người dùng chỉ cần lựa chọn khoảng thời gian tương ứng cần xóa dữ liệu rồi bấm Clear data (xóa dữ liệu).

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024

Xóa Cached trên trình duyệt Chrome (máy tính). Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn hãy mở trình duyệt Chrome, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn History (lịch sử) - Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web).

Hãy chắc chắn tùy chọn Cookies and other site data (cookie và dữ liệu trang web) và Cached images and files (tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm) đã được đánh dấu.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024

Xóa dữ liệu duyệt web trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, khi xóa dữ liệu, bạn có thể sẽ phải đăng nhập lại vào tài khoản Google.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone

(PLO) - Hôm nay, kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo nhỏ để nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone mà không cần phải Jailbreak.

2. Thống kê tình trạng mạng

YouTube có một công cụ gọi là Stats for nerds, cho phép người dùng kiểm tra các số liệu liên quan đến tốc độ kết nối, bộ đệm, tình trạng hoạt động mạng khi đang xem video. Công cụ này sẽ không làm video phát mượt mà hơn nhưng nó có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

Đối với máy tính, bạn hãy nhấn phải chuột vào video đang phát và chọn Stats for nerds (thống kê chi tiết). Lúc này, ở góc trái màn hình sẽ xuất hiện biểu đồ thống kê tốc kết nối, tình trạng hoạt động mạng...

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024

Thống kê chi tiết tình trạng mạng khi đang phát video. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng ứng dụng YouTube trên iPhone, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải, chọn Settings (cài đặt) và kích hoạt tùy chọn Stats for nerds (thống kê chi tiết). Với các thiết bị Android, bạn vào Settings (cài đặt) - General (chung) và kích hoạt tùy chọn Stats for nerds (thống kê chi tiết).

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở một video bất kỳ, bấm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Stats for nerds (thống kê chi tiết).

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
4 cách tiết kiệm dữ liệu 4G khi xem video trên YouTube

(PLO) - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm dữ liệu di động (3/4G) khi xem video trên YouTube. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những ai đang xài các gói dữ liệu theo ngày hoặc tháng.

3. Thay đổi độ phân giải video

Khi kết nối mạng quá chậm, người dùng nên thay đổi lại độ phân giải video cho phù hợp. Đối với kết nối Internet hiện nay, bạn hoàn toàn có thể xem video ở độ phân giải 720p, 1080p hay 2K, 4K dễ dàng nếu thiết bị có hỗ trợ.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024

Thay đổi chất lượng video (độ phân giải). Ảnh: MINH HOÀNG

Tuy nhiên, trong trường hợp kết nối Internet chập chờn (đứ cáp, sửa chữa, nâng cấp...), người dùng nên xem video ở độ phân giải 480p hoặc 360p. Để thực hiện việc này, bạn hãy mở video cần xem, bấm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Quality (chất lượng).

Đối với máy tính, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa trên video và thay đổi lại độ phân giải tương ứng.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
2 cách loại bỏ quảng cáo khi xem YouTube trên điện thoại

(PLO)- Mới đây, các nhà phát triển đã ra mắt phiên bản YouTube Vanced hoàn toàn mới, bổ sung thêm tính năng phát lại video, loại bỏ quảng cáo… giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

Ứng dụng YouTube bị lỗi trên iPhone khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi việc sử dụng bị gián đoạn. Lỗi YouTube trên iPhone khá đa dạng và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây sẽ là tổng hợp những dấu hiệu, nguyên nhân và một số gợi ý cách sửa lỗi nhanh chóng để khắc phục tình trạng này nhé!

Tóm tắt nội dung

Các dấu hiệu nhận biết khi YouTube bị lỗi trên iPhone

Nền tảng mạng xã YouTube ngày càng được sử dụng phổ biến, phục vụ nhu cầu chia sẻ và xem video trên Internet. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng YouTube cũng thường gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng trên các thiết bị.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Ứng dụng YouTube có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi ứng dụng YouTube bị lỗi trên iPhone:

 • Không thể phát hoặc tải video trên YouTube
 • Ứng dụng YouTube bị đóng băng hoặc treo khi đang thao tác trên màn hình.
 • Tải video bị chậm, quá trình phát video bị gián đoạn.
 • Lỗi âm thanh không có tiếng hoặc âm bị rè.
 • Không thể tải video lên YouTube.
 • Tiêu đề, thẻ hoặc mô tả của video YouTube không được hiển thị
 • Bảng xếp hạng video, bình luận hay một số tính năng khác không hoạt động.
 • Tài khoản YouTube của bạn bị vô hiệu hóa.
 • Video YouTube của người dùng đăng lên bị xóa.
 • Không thể xem video YouTube rõ nét ở chế độ toàn màn hình.
 • Không thể chia sẻ video YouTube.
 • Không thể tìm thấy video dù trước đó bạn đã xem.

Khi sử dụng ứng dụng YouTube trên iPhone, người dung có thể gặp phải một số vấn đề gây lỗi không xem được video. Nguyên nhân gây ra các lỗi này cũng khá đa dạng. Dưới đây là một số lý do thường gặp:

 • Kết nối mạng Internet không ổn định: Khi đường truyền mạng bị kém, kết nối không ổn định sẽ dẫn đến việc truy cập và sử dụng YouTube trên iPhone bị gián đoạn, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Lỗi do xung đột phần mềm hoặc máy bị nhiễm virus: Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã nhấn vào đường liên kết bị nhiễm virus hoặc gặp lỗi xung đột các phần mềm trên điện thoại, gây ra lỗi khi truy cập và sử dụng ứng dụng YouTube.
 • Cài đặt phiên bản trình duyệt không phù hợp: Trường hợp người dùng sử dụng trình duyệt web để mở YouTube trên điện thoại nhưng do trình duyệt không phù hợp cũng có thể bị gây ra vấn đề khi xem YouTube.
 • Không cập nhật phiên bản ứng dụng và hệ điều hành iOS thường xuyên: Nếu bạn không thường xuyên cập nhật phiên bản ứng dụng YouTube mới nhất hoặc nâng cấp hệ điều hành iOS thì có thể gây ra lỗi không tương thích với hệ điều hành iOS trên iPhone của bạn. Từ đó dẫn đến lỗi trong quá trình sử dụng YouTube.
 • Do iPhone bị hư hỏng linh kiện hoặc phần cứng: Các lỗi hư hỏng phần cứng trên điện thoại cũng có thể là nguyên nhân khiến việc xem YouTube bị ảnh hưởng gián đoạn và không thể hoạt động bình thường.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Ứng dụng YouTube trên iPhone bị lỗi

Cách khắc phục tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone

Để xử lý tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone dẫn đến không thể xem video, người dùng có thể tham khảo một số phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả dưới đây:

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Trong trường hợp ứng YouTube bị lỗi trên iPhone khi bạn đang sử dụng mạng Wifi thì hãy thử kết nối một mạng Wifi khác. Hoặc tiến hành reset bộ modem phát Wifi để khắc phục sự cố mạng nếu có.

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động, thì hãy mở vào Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Di động > kích hoạt mục Dữ liệu di động.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Kiểm tra kết nối mạng Internet trên iPhone

Đồng thời, người dùng cũng cần đảm bảo rằng ứng dụng YouTube trên iPhone đã được kích hoạt, cho phép bạn có thể truy cập mạng 4G/5G khi sử dụng ứng dụng này.

Ngoài ra, còn có một cách khác là bạn hãy thử bật và tắt chế độ máy bay trong vài phút để có thể đặt lại kết nối mạng trên iPhone. Đây cũng là một các khá hiệu qua khi khắc phục các sự cố mạng trên iPhone nói chung và với lỗi YouTube trên iPhone nói riêng.

Khởi động lại điện thoại iPhone đang bị lỗi YouTube

Cách khắc phục sự cố khi app YouTube bị lỗi trên iPhone tiếp theo khá đơn giản đó là bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Tùy vào từng thiết bị iPhone bạn đang sử dụng có thể chọn cách khởi động lại máy phù hợp.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị

Sau khi đã khởi động lại iPhone, bạn hãy thử mở lại ứng dụng YouTube và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa. Nếu ứng dụng YouTube vẫn bị lỗi không xem được video thì hãy thử tham khảo tiếp các cách khắc được chia sẻ ngay dưới đây.

Xóa bộ nhớ đệm và dọn dẹp dữ liệu trên ứng dụng YouTube

Việc xóa bộ nhớ đệm và dọn dẹp bộ nhớ dữ liệu trên ứng dụng YouTube cũng là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone. Các bước để giải phóng không gian lưu trữ của ứng dụng YouTube trên iPhone thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn vào phần Dung lượng iPhone.

Tại đây, bạn kiểm tra tổng dung lượng lưu trữ trên iPhone càn lại và danh sách các ứng dụng được cài đặt cùng với dung lượng mà mỗi ứng dụng đang chiếm trên thiết bị.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Nhấn Xóa ứng dụng hoặc gỡ bỏ ứng dụng

Bước 4: Để xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng YouTube, bạn tìm đến ứng dụng này và nhấn Xóa ứng dụng hoặc gỡ bỏ ứng dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ và giải quyết các lỗi.

Lưu ý: Trước khi xóa bất cứ ứng dụng hay tập tin nào trên iPhone, người dùng hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu những dữ liệu quan trọng để tránh xóa nhầm nhé!

Cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới hơn

Trong trường hợp ứng dụng YouTube bị lỗi trên iPhone khiến người dùng không thể truy cập vào ứng dụng thì bạn hãy thử kiểm tra và cập nhật lại phiên bản mới nhất của ứng dụng. Sau khi YouTube cập nhật thành công, bạn mở ứng dụng lên và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Kiểm tra và cập nhật lại phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube

Gỡ và tải lại app YouTube trên iPhone

Nếu việc cập nhật ứng dụng YouTube trên đây không giúp giải quyết được vấn đề, người dùng có thể thử gỡ bỏ cài đặt và tải lại ứng dụng YouTube cho iPhone . Việc làm này sẽ giúp xóa tất cả dữ liệu và cài đặt có liên quan đến ứng dụng, đồng thời giúp giải quyết lỗi nhanh chóng.

Sửa lỗi video không khả dụng youtube trên đt năm 2024
Gỡ bỏ cài đặt và tải lại ứng dụng YouTube

Trước khi xóa bỏ ứng dụng, bạn cũng cần chú ý sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác để tránh mất dữ liệu cần thiết nhé.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi YouTube trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng với những thủ thuật này sẽ giúp người dùng dễ dàng sự sửa lỗi và tiếp tục trải nghiệm các video YouTube mà không bị gián đoạn. Chúc bạn khắc phục sự cố YouTube thành công!