Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo

Tài khoản quảng cáo Facebook bị hạn chế và làm cách nào để kháng được tài khoản này về nhanh nhất. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm để kháng. Bao gồm nguyên nhân bị hạn chế, các loại hạn chế, cách kháng theo phương pháp chính thống và một vài tips để kháng nhanh nhất.

Trong bài viết trước mình đã nói về tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, các bạn có thể đọc thêm bài viết đấy để hiểu rõ hơn về chính sách của Facebook cũng như lý do. Nếu bạn chưa bị vô hiệu hóa, mà chỉ là hạn chế thì tài khoản của bạn dễ dàng kháng thành công hơn.

Tài khoản quảng cáo Facebook bị hạn chế là tài khoản đó vẫn có thể chạy quảng cáo, tuy nhiên bị hạn chế 1 số quyền. Còn TKQC bị vô hiệu hóa có nghĩa là bị cấm hoàn toàn để xem xét lại.

Một điểm khác dễ nhận thấy đó là tài khoản quảng cáo đang chạy và bị hạn chế thì các chiến dịch đang chạy vẫn chạy bình thường, còn tài khoản VHH sẽ dừng tất cả chiến dịch đang chạy.

Nhiều bạn mới học chạy quảng cáo Facebook chưa chạy được gì thì tài khoản đã bị khóa và làm chúng ta bất ngờ, đôi khi bị nản. Nhưng bạn cũng đừng quá thất vọng, vì thời điểm hiện tại gần như 9/10 người mới vào chạy đều bị khóa. Sau đây là những lý do mình list ra cho các bạn dễ hiểu vì sao.

Bắt đầu từ cuối năm 2020 Facebook bắt đầu thắt chặt chính sách quảng cáo, đặc biệt tại thì trường Việt Nam. Và gần như hầu hết các bạn mới bắt đầu vào chạy sẽ bị khóa hoặc hạn chế để xác minh danh tính.

Có trường hợp đang chạy, thì Facebook hạn chế bắt xác minh danh tính. Chiến dịch đang chạy thì vẫn chạy, nhưng không tạo được chiến dịch mới.

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook bạn cần hiểu rõ luật để không bị khóa tài khoản. Chúng ta phải tuân thủ luật của Mỹ. Ví dụ việc đó với người Việt là bình thường nhưng với người Mỹ là bất thường.

Ví dụ: Ở Việt Nam xem chuyện bán cho bán mèo là bình thường nhưng với Facebook thì cấm bán Chó Mèo, vì sợ Chó Mèo bị ngược đãi. Ở VIệt Nam mua cái bàn cái ghế càng thích cái bàn gỗ lâu năm, nhưng với người Mỹ thì việc mua bàn ghế cơ quan hữu quan của họ phải xác minh đó không phải là sản phẩm từ chặt phá rừng.

Nên tốt nhất, bạn nên đọc rõ chính sách quảng cáo, sản phẩm nào hạn chế, sản phẩm nào bị cấm bán tại link này. https://www.facebook.com/policies/ads

Cơ bản có 3 loại tài khoản bị hạn chế: Tài khoản bắt xác minh danh tính, tài khoản hạn chế 273, tài khoản bị hạn chế 902. Mình sẽ giải thích cho bạn để bạn hiểu rõ và phân biệt nhé.

Các bạn lưu ý rằng các cách xác minh mình hướng dẫn dưới này, phải đảm bảo là bạn chạy quảng cáo không bán sản phẩm vi phạm chính sách nhé, sản phẩm vi phạm thì kháng cỡ nào cũng không về. Không ai làm được việc đó cả, bạn nhờ dịch vụ kháng coi chừng bị lừa. Vì nhân viên Facebook vào xác minh chứ không phải máy xác minh.

Đây là loại phổ biến nhất mà những newbie hay gặp. Vừa vào chạy quảng cáo đã bị khóa bắt xác minh danh tính. Loại này thì gần như là về sau 2-3 ngày kháng.

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Tài khoản quảng cáo bị hạn chế Xác minh danh tính bạn chỉ cần chup CMND mặt trước và upload lên, đợi khoảng 24-48h thì tài khoản sẽ về. Với điều kiện nick bạn là nick thật. Còn VIA thì khó (VIA là tài khoản mua)

Tài khoản hạn chế 273 là 1 thuật ngữ trong giới quảng cáo Facebook Ads gọi để nói rằng sau khi bạn nhấn vào đường link kháng cáo thì Facebook sẽ chuyển bạn về đường link, mà đường link này có số cuối cùng là số 273.

Đường link có dạng như sau: https://www.facebook.com/help/contact/2026068680760273

Để xem tài khoản bị hạn chế loại nào thì bạn vào Trình quản lý quảng cáo => Chất lượng tài khoản. Hoặc bạn có thể vào đường link chất lượng tài khoản quảng cáo trực tiếp bằng đường link sau:

https://www.facebook.com/accountquality

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Tài khoản bị hạn chế 273

Nếu nhấp vào Yêu cầu xem xét lại mà Facebook chuyển bạn về đường link có dãy số đuôi 273. Thì đây là bị hạn chế theo loại 273. Để kháng loại này thì có 2 cách.

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Tài khoản bị vô hiệu hóa 273

Trường hợp 1: Nếu đây là nick thật của bạn, thì bạn có thể yêu cầu xem xét lại 1 cách tự tin vì nick thật, không bán hàng vi phạm thì chắc chắn được mở.

Trường hợp 2: Nếu bạn nào dùng nick ảo, nick VIA các loại. Thì kháng theo trường hợp 1 khả năng thành công rất thấp. Trong trường hợp này chúng ta phải dùng đến 1 nick đã xác minh danh tính rồi để kháng. Các bước chi tiết ở dưới bài viết này nhé.

Khác với loại tài khoản quảng cáo hạn chế 273. Tài khoản 902 khi bạn nhấn vào thì đường link cuối có số là 902

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Tài khoản hạn chế 902

Link kháng bị hạn chế 902: https://business.facebook.com/help/contact/273898596750902

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Tài khoản hạn chế 902

Loại tài khoản quảng cáo này sau khi xem xét bị từ chối, thì gần như bạn phải bỏ nick này, hiện tại không có cách này để kháng.

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Loại này mình đã bị 1 lần rồi, vì mình hay demo chiến dịch cho các bạn mới làm, mình đăng và xóa chiến dịch nhiều quá nên bị khóa vĩnh viễn.

Tài khoản quảng cáo 273 thì có khả năng cao kháng hơn bạn nhé và đa phần là gặp loại hạn chế 273.

Cách 1: Nếu tài khoản nick chính thì bạn dùng cách yêu cầu xem xét trực tiếp được.

Cách 2: Nếu bạn nào mà dùng tài khoản ảo thì theo mình làm theo cách thứ 2 sẽ an toàn hơn. Bằng cách dùng 1 nick khác để kháng. Với điều kiện nick khác này đã xác minh danh tính rồi (uy tín) thì thành công cao hơn.

Bước 1: Dùng nick đã xác minh danh tính kết bạn với nick bị hạn chế 273

Bước 2: Chia sẻ tài khoản quảng cáo của nick bị hạn chế cho nick đã xác minh danh tính.

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Cài đặt tài khoản quảng cáo

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Thêm tài khoản xác minh danh tính

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Xác nhận thêm người vào tài khoản

Bước 3: Dùng nick đã xác minh danh tính để kháng cho tài khoản quảng cáo bị khóa 273 do (của nick 273)

Bây giờ bạn nhấn vào Yêu cầu xem xét lại tài khoản. Các bước làm và cách ghi như thế nào thì bạn làm theo hướng dẫn tại đây nhé https://imta.edu.vn/tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-vo-hieu-hoa/#cach-khang-khi-tai-khoan-bi-khoa

Tại sao bị hạn chế quyền quảng cáo
Kháng hạn chế

Ngoài những cách kháng này còn rất nhiều cách, ví dụ bạn có thể chat với support của Facebook để nhờ hỗ trợ. Nếu bạn nào đã vô hiệu hóa vĩnh viễn thì cách tốt nhất tạo nick mới và tạo tài khoản quảng cáo mới và bắt đầu lại từ đầu.

Như vậy là mình đã nói các trường hợp tài khoản bị hạn chế và vô hiệu hóa. Bạn hãy kháng tài khoản của mình cũng đừng quá lo lắng nhé, nếu tài khoản của bạn là nick lâu năm, chính chủ thì bạn cứ an tâm tài khoản sẽ không sao đâu. Với điều kiện bạn không vi phạm bất cứ chính sách nào về sản phẩm nhé.

Đây là những cách mình đang làm để kháng tài khoản hạn chế, bạn hãy thử làm nhé nếu bạn nào có cách làm mới, tốt hơn bạn hãy chia sẻ vào bình luận để cộng đồng chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm học tập nhé.

Nếu bạn đang cần học quảng cáo Facebook hoặc tìm dịch vụ quảng cáo Facebook hãy liên hệ IMTA để được tư vấn chi tiết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết,

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong kinh doanh!